4 แอพ ดูหนัง ดูซีรีส์เด็ดๆที่ต้องมีติดเครื่องไว้ปี 2020

4 ปลอดโปร่ง ดูซีรีส์

มองหาแอพดูหนัง แอพดูซีรี่ส์ แอพไหนดี?

เราอยู่กันในปี 2020 ที่เราเชื่อว่าคนส่วนใหญ่สมัยนี้คุ้นเคยกับการใช้ Video Steaming Platform หรือเรียกกันง่ายๆว่า แอพดูหนัง แอพดูซีรี่ส์  กันมากกว่าการกดรีโมตดูฟรีทีวีซะอีก ซึ่งบริการในลักษณะนี้ก็มีออกมาให้เลือกดูกันมากมายหลายผู้ให้บริการ มีจุดดีจุดด้อยแตกต่างกันไป เราเองในฐานะของคนที่เรียกได้ว่าติดซี่รี่ส์หนักมาก ทั้งฝั่งตะวันตก เกาหลี จนตอนนี้ไปติดแหง่กอยู่ที่ซี่รี่ส์จีน เลยอยากจะมาแชร์แอพดูซีรี่ส์ที่เราเลิฟสุดๆในช่วงนี้ เป็นข้อมูลสำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะโหลดแอพไหนมาติดเครื่องไว้ดี คุ้มมั้ยที่จะจ่ายค่าสมาชิกรายเดือน แอพไหนที่มีเรื่องใหม่ๆมาอัพเดทตลอด หรือแอพที่มี original contents แบบทุ่มทุนสร้างให้เราเลือกดูได้ก่อนใคร เรารวบรวมคำตอบมาให้ครบทุกคำถามแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

Netflix

Netflix แอพพลิเคชั่นดูซีรี่ส์

แอพอันดับหนึ่งตัวแม่ที่ใครๆก็น่าจะรู้จัก เนตฟลิกซ์เริ่มมีชื่อเสียงจากการรวบรวมคอนเท้นท์หนังต่างประเทศเด็ดๆ ตามมาด้วยซี่รี่ส์ฝั่งตะวันตกที่เมื่อก่อนเราต้องคอยหาซื้อแผ่นซีดีมาดูกัน จนมาถึงช่วงที่ลงทุนสร้างหนังที่เป็น Netflix Originals ที่หาดูได้แค่ในแอพของเนตฟลิกซ์เท่านั้น แต่หลังๆเนตฟลิกซ์ผันตัวมาเอาใจสายเกาหนักมากด้วยการจัดเต็มซีรี่ส์เกาหลี มีทั้งเรื่องดังๆทั้งในอดีตถึงปัจจุบันที่เรียงแถวกันมาให้เลือกแบบจุใจ แถมไปสุดด้วยการลงทุนร่วมสร้างซี่รี่ส์เกาหลีที่เป็น Netflix Originals ที่ดังปังปุริเย่ที่สุดอย่าง Crash Landing on You หรือ Itaewon Class และอีกหลายเรื่องตามมาอย่างต่อเนื่องที่ทำให้ชาวเราตัดใจกดยกเลิกสมาชิกไม่ได้ซะที แถมซีรี่ส์ไทยหรือสารคดีเก๋ๆ หรือรายการวาไรตี้หลากหลายตั้งแต่ทำอาหารไปถึงเรียลลิตี้โชว์แซ่บๆก็มีมาให้ไม่พร่อง ไม่มี Netflix ติดเครื่องไว้นี่คุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องจริงๆนะเธอ

แอพดูหนัง

 

ข้อดี: หนัง ซีรี่ส์เยอะมากหลากหลายชาติ เหมาะมากกับการฝึกภาษาเพราะมีซับไทย อังกฤษพร้อม มี original contents ที่หาดูไม่ได้ในแอพอื่น มีเรื่องใหม่ๆเข้ามาให้เลือกดูเยอะมากทั้งที่จบแล้ว และยังออกอากาศอยู่

 

nestflix Standard Definition

 

ข้อเสีย: ไม่มีฟรีคอนเท้นท์ให้ดู นั่นคือต้องสมัครสมาชิกเท่านั้นถึงจะดูได้นะจ๊ะ 

ค่าสมาชิกรายเดือน: มีแพคเกจหลากหลายให้เลือก ตั้งแต่ Mobile Plan 99 บาทต่อเดือนที่ดูได้ในมือถือและแทปเลตเท่านั้น อยากดูคนเดียวแบบชัดแจ๋วระดับ Standard Definition เปิดใน smart tv ได้ก็มี Basic Plan เดือนละ 279 บาท ไปจนถึงแบบที่ดูได้ 4 จอพร้อมกัน Premium plan ที่คมชัดระดับ Ultra HD อยู่ที่ 419 บาทต่อเดือน หารกับเพื่อนๆหรือคนในครอบครัวแล้วคุ้มสุดๆ แต่สำหรับใครที่ไม่เคยมีแอคเค้าท์เนคฟลิกซ์มาก่อน ก็ลองสมัครดูฟรีได้ 1 เดือนที่ www.netflix.com เลยค่า ไม่ชอบก็แค่กดยกเลิกไป ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ 

 

netflix ค่าสมาชิกรายเดือน

 

คอนเท้นท์ที่เราอยากแนะนำ: เรากำลังอินกับ Emily in Paris มากๆ เป็น original content ของเนตฟลิกซ์ที่ทำให้เรานึกถึง Sex and The City บวก Devil wears Prada สุดๆ แฟชั่นของนางเอกเรื่องนี้คือแน่นมาก แถมมุกตลกจิกกัดความปารีสแบบน่ารักๆก็ฮิฮะสุดๆ แต่ละอีพียาวแค่ 30 นาที และ Season แรกนี้ก็มีเพียง 10 อีพีเท่านั้นเอง ดูจบได้ในเสาร์อาทิตย์แบบไม่ค้างคา สาวๆสายแฟต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลยนะ!

 

Emily in Paris original content

 

DOONEE

ดูนี่

 

Doonee แอพพลิเคชั่นที่เป็นแพลตฟอร์มสัญชาติไทย โดยคอนเทนต์ที่โดดเด่นของดูนี่ก็คือภาพยนตร์และซีรีส์ Hollywood โดยเฉพาะพวกซีรีส์สืบสวนสอบสวนจากฝั่งอเมริกา ที่ถูกลิขสิทธิ์ โดยมีทั้งเก่าและใหม่  และวาไรตี้ดังๆมากมาย Master chef จากหลากหลายประเทศ , Love Island  และคอนเทนต์ส่วนใหญ่ก็จะมีพากย์ไทย ฟังแล้วลื่นหู ภาษาที่ใช้ไม่แข็ง และดูเป็นธรรมชาติ เข้าใจง่าย การใช้งานออกแบบมาให้ง่าย สามารถปรับเปลี่ยนภาษาได้สะดวกแก่ผู้ใช้  สามารถเข้าดูได้ทั้งทางแอพ และเว็บไซต์ สามารถสตรีมหรือต่อออกจอนอกได้ หากที่มากไปกว่านั้นคือ 1 ไอดี สามารถลงทะเบียนได้ถึง 5 อุปกรณ์ ซึ่งแบ่งกันดูกับคนในครอบครัวได้คุ้มค่าไปเลย

Doo nee app

 

ข้อดี: หนัง ซีรีส์เยอะมาก พากย์ไทยเกือบทุกเรื่อง เอาใจคนไทยจริงๆ คือดูรู้เรื่องทีเดียว ไม่ต้องมานั่งย้อนกลับไปดู (ทำให้เสียเวลาไปอีก) ดูนี่เค้าเด่นดังเรื่องหนังฮอลลิวู้ด เรียกว่าส่งตรงมาไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์ ไม่ต้องมานั่งกังวลไวรัสจะมาลงเครื่อง มีคอนเท้นให้ดูฟรีเยอะด้วยนะตัวเธอ

 

ดูนี่ ดูฟรี

ข้อเสีย : หนังใหม่ค่อนข้างน้อย (สงสัยต้องรอการทำพากย์ไทยก่อน เลยลงช้า)

ราคาแพ็คเกจดูนี่

ค่าสมาชิกรายเดือน: มีแพคเกจหลากหลายให้เลือก

แพ็คเกจราย 30 วัน  : 150 บาท (จ่ายเพียง 5 บาทต่อวันเท่านั้น)

แพ็คเกจราย 365 วัน : 1,500 บาท (จ่ายเพียงวันละ 4 บาทต่อวันเท่านั้น)

โดยสองแพ็คเกจนี้ดูได้ถึง 5 จอพร้อมๆกัน โอ้ยยคุ้มสะยิ่งกว่าคุ้มคุณขา กดดูรายละเอียดโปรโมชั่นดีๆ ได้เลย

 

Master chef us doonee

ดูนี่อินไซด์

 

คอนเท้นท์ที่เราอยากแนะนำ: สำหรับราก็คงไม่พ้น Master chef รายการทำอาหารที่มีความดุเด็ดเผ็ดร้อนในการดำเนินรายการ และกระตุ้นต่อมน้ำลายไปในเวลาเดียวกัน  โดยผู้เข้าแข่งขันต้องรังสรรค์เมนูเพื่อมามัดใจกรรมการ ซึ่งแต่ละด่านที่ต้องฝ่านั้นไม่ง่ายเอาเลย โจทย์แต่ละสัปดาห์ เรียกเอาคนดูลุ้นกันฉี่เหนียวเลยว่าหน้าตาแต่ละเมนูของผู้แข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร และที่มากไปกว่าการดูหนัง ดูซีรีส์ สิ่งที่ดูนี่ทำได้ดีและน่าติดตามคือ หัวข้อดูนี่อินไซด์ มีสาระดีๆน่าสนใจ เรียกได้ว่าดูหนัง ดูซีรี่ส์แล้วคุณมาอ่านคอนเท้นท์นี้ด้วย คุณจะเข้าถึงแก่นแท้ รู้ลึกรู้จริง ไปเลยค่ะ

 

Viu

Viu แอพดูหนัง แอพดูซีรี่ส์

เราเชื่อว่าสายเกาจะต้องรู้จัก Viu อ่านว่า วิว กันเป็นอย่างดี เพราะแอพนี้มีมาให้ครบทั้งหนังเอย ซีรี่ส์เอย วาไรตี้เอย รายการข่าวบันเทิงเกาหลีก็มี แถมยังมีไปถึงรายการประกาศรางวัลต่างๆให้แบบจุใจ ซีรี่ส์หลายๆเรื่องก็ดูสดพร้อมเกาหลีไปอีก ซับไทยมาเร็วมากแบบไม่ทันจะเปิดไปเจอสปอยล์ก่อนให้อารมณ์เสีย แถมรายการวาไรตี้ที่ Viu ซื้อลิขสิทธิ์มาแปลก็ได้รายการฮิตๆ เรตติ้งสูงมาเพียบ ทั้ง Running man, I Live Alone, The Return of Superman, รายการประกวดหา idol ต่างๆก็มีมาเยอะมากๆ สายเกาคือพลาดไม่ได้จริงๆ จากประสบการณ์ส่วนตัวคิดว่าทีมแปลซับของ Viu ทำได้ดีมากเลย แปลดี ไม่ตกหล่น ไม่เสียอรรถรส ใครขี้เกียจอ่านซับก็มีพากษ์ไทย ที่ตอนนี้ไปไกลกว่าคือมีพากษ์อีสานเด้อ

 

รายการวาไรตี้ที่ Viu

 

ข้อดี: ค่าสมาชิกจัดว่าถูก มีโปรออกมาบ่อยมาก ส่วนใหญ่โปรจะขายผ่าน shopee ราคาโปรก็คือหารแล้วตกเดือนละไม่กี่สิบบาท ถูกกว่าชานมไข่มุกไปอีก คอนเท้นท์สดใหม่ มีอัพเดทสม่ำเสมอ จุดแข็งมากๆคือรายการวาไรตี้เกาหลีที่ยังไม่มีใครเทียบได้ในจุดนี้ และซีรีส์พากษ์ไทยก็มีเยอะกว่าแอพอื่นมาก

 

ค่าสมาชิกวิว

ข้อเสีย: ช่วงหลังๆ Viu เริ่มงงๆด้วยการเพิ่มคอนเท้นท์ไทยเข้าไปเยอะ ซีรี่ส์ไทยถูกโปรโมทเยอะมากจนสมาชิกเดิมเริ่มฮึดฮัด เพราะลิขสิทธิ์เรื่องใหม่ๆเด็ดๆของเกาหลีก็ต้องไปหาดูแอพอื่น แต่ส่วนตัวเราว่าทาง Viu ก็รับฟังฟีดแบคและกำลังปรับปรุงอยู่นะ 

คอนเท้นท์ที่เราอยากแนะนำ: อย่างที่บอกว่าแอพนี้เด่นดังเรื่องรายการวาไรตี้เกาหลี ซึ่งรายการ I Live Alone ก็ตกเราเข้ามาฝังตัวอยู่ในนี้ได้แบบหาทางออกไม่ถูกเลย รายการนี้ดังมากที่เกาหลีและเรตติ้งดีต่อเนื่องมาหลายปี ความน่ารักของรายการคือการไปตั้งกล้องดูชีวิตประจำวันของคนดังชาวเกาหลีที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว โดยจะมีสมาชิกคลับสายรุ้งนั่งดูและแสดงรีแอคชั่นอยู่ในสตูดิโอ ซึ่งทุกเทปคือตลกมากๆ แถมทุกคนก็ใช้ชีวิตหน้ากล้องแบบเป็นตัวเองสุดๆ ตื่นมาหัวฟู หน้าบวม ก็คือออกมาแบบนั้นเลย ถ้าใครชอบอาหารเกาหลีแนะนำว่าอย่าเปิดดูตอนกลางคืนเพราะพวกนางจะกินกันเอร็ดอร่อยตลอดเวลา แล้วคุณอาจจะต้องเดินไปซื้อมาม่าเกาหลีใน 7-11 มากินแก้ขัดแบบไม่รู้ตัว อิอิ

 

รายการ I Live Alone

 

iQiyi (อ่านว่า อ้ายฉีอี้)

 iQiyi อ้ายฉีอี้ แอพดูหนัง ดูซีรี่ส์ 2020

นี่คือแอพที่ได้ชื่อว่าเป็น Netflix แห่งจีน เพราะในจีนไม่มีเนตฟลิกซ์ในดูนะจ๊ะ แต่จุดต่างหลักๆคือใน iQiyi จะมีโฆษณาในแอพสำหรับส่วนที่ดูฟรี หากอยากดูแบบไม่มีโฆษณาก็ต้องสมัครสมาชิก และคอนเทนต์ในอ้ายฉีอี้นี้ก็แทบจะไม่มีภาพยนตร์หรือซีรี่ย์จากฝั่งตะวันตกเลย ตอนนี้ที่เห็นอยู่ก็จะมีจากฝั่งจีน ไต้หวัน ญี่ปุ่นและเกาหลีเท่านั้น แต่ตัวแอพมีซับให้ทั้งไทย จีน อังกฤษ เหมาะกับคนที่กำลังเรียนภาษาจีนหรืออยากดูซีรี่ส์จีนสมัยใหม่เพราะความปังก็ตามเกาหลีมาติดๆ รายการวาไรตี้ก็พอมีติดแอพมาให้พอไม่ประมาณ ตอนนี้ iQiyi กำลังรุกทำตลาดหนักมาด้วยการไปแย่งซื้อลิขสิทธิ์ในการออกอากาศพร้อมกับเกาหลีมาได้หลายเรื่อง แถมยังเป็นเรื่องที่มีดาราดัง เรตติ้งดีทั้งนั้น

 iQiyi Netflix แห่งจีน

ข้อดี: คอนเทนต์จากฝั่งจีนเยอะมากกก ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งหายากในแอพอื่น แถมด้วยซีรี่ส์เกาหลีดังๆอีกหลายเรื่องก็ดูได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น อย่าง 18 again ที่กำลังเป็นกระแสในเกาหลีตอนนี้ก็มีให้ดูแค่ในแอพนี้เจ้าเดียว (ได้ข่าวว่า Viu ก็ไปซื้อลิขสิทธิ์มาได้แล้วเช่นกัน แต่ยังตามหลังกันอยู่หลายตอน) ราคาค่าสมาชิกคือถูกมากแม่ เดือนแรก 15 บาทเอ๊งงง VIP plan มีให้เลือกระหว่าง Standard 119 บาทต่อเดือน ดูได้ 2 จอ หรือ Premium 199 บาทต่อเดือนดูได้ 4 จอ หารกันกับเพื่อนตกเดือนละห้าสิบบาทคือคุ้มมากๆ

อ้ายฉีอี้ สมัครสมาชิก

ข้อเสีย คอนเทนต์ที่ให้ดูฟรีจะดูได้ไม่จบเรื่อง คือยังไงสุดท้ายต้องสมัครสมาชิกอยู่ดีถ้าอยากดูให้จบ ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวแอพแอบใช้งานยากเวลาดูคอนเทนต์ การเลื่อนหรือ forward ทำได้ยากกว่าแอพอื่นๆ 

คอนเทนต์ที่เราอยากแนะนำ แน่นอนว่าต้องเป็นซีรี่ส์จีน ที่เราดูครั้งแรกแล้วรู้สึกเปิดโลกการดูซี่รี่ส์จริงๆ ทั้งภาพ เรื่องราว การตัดต่อ ทำได้แบบทันสมัยและกลมกล่อมมาก Go ahead หรือชื่อไทย ถักทอรักที่ปลายฝัน คือซีรี่ส์จีนที่เรารักที่สุดในปีนี้ เรื่องราวเล่าถึงทุกรูปแบบของความสัมพันธ์ ทั้งแบบครอบครัวที่มีหลายแง่มุมให้เอามาคิดตาม แบบพี่น้องจากกลุ่มนักแสดงนำ แบบเพื่อนจากกลุ่มเพื่อนสาวของนางเอก มีหลายตอนที่เสียน้ำตาเพราะมันอบอุ่น ทัชใจมากๆ พ่อทั้งสองคนในเรื่องนี้คือดีมากกก  น่ารักมากๆ เชื่อว่าถ้าได้ดูจะต้องตกหลุมรักพ่อแน่ๆ

ซีรี่ส์จีน Go ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน

บทสรุป

ทั้ง 4 แอพดูหนัง แอพดูซีรีส์ ที่เราคัดมาแนะนำนี้ มั่นใจได้ว่าทุกคอนเทนต์ถูกลิขสิทธิ์แน่นอน ไม่ต้องรู้สึกผิดกับอปป้า กับเสี่ยวเก้อกันเนอะ ทุกแอพมีให้ลองใช้ฟรี หรือจ่ายเงินแบบถูกมากๆ ลองโหลดติดเครื่องไว้รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ ส่วนตัวเรามีทั้ง 4 แอพและจ่ายเงินค่าสมาชิกทั้ง 4 แอพเพราะติดซีรีส์หนักมากจริงๆ  แต่ถ้าใครไม่มีเวลาเสพย์คอนเทนต์เยอะๆ สลับกันไปแอพละเดือนก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะคะ

บทความที่น่าสนใจ

6 thoughts on “4 แอพ ดูหนัง ดูซีรีส์เด็ดๆที่ต้องมีติดเครื่องไว้ปี 2020

  1. Pingback: 5 ซีรีส์ ดังดูเพลินที่สำหรับ ฝึกภาษาอังกฤษ สนุกแถมยังได้ฝึกฟังพูดครบ!

  2. Pingback: 7 ไอเดีย ที่ช่วยให้การอยู่บ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไปหากต้อง “หยุดอยู่บ้าน”

  3. Pingback: รีวิว 15 ซีรี่ย์จีน น่าดู สนุกครบรส ไม่ว่าจะหลากหลายแนว ปี 2020

  4. Pingback: 5 ไอเดียกิจกรรมสุดโรแมนติก สำหรับวาเลนไทน์ในยุคโควิด-19 (ง่ายๆทำได้ที่บ้าน) | thatsmatter

  5. Pingback: รีวิว Google home ลำโพงอัจฉริยะ หนึ่งใน smart gadgets ภายในบ้าน

  6. Pingback: 12 ซีรี่ย์ฝรั่ง 2020 2021 หลากหลายอารมณ์ ดูก่อน ก่อนจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *