20 ไอเดียของขวัญให้ผู้ชาย ในวันสำคัญ วันเกิด วันวาเลนไทน์ 

ไอเดียของขวัญให้ผู้ชาย

การเลือกของขวัญ ที่จะมอบให้คนที่เรารัก แฟนหนุ่นคนสนิทของเรา ไม่ว่าจะเนื่องในโอกาสวันเกิด วันวาเลนไทน์ วันครบรอบ ถือเป็นเรื่องที่สนุกและท้าทาย เพราะเราต้องคิดถึงจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงออกถึงความรักที่มีต่อผู้รับ เมื่อมอบให้แล้วต้องได้ใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่ง แต่สำหรับบางคนการซื้อของขวัญอาจเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างมาก  เพราะคุณอาจจะยังไม่ไม่แน่ใจว่าจะซื้ออะไรดี  ยังไม่มีไอเดียของที่จะซื้อ เราเข้าใจคุณค่ะ เพราะเราก็เคยยืนอยู่ในใจจุดนั้นมาก่อน จุดที่ยืนงงอยู่ในดงห้าง หันไปเจอของมากมายแต่ไม่รู้จะซื้ออะไรดี  แต่ตอนนี้เราอยู่ในยุคที่อินเตอร์เน็ตครองเมือง ดังนั้นการจุดประกายไอเดียของขวัญให้ผู้ชายที่คุณรักก็ง่ายแค่ปลายนิ้วของคุณค่ะ แต่ก่อนจะหาซื้อของนั้น เรามีเทคนิคดีๆที่มาช่วยให้คุณพิจารณาซื้อของขวัญให้แฟนหนุ่มได้ง่ายขึ้น 

เทคนิคที่จะช่วยในการตัดสินใจซื้อของขวัญให้ผู้ชายที่คุณรัก

 1. พิจารณาความสำคัญของโอกาส  วันสำคัญ โอกาสสำคัญต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันวานเลนไทน์ วันรับปริญญา วันเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ของคนรักของคุณ วันเหล่านี้ล้วนแต่มีความสำคัญ แต่มีจุดประสงค์ที่แตกต่างต่างกันไป ดังนั้นคุณควรมีความเข้าใจเป็นอย่างดีว่าโอกาสที่จะให้ของขวัญนั้นมีความสำคัญกับผู้ชายของคุณมากแค่ไหน  
 2. เลือกตามความสนใจของเขา ต้องคอยสังเกตว่าแฟนเราชอบอะไร เช่นแฟนอาจจะมาสายสปอร์ต ชอบเล่นกีฬา หรือบางคนอาจจะชอบเล่นดนตรี หรือชอบอ่านหนังสือ ความชอบเหล่านี้ที่เขามีก็จะช่วยให้เราเลือกซื้อของได้ง่ายขึ้น
 3. เลือกของตามความต้องการ (โดยการไม่ได้ถามตรงๆ) แต่อันนี้ต้องบอกเลยว่าคุณต้องเอาใจใส่ในบทสนทนาระหว่างคุณกับแฟน เขาอาจจะพูดถึงความชอบอยากได้โน่นได้นี่เป็นพิเศษ กำลังสนใจเรื่องนั้นเรื่องนี้ คุณต้องคอยจดจำสิ่งเหล่านั้นไว้ เพื่อจะได้ซื้อเซอไพรส์ให้แฟน ถ้าเขาได้รับของที่กำลังอยากได้ กำลังสนใจอยู่ เขาคงแบบปลื้มสะจนยิ้มไม่หุบ ไม่ใช่แต่ปลื้มที่ได้ของนะคะ ยังปลื้มอีกด้วยว่าแฟนเก็บรายละเอียดของเขา เอาใจใส่เขา 
 4. เลือกของขวัญที่ย้อนความทรงจำที่ดีของคุณทั้งสองคน ด้วยระยะเวลาที่คบกันมา หากเป็นคู่ที่คบกันมานาน ความหวานก็อาจจะเลือนลางไปบ้าง คุณลองนั่ง time machine  ย้อนกลับไปในวันวาน วันที่ความหวานล้นปริ่ม จำเพื่อนๆต้องมองบนและบ่นเหม็นความรักของคู่คุณ เช่น หากคู่คุณเคยไปสวนสัตว์ด้วยกัน คุณอาจจะซื้อตุ๊กตาหมีน้อย แพนด้า หรือสัตว์อะไรก็ตามแต่ที่คุณและแฟนเคยไปชมและหยอกล้อกันหน้ากงสัตว์เหล่านั้น ฟังดูตลกแต่คาดว่าหลายคนก็คงแอบคิดถึงวันวานแล้วยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันอยู่แน่เลย
 5. งบประมาณ อันนี้สำคัญค่ะ ใครๆก็อยากให้ของที่ดีที่สุดให้กับคนรักใช่มั๊ยคะ แต่ของที่ดีก็ไม่ต้องแพงเสมอไป แฟนคุณคงรู้สึกผิดไม่น้อยหากคุณต้องไปรูดบัตรเครดิตจนเป็นหนี้เป็นสินเพื่อมาซื้อของขวัญให้เขา ดังนั้นเลือกของที่สบายกระเป๋า เพราะสุขภาพทางการเงินที่ดี ทำให้จิตใจของคุณดี และส่งต่อพลังบวกที่ดีให้กับคนรัก คนรักก็สบายใจที่จะอยู่ใกล้คุณ
 6. DIY GIFT ของขวัญไม่จำเป็นต้องซื้อเสมอไป คุณสามารถสร้างด้วยมือสองมือของคุณเอง เป็นหน้าเป็นคนที่มีพรสวรรค์ในการวาดรูป หรือแต่งเพลง หรืออะไรก็ตามแต่ คุณก็ดึงเอาศักยภาพตรงนั้นออกมาสร้างสรรค์ผลงานอันวิจิตตระการตา เป็นของที่มีชิ้นเดียวในโลกให้กับคนสำคัญคนนี้
 7. อย่าเล่นใหญ่จนเกินไป อันนี้สำคัญนะคะ เพราะถ้าคุณเล่นใหญ่สะตั้งแต่ตอนครบกันแรกๆแล้ว ในโอกาสต่อไปเนี่ยคุณเองนั่นแหละที่จะไปไม่เป็น ควรเริ่มจากน้อยๆ และเพิ่มระดับไปเรื่อยๆ อันนี้ให้อิงจากระยะเวลาที่คบกันนะคะ ลองมาจินตนาการไปด้วยกันนะคะ  ถ้าเดือนแรกที่คบกัน คุณให้ของขวัญเป็นเข็มขัดแบรนไฮเอนด์ เส้นแพง แล้วต่อไปละ ของขวัญชิ้นต่อไปจะเป็นอะไร  แต่ถ้าบางคนที่ไม่ขัดสน ก็จัดไปค่ะ
 8. หลีกเลี่ยงการให้เงิน คือที่บอกว่าควรหลีกเลี่ยงเพราะว่า การที่ให้เงินอาจจะตีความได้ว่า คุณไม่สนใจ ไม่ใส่ใจ ไม่ bother เอาเงินไป ตัดภาระในการหาเลือกของขวัญ อยากได้อะไรก็ไปจัดการเอาเอง แต่บอกเลยว่าบางคู่เขาก็เข้าใจกันและกัน ไม่ได้มีปัญหาในการให้เงินเป็นของขวัญ ดังนั้นอันนี้คุณก็พิจารณาตามความเหมาะสมของคู่คุณเอาเองนะคะ
 9. การจัดส่ง ในตอนนี้การซื้อของออนไลน์เป็นสิ่งที่คนใช้บริการกันมาก ดังนั้นคุณควรตรวจสอบระยะเวลาในการจัดส่ง เพราะคุณคงไม่อยากได้รับของหลังวันสำคัญๆ เพราะฟีลลิ่งอันเต็มปริมันเริ่มจางลง ดังนั้นตรวจสอบระยะเวลาในการส่งให้ดีนะคะ 
 10.  ร้านค้า หากซื้อของออนไลน์ คุณต้องมั่นใจร้านค้าที่คุณจะจับจ่าย อ่านรีวิวของผู้ซื้อคนก่อนๆว่ามีประสบการณ์อย่างไรบ้างกับร้านค้าร้านนี้ 

 

ไอเดียของขวัญให้ผู้ชาย

สายสปอร์ต

สายวิ่งสู้ฟัด

ถ้าแฟนคุณรักการวิ่งอย่างพี่ตูน บอดี้สแลม ส่วนตัวคุณจะเป็นก้อย รัชวิน หรือไม่เป็นก็ตามแต่ ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ของสายวิ่งต้องมีนั่นก็คือ 

1.เสื้อวิ่ง

ต้องเลือกเสื้อกีฬาที่ช่วยระบายเหงื่อได้ดี เพราะตอนที่วิ่งนั้นเหงือไหลโชก ถ้าเลือกใส่ที่อุ้มน้ำคงไม่สบายตัวเป็นแน่ ดังนั้นเสื้อวิ่งที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ เพราะมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ไม่อุ้มเหงื่อที่ไหลย้อยขณะวิ่ง ขนาดของเสื้อนั้นก็ควรเลือกที่ใหญ่กว่าตัวเล็กน้อย เพื่อการขยับ การเคลื่อนตัวที่สบาย 

2. รองเท้าวิ่ง

เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้จริงๆสำหรับสายวิ่ง เพราะอย่างที่เรารู้กันว่ารองเท้าที่ดีจะพาเราไปที่ที่ดี ขนาดรองเท้าเดินสวมใส่ธรรมดา หากเลือกคู่ที่ไม่เหมาะสมก็จะทำให้เราทรมานในการเดินได้ แต่การวิ่งเป็นการที่เท้าของเราต้องรองรับการกระแทรกจากน้ำหนักตัว จากแรงกดต่างๆ ดังนั้นควรเลือกรองเท้าให้เหมาะกับเท้าของผู้สวมใส่  เพราะรองเท้าที่เหมาะกับเท้าเขานั้นจะช่วยให้ลดการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น และเขาถึงเส้นชัยด้วยความปลอดภัย

3. Smartwatch

เป็นไอเท็มที่มีประโยชน์มากสำหรับคนรักการ ออกกำลังกายทุกคน เพราะไม่ใช่แค่ใช้เพียงดูเวลาเท่านั้น แต่ยังใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ระยะทางที่ออกกำลังกาย บอกการเผาผลาญแคลอรี่ และอีกหลากหลายฟังก์ชั่น ซึ่งในปัจจุบันนี้สมาทร์วอทช์มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นเชียวนะคะ ดังนั้นเลือกซื้อที่สบายกระเป๋ากันได้เลยค่ะ

4. สายรัดแขนใส่มือถือ/กระเป๋าคาดเอว

เพราะมือถือเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ตามแต่ก็ต้องมีมือถือไว้ใกล้ตัว ในช่วงการออกกำลังกายก็เช่นกัน ดังนั้นในช่วงขณะที่วิ่งนั้น ครั้นจะมากำมือถือในมือ หรือใส่ในกระเป๋ากางกางก็จะไม่สะดวกในการออกกำลังกายสักเท่าไหร่นัก ดังนั้นเจ้าสายรัดแขนใส่มือถือและกระเป๋าคาดเอวจึงเป็นไอเท็มที่มาช่วยให้การออกกำลังกายของคุณมีความทะมัดทะแมงขึ้น 

5. แว่นตากันแดด

เพราะเราอยู่ในประเทศที่แดดจ้าตลอดทั้งปี ความจ้าของแสงแดดที่สาดส่องมายังประเทศไทยนั้น มีผลต่อสายตาของคนเรา ยิ่งการออกกำลังกายในที่แจ้งแล้วนั้นร่างกายรับแสงแดดไปอย่างเต็มๆ ตั้งแต่หัวจรอดเท้า ไอเท็มที่จะมาช่วยกันแดดนอกจากครีมกันแดดที่ปกป้องผิวจากแสงแดดแล้วนั้น แว่นกันแดดก็เป็นไอเท็มที่มาช่วยกรองแสงแดดอันจ้าให้กับดวงตาของคุณอีกด้วย

สายปั่นจักรยาน

6. รองเท้าปั่นจักรยาน

หลายๆคนอาจจะบอกว่าใส่รองเท้าอะไรปั่นจักรยานก็ได้ แต่เมื่อคนรักการปั่นจักรยาน การที่ได้นั่งบนอานจักรยาน ปั่นรับลมชมวิว เพลิดเพลิน เป็นระยะไกลๆแล้วนั้น เท้าก็อาจจะรู้สึกปวดแสบเท้าได้ นั่นก็เพราะเกิดจากการเลือกรองเท้าในการจักรยานที่ไม่เหมาะสม ดังนั้นเพื่อช่วยในการปั่นให้มีความสบายมาขึ้นต้องเลือกซื้อรองเท้าที่ทำจากวัสดุรองพื้นการระบายอากาศได้ดี มีความทนทาน ทำความสะอาดง่าย แห้งไว ไม่อับชื้น เพราะหลายครั้งที่นักปั่นจะเจอฟ้าฝนในแบบไม่ทันตั้งตัว

7. หมวกกันน็อค สำหรับจักรยาน

หมวกกันน็อคถือเป็นไอเท็มที่มีความจำเป็นและสำคัญเป็นอย่างมาก ละเลยไม่ได้เลย เพราะช่วยให้การออกกำลังกายของนักปั่นปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยต้องเลือกที่ได้ผ่านมาตรฐาน มอก.  รูปทรงมีความกะทัดรัด เบา ทน และแข็งแกรง 

8. อุปกรณ์ให้แสงสว่าง

นักปั่นบางท่านชอบปั่นจักรยานกลางคืน อาจจะเนื่องด้วยเวลาที่มีอย่างจำกัด หรือบางคนไม่ชอบปั่นตอนกลางวันเพราะอากาศร้อนเกินไป ซึ่งในเวลากลางคืนไฟต่าง ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตั้งให้กับจักรยานคู่ใจ เพื่อให้ผู้ใช้ถนนท่านอื่นได้เห็นว่าจักรยานอย่างชัดเจนขึ้น 

9. แว่นตาสำหรับนักปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยานเป็นกีฬาที่ต้องเจอแสงแดด ลม ฝุ่น ตลอดเวลา การที่ได้แว่นตามาช่วย ป้องกันแสงแดด ลม ฝุ่น จะช่วยถนอมสายตาให้มีสุขภาพได้ เนื่องจากดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ดังนั้นละเลยไม่ได้เลยนะคะ 

 

 1. ที่โกนหนวดไฟฟ้า

หนวดเนี่ยถือว่าเป็นสิ่งที่น่ารำคาญของผู้ชายหลายๆคนที่ไม่ชอบให้หน้ามีความรุงรังของหนวด บางท่านต้องโกนหนวดสัปดาห์ละ 2 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งการโกนแบบเดิมๆ (โกนแบบเปียก) แต่ละครั้งก็ต้องมีขั้นตอนทั้งโฟม น้ำ ใบมีด After shave เอย เรียกว่าใช้เวลาพอสมควร ซึ่งในปัจจุบันนี้มีเครื่องโกนหนวดมาช่วยลดขั้นตอนและเวลาในการโกนหนวดของคุณผู้ชาย เรียกว่าหล่อแบบประหยัดเวลากันเลยนะคะ ซึ่งราคาเครื่องโกนหนวดในปัจจุบัน มีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหมื่น ไปดูกันค่ะว่าอันไหนน่าจะเหมาะกับผู้ชายของคุณบ้าง

11.เข็มขัด

เข็มขัดเป็นหนึ่งในไอเท็มเครื่องประดับผู้ชายที่ผู้ชายหลายๆคนขาดไม่ได้เลยเพราะช่วยให้การแต่งตัวดูสุภาพและดูดีนั้น ซึ่งเข็มขัดมีหลากหลายรูปแบบ หลายสไตล์ สามารถเลือกได้ตามบุคลิกภาพของแต่ละคน และตามโอกาส สถานที่นั้นๆ

12. หมวก

อีกหนึ่งเครื่องประดับสุดฮิตของผู้ชาย ที่ไม่ว่าจะแดดร้อน ฝนตก ฤดูไหนๆก็ฮิตได้ตลอด 365 วัน หมวกไม่เพียงสวมใส่เพื่อเท่ห์เท่านั้น แต่ยังช่วยบังแดดที่สาดใส่ใบหน้าได้อีกด้วย  หมวกที่ใช้ในประเทศไทยนั้นควรเลือกที่ไม่หนาจนเกินไป อากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อลดการอับชื้นบนหนังศีรษะที่อาจจะเกิดขึ้นได้

13. นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาถือเป็นเครื่องประดับสุดฮิตตลอดกาลของผู้ชาย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร แม้ว่าในปัจจุบันนี้สมาร์ทวอท์ชเป็นที่นิยมกันมาก แต่นาฬิกาที่ใช้ระบบแบบดั้งเดิมก็มีเป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อย เพราะมีความคลาสสิคอยู่ในตัว บางรุ่นฟังก์ชั่นมากมายเกินความจิ๋วของนาฬิกาข้อมือเลยทีเดียว ผู้รับเมื่อดูนาฬิกาทีไรก็จะนึกถึงผู้ให้

14. ลำโพงบลูทูธ 

สำหรับผู้ชายคนไหนที่ชอบเสียงเพลง การได้ยินเสียงเพลงจากลำโพงดีๆเนี่ยเรียกว่าบันเทิงใจเป็นอย่างมาก ลำโพงบลูทูธถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าสำหรับคนที่ชอบฟังเพลง เพราะพกพาสะดวก ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลา ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา 

15. หูฟังไร้สาย

เพิ่มความคล่องตัวให้กับการฟังเพลง การติดต่อสื่อสาร โดยไม่ต้องมานั่งรำคาญกับสายหูฟังที่พันโน่นพันนี่ ด้วยหูฟังไร้สาย ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้น หากจะใช้ระหว่างช่วงออกกำลังกายก็ดีงามไปอีก แต่ต้องเลือกให้ถูกกับลักษณะการใช้งานด้วยนะคะ เพราะหลักๆแล้วหูฟังไร้สาย หรือที่หลายคนเรียกกันว่าหูฟังบลูทูธมีอยู่ 4 แบบก็คือ

 • โมโน เป็นหูที่มีลักษณะคือสามารถฟังได้เพียงข้างเดียว โดยปกติแล้ใช้สำหรับช่วงระหว่างการขับรถ 
 • หูฟังสำหรับออกกำลังกาย โดยจะมีสายคล้องหลังคอเพื่อช่วยหากตกหล่น
 • Headphone ลักษณะที่ครอบหู ใช้สำหรับฟังเพลงระหว่างกิจกรรมที่ไม่มีการกระแทกมากนัก หรือใช้สำหรับการเล่นเกมส์
 • True Wireless เป็นหูฟังที่มีขนาดเล็ก ใช้งานโดยการใส่หูทั้งสองข้าง

16. น้ำหอม

เพราะเรื่องของกลิ่นคือเรื่องสำคัญ กลิ่นหอมๆเป็นการเสริมเสน่ห์ เพิ่มความเซ็กซี่อย่างหนึ่งให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 

17. กรอบรูป 

เพิ่มความหวาน ความทรงจำดีๆด้วยกรอบรูปที่มีรูปคู่ของคุณทั้งสองคน มองทีไรก็ย้อนกลับไปคิดถึงวันเวลาดีๆที่เคยมีร่วมกันมา ซึ่งกรอบรูปมีหลากหลายรูปแบบ หลายขนาดให้เลือก ลองดูกันนะคะว่าแบบไหนดี

18. แก้วเก็บอุณหภูมิร้อน/เย็น หน้าตัวคุณ

สำหรับผู้ชายคนไหนที่ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ การได้แก้วดีๆสักใบที่เก็บความร้อนของกาแฟอันหอมกรุ่น เรียกได้ว่าเพิ่มคาเฟอีนให้ร่างกายได้มีพลังทำงานต่อไป

19. พาวเวอร์แบงค์ (Powerbank)

เนื่องจากปัจจุบันนี้อุปกรณ์สื่อสารอย่างโทรศัพท์มือถือ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันไปแล้ว เมื่อเป็นสิ่งสำคัญก็ใช้บ่อย ดังนั้นสิ่งที่ตามมาก็คือ แบตหมด  เมื่อแบตหมดก็อาจจะเป็นอุปสรรคในการติดต่อคนที่คุณรัก คุณผู้หญิงเองก็อาจจะหงุดหงิด ฟาดงวงฟาดงา เพื่อลดการหมางใจเรื่องแบตหมด พาวเวอร์แบงค์จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการตัดปัญหานี้ แล้วจะซื้อรุ่นไหนดี เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน ตามมาดูกันค่ะ

พาวเวอร์แบงค์ รีวิว ยี่ห้อไหนดี จะเลือกซื้อย่างไร ให้ได้ของดี (thatsmatter.com)

20. กล่องยังชีพ 

กล่องยังชีพ ในที่นี้หมายถึงการทำของขวัญที่กึ่ง DIY คือ หาของที่แฟนหนุ่มของคุณใช้อยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า โรออนดับกลิ่น เจลแต่งผม และในยุคที่โควิดระบาดเช่นนี้ ส่วนอุปกรณ์ที่ห้ามขาดในยุคโควิดไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ สเปรย์แอลกอฮอล์ ของเหล่านี้ก็ใส่ไปในกล่องยังชีพ เพื่อให้ผู้ชายเห็นถึงความเอาใจใสที่คุณมีให้เขา

10 ไอเท็มเด็ดที่ทุกคนต้องมีในยุค โควิด ระบาด คร่าชีวิตคนนับล้าน (thatsmatter.com)

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียซื้อ ของขวัญให้ผู้ชาย ซึ่งหวังคงได้ไอเดียของต่างๆ ไป นอกจากนั้นแล้วก็อย่าลืมหาการ์ดสักใบนึง เขียนอวยพร ใส่แคปชั่นๆ บอกความในใจ ความเป็นห่วงเป็นใยที่คุณมีให้เค้าด้วยนะคะ สุขใจทั้งคนให้และคนรับกันเลยทีเดียว

คําอวยพร คำแคปชั่นวันวาเลนไทน์ ให้คนรัก แบบซึ้งๆ ตลกๆ หรือจะเป็นเสียงเพลง (thatsmatter.com)

9 ร้านอาหารต้อนรับวาเลนไทน์ ในยุค Covid-19 บรรยากาศดี อาหารอร่อย (thatsmatter.com)

11 ไอเดียของขวัญให้ผู้หญิง  ในวันสำคัญๆ วันวาเลนไทน์ วันเกิด วันครบรอบ (thatsmatter.com)

5 ไอเดียกิจกรรมสุดโรแมนติกสำหรับ วาเลนไทน์ ในยุคโควิด-19 (ง่ายๆทำได้ที่บ้าน) (thatsmatter.com)

 

 

Resource: 

https://www.psychologytoday.com/gb/blog/hide-and-seek/201210/how-give-the-perfect-gift