11 ไอเดียของขวัญให้ผู้หญิง  ในวันสำคัญๆ 

ไอเดียของขวัญให้ผู้หญิง

การเลือกของขวัญ ที่จะมอบให้กับผู้หญิงที่คนรัก อาจจะเป็นเรื่องน่าท้าทายของหนุ่มๆหลายๆคน เพราะเราต้องคิดถึงจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงออกถึงความรักที่มีต่อผู้รับ และผู้หญิงก็มีสิ่งของเครื่องใช้มากมาย คุณอาจจะยืนงงอยู่ในดงห้าง หันไปเจอของมากมายแต่ไม่รู้จะซื้ออะไรดี ยังไม่มีไอเดียของที่จะซื้อ แต่ตอนนี้เราอยู่ในยุคที่อินเตอร์เน็ตครองเมือง ดังนั้นการจุดประกายไอเดียของขวัญให้ผู้หญิงที่คุณรักก็ง่ายแค่ปลายนิ้วของคุณค่ะ

เทคนิคที่จะช่วยในการตัดสินใจซื้อของขวัญให้ผู้หญิงที่คุณรัก

 1. พิจารณาความสำคัญของโอกาส  วันสำคัญ โอกาสสำคัญต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันวานเลนไทน์ วันรับปริญญา วันเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ของคนรักของคุณ วันเหล่านี้ล้วนแต่มีความสำคัญ แต่มีจุดประสงค์ที่แตกต่างต่างกันไป ดังนั้นคุณควรมีความเข้าใจเป็นอย่างดีว่าโอกาสที่จะให้ของขวัญนั้นมีความสำคัญกับผู้หญิงของคุณมากแค่ไหน  
 2. เลือกตามความสนใจของเธอ ต้องคอยสังเกตว่าแฟนคุณชอบอะไร เช่น แฟนอาจจะมาสายสปอร์ต ชอบเล่นกีฬา หรือชอบแฟชั่น แต่งหน้าแต่งตา หรือชอบอ่านหนังสือ ความชอบเหล่านี้ที่เขามีก็จะช่วยให้เราเลือกซื้อของได้ง่ายขึ้น
 3. เลือกของตามความต้องการ (โดยการไม่ได้ถามตรงๆ) แต่อันนี้ต้องบอกเลยว่าคุณต้องเอาใจใส่ในบทสนทนาระหว่างคุณกับแฟน เธออาจจะพูดถึงความชอบอยากได้โน่นได้นี่เป็นพิเศษ กำลังสนใจเรื่องนั้นเรื่องนี้ คุณต้องคอยจดจำสิ่งเหล่านั้นไว้ เพื่อจะได้ซื้อเซอไพรส์ให้แฟน ถ้าเธอได้รับของที่กำลังอยากได้ กำลังสนใจอยู่ เธอคงแบบปลื้มสะจนยิ้มไม่หุบ ไม่ใช่แต่ปลื้มที่ได้ของนะคะ ยังปลื้มอีกด้วยว่าแฟนเก็บรายละเอียดของเธอ เอาใจใส่เธอ 
 4. เลือกของขวัญที่ย้อนความทรงจำที่ดีของคุณทั้งสองคน ด้วยระยะเวลาที่คบกันมา หากเป็นคู่ที่คบกันมานาน ความหวานก็อาจจะเลือนลางไปบ้าง คุณลองนั่ง time machine  ย้อนกลับไปในวันวาน วันที่ความหวานล้นปริ่ม จำเพื่อนๆต้องมองบนและบ่นเหม็นความรักของคู่คุณ เช่น หากคู่คุณเคยไปสวนสัตว์ด้วยกัน คุณอาจจะซื้อตุ๊กตาหมีน้อย แพนด้า หรือสัตว์อะไรก็ตามแต่ที่คุณและแฟนเคยไปชมและหยอกล้อกันหน้ากงสัตว์เหล่านั้น ฟังดูตลกแต่คาดว่าหลายคนก็คงแอบคิดถึงวันวานแล้วยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันอยู่แน่เลย
 5. งบประมาณ อันนี้สำคัญค่ะ ใครๆก็อยากให้ของที่ดีที่สุดให้กับคนรักใช่มั๊ยคะ แต่ของที่ดีก็ไม่ต้องแพงเสมอไป แฟนคุณคงรู้สึกผิดไม่น้อยหากคุณต้องไปรูดบัตรเครดิตจนเป็นหนี้เป็นสินเพื่อมาซื้อของขวัญให้เธอ ดังนั้นเลือกของที่สบายกระเป๋า เพราะสุขภาพทางการเงินที่ดี ทำให้จิตใจของคุณดี และส่งต่อพลังบวกที่ดีให้กับคนรัก คนรักก็สบายใจที่จะอยู่ใกล้คุณ
 6. DIY GIFT ของขวัญไม่จำเป็นต้องซื้อเสมอไป คุณสามารถสร้างด้วยมือสองมือของคุณเอง เป็นหน้าเป็นคนที่มีพรสวรรค์ในการวาดรูป หรือแต่งเพลง หรืออะไรก็ตามแต่ คุณก็ดึงเอาศักยภาพตรงนั้นออกมาสร้างสรรค์ผลงานอันวิจิตตระการตา เป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลกให้กับคนสำคัญคนนี้
 7. อย่าเล่นใหญ่จนเกินไป อันนี้สำคัญนะคะ เพราะถ้าคุณเล่นใหญ่สะตั้งแต่ตอนครบกันแรกๆแล้ว ในโอกาสต่อไปเนี่ยคุณเองนั่นแหละที่จะไปไม่เป็น เริ่มน้อยๆ เพิ่มระดับไปเรื่อยๆ อันนี้ให้อิงจากระยะเวลาที่คบกันนะคะ ลองมาจินตนาการไปด้วยกันนะคะ  ถ้าเดือนแรกที่คบกัน คุณให้ของขวัญเป็นเข็มขัดแบรนไฮเอนด์ เส้นแพง แล้วต่อไปละ ของขวัญชิ้นต่อไปจะเป็นอะไร  แต่ถ้าบางคนที่ไม่ขัดสน ก็จัดไปค่ะ
 8. หลีกเลี่ยงการให้เงิน คือที่บอกว่าควรหลีกเลี่ยงเพราะว่า การที่ให้เงินอาจจะตีความได้ว่า คุณไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ ไม่ bother เอาเงินไป ตัดภาระในการหาเลือกของขวัญ อยากได้อะไรก็ไปจัดการเอาเอง แต่บอกเลยว่าบางคู่เขาก็เข้าใจกันและกัน ไม่ได้มีปัญหาในการให้เงินเป็นของขวัญ ดังนั้นอันนี้คุณก็พิจารณาตามความเหมาะสมของคู่คุณเอาเองนะคะ
 9. การจัดส่ง ในตอนนี้การซื้อของออนไลน์เป็นสิ่งที่คนใช้บริการกันมาก ดังนั้นคุณควรตรวจสอบระยะเวลาในการจัดส่ง เพราะคุณคงไม่อยากได้รับของหลังวันสำคัญๆ เพราะฟีลลิ่งอันเต็มปริมันเริ่มจางลง ดังนั้นตรวจสอบระยะเวลาในการส่งให้ดีนะคะ 
 10.  ร้านค้า หากซื้อของออนไลน์ คุณต้องมั่นใจร้านค้าที่คุณจะจับจ่าย อ่านรีวิวของผู้ซื้อคนก่อนๆว่ามีประสบการณ์อย่างไรบ้างกับร้านค้าร้านนี้ 

ไอเดียของขวัญให้ผู้หญิง

 1. ดอกไม้

ของขวัญให้ผู้หญิง ดอกไม้

อย่างที่รู้กันดีอยู่ว่าผู้หญิงหลายคนชอบดอกไม้ เรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดีเมื่อได้รับดอกไม้จากในวันสำคัญๆของเธอ ดอกไม้แต่ละชนิดก็มีความหมายที่แตกต่างกันไป ลองเลือกผสมเล็กผสมน้อยกันไปก็ได้ช่อดอกไม้ที่เหมาะกับคนที่คุณรัก

2. น้ำหอม

เพราะเรื่องของกลิ่นคือเรื่องสำคัญ กลิ่นหอมๆเป็นการเสริมเสน่ห์ เพิ่มความเซ็กซี่อย่างหนึ่งให้ทั้งผู้หญิง ซึ่งน้ำหอมเองก็มีหลายกลิ่น อันนี้ก็คงต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน คอยสังเกตสูดดมกลิ่นดูค่ะว่าอันนี้จะคล้ายกับกลิ่นที่แฟนคุณใช้ หรือหากคุณรู้ว่าแฟนชอบยี่ห้ออะไร นี่ก็จะทำให้คุณสบายไปเลย แต่ต้องเตือนก่อนนะคะว่าไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนจะชอบน้ำหอม ดังนั้นต้องทำการสอดส่องแฟนสาวดูค่ะ

3. Smartwatch

เป็นไอเท็มที่มีประโยชน์มากสำหรับคนรักการ ออกกำลังกายทุกคน เพราะไม่ใช่แค่ใช้เพียงดูเวลาเท่านั้น แต่ยังใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ระยะทางที่ออกกำลังกาย บอกการเผาผลาญแคลอรี่ และอีกหลากหลายฟังก์ชั่น ซึ่งในปัจจุบันนี้สมาทร์วอทช์มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเชียวนะคะ ดังนั้นเลือกซื้อที่สบายกระเป๋ากันได้เลยค่ะ

4. แว่นกันแดด

แว่นตาไม่ใช่แค่ใส่เพื่อเท่ห์เท่านั้น ยังสามารถกันแสงแดด ลม ฝุ่น จะช่วยถนอมสายตาให้มีสุขภาพได้ เนื่องจากดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ดังนั้นละเลยไม่ได้เลยนะคะ 

5. ไดร์เป่าผม DYSON Supersonic 

เป็นไดร์เป่าผมที่ได้รับความนิยมอย่างมากของเหล่าบล็อกเกอร์ไม่ว่าจะฝรั่งหรือไทย เนื่องจากความดีงามที่เคลมกันว่า เป่าผมได้แห้งได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนสาวผมบางได้บอกว่าเธอใช้เวลาในการเป่าผมเพียง 5 นาทีเท่านั้น แต่ต้องบอกก่อนว่าเธอไม่ได้เป็นสาวผมหนาแต่อย่างใด และไดร์เป่าผม DYSON Supersonic ผลิตโดยการใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Intelligent heat control ที่เจ้าตัวนี้แหละค่ะที่จะมาช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้ เพราะได้ฝังชิพอัจฉริยะที่ใช้ในการตรวจสอบความชุ่มชื้นของเส้นผม และทำการปรับลดอุณหภูมิลมร้อนลง เพื่อช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นให้ผมหลังไดร์ไม่แห้งกร้าน

6. Tarte Tartelette™ Eyeshadow Palette

ถ้าพูดถึงการแต่งหน้าแล้ว ไอเท็มที่ห้ามพลาดไม่ได้นั่งก็คือ อายแชโดว์ ซึ่งแบรนด์ที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือ Tarte Tartelette หรือเรียกสั้นๆว่า  Tarte เป็นอีกสินค้าบิวตี้บล็อคเกอร์ทั้งฝรั่ง ทั้งไทย ได้รีวิวกันอย่างเยอะ ซึ่งการดีไซน์แพ็กเกจจิ้งที่ดึงดูดสาวๆตั้งแต่แรกเห็น แล้วมาพูดถึงโทนสีแล้วนั้นดีงามไปอี้ก ซึ่งทางTarte เองก็ออกมาหลายรุ่นมาก

 • Tarte Tartelette in bloom รุ่น 2 สีแม่เจ้าโว้ยยดีงามมากเลยแม่จ๋า สีที่มีความแมท สีมีความธรรมชาติ สวยได้ในวันที่ต้องการ Look แบบ Natural 
 • Tarte Tartelette Toasted เป็นพาเลทที่มีความส้มหลายเฉดสี เนื้ออายแชโดว์สีสวย แล้วบวกกับมีกลิ่นหอมอ่อนๆ
 • Tartelette Flirt Eyeshadow Palette  ตัวนี้เป็นตัว mini พกพาสะดวก สีก็สวยใช้ง่าย ไม่ฉูดฉาด

7. เครื่องล้างหน้า

เครื่องล้างหน้า

ชื่อสินค้า

SONIC FACIAL BRUSH

Xiaomi inface SONIC beauty Facial wash

CBG Devices Black Sonic Face Cleaner

FOREO Luna Play Plus

ราคา

90 บาท

308 บาท

390 บาท

1,590 บาท

คุณสมบัติ

ระบบสั่นแบบ T-Sonic
วัสดุผลิตด้วยซิลิโคนอ่อนนุ่ม 

ใช้มอเตอร์แรงเหวี่ยงคงที่ซึ่งง่ายต่อการควบคุม

ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกอย่างทั่วถึงด้วยคลื่นอคูสติก

ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ผลิตจากซิลิโคนเกรดการแพทย์ ระบบสั่น T-sonic  

ระดับความสั่น

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

ระดับเดียว ไม่สามารถปรับได้

แบตเตอรี่

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

ใช้ถ่าน AAA 1 ก้อน

กันน้ำ

ความนุ่มของขนแปรง (คะแนนเต็ม5)

4

5

4.5

5

ดูรายละเอียดสินค้า


การล้างหน้า คือขั้นตอนเริ่มต้นในการดูแลรักษาผิวพรรณ ผู้หญิงทุกคนก็อยากมีมีผิวหน้าที่เรียบเนียนกระจ่างใส ผิวแลดูสะอาดสะอ้าน ไอเท็มที่สามารถมาช่วยให้การล้างหน้าดีมีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นก็คือ “เครื่องล้างหน้า” เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งในการช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึกมากกว่าที่เคย ซึ่งเครื่องล้างหน้าปัจจุบันมีตั้งแต่หลักสิบยันหลักหมื่น สามารถซื้อได้ตามสภาพคล่องในกระเป๋าได้เลยจ้า

8. แก้วปั่น

ผู้หญิงหลายๆคน ที่รักสุขภาพชอบทานน้ำผัก ผลไม้ปั่น ซึ่งการที่จะทานให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้นต้องปั่นแล้วทานทันที ไม่ควรทิ้งไว้นานเกินไป แต่ในยุคที่เวลาทุกวินาทีมีค่า ต้องใช้สอยให้คุ้ม ดังนั้นการจะมาปั่นน้ำแล้วนำใส่เครื่องปั่นแบบเดิมๆนั้น เห็นที่จะใช้เวลามากขึ้น ดังนั้นการได้แก้วปั่นที่มีขนาดกระทัดรัด สามารถพกพาได้นั้นช่างตอบโจทย์ working woman สะจริงๆ ถ้าแฟนสาวของคุณรักการดื่มน้ำปั่นเป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็ จัดสักแก้วให้เธอได้ดื่มด่ำกับน้ำผักผลไม้ปั่นสดๆกันเลยจ้า

9. เครื่องกำจัดขน IPL

สาวๆหลายคนก็มีเรื่องให้กวนใจเรื่องขนมาตลอด เข้าใจเรื่องนี้จริงๆ เพราะการจะกำจัดขนแต่ละครั้งนั้นก็มาพร้อมกับน้ำตา ถ้าจะให้โกนขนนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก เพราะจะทำให้ขนใหม่ที่เกิดมานั้นมีเส้นขนาดใหญ่ และแข็งอีกด้วย ในช่วงที่การไปร้านกำจัดขนหรือคลินิคความงามเป็นไปได้ยาก ดังนั้นวันนี้ขอนำเสนอเครื่องกำจัดขน IPL สามารถทำได้เองที่บ้าน ง่ายๆ และรวดเร็วแถมยังให้ผลลัพธ์เกินคุ้มเลยนะค่ะ

10. หมวก

อีกหนึ่งเครื่องประดับสุดฮิตของคุณผู้หญิง ที่ไม่ว่าจะแดดร้อน ฝนตก ฤดูไหนๆก็ฮิตได้ตลอด 365 วัน หมวกไม่เพียงสวมใส่เพื่อเท่ห์เท่านั้น แต่ยังช่วยบังแดดที่สาดใส่ใบหน้าได้อีกด้วย หมวกมีหลายรูปแบบหลายสไตล์ขึ้นอยู่กับการแต่งตัวของสไตล์คุณ  หมวกที่ใช้ในประเทศไทยนั้นควรเลือกที่ไม่หนาจนเกินไป อากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อลดการอับชื้นบนหนังศีรษะที่อาจจะเกิดขึ้นได้

11.แก้วเก็บอุณหภูมิร้อน/เย็น หน้าตัวคุณ

สำหรับคุณผู้หญิงคนไหนที่ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ การได้แก้วดีๆสักใบที่เก็บความร้อนของกาแฟอันหอมกรุ่น เรียกได้ว่าเพิ่มคาเฟอีนให้ร่างกายได้มีพลังทำงานต่อไป

12. พาวเวอร์แบงค์ (Powerbank)

เนื่องจากปัจจุบันนี้อุปกรณ์สื่อสารอย่างโทรศัพท์มือถือ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว เมื่อเป็นสิ่งสำคัญก็ใช้บ่อย ดังนั้นสิ่งที่ตามมาก็คือ แบตหมด  เมื่อแบตหมดก็อาจจะเป็นอุปสรรคในการติดต่อคนที่คุณรัก พาวเวอร์แบงค์จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการตัดปัญหานี้ แล้วจะซื้อรุ่นไหนดี เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน ตามมาดูกันค่ะ

พาวเวอร์แบงค์ รีวิว ยี่ห้อไหนดี จะเลือกซื้อย่างไร ให้ได้ของดี (thatsmatter.com)

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียซื้อ ของขวัญให้ผู้หญิง ซึ่งหวังคงได้ไอเดียของต่างๆ ไป นอกจากนั้นแล้วก็อย่าลืมหาการ์ดสักใบนึง เขียนอวยพร ใส่แคปชั่นๆ บอกความในใจ ความเป็นห่วงเป็นใยที่คุณมีให้เค้าด้วยนะคะ สุขใจทั้งคนให้และคนรับกันเลยทีเดียว

20 ไอเดีย ของขวัญให้ผู้ชาย ในวันสำคัญ วันเกิด วันวาเลนไทน์ (thatsmatter.com)

คําอวยพร คำแคปชั่นวันวาเลนไทน์ ให้คนรัก แบบซึ้งๆ ตลกๆ หรือจะเป็นเสียงเพลง (thatsmatter.com)

9 ร้านอาหารต้อนรับวาเลนไทน์ ในยุค Covid-19 บรรยากาศดี อาหารอร่อย (thatsmatter.com)

5 ไอเดียกิจกรรมสุดโรแมนติกสำหรับ วาเลนไทน์ ในยุคโควิด-19 (ง่ายๆทำได้ที่บ้าน) (thatsmatter.com)