5 ซีรีส์ฝรั่ง ดังดูเพลินที่เราอยากแนะนำสำหรับฝึกภาษาอังกฤษ สนุกแถมยังได้ฝึกฟังพูดครบ!

ซีรีส์ฝรั่ง ฝึกภาษาอังกฤษ

อยากพูดภาษาอังกฤษคล่องปร๋อแต่ฝึกยังไงก็ยังอึกๆอักๆ สมองคิดคำศัพท์ไม่ทันกับสิ่งที่ต้องการสื่อสารออกไป พูดภาษาอังกฤษทีไรก็ต้อง เอ่อ… เอิ่ม… เอ่อ… ซะทุกที คุ้นๆมั้ยคะกับสถานการณ์แบบนี้ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ You’re not in this alone! ยังมีอีกหลายคนที่เจอกับอุปสรรคแบบนี้ในช่วงที่กำลังฝึกฝนอยู่เช่นกัน เราก็เลยอยากจะแนะนำหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้การสื่อสารภาษาอังกฤษแทรกซึมเข้ามาในชีวิตประจำวันของเรา ที่สามารถ ฝึกภาษาอังกฤษ ทั้งทักษะการฟัง-การพูดไปด้วยแบบไม่ต้องพยายามอะไรมากมาย แถมสนุกอีกต่างหาก อะไรจะง่ายไปกว่าการดูซีรีส์ใช่มั้ยคะ โดย 5 ซีรีส์ฝรั่ง ที่เราเลือกมาแชร์คือเรื่องที่เราคัดมาแล้วว่าช่วยได้มากๆๆจริงๆจากประสบการณ์ส่วนตัวของเราเอง เอาล่ะ เลือกเรื่องที่สนใจจากลิสท์ข้างล่างนี้ แล้วเริ่ม Episode 1 กันเลยค่ะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เฟรนด์

เห็นปีที่ออนแอร์แล้วอย่าเพิ่งคิดว่ามันเก่าขนาดนี้จะได้ภาษาโบราณมาพูดหรือยังไง Friends เป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่เรารักมากๆ ดูวนไปวนมาหลายรอบเพราะมันตลกมากจริงๆ! มุกในเรื่องคือดูตอนนี้ในปี 2020 ก็ยังขำสุดๆ เราเลือก Friends มาแนะนำเพราะบทสนทนาในเรื่องมันคือสิ่งที่เราพูดกันในชีวิตประจำวันนี่แหละ เรื่องราวก็ไม่มีอะไรมากกว่าชีวิตป่วงๆของกลุ่มเพื่อน 6 คน เป็นซิทคอมบ้าๆบอๆที่ไม่มีดราม่าอะไร ดูได้เพลินๆระหว่างทำนู่นทำนี่ไปด้วยก็ได้ แถมแฟชั่นในยุคนั้นก็กลับมาอินอีกรอบในสไตล์วินเทจของยุคนี้ เป็นเรื่องที่ classic และ timeless มากๆสำหรับเรา แถมยังมีสแลงหรือคำอุทานนู่นนี่ให้จำมาพูดได้แบบชิคๆไปอีกกกก 

ดูได้ที่่: Netflix

ประโยคเด็ดที่เราชอบ: “How you doin’?” แฟนๆของ Friends ต้องเกทแน่นอน เพราะนี่คือ pick-up line เด๋อๆอันแสนโด่งดังของ Joey ตัวละครที่แสนจะมั่นหน้าแต่โก๊ะกังเป็นที่สุด

 Joey

https://youtu.be/VZEI3K5q6iM 

ขอบคุณวีดีโอจาก YouTube Channel: FRIENDS & Joey

ขอบคุณรูประกอบจาก https://www.pinterest.com/pin/360358407675367553/

 

 • GLEE, ออนแอร์ปี 2009-2015, 6 seasons

glee ซีรีส์ ฝึกภาษาอังกฤษ

Glee เป็นเรื่องที่เราการันตีว่าถ้าได้เริ่มเปิดดูแล้วจะหยุดไม่ได้ เกิดอาการ binge watching กันข้ามวันข้ามคืนแน่ๆ เพราะนางคือซีรีส์แนว musical comedy-drama ที่ดูดให้เราติดหนึบสุดๆ เพลงที่ร้องกันในเรื่องส่วนใหญ่ก็เป็นเพลงฮิตคุ้นหู เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมปลายก็ทำให้บทสนทนาในเรื่องเข้าถึงได้ง่าย เข้าใจได้แบบไม่ซับซ้อน อาจจะมีสแลงบ้างแต่ก็เข้าใจได้ไม่ยากเลย มีดราม่าบ้างแต่ไม่เครียด เสียดายที่หนึ่งในตัวละครหลักเกิดเสียชีวิตไปก่อน ซีรี่ส์เลยมีแค่ 6 ซีซั่น ดูเรื่องนี้นอกจากจะได้ฝึกภาษาแล้วยังเติมไฟ เติมแรงบันดาลใจได้ดีเลยทีเดียว 

ดูได้ที่่: Netflix

ประโยคเด็ดที่เราชอบ: “How can you do a duet by yourself? It’s like a vocal masturbation or something.” ประโยคเด็ดจาก Santana กัปตันทีมเชียร์ลีดเดอร์สุดแซ่บที่แอบตลกตลอดดด นางแซ่บทั้งเรื่องๆจริงถึงจะมีช่วงดราม่าบ้าง น่าเสียใจที่ตอนนี้ Naya Rivera ที่รับบท Santana ได้เสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2020 นี่เอง

How can you do a duet by yourself? It’s like a vocal masturbation or something

ขอบคุณรูปประกอบจาก: https://www.pinterest.com/pin/475129829407765797/

 • Sex and The City , ออนแอร์ปี 1998-2004, 6 seasonsซีรีส์ ฝึกภาษาอังกฤษ

ถึงแม้ว่า Sex and The City โด่งดังมากๆในหมู่สาวๆ แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่พูดถึงความสัมพันธ์ทั้งระหว่างเพื่อนและความรักเป็นหลัก เราคิดว่าคุณผู้ชายก็น่าจะดูเรื่องนี้ได้แบบไม่ขัดเขิน บทสนทนาในเรื่องนี้เป็นประโยคที่ใช้กันทั่วไปในชีวิตประจำวัน แต่ด้วยความแซ่บ ความเก๋ของตัวเอกของเรื่องที่เป็นนักเขียน ทำให้มีหลายประโยคหรือศัพท์คูลๆปรากฎอยู่ให้เราได้จำมาใช้กัน อย่างเช่น absofuckinglutely (absolutely + fuckin) ที่แปลได้ว่า จริงแท้แน่นอนเป็นที่สุด หรือประโยคฮิตอย่าง “Shopping is my cardio.” ก็มีที่มาจาก Carrie Bradshaw ตัวเอกของเรื่องนี้นั่นเอง

ดูได้ที่่: HBO Go

ประโยคเด็ดที่เราชอบ: “I love you, but I love me more.” เราเลือกประโยคนี้จาก Samantha Jones ซึ่งเป็นตัวละครที่เราชอบที่สุดในเรื่อง เชื่อว่าแฟนๆ Sex and The City อ่านแล้วต้องมีแฟลชแบคถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่องที่ทำให้ซาแมนธาพูดประโยคนี้ออกมา อยากบอกเลิกใครแบบชิคๆก็เอาไปใช้กันได้นะคะ

ซีรีส์ ฝึกภาษาอังกฤษ

ขอบคุณรูปประกอบจาก: http://onthesetofnewyork.com/21052019.html

https://www.pinterest.com/pin/459296861974972712/

 • Only fools and horses ออนแอร์ปี 1998-2004, 6 seasons

 ซีรีส์ ฝึกภาษาอังกฤษ

Only fools and horses เป็นซีรีส์ที่อาจจะไม่คุ้นหูคนไทยสักเท่าไหร่ เป็นซีรีส์แนว comedy ที่เรียกเสียงหัวเราะได้ทุก episode เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่มี พี่ชาย Derek หรือเรียกอีกชื่อว่า Del Boy น้องชาย ชื่อ Rodney และคุณตา (ต่อมาเมื่อคุณตาเสียก็มี Uncle Albert Trotter มาเป็นสมาชิกอีกคนในครอบครัว) ครอบครัวนี้คนค้าขายในย่านลอนดอน (streets of London) ซึ่งลีลาการขายของและการต่อรองกับลูกค้า หรือพ่อค้าคนอื่นๆ เรียกว่าเป็นจุดเด่นของ Del Boy และลักษณะท่าทางนิสัยของ Del Boy ก็ทำเอาน้องชายอย่าง Rodney ต้องเอาหน้าทรุดแผ่นดินไปหลายรอบ ดูซีรีส์เรื่องนี้ก็จะได้ฟังสำเนียงอังกฤษในแบบของบริทิช (British accent) เนื้อหาไม่ซับซ้อน เรื่องที่พูดคุยกันในบทสนทนาก็เป็นเรื่องชีวิตประจำวัน ทำให้ง่ายต่อการเข้าใจ และมุกที่เรียกเสียงหัวเราะได้ทุกซีนส์

ดูได้ที่่: Netflix

ประโยคเด็ดที่เราชอบ: “This time next year, we’ll be millionaires” ประโยคนี้จาก Del Boy ที่พูดบ่อยมากในการกระตุ้นตัวเองและน้องชายให้มีความหึกเหิมในการทำงาน

Only fools and horses ซีรีส์ ฝึกภาษาอังกฤษ

ขอบคุณรูปประกอบจาก: https://www.pinterest.co.uk/pin/428897564521171186/

https://fanart.tv/series/75628/only-fools-and-horses

 

 • The Walking dead ออนแอร์ปี 2010- ยังมีต่อ, ตอนนี้มี 10 seasons

ซีรีส์ the walking dead ฝึกภาษาอังกฤษ 

The Walking dead เป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งในทุกซีซั่นถล่มทลาย เรียกว่ามีแฟนคลับทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เป็นซีรีส์แนว Drama, Horror, Thriller  ที่เรียกเมื่อซอมบี้ออกมาก็ขนหัวลุกทุกที คอยลุ้นกันตลอดว่าตัวผู้แสดงที่ชื่นชอบจะโดนซอมบี้กัดหรือปล่าว เรื่องมีอยู่ว่ารองนายอําเภอ Rick Grimes ตื่นมาจากอาการโคม่าที่โรงพยาบาลก็พบว่าผู้คนล้มตายกันมากมาย และเขาก็ได้รู้ความจริงว่าเกิดเหตุการณ์ที่สยดสยองที่เหล่าซอมบี้ได้คร่าชีวิตคน และเมื่อคนตายไปก็กลายเป็นซอมบี้ไปอีก เรียกว่าเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว ตัว Rick Grimes ก็พยายามตามหาครอบครัวของเขา(ภรรยา Lori Grimes และลูกชาย Carl Grimes) กว่าจะได้เจอกันเรียกว่าเล่นเอาคนดูลุ้นกันพอๆกับการจู่โจมของซอมบี้ แต่เมื่อเจอกันแล้วก็ใช่ว่าทุกอย่างราบรื่น ใช้ชีวิตกันฉันท์ครอบครัว เพราะยังคงต้องหาทีอยู่ที่ปลอดภัย สร้างเมืองใหม่ ให้ทุกคนได้มีอาหารที่เพียงพอ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะกลุ่มของ Rick Grimes ยังต้องต่อสู้กับซอมบี้ และกลุ่มคนอื่นๆที่รวมกลุ่มกันหวังจะเป็นใหญ่ เพื่อให้กลุ่มของตัวเองมีอาหารและของใช้ที่เพียงพอ บทสนทนาที่ตัวละครใช้ก็ไม่ได้เข้าใจยาก เรียกว่าได้ดูซีรีส์เรตติ้งดีแล้วได้ฝึกภาษาไปอีกด้วย

ดูได้ที่่: ทรูวิชั่นส์

ประโยคเด็ดที่เราชอบ: “We have to come to them, before they come for us” ประโยคนี้จาก Rick Grimes ตัวละครหลักของซีรีส์เรื่องนี้ที่พยายามปลุกระดมคนในหมู่บ้านของตัวเองให้จัดการกับกลุ่มอื่นๆ เรียกว่า Rick Grimes เป็นบุคคลที่มีภาวะผู้นำสูงมาก เพราะเขายังมีอีกหลายประโยคที่ได้ฟังแล้วทำให้คนหึกเหิมในการมีชีวิตรอด

ฝึกภาษาอังกฤษ

ขอบคุณรูปประกอบจาก: https://dara.trueid.net/tag/The%20Walking%20Dead%20%20Season

https://www.pinterest.co.uk/pin/544654148666881451/

 

เลือก ซีรีส์ฝรั่ง ฝึกภาษาอังกฤษ ที่ชอบแล้วลองเปิดดูเพลินๆนะคะ รับรองว่าดูจบเรื่องนึงแล้วอย่างน้อยๆทักษะการฟังจะต้องพัฒนาขึ้นเยอะแน่นอน เจอประโยคหรือคำศัพท์ที่ชอบก็จดเก็บไว้ หรือจะโพสท์ใน social media ก็ช่วยให้เราจำคำนั้นๆได้ดีขึ้นนะคะ การฝึกทักษะทางภาษาต้องอาศัยทั้งเวลาและความสม่ำเสมอ ตัวช่วยสนุกๆ แบบนี้ช่วยให้การฝึกน่าเพลิดเพลินขึ้นได้เยอะ แถมแป๊บๆ ก็ฟังพูดคล่องขึ้นแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ

หากใครกำลังมองหาแอพพลิชั่นดูหนัง ดูซีรีส์ราก็มีแนะนำ หวังว่าทุกคนจะได้สนุกกับการดูซีรีส์กันนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

7 thoughts on “5 ซีรีส์ฝรั่ง ดังดูเพลินที่เราอยากแนะนำสำหรับฝึกภาษาอังกฤษ สนุกแถมยังได้ฝึกฟังพูดครบ!

 1. Pingback: 3 แอพดูหนัง แอพดูซีรี่ส์ เด็ดๆที่ต้องมีติดเครื่องไว้ปี 2020

 2. Pingback: 8 ไอเดีย ที่ช่วยให้การอยู่บ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไปหากต้อง “หยุดอยู่บ้าน”

 3. Pingback: ไอเดีย ปณิธานปีใหม่ ( New Year’s Resolutions ) แล้วไปให้ถึง

 4. Pingback: รีวิว 15 ซีรี่ย์จีน น่าดู สนุกครบรส ไม่ว่าจะหลากหลายแนว ปี 2020

 5. Pingback: รีวิว Google home ลำโพงอัจฉริยะ หนึ่งใน smart gadgets ภายในบ้าน

 6. Pingback: 12 ซีรี่ย์ฝรั่ง 2020 2021 หลากหลายอารมณ์ ดูก่อน ก่อนจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง

 7. Pingback: รีวิว ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด (แนว Survivor) ลุ้นเสี่ยงตาย อดหรือไม่รอด จากทั่วโลก

Comments are closed.