10 ซีรีย์พระเอกคลั่งรัก ทั้งฝั่งเกาหลีและจีน ดูไปยิ้มไป จิกหมอนไป

10 ซีรี่ย์พระเอกคลั่งรัก

ยังวนเวียนกับซีรี่ย์ฝั่งเอเชีย ไม่ยอมไปไหนสักทีนะเราใครเป็นแฟนคลับซีรี่ย์ฝั่งเอเชียแล้วชอบซีรี่ย์แนวดูง่าย ผ่อนคลายสมอง แถมชอบสไตล์พระเอกคลั่งรักนางเอกแล้วด้วยนั้น มาทางนี้เลยจ๊า วันนี้มาขอแนะนำพระเอกคลั่งรักทางฝั่งเกาหลีและทางฝั่งจีน อย่างละ 5 เรื่องแล้วกันนะคะ อาจจะไม่ใช่ซีรี่ย์ใหม่แต่ถ้าใครยังไม่ดูถือว่าพลาดมากจ้า เพราะส่วนตัวเราแล้วดูไปไม่ต่ำกว่า 2 รอบ แถมช่วงโควิด ที่ต้องมีการล็อคดาวน์ เว้นระยะห่างทางสังคม อยู่คนเดียวเหงาๆ เลยต้องวนมาดูซ้ำไปอีก ส่วนใหญ่เป็นซีรี่ย์ที่จะพูดถึงวันนี้จะเป็นซีรีย์ที่ดูง่าย ผ่อนคลาย สบายสมอง ชุ่มชื่นหัวใจ สไตล์ ซีรี่ย์พระเอกคลั่งรัก นางเอกสุดหัวใจ รับรองว่าดูไปจิกหมอนไป ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ซีรี่ย์พระเอกคลั่งรัก ฝั่งเกาหลี (คะแนนเต็ม 5 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️) 

1.สาวน้อยจองพลังโดบงซุน (Strong Woman Do Bong Soon)

(⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️) 

ซีรีย์พระเอกคลั่งรัก ฝั่งเกาหลี

ความฟินส์จิกหมอน : เรื่องนี้ มินฮยอก (พระเอก) คือความคลั่งรักนางเอกอย่างมากเลยค่ะ เป็นความรู้สึกชอบที่เกิดขึ้นตั้งแต่แรกเห็นที่มินฮยอกเห็นโดบงซุน (นางเอก) ความรู้สึกที่เกิดขึ้นครั้งนี้ก็เหมือนรักเธอแต่ไม่กล้าบอก เก็บไว้ในใจ เพราะตัวของโดบงซุนมีคนที่เธอแอบชอบอยู่แล้วนั้น แต่มินฮยอกก็ยังคงชอบนางเอกมาตลอดอย่างไม่เปลี่ยนแปลง ต้องบอกก่อนเลยว่าเคมีของทั้งคู่คือดีมาก เข้ากันสุดๆ ในตอนที่มีการจูบกันนั้นบอกเลยว่าต้องจิกหมอนจนหมอนขาดแน่นอน และจากการที่เป็นติ่งมาก็ต้องบอกว่ามีข่าวว่าทั้งคู่ออกเดทกันอีกด้วย บทสัมภาษณ์ที่ทางพัค ฮยอง ชิก พูดถึงพัค โบ ยอง ก็ทำให้ติ่งแบบเราฟินส์ไปอีกจ้า

ซีรีย์พระเอกคลั่งรัก สาวน้อยจองพลังโดบงซุน
สาวน้อยจองพลังโดบงซุน มินฮยอก

นำแสดงโดย : 

พัค โบ ยอง (Park Bo young) รับบท  โดบงซุน ในบทบาทของผู้หญิงที่มีความแข็งแรงเหนือธรรมชาติ และ 

พัค ฮยอง ชิก (Park Hyung sik) รับบท มินฮยอก ในบทบาท CEO บริษัทเกมชื่อดัง

เรื่องย่อ

เรื่องเริ่มจากที่ โดบงซุน  (พัค โบ-ยอง) สาวน้อยที่เกิดมาพร้อมกับความแข็งแรงที่เหนือธรรมชาติ ซึ่งความแข็งแรงนี้เป็นการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นเฉพาะกับผู้หญิงในครอบครัวของเธอเท่านั้น  อยู่มาวันหนึ่งเธอได้เข้าไปช่วยคนขับรถโรงเรียนที่เป็นพวกมาเฟียและได้มีการต่อสู้กับพวกมาเฟีย แต่ด้วยความแข็งแรงของโดบงซุนจึงทำให้พวกมาเฟียได้รับบาดเจ็บสาหัสเลยทีเดียว ทั้งฟันร่วง ขาหักหลายท่อน แขนหัก จนเกิดเป็นความแค้นขึ้นและพวกมาเฟียก็รอโอกาสที่ได้แก้แค้นโดบงซุน แต่ในระหว่างนั้น มินฮยอก (พัค ฮยอง ชิก) CEO บริษัทเกมชื่อดัง ที่ได้เห็นเหตุการณ์การต่อสู้ครั้งนั้น ก็มีความคิดที่อยากจะให้โดบงซุนมาเป็นบอดี้การ์ดของตัวเอง แต่จริง ๆ แล้วนั้นมินฮยอกตกหลุมรักบงซุนตั้งแรกแล้วต่างหาก แต่เป็นการชอบแบบที่ตัวเขาไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง และเมื่อบงซุนได้มาเป็นบอดี้การ์ดของมินฮยอกแล้ว ก็ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ความสัมพันธ์นี้ก็ออกแบบจิกๆ กัด ๆ กันสะมากกว่าในตอนแรก ๆ แต่เมื่อทั้งคู่ได้ผ่านเหตุการณ์อะไรกันมากขึ้น ทำให้ต้องดูแลกันและกัน รู้จักกันมากขึ้น ความรักก็เริ่มงอกงาม

  1. ลูกแก้วคืนวิญญาณ (Abyss)

(⭐️⭐️⭐️)

ซีรีย์พระเอกคลั่งรัก ลูกแก้วคืนวิญญาณ

ความฟินส์จิกหมอน :: บอกตามตรงว่ามาดูเรื่องนี้เพราะตามอันฮโยซอบ พระเอกเรื่องนี้มาค่ะ ดูไปดูมาคือพระเอกคลั่งรักนากเอกได้น่ารักมุ้งมิ้งสุด คือต่อให้นางเองหน้าเปลี่ยนไปยังไง พระเอกก็ยังคงรักนางเองไม่เปลี่ยนแปลง แบบหลงรักมาตั้งแต่สมัยเป็นเด็กนักเรียน สายตาที่ชามิน มองโกเซยอน มันช่างหวานเยิ้ม พอจะลบความโก๊ะกังของพระเอกได้บ้าง

พระเอกคลั่งรัก ลูกแก้วคืนวิญญาณ
ลูกแก้วคืนวิญญาณ อันฮโยซอบ

นำแสดงโดย :  

อันฮโยซอบ (Ahn Hyo seop) รับบท ชามิน ชายหนุ่มที่มีหน้าตาขี้เหร่ จนอยากจะฆ่าตัวตายแต่ไม่ได้อยากตายจริง จึงได้รับการชุบชีวิตจากมนุษย์ต่างดาว แต่ดันไปอยู่ในร่างหนุ่มหล่อ

พัคโบยอง  (Park Bo young) รับบท โกเซยอน หญิงสาวที่เป็นอัยการ แต่ถูกฆาตกรต่อเนื่องฆ่าตาย พระเอกก็ได้ชุบชีวิตเธอขึ้นมาในหน้าตาใหม่

เรื่องย่อ:

เป็นเรื่องราวของคนสองคนที่ได้รับการชุบฟื้นชีวิตกลับมาอีกครั้ง จากความช่วยเหลือของลูกแก้วคืนวิญญาณ เมื่อโกเซยอน ( พัคโบยอง) และชามิน (อันฮโยซอบ) ซึ่งหลังจากการฟื้นคืนชีพแต่ละคนก็ฟื้นคืนมาในรูปโฉมหน้าตาที่แตกต่างจากเดิม โกเซยอน จากที่เคยเป็นอัยการสาวสวยกลับได้รับชีวิตใหม่มาเป็นทนายความที่หน้าตาธรรมดา ๆ ส่วนชามินที่เคยเป็นนักธุรกิจที่หน้าตาไม่ได้โดดเด่นแต่ทั้งรวยและฉลาด แต่อยากมีหน้าตาที่ดี กลับกลายมาเป็นหนุ่มที่หน้าตาหล่อเหลาสุดยอด (สมใจเค้าเลยจ้า) เรื่องราววุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อโกเซยอนและชามินพบกับจุดพลิกผันและเรื่องไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นมาตลอดเวลา พวกเขาจึงพยายามค้นหาหนทางที่จะไปสู่คำตอบของความตาย และการกลับคืนสู่ชีวิตในครั้งนี้ของเขา

  1. เสิร์ชรัก ตามหัวใจ (www.)

(⭐️⭐️⭐️⭐️)

เสิร์ชรัก ตามหัวใจ พระเอกคลั่งรัก

รูปจาก Viu | No Service

ความฟินส์จิกหมอน : เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่มีคู่พระคู่นางถึง 3 คู่ แต่วันนี้เราขอจับไปที่คู่ พัคโมกอน (จางกียง) กับ แบทามี (อิมซูจอง) อยากชวนทุกคนมาดูพ่อคุณเค้าคลั่งรักนางเอกในเรื่องนี้กันค่ะ บอกได้คำเดียวว่าใจอ่อน อ่อนใจไปหมด คือจีบเก่ง อ้อนเก่ง ในเรื่องนางเอก (อิมซูจอง) อายุมากเพราะพระเอกถึง 13 ปี แต่เคมีเค้ากันดีมาก เรื่องนี้นางเอกค่อนข้างจะมีความเป็นผู้ใหญ่มาก ในหัวของเธอมีแต่เรื่องงาน แต่เมื่อได้เจอลูกอ้อน ความคลั่งรักของพระเอกก็ต้องทำให้เธอหวั่นไหวขึ้นมากับหนุ่มน้อยที่เจอกันครั้งแรกจาก One night stand  

เสิร์ชรัก ตามหัวใจ พัคโมกอน
คลั่งรัก www.

นำแสดงโดย :  

อิมซูจอง  (Lim Soo Jung) รับบท แบทามี เป็นผู้หญิงที่มีความแกร่ง โสด และเก่งอีกด้วย เธอต้องถูกบีบออกจากบริษัทยูนิคอนที่เธอมีส่วนร่วมสร้างมา มันช่างไม่ยุติธรรมเอาสะเลย เธอจึงต้องการที่จะแก้แค้น

จางกียง  (Jang Ki Yong) รับบท พัคโมกอน หนุ่มนักธุรกิจที่เปิดบริษัททำดนตรีประกอบในเกมกับเพื่อน 

เรื่องย่อ : 

เรื่องราวนี้ปูเรื่องจากโลกธุรกิจที่มีความขัดแย้ง แก่งแย่งชัยชนะ และการสูญเสีย ประสบการณ์ของสาววัยกลางคน 3 คน ที่หมกมุ่นกับการทำงานตามแบบฉบับสาวในยุคศตวรรษที่ 21 ซึ่งเลือกที่จะไม่เป็นภรรยาหรือแม่ของลูก แต่อยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การทำงาน คนแรก แบทามี (รับบทโดย อิมซูจอง) หญิงสาวในวัยเกิน 30 ซึ่งกำลังทำงานในวงการเทคโนโลยีให้กับ Unicorn องค์กรที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมนี้ ที่เธอเองก็มีส่วนร่วมในการสร้างบริษัทนี้ขึ้นมา แต่สุดท้ายก็มีเรื่องอยุติธรรมเกิดขึ้น ทำให้เธอต้องออกจากบริษัทที่เป็นดั่งเหมือนกับลูกของเธอ เธอออกมาพร้อมกับความแค้น จึงได้ไปสมัครงานบริษัทคู่แข่งของ Unicorn ด้วยเป้าหมายที่จะล้มความเป็นที่หนึ่งของ Unicorn เธอจึงโฟกัสกับงานเอาสะมาก ๆ เธอมักจะให้ความสำคัญกับตัวเองและงานมากกว่าการออกเดทมาโดยตลอด เมื่อได้เจอกับหนุ่มรุ่นน้องอย่าง พัคโมกอน (รับบทโดย จางกียง) ที่มีอายุห่างกันถึง 13 ปี ความสัมพันธ์จาก One night stand ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ได้จบอย่างรวดเร็วเพราะพัคโมกอนดันตกหลุมรักแบทามี เค้าจึงตามตื้อ หยอดขนมจีบแบทามีอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้คนบ้างานอย่างแบทามีหวั่นไหวจนได้

4.นางฟ้ายกน้ำหนักคิมบ๊กจู  (Weightlifting Fairy Kim Bok Joo)

(⭐️⭐️⭐️⭐️) 

นางฟ้ายกน้ำหนักคิมบ๊กจู คนคลั่งรัก

ความฟินส์จิกหมอน :  เป็นเรื่องที่น่ารักมากๆของพระเอกนัมจูฮยอก แสดงกับอีซองคยอง เคมีนางเอกและพระเอกมุ้งมิ้งมาก ในเรื่องจองจุนฮยองตกหลุมรักคิมบ๊กจูตั้งแต่เด็กๆเลย แต่เป็นความรักที่แอบรัก จนมาเจอกันอีกทีในรั้วมหาวิทยาลัย จองจุนฮยองจำคิมบ๊กจูได้เป็นอย่างดี แต่คิมบ๊กจูกลับไปชอบชองแจอี  ลูกพี่ลูกน้องของจองจุนฮยอง แถมให้จองจุนฮยองมาเป็นพ่อสื่อไปอีก เรื่องนี้พลอตเรื่องดี Feel good ดูไปยิ้มไป ตัวจองจุนฮยอง มีความน่ารักในตัวสูงมาก ความรักที่เกิดขึ้นของทั้งคู่ก็เป็นไปแบบรักใสๆในรั้วมหาวิทยาลัย เวลาที่อยู่ด้วยกันมีความมุ้งมิ้งกันมาก

คิมบ๊กจู คนคลั่งรัก
คิมบ๊กจู จองจุนฮยอง

นำแสดงโดย :  

อีซองคยอง (Lee Sung Kyung) รับบท คิมบ๊กจู นักเรียนในวิทยาลัยกีฬาฮาลวู ที่มีความแข็งแรง มีแรงเยอะ ทำให้เธอมาเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก ซึ่งดูภายนอกดูแข็งแกร่ง แต่ภายในจิตใจของเธอนั้นช่างคนอ่อนไหวสะเหลือ

นัมจูฮยอก (Nam Joo-hyuk) รับบท จองจุนฮยอง ชายหนุ่มที่ความสามารถด้านการว่ายน้ำเป็นเลิศ แต่มีปัญหาปมในใจบางอย่างที่ทำให้มีเขาต้องฟาล์วในการแข่งลุ้นแชมป์ในรอบไฟนอลเสมอมา

เรื่องย่อ: การดำเนินเนื้อเรื่องก็เกิดจากที่คิมบ๊กจูและจองจุนฮยอง นักเรียนอยู่ที่วิทยาลัยกีฬาฮาลวู  คิมบ๊กจู ซึ่งเป็นนักกีฬายกน้ำหนักหญิง  ส่วนจองจุนฮยอง เป็นนักกีฬาว่ายน้ำ ทั้งคู่เคยเรียนโรงเรียนประถมด้วยกันมาก่อนเมื่อตอนเป็นเด็ก แต่ทั้งคู่ก็เคยมีอดีตร่วมกันมาก่อนนั้นก็คือตอนที่จองจุนฮยองได้รับอุบัติเหตุตกตึก แต่โชคดีที่คิมบ๊กจูรับไว้ได้ และนี่ก็เป็นจุดที่จองจุนฮยองเริ่มชอบคิมบ๊กจูตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา เพราะเห็นว่าเธอเป็นผู้หญิงที่สดใส แข็งแรง แต่คิมบ๊กจู แอบชอบชองแจอี หมอคลินิคลดน้ำหนัก ผู้ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของจองจุนฮยอง 

5.รักมั้ยนะเลขาคิม (What’s Wrong With Secretary Kim)

(⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️) 

รักมั้ยนะเลขาคิมฟินส์จิกหมอน

ความฟินส์จิกหมอน : รับรองได้ว่าใครที่ชอบสายพระเอกคลั่งรัก จะต้องมีชื่อเรื่องนี้อยู่ติดหนึ่งในสามอย่างแน่นอน เพราะพระเอกคลั่งรักจริงๆ ความรักที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน อียองจุน ประธานบริษัท ที่มีเลขาคิม เป็นเลขามือขวา ที่ขยับขั้นมาเป็นเลขาคู่ใจ ด้วยความที่อียองจุน เป็นคนมาดเยอะ หลงตัวเองมาก แต่ก็คลั่งรักเลขาคิมเป็นอย่างมาก ก็จะมีมุมที่น่ารัก แอบปกป้องอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ช่วงเวลาแรกที่คบกันแบบแอบๆ หลบๆ ซ่อนๆ คือมีทั้งความน่ารักและตลก เวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันก็จะมีฉากให้ได้ฟินกันเยอะมาก มีคำถามในใจว่าเห้ยนี่แค่จูบหรือมันไปมากกว่านี้แล้วเนี่ย

ซีรี่ย์ฟินจิกหมอน เลขาคิม
รักมั้ยนะเลขาคิม พัคซอจุน

นำแสดงโดย :  

พัคมินยอง (Park Min-Young)  รับบท คิมมีโซ หรือเลขาคิม  หญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัวยากจน ที่สวมรอยเป็น คิมยุนชิก น้องชายของตัวเอง และได้เข้ามาทำงานที่บริษัทเดียวกับอียองจุน

พัคซอจุน (Park Seo-joon)  รับบท   อียองจุน รองประธาน หล่อ เท่ห์ เป็นคนที่เพอร์เฟคในทุก ๆ ด้าน และก็หลงตัวเองเป็นอย่างมากเช่นกัน

เรื่องย่อ:

เรื่องราวความรักระหว่าง “อียองจุน” รองประธานบริษัทกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ มีความสามารถในการบริหารงานเป็นเลิศ ซึ่งเป็นเจ้านายหล่อ รวย แต่เย่อหยิ่ง หลงตัวเองเป็นอย่างมาก และไม่เคยสนใจความรู้สึกผู้อื่น กับ “คิมมิโซ” สาวที่เกิดในครอบครัวยากจน ได้มาทำงานเป็นเลขา เธอแสนสวย ทำงานเก่ง ขยัน มีความอดทนอดกลั้น พวกเขาทำงานมาด้วยกันยาวนานถึง 9 ปี มาวันหนึ่ง “คิมมิโซ” ก็มาขอลาออกจากตำแหน่งนี้ไปซะดื้อ ๆ “อียองจุน” ช็อกมาก เพราะเขาไม่เคยคิดมาก่อนว่าเลขาคิมจะมาลาออก และไม่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงต้องทิ้งเจ้านายที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็กต์อย่างเขาไป “อียองจุน” สงสัยในตัวเลาขาคิม และเขาก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งเธอไว้ รั้งกันไปรั้งกันมาก็เกิดเป็นรักสะงั้น แต่ด้วยเป็นคนมีมาดก็จะแสดงความรักแปลกไปนิดนึง 

ซีรี่ย์พระเอกคลั่งรัก ฝั่งจีน (คะแนนเต็ม 5 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️) 

1.สะดุดรัก มิสเตอร์หลิง (Please Feel at Ease Mr.Ling)

(⭐️⭐️⭐️⭐️)

สะดุดรัก มิสเตอร์หลิง คนคลั่งรัก

ความฟินส์จิกหมอน : เรื่องราวมีอยู่ว่าพระเอกหลงรักนางเอกตั้งแต่เด็ก บังเอิญมาเจอกันอีกครั้งเพราะอุบัติเหตุก็ตกหลุมรักนางเอกอีก แล้วสไตล์พระเอกจีนคือยอมทุ่มเททุกอย่างเพื่อนนางเอก รักนางเอกสปอยนางเอกทุกอย่าง ในเรื่องพระเอกคลั่งรักนางเอกมาก จูบเก่ง คนดูใจบางไปหมด เนื้อเรื่องก็ดีสนุกพอให้ลุ้น แต่ไม่เครียดดูสบายได้เรื่อยๆ ความฟินก็มีการเพิ่มขั้นเรื่อยๆ ตั้งแต่หอมกันจนลงอ่างกันเลยทีเดียว ฟินจนหมอนขาดกันไปอีกเรื่องเลยจ้า

นำแสดงโดย :  

จ้าวลู่ซือ (Zhao Lusi) รับบท กู้อันซิน พนักงานส่งของที่ดันบังเอิญขับมอเตอร์ไซค์ไปชนหลิงเยว่ จนต้องพาหลิงเยว่กลับมาที่บ้านด้วย

หลิวเท่อ (Liu Te) รับบท หลิงเยว่ ทายาทบริษัท NEW WAY ที่มีมาครบสูตร หล่อ ฉลาด ถูกคนปองร้ายทำให้ประสบอุบัติเหตุขับรถตกหน้าผา และดั้นมาโดนกู้อันซิน ขับรถชนอีก

เรื่องย่อ : 

หลิงเยว่ (พระเอก) หลังจากประชุมที่บริษัทเสร็จ ก็ขับรถกลับระหว่างนั้นก็พบว่ามีคนสะกดรอยตาม อีกทั้งรถของเขายังถูกตัดสายเบรคทำให้เบรคไม่ทำงาน จนเกิดอุบัติเหตุขับรถชนขอบผาตกทะเลไป ด้านกู้อันซิน (นางเอก) หลังจากที่เลิกงาน เธอได้ขับมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน และเพราะฝนตกหนักทำให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นไม่ดีนัก กว่าเธอจะเห็นนั้นก็พบกับผู้ชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่กลางถนน และแม้กู้อันซินจะพยายามเบรครถแล้วแต่สุดท้ายก็ขับรถชนเขาอยู่ดี เธอจึงรีบพาเขาคนนั้นไปที่โรงพยาบาล และที่นั่นหลิงเยว่เห็นว่ามีคนตามหาเขาอยู่ เขาจึงพยายามที่ดึงรั้งกู้อันซินไว้หวังใช้เธอบังสายตาจากคนพวกนั้น แต่บังเอิญว่าปากของเขาดันสัมผัสกับปากของเธอเข้าสะงั้น กู้อันซินตกใจมากจึงตบหลิงเยว่จนสลบไป เมื่อสลบไปเธอก็รับผิดชอบโดยการพาเขามาที่บ้าน 

2. ป่วนรักงานแต่งทิพย์ (Once We Get Married)

(⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️)

ป่วนรักงานแต่งทิพย์ พระเอกคลั่งรัก

ความฟินส์จิกหมอน :  เรื่องนี้ตอนแรกๆเหมือนพระเอก (หวังจือฉี) จะไม่สนใจเรื่องความรักสักเท่าไหร่ แต่พอมีเหตุให้มาเล่นละครตบตาเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจกับกู้ซีซี ก็ตกหลุมรักกัน พระเอกนางเอกเคมีเข้ากันดีมาก ยิ่งฉากที่กู้ซีซีอ่านหนังสือให้หวังจือฉีฟังก่อนนอน ก็ทำให้คนดูอย่างเราฟินไปอีกจ้า ทำให้พระเอกคลั่งรักนางเอกมากขึ้นไปอีก ไม่ยอมให้นางเอกอยู่ห่างตัวกันเลยทีเดียว

คนคลั่งรัก ป่วนรักงานแต่งทิพย์
คนคลั่งรัก หวังจือฉี

นำแสดงโดย :  

หวังอวี้เหวิน (Wang yu wen) รับบท กู้ซีซี นักจัดซื้อสินค้าแฟชั่น ที่อยากจะเป็นดีไซเนอร์และมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตนเอง ที่ซื่อสัตย์ ไม่เอาเปรียบผู้อื่น

หวังจือฉี (Wang zi qi)  รับบท อิ่นซือเฉิน ประธานจอมเผด็จการแห่ง WHYMALL ที่หล่อและรวยมาก

เรื่องย่อ : 

เรื่องเกิดจากประธานหวังจื่อฉี ได้รับเป็นตัวแทนจำหน่ายชุดแต่งงานแบรนด์ Marry Me ของอเล็กซ์ซึ่งเป็นสินค้าที่หลายๆห้างอยากให้มาลงในห้างของตัวเอง เพราะชุดแต่งงานที่เน้นขายงานละเอียด ราคาแพง และผลิตการขายแค่ปีละไม่เกิน 12 ชุดเท่านั้น แต่หวังจื่อฉีอยากให้ห้าง WHYMALL ของครอบครัวเขาได้สิทธิ์นั้นก่อนที่ห้างอื่นๆ ส่วนกู้ซีซี ก็อยากได้ชุดแต่งงานมาขายเช่นกัน ทั้งคู่ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เมื่อเจอคุณอเล็กซ์เพื่อเจรจา ก็มีเหตุให้ทั้งคู่ต้องมาแสดงเป็นคู่รัก จนเป็นเหตุให้กู้ซีซีนั้นดันจับผลัดจับพลูได้มาแต่งงานกับอิ่นซือเฉินซะงั้น และการงานแต่งงานทิพย์ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น แต่การเป็นคู่รักทิพย์จะกลายเปลี่ยนไปคู่รักจริงหรือไม่นั้นต้องไปตามดูกันค่ะ

3.ครึ่งทางรัก (Love is Sweet )

(⭐️⭐️⭐️⭐️)

ครึ่งทางรัก ซีรี่ย์พระเอกคลั่งรัก

ความฟินส์จิกหมอน :  ต้องบอกเลยว่าซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์รวมคนหล่อถึง 3 คนเลยทีเดียว พระเอกคือหล่อมาก มองมุมไหนก็หล่อ ยิ่งตอนที่ยิ้มมุมปากแล้วล่ะก็ ใจละลายไปเลยจ้า  แล้วพระเอกเมื่ออยู่ในโหมดทำงานคือจะแนวดุ ซีเรียส แต่พอเป็นเวลาอยู่กับนางเอกพ่อคุณกลับคลั่งรักสุด ขี้อ้อน กวนเก่ง 

ปากร้ายแต่จริงๆ คอยช่วยเหลือนางเอกอยู่เสมอ ดูแล้วอบอุ่นมาก ยิ้มกว้าง พระเอกนางเองเล่นได้น่ารักสุดๆ เคมีเข้ากันดีมาก มูฟออนจากคู่นี้ไม่ได้เลย ความรักในวัยเยาว์ที่เคยต้องหยุดกลับมาสานต่อในวัยทำงาน โอ้ยยมันช่าง Feel good 

คลั่งรัก หลัวอวิ๋นซี
หยวนซ่วย .ครึ่งทางรัก ซีรีย์จีน

นำแสดงโดย :  

หลัวอวิ๋นซี  (Luo Yun Xi) รับบท หยวนซ่วย หนุ่ม หล่อ ที่มีความเก่งในหน้าที่การงาน ที่แอบรัก เจียงจวิน ตั้งแต่สมัยเรียนประถม ที่มีความรักและความหวังดีให้กับเธอมาตลอด ที่ใครๆอาจมองว่าเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน แต่จริงๆแล้วมันมากกว่านั้น

ไป๋ลู่ (Bai Lu)  รับบท เจียงจวิน หญิงสาวที่มีโรคแพ้น้ำตาตัวเอง โดยมีหยวนซ่วยเป็นเหมือนเทพผู้พิทักษ์ที่คอยดูแลเธอ ไม่ให้โดนรังแก เพื่อที่เธอจะได้ไม่เสียน้ำตา

เรื่องย่อ : 

เรื่องราวความรักของหยวนซ่วย (หลัวอวิ๋นซี)  กับ เจียงจวิน (ไป๋ลู่)  ที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก เจียงจวิน เป็นโรคแพ้น้ำตาตัวเอง เมื่อเธอร้องให้จะแพ้น้ำตาจนเป็นผื่นแดงและหายใจไม่ออก พ่อของเธอเลยว่าจ้างหยวนซ่วย ด้วยค่าแรง 10 หยวน ในการช่วยดูแล เจียงจวิน ไม่ให้โดนรังแก เปรียบเสมือนเทพผู้พิทักษ์ที่คอยดูแล แต่ในสายตาของเจียงจวินนั้น ไม่ได้เป็นอย่างนั้น หยวนซ่วย คือปิศาจหมาป่าอันชั่วร้ายที่คอยกลั่นแกล้งเธอตลอดเวลา เพราะหยวนซ่วยอยากให้เจียงจวินแข็งแกร่งด้วยตัวของเธอเอง เมื่อถึงม.ปลายทั้งคู่ก็ต้องแยกย้ายกันไป แต่ในการแยกย้ายครั้งนี้ไม่ได้เป็นการแยกย้ายที่ดีนัก มีเรื่องเข้าใจผิดกัน และไม่ได้รับการปรับความเข้าใจ 

เมื่อเรื่องราวดำเนินมาถึงวัยทำงาน พรมลิขิตก็ทำให้ทั้งคู่กับมาเจอกันอีกครั้ง หยวนซ่วย เป็นประธานในบริษัท MH ซึ่งตัวของเจียงจวินก็มีความฝันที่อยากจะทำงานที่บริษัทแห่งนี้ เธอจึงไปไปสมัครงาน เธอได้สัมภาษณ์จนเข้าไปสู่รอบไฟนอล ซึ่งนั่นหมายความว่าเธอจะได้ทำงานที่  MH อย่างแน่นอน เพราะ  MH ไม่เคยปฎิเสธผู้ที่ผ่านเข้ารอบไฟนอล แต่แล้วครั้งนี้มันไม่ใช่อย่างที่ผ่านมา เจียงจวิน กลับเป็นผู้สมัครเพียงคนเดียวที่โดนปฎิเสธ และผู้ที่ปฎิเสธเธอนั่นก็คือ หยวนซ่วย ซึ่งเกิดจากความเป็นห่วงเป็นใยไม่อยากให้เจียงจวินลำบากกับบริษัทที่มีแรงกดดันสูง แต่เธอกก็ไม่ย้อถอย ในที่สุดก็สามารถเข้าทำงานจนได้ และได้ทำงานทีมเดียวกับหยวนซ่วยสะด้วย เรื่องราวความรักที่เคยต้องหยุดไว้ครึ่งทางก็จะมาสานจนไปถึงฝั่งฝันได้หรือไม่นั้นก็ต้องตามไปชมค่ะ

4.นายเย็นชากับยายปลาหมึก (Go Go Squid)

(⭐️⭐️⭐️)

นายเย็นชากับยายปลาหมึก Feel good

ความฟินส์จิกหมอน :  ตอนแรกก็ไม่ได้จะดูเรื่องนี้เลย แต่ต้องบอกว่ากระแสดีมาก จนมีภาคสองกันเลย แต่ภาคสองเป็นเรื่องต่อมาของน้องชายพระเอก ถามว่าพระเอกคลั่งนางเองยังไง เอาเป็นว่าพระเอกผู้ซึ้งไม่เคยมีความรักมาก่อนเลยนั้น แต่เมื่อเจอนางเองก็ทำให้จากคนเฉยๆกับเรื่องความรัก ก็มีหวั่นไหว โลกเป็นสีชมพูขึ้น แถมเป็นคนสวย เก่ง ร้องเพลงก็เพราะ ช่างเอาใจอีก เรื่องนี้นางเอกรุกพระเอกก่อนด้วยเด้อ นี่จึงเป็นอีกเรื่องของ ซีรี่ย์พระเอกคลั่งรัก น่ารักหนุบหนับใจไปหมด 

ยายปลาหมึก ถงเหนียน
พระเอกคลั่งรัก นายเย็นชากับยายปลาหมึก

นำแสดงโดย :  

หลี่เชี่ยน (Li Xian) รับบท หานซางเหยียน นักกีฬาอีสปอร์ตมือฉมัง ของ K&K ที่มีความมุ่งมั่นจะพาทีมของเขาไปสู่ระดับโลก

หยางจื่อ (Yang Zi) รับบท ถงเหนียน หญิงสาวเรียนเก่ง น่ารักสดใส มีความฉลาดเป็นเลิศ

เรื่องย่อ : 

หานซางเหยียน (หลี่เชี่ยน) หนุ่มที่มีความมุ่งมั่นกับการเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ได้ออกจากทีมอีสปอร์ตโซโลและมาจัดตั้งทีมใหม่ ที่ชื่อว่า K&K โดยเขามีฉายาว่า ‘เทพ Gun’ เขามีนิสัยเย็นชา และโฟกัสกับการทำนำทีมของเขาไปสู่ระดับโลกให้ได้ โดยไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องความรักเลย 

วันหนึ่งถงเหนียน สาวน้อยที่พกทั้งความน่ารักสดใส และความฉลาดเป็นเลิศ เธอจบปริญญาตรี 2 ใบ คือ วิศวกรรมชีวภาพ และวิศวกรรมอิเลคทรอนิกส์ ซึ่งตอนนี้กำลังเรียนปริญญาโท ปี 2 วิชาเอกของเธอก็เกี่ยวกับ CTF แถมยังเป็นคนดังในโลกออนไลน์อีกด้วย โดยเธอมีฉายาว่า ‘ปลาหมึกน้อย’ ได้เจอกับหานซางเหยียนและเห็นความมุ่งมั่นในการทำงานที่จะพาทีมไปสู่ฝัน เธอก็ได้ตกหลุมรักเขา พยายามที่จะหาช่องทางเพื่อให้อยู่ใกล้ชิดหานซางเหยียน ถงเหนียนคอยให้กำลังใจและคอยช่วยเหลือหานซางเหยียนอยู่ข้างๆ จนทำให้หานซางเหยียนเริ่มเกิดความใจอ่อน 

5.รักนี้ไม่ลืมเลือน (Unforgettable love)

(⭐️⭐️⭐️)

รักนี้ไม่ลืมเลือน คนคลั่งรัก

ความฟินส์จิกหมอน :  เรื่องนี้ไม่ใช่แค่พระเอกนะที่ตกหลุมรักนางเอง แม้แต่เด็กน้อย “เสี่ยวเป่า” ก็ตกหลุมรักนากเอกไปเต็มๆ พระเอกก็เป็นนักธุรกิจหนุ่ม ทำแต่งาน ไม่สนใจเรื่องความรัก เพราะเขาคิดว่าเขาต้องดูแลลูกชาย (เสี่ยวเป่า) ที่มีปัญหาด้านจิตใจหลังจากเกิดอุบัติเหตุในวัยเด็ก จึงทำให้น้องไม่ยอมพูด เมื่อนางเอง เข้ามาในชีวิต มาเป็นคนที่เข้ามาเยียวยาเสี่ยวเป่า ด้วยความน่ารัก เก่ง มองโลกในแง่ ก็ทำให้พระเอกตกหลุมรักนางเอกจนถอนตัวไม่ขึ้น พระเอกมีความเย็นชากับทุกคนแต่อ่อนโยนกับพระเอกคนเดียว คลั่งรักแล้วคลั่งรักอีก จะให้ทำยังไงไหว และพ่อลูกคู่นี้ก็ความน่ารักมาก พ่อส่งน้องเสี่ยวเป่าไปช่วยจีบนางเอกมาเป็นแม่ โอ้ยยน่ารักไปอีก อบอุ่นหัวใจมาก ๆ เลยค่ะ

ซีรี่ย์จีน คลั่งรัก รักนี้ไม่ลืมเลือน
ซีรี่ย์จีน พระเอกคลั่งรัก

นำแสดงโดย :  

เว่ยเจ๋อหมิง ( Weizheming ) รับบท เฮ่อเฉียวเยี่ยน CEO หนุ่มสุดเย็นชา เผด็จการ แห่งเฮ่อซื่อกรุ๊ป ที่มีลูกติดชื่อ เสี่ยวเป่า เด็กน้อยที่ไม่ยอมพูด เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุในวัยเด็ก ทำให้ส่งผลทางด้านจิตใจ

หูอี้เสวียน (Huyixuan) รับบท ฉินอี่เยว่ จิตแพทย์เด็กสาว สวย แห่งโรงพยาบาลหย่าเต๋อ ที่มีนิสัยอ่อนโยน จิตใจดี มองโลกในแง่ดี เก่ง เพียบพร้อมไปทุกด้าน 

เรื่องย่อ : 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อฉินอี่เยว่ (หูอี้เสวียน) ยอมเสียสละโควต้าเรียนต่อต่างประเทศให้กับโจวจื่อหยาง แฟนของเธอ แต่ความดีก็ไม่ได้ตอบสนองเธอ สุดท้ายแล้วเธอก็ถูกเขาทรยศโดยการไปคบกับลูกสาวผู้อำนวยการโรงพยาบาล เธอได้ข่าวว่าแฟนเก่าของเธอกำลังจะได้รับรางวัลจากงานวิทยานิพนธ์ ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นวิทยานิพนธ์ที่เธอเป็นคนริเริ่มทุ่มเททำ เธอจึงตัดสินใจที่จะไปเอาเรื่องแฟนเก่า แต่ปรากฏว่าเธอกลับจู่โจมเข้าหาผิดคน ซึ่งคนนั้น คือ เฮ่อเฉียวเยี่ยน (เว่ยเจ๋อหมิง) และที่นั่นเธอก็ได้ช่วยเหลือหนูน้อย เฮ่อเหว่ยเฟย หรือ เสี่ยวเป่า ( ซุนซื่อเฉิง) ลูกชายของเฮ่อเฉียวเยี่ยน (ที่จริงแล้วเป็นหลานชายของเฮ่อเฉียวเยี่ยน แต่เนื่องจากเมื่อ 5 ปีก่อน พี่ชายกับพี่สะใภ้ของเขา ได้รับอุบัติเหตุจนเสียชีวิต เขาจึงรับหลานชายเพียงคนเดียวมาเป็นลูก)โดยการบังเอิญเจอกันครั้งแรกนี้ หนูน้อยที่ไม่ยอมเปิดใจให้ใครเข้าหา แต่กลับรู้สึกถูกชะตากับฉินอี่เยว่อย่างที่ไม่เคยเป็นกับใครมาก่อน ซึ่งเธอก็เป็นคนที่ตอบโจทย์ความต้องการของเขา เพราะเฮ่อเฉียวเยี่ยน กำลังหาหมอที่จะมาทำให้สี่ยวเป่ากลับมาพูดได้อีกครั้งหนึ่ง นี่จึงเป็นจุดที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้ง 3 คน แน่นแฟ้นขึ้น 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ ซีรี่ย์พระเอกคลั่งรัก ทั้งฝั่งเกาหลีและจีน เรียกว่าทำเอาคนดูทั้งยิ้มไม่หุบ ดูซีรีย์ไปบิดไป จิกหมอนขาดไปหลายใบ ไว้ครั้งหน้าจะนำมาเสนอซีรีย์แนว ซีรี่ย์พระเอกคลั่งรัก กันอีกนะคะ

บทความน่าสนใจ

One thought on “10 ซีรีย์พระเอกคลั่งรัก ทั้งฝั่งเกาหลีและจีน ดูไปยิ้มไป จิกหมอนไป

  1. Pingback: Top ซีรี่ย์เกาหลี แนวพระเอกรวย Update 2022 - Curtislovellmusic.com

Comments are closed.