รีวิว 10 คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing water) เช็ดทำความสะอาดหน้าหมดจด  มีอยู่จริง 2021

รีวิว คลีนซิ่งวอเตอร์

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านั้นมีความสำคัญอย่างมาก หน้าจะสวยใสกิ๊ง หรือเป็นสิว ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการล้างหน้าส่วนหนึ่ง สิ่งสำคัญในขั้นตอนการล้างหน้านั้นก็คือ คลีนซิ่ง ซึ่งคลีนซิ่งที่ดีที่สุดนั่นคือคือคลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง  เพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่ว่าคลีนซิ่งตามท้องตลาดนั้นมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นคลีนซิ่งแบบน้ำนม น้ำมัน น้ำ และแบบเนื้อบาล์ม ซึ่งแต่ละแบบก็จะดูแลตามสภาพผิวและไลฟ์สไตล์การแต่งหน้าที่แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะมาพูดเน้นๆกันในส่วนของ คลีนซิ่งแบบน้ำ หรือ คลีนซิ่งวอเตอร์ (CLEANSING WATER) หรือ ไมเซลล่า วอเตอร์  มีแบรนด์ไหนกันบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

คลีนซิ่งวอเตอร์ หรือ ไมเซลล่า วอเตอร์ (CLEANSING WATER) หลายๆคนคงสงสัยว่า คลีนซิ่งไมเซล่าวอเตอร์คืออะไร?

หลายๆคนคงได้ยินคำว่า Micellar บ่อยครั้งในผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งวอเตอร์ อย่างที่รู้กันว่า คลีนซิ่งวอเตอร์มีคุณสมบัติที่ช่วยที่ดึงดูดน้ำมัน และสิ่งสกปรกต่างๆบนผิวหน้า ให้เกาะกลุ่มเป็นโมเลกุลเดียวกัน

โดยตัว Micelles จะเข้าไปช่วยดักจับสิ่งสกปรกเหล่านั้นให้ออกจากผิว โดยที่ยังคงความชุ่มชื้นในผิวอยู่ ทำให้ผิวของเรายังคงความชุ่มชื้นไว้ได้ เพราะมีสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น เช่น กลีเซอรีน ซึ่งจะช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากการศึกษาหนึ่ง พบว่ากลีเซอรีน จะช่วยในการฟื้นฟูความชุ่มชื้นของผิวและช่วยเสริมการเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิว และมากไปกว่านั้นยังช่วยสมานแผลให้เร็วขึ้น ป้องกันการระคายเคืองได้ 

คลีนซิ่งมีกี่ประเภท?

ประเภทคลีนซิ่ง

 1. คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) : เหมาะกับทุกสภาพผิว ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป และครีมกันแดดสูตรกันน้ำ หรือคนที่แต่งหน้า
 2. คลีนซิ่งโลชั่น (Cleansing Lotion) : ก็เช่นเดียวกับคลีนซิ่งออยล์ นั่นก็คือ  เหมาะกับทุกสภาพผิว ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป และครีมกันแดดสูตรกันน้ำ หรือคนที่แต่งหน้า
 3. คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing water) : เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมัน ผิวบอบบางง่าย แพ้ง่าย มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย อุดตันง่าย แต่สำหรับใครที่ใช้เครื่องสำอางกันน้ำแน่นๆ ก็อาจจะล้างเครื่องสำอางได้ไม่หมด
 4. คลีนซิ่งมิลค์ (Cleansing Milk) : เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ต้องการความกระจ่างใสเป็นพิเศษ
 5. คลีนซิ่งเจล (Cleansing Gel) : เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดา ใช้ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้ามากมาย
 6. คลีนซิ่งบาล์ม (Cleansing Balm) : เหมาะกับผิวธรรมดา – ผิวแห้ง ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป และครีมกันแดดสูตรกันน้ำ หรือคนที่แต่งหน้า
 7. คลีนซิ่งแผ่น (Cleansing Wipe) : เหมาะกับทุกสภาพผิว หากแต่งหน้าหนักๆ หรือใช้ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ ก็อาจจะต้องใช้หลายแผ่นหน่อยกว่าจะลบเครื่องสำอางออกได้

ทำไมต้องใช้คลีนซิ่ง

ทำไมต้องใช้คลีนซิ่ง

หากเราล้างหน้าโดยไม่ได้ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนั้น จะทำให้ทำความสะอาดได้ไม่เกลี้ยงเกลา และคราบสกปรกที่หลงเหลืออยู่นี้จะหมักหมมก่อให้เกิดสิวอุดตัน สิวผด ริ้วรอยและปัญหาผิวหน้าต่างๆที่ตามมา

โดยปกติครีมกันแดด และเครื่องสำอางที่เรากันอยู่นั้น (ที่มีส่วนผสมของ “Mineral Oil” หรือน้ำมันสังเคราะห์ที่เรียกว่า “Solvent” หรือ “Emollient” ผสมกับน้ำบริสุทธิ์ ซึ่งโดยปกติแล้วน้ำมันจะไม่ละลายในน้ำ จึงมีการนำ  “Emulsifier” มาเป็นตัวผสาน เนื้อคลีนซิ่งจะมีลักษณะเหลว ๆ ลื่น ๆ สามารถล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าได้

เลือกคลีนซิ่งอย่างไรดี?

 1. ตามสภาพผิวของตนเอง
 2. กิจกรรมในวันนั้นๆ เช่น การแต่งหน้า การใช้ผลิตภัณฑ์บนใบหน้า

ข้อเสียของคลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing water)

 •  ไม่สามารถลบคราบเมคอัพหนักๆ ได้ หากเป็นเครื่องสำอางแบบกันน้ำ (waterproof)  อาจจะต้องเช็ดกันหลายรอบกว่าเครื่องสำอางค์จะหมด
 • ต้องใช้สำลีเช็ดทำความสะอาด อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

รีวิว 9 คลีนซิ่งออยล์ ผิวสะอาดใส ไร้สิว หน้าเกลี้ยงเกลา ยี่ห้อไหนดี 2021

คลีนซิ่ง วอเตอร์ (Cleansing water) ที่ดีต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้

 1. ไม่ระคายเคือง
 2. ไม่อุดตัน
 3. ไม่ทำให้ผิวแห้ง

รีวิว คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing water)

1.GARNIER SKIN NATURALS MICELLAR CLEANSING WATER (การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์)

Contributor : Ja , Age 34 ผิวหน้ามัน สิว

แบนด์เคลม: ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าและรอบดวงตา สูตรสีฟ้า เหมาะสำหรับผิวมัน มีสิว ช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และความมันได้อย่างหมดจด พร้อมคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก

ราคา : 99 บาท ขนาด 125 มล.

ราคาต่อหน่วย : 0.80 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะสำหรับผิวมัน มีสิว

ความรู้สึกหลังใช้ : หลังจากใช้แล้ว รู้สึกว่าสามารถเช็ดหน้าได้สะอาด เช็ดเดียวจบในวันที่แต่งหน้าเบาๆ แต่หากวันไหนแต่งหน้าเยอะต้องเช็ดหลายรอบกว่าจะสะอาด ไม่รู้สึกแสบตาแต่อย่างใดนะคะตัวนี้ หลังจากเช็ดแล้วรู้สึกผิวสะอาด สดชื่น ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ให้ความรู้สึกสบายผิวดีค่ะ

 คะแนนรวม: 8/10 (หักในส่วนของการเช็คเครื่องสำอาง)

2. EUCERIN PRO ACNE SOLUTION ACNE & MAKE UP CLEANSING WATER (ยูเซอริน โปร แอคเน่ โซลูชั่น แอคเน่ แอนด์ เมคอัพ คลีนซิ่ง วอเตอร์)

Contributor : Pui , Age 35 ผิวหน้าปกติ 

แบนด์เคลม: คลีนซิ่งวอเตอร์ สำหรับคนเป็นสิว ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางและความมันได้อย่างอ่อนโยน พร้อมการดูแลปัญหาสิวและรอยสิว ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันและระคายเคือง 0% แอลกอฮอล์ และเป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้กับผิวบอบบาง แพ้ง่าย และมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายได้ ให้ผิวสะอาด รู้สึกผ่อนคลาย แลดูนุ่มชุ่มชื้นขึ้นจนสังเกตได้

ข้อมูลจาก https://www.eucerin.co.th/products/proacne/micellar-water-200ml 

ราคา : 810 บาท ขนาด 200  มล.

ราคาต่อหน่วย : 4.05 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย 

ความรู้สึกหลังใช้ : เช็ดเครื่องสำอางไดัหมดจดในวันที่ต่างหน้การจัดส่ง แต่หากวันไหนแต่งหน้าหนักเช็ดประมาณ 2-3 รอบถึงจะสะอาดหมดจด สบายผิว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิว อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองดวงตาเลยค่ะ  แต่สำหรับการลดรอยสิวนั้นไม่เห็นผลลัพท์ที่แตกต่างเท่าไหร่

มีส่วนจัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 บ่อยนะคะ ลองติดตามดูนะคะ

 คะแนนรวม: 8 /10 (หักในส่วนของการเช็คเครื่องสำอาง)

3. BIODERMA SENSIBIO H2O (ไบโอเดอร์มา เซ็นซิบิโอ้ เอชทูโอ)

เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ที่ดังขายดีตลอดกาล

Contributor : Pak , Age 29 ผิวหน้าปกติ 

แบรนด์เคลม: Bioderma Sensibio H2O ไบโอเดอมา ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรน้ำที่อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย รวมประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ล้ำลึก และให้การปกป้องผิวสูงสุดที่สามารถใช้ทำความสะอาดและลบเครื่องสำอางได้ทั่วผิวหน้าจนถึงรอบดวงตา พร้อมทั้งช่วยผ่อนคลายผิวได้ในทันทีและรักษาอาการระคายเคือง ด้วยเทคโนโลยี Micellar Water ขจัดสิ่งสกปรกหมดจดทั้งเมคอัพและสิ่งสกปรกต่างๆ โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ ด้วยอนุภาคเล็กๆ ในน้ำที่จะดึงอนุภาคน้ำมันของเครื่องสำอางออกจากผิว รวมถึงสิ่งสกปรกต่างๆ โดยมีความเป็นกรดอ่อนๆ ไม่ทำให้ผิวเสียความเป็นกรดด่างตามธรรมชาติ อ่อนโยนแม้ผิวรอบดวงตา พร้อมคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื่น หลังทำความสะอาดผิวจึงเนียนนุ่มไม่แห้งตึง – ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ใช้ได้แม้รอบดวงตา – ปราศจากน้ำหอม สารกันเสียพาราเบน และแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

ราคา : 1,100 บาท ขนาด  850 มล.

ราคาต่อหน่วย :  1.29 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมไปถึงผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ความรู้สึกหลังใช้ : ให้ความชุ่มชื้นดีหลังจากใช้งาน รู้สึกสบายผิว การเช็ดเครื่องสำอางค์ออกได้ไม่ดีนักหากเป็นวันที่แต่งหน้าจัด จะต้องเช็ดหลายรอบ แต่หากวันไหนแต่งหน้าเบาๆ ถึงกลาง บอกเลยว่านางเอาอยู่จ้า 

 คะแนนรวม: 8/10 (หักในส่วนของราคาและการเช็คเครื่องสำอาง)

4. NIVEA MicellAIR EXPERT MICELLAR WATER (นีเวีย ไมเซลแอร์ เอ็กซ์เพิร์ท ไมเซลล่า วอเตอร์)

Contributor : Nueng , Age 33 ผิวผสม มันบริเวณทีโซน

แบนด์เคลม: คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง สูตรพิเศษสำหรับเมคอัพติดทนและกันน้ำ ล้างเครื่องสำอางสะอาดหมดจด แม้ซิลิโคนตกค้างจากเครื่องสำอางที่มองไม่เห็น ไม่ทิ้งคราบมันบนใบหน้า เหนือกว่าด้วย

– ไมเซลแอร์ คอมเพล็กซ์ ทำหน้าที่ดูจับเครื่องสำอางกันน้ำที่ติดทนนานและมาสคาร่าที่เสมือนแม่เหล็ก โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง

– สารสกัดแบล็คที ที่เป็นสารแอนตี้ ออกซิเดนท์ ช่วยลดการเกิดริ้วรอยจากแสงแดด และเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิวพร้อมบำรุงผิวรอบดวงตา

– สารสกัดบิลเบอร์รี่ ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส

ราคา : 129 บาท ขนาด 125  มล.

ราคาต่อหน่วย : 1.03 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว

ความรู้สึกหลังใช้ : มีออยล์ผสมอยู่ด้วย ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นอ่อนๆ  เช็ดทำความสะอาดได้เป็นอย่างดีในวันที่แต่งหน้าแบบปกติ แต่หากวันไหนแต่งหน้าจัด ต้องเช็ดมากกว่า 1 ครั้ง ให้ความชุ่มชื้นดีหลังเช็ดทำความสะอาด แต่มีความแสบตาหากทำความสะอาดบริเวณดวงตา

 คะแนนรวม: 8/10 (หักในส่วนของการแสบตา)

5. Senka All Clear Water Micellar (เซนกะ ออล เคลียร์ วอเทอร์ ไมเซลล่า)

Contributor : Ohm , Age 33 ผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

แบนด์เคลม: คลีนซิ่งน้ำ สูตรควบคุมความมัน สำหรับผิวผสมถึงผิวมัน ทำความสะอาดหมดจด 3 ประการ ทั้งเมคอัพ มลภาวะ และความมันส่วนเกิน ด้วยสูตรไมเซล่า อ่อนโยน เพื่อผิวสะอาด เนียนนุ่ม ควบคุมความมัน ดูไม่มันวาว ด้วยส่วนผสมจากอูจิกรีนที  มอบความรู้สึกสบายผิว ไม่เหนอะหนะ ปราศจากน้ำหอม น้ำมัน และการแต่งสี

ราคา : 199 บาท ขนาด 230  มล.

ราคาต่อหน่วย : 0.86 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว

ความรู้สึกหลังใช้ : ในวันที่แต่งหน้าจัดไม่สามารถเช็ดเครื่องสำอางค์ออกได้ดีนัก จะต้องใช้ทำความสะอาดหลายรอบ แต่หากวันไหนแต่งหน้าเบาๆ ก็เช็ดสัก 2 รอบก็สะอาดดีค่ะ ให้ความชุ่มชื้นดีหลังเช็ดทำความสะอาด แต่หากทำความสะอาดบริเวณดวงตา ก็จะมีความระคายเคืองดวงตา

 คะแนนรวม: 7/10 (หักในส่วนของการแสบตาและการทำความสะอาด)

6. Biore Perfect Cleansing Water Acne Care (บิโอเร เพอร์เฟค คลีนซิ่ง วอเตอร์ แอคเน่ แคร์)

Contributor : Jew , Age 35 ผิวหน้ามันบริเวณทีโซน

แบนด์เคลม: สะอาดล้ำลึกกว่า จัดการทั้งสิวมาสก์และสิวเมคอัพด้วยนวัตกรรมล่าสุดจากญี่ปุ่น อุดมด้วย Micellar ดูดจับคราบเมคอัพ และสิ่งสกปรกอุดตันถึงร่องรูขุมขน เช็ดเมคอัพหมดจดง่ายดาย ไม่ต้องออกแรงถูแม้รอบดวงตา ไม่ใส่แอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม

ข้อมูลจาก https://www.biorethailand.com/product/biore-makeup-remover/biore-perfect-cleansing-water-acne-care 

ราคา : 249 บาท ขนาด 400 มล.

ราคาต่อหน่วย :  0.66 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว

ความรู้สึกหลังใช้ : เช็คเครื่องสำอางออกได้ดีในวันที่แต่งหน้าเบาๆ ไม่มีกลิ่น และไม่ระคายเคืองตา ใช้ไปสักพักแล้วสิวอุดตันลดลง ความรู้สึกหลังทำความสะอาดคือ ไม่ทิ้งความเหนอะหนะบนหน้า ใช้แล้วไม่อุดตัน และไม่แสบผิว

 คะแนนรวม: 9/10 (หักในส่วนของการทำความสะอาดในวันที่แต่งหน้าหนักๆ)

7. La Roche Posay Micellar Water Sensitive Skin (ลา โรช โพเซย์ ไมเซลลา วอเตอร์ เซนซิทีฟ สกิน)

Contributor : Dew , Age 34 ผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

แบนด์เคลม: ​สำหรับผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย สูตรอ่อนโยน ด้วยเทคโนโลยีไกลโคไมเซลลา การผสานพลังไมเซลลาและกรีซิรินเข้าด้วยกัน  เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่เหนือกว่าและอ่อนโยนมากกว่า เพียงเช็ดด้วยสำลีก็สามารถเช็ดคราบเครื่องสำอางและฝุ่นละอองจากมลภาวะใบหน้าได้อย่างง่ายดาย สะอาดหมดจด

มีน้ำแร่ธรรมชาติช่วยปลอบประโลมปกป้องและเสริมเกราะป้องกันให้แก่ผิว

ราคา : 950 บาท ขนาด 400 มล.

ราคาต่อหน่วย : 2.375 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว และผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย

ความรู้สึกหลังใช้ : เช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดดี ในวันที่แต่งหน้าจัดต้องเช็ดทำความสะอาดหลายรอบ แต่หากวันไหนแต่งหน้าเบาๆ ก็เช็ดสัก 2 รอบก็สะอาดดีค่ะ  มีกลิ่นอ่อนๆ ใช้แล้วสบายหน้า ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ 

 คะแนนรวม: 8/10 (หักในส่วนของการทำความสะอาดในวันที่แต่งหน้าหนัก ๆ และราคา)

8. Neutrogena Deep Clean Purifying Micellar Water (นูโทรจีนา ดีพ คลีน ไมเซล่า วอเทอร์)

Contributor : Tan , Age 30 ผิวหน้าปกติ

แบนด์เคลม: Triple Micellar Technology อีกขั้นของการผสาน 3 พลังไมเซล่าโมเลกุล ทำหน้าที่เสมือนแม่เหล็กที่ช่วยดูดสลายเมคอัพกันน้ำ ความมัน และมลภาวะ สิ่งสกปรกแม้มีขนาดเล็กเพียง 2.5 ไมครอน ลดสาเหตุการเกิดสิว Deep Clean Technology เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Neutrogena ช่วยเสริมพลังการขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าอย่างล้ำลึกถึง 99%* เพื่อผลลัพธ์ผิวสะอาดหมดจด เนียนใส ดูมีสุขภาพดี

ราคา : 259 บาท ขนาด 400 มล.

ราคาต่อหน่วย : 0.64 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : ทุกสภาพผิว หรือคนที่ต้องการทำความสะอาดหน้าแบบล้ำลึก 

ความรู้สึกหลังใช้ : เช็ดเครื่องสำอางได้ดีระดับนึง แต่ถ้าแต่งหน้าจัด ต้องเช็ดซ้ำหลายรอบถึงจะสะอาด ไม่มีกลิ่น ไม่ระคายเคืองตา

 คะแนนรวม: 8/10 (หักในส่วนของการทำความสะอาดในวันที่แต่งหน้าหนักๆ)

9. Simple​ Micellar Cleansing Water (ซิมเพิล ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์)

Contributor : Cara , Age 29 ผิวหน้าแห้ง

แบนด์เคลม: ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรน้ำ เพื่อผิวอ่อนโยน ประกอบไปด้วยน้ำบริสุทธิ์และโมเลกุลบอลขนาดเล็กที่เรียกว่า ไมเซล่า ทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง ดูดจับ ความมัน,สิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ถึง 90% ทำความสะอาดได้แม้เครื่องสำอางกันน้ำ และมีส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อผิวบอบบาง 

ราคา : 235 บาท ขนาด 200 มล.

ราคาต่อหน่วย :  1.175 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว และผิวบอบบาง ระคายเคืองง่าย

ความรู้สึกหลังใช้ : เช็ดเครื่องสำอางได้ดีในวันที่แต่งหน้าเบาๆ แต่หากแต่งหน้าจัดต้องเช็ดหลายรอบ ไม่ระคายเคืองตา ไม่เหนียวเหนอะหนะใบหน้าหลังเช็ดทำความสะอาด เหมาะสำหรับคนที่แพ้ง่าย เพราะส่วนตัวที่แพ้ง่ายมาก แต่ก็ไม่ระคายเคืองใดๆ

 คะแนนรวม: 8/10 (หักในส่วนของการทำความสะอาดในวันที่แต่งหน้าหนักๆและราคา)

10. Bifesta Cleansing Lotion Sebum (บิเฟสต้า เคลนซิ่ง โลชั่น ซีบัม)

Contributor : Bus , Age 30 ผิวหน้ามัน 

แบนด์เคลม: โลชั่นเช็ดเครื่องสำอางและทำความสะอาดผิว สูตรสำหรับผิวผสม-ผิวมัน สูตร Micellar Water สูตรใหม่! เช็ดเครื่องสำอางออกได้สะอาดหมดจดและรวดเร็ว ยิ่งขึ้น เพียงแค่เช็ดเบาๆ ด้วยสำลี เมคอัพที่หนาและสิ่งสกปรกในรูขุมขนก็หลุดออกอย่างง่ายดาย และไม่ต้องล้างซ้ำด้วยโฟม หรือเจลใดๆ สูตรน้ำบางเบา ไม่เหนอะหนะ ให้ความรู้สึกสบายสดชื่น ขจัดความมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย Hyaluronate พร้อมกระชับรูขุมขนด้วยสารสกัดจากชาเขียว

ราคา : 290 บาท ขนาด 300 มล.

ราคาต่อหน่วย :  1.3 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว

ส่วนผสมสำคัญ: 

ความรู้สึกหลังใช้ : เช็ดเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายในวันที่แต่งหน้าเบาๆ ถึงระดับกลาง ไม่ระคายเคืองผิวหน้า แต่หากทำความสะอาดบริเวณดวงตา ก็จะมีความระคายเคือง ให้ความชุ่มชื้นดีหลังจากใช้งาน รู้สึกสบายผิว 

มีจัดโปรโมชั่นบ่อยนะคะ ลองติดตามดูนะคะ

 คะแนนรวม: 9/10 (หักในส่วนของการแสบตาและการทำความสะอาด)

Shopee : https://click.accesstrade.in.th/go/e9dB1a2D 

Lazada : https://click.accesstrade.in.th/go/OTGv48FB 

Central :

JD Central : https://click.accesstrade.in.th/go/aGu0EmsN 

ขั้นตอนในการใช้ล้างหน้าที่ถูกต้อง

 1. เช็ดเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทา ด้วย“คลีนซิ่ง”Cleansing (ขั้นตอนการล้างหน้าช่วงกลางคืน)
 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณสะอาด
 3. ใช้น้ำอุ่นล้างใบหน้าและทำให้เปียก
 4. ใช้คลีนเซอร์ล้างหน้าปริมาณเล็กน้อยแล้วทาลงบนปลายนิ้ว  คุณยังสามารถใช้เครื่องล้างหน้าได้ในขั้นตอนนี้ (หากมี)
 5. ทาคลีนเซอร์ลงบนใบหน้าเบา ๆ  ใช้การเคลื่อนไหวเป็นวงกลมในขณะที่ให้แน่ใจว่าครอบคลุมทุกส่วนของใบหน้า  เริ่มจากหน้าผากไปที่แก้มจมูกคางและคอ  มุ่งเน้นไปที่บริเวณที่คุณรู้ว่าสกปรกที่สุด  โดยปกติจมูกละเลยไม่ได้เลยนะคะ ต้องเเอาใจใส่เป็นอย่างมากเพราะอาจจะก่อให้สิวหัวดำจำนวนมากได้หากล้างไม่สะอาด
 6. นวดต่อไปจนรู้สึกว่าทำความสะอาดทั่วถึงทุกจุดบนใบหน้าแล้ว
 7. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น  ให้สะอาดหมดจดบนใบหน้า
 8. ล้างด้วยน้ำเย็นลงบนใบหน้าอีกครั้ง เพื่อลดขนาดรูขุมขนและช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
 9. เช็ดหน้าให้แห้งโดยใช้ผ้าขนหนูที่สะอาด (ตามหลักการแล้วคุณต้องการมีผ้าขนหนูแยกต่างหากที่จะใช้กับใบหน้าของคุณเท่านั้น)
 10.  เมื่อแห้งแล้วให้ทาผลิตภัณฑ์อื่น ๆ  ควรใช้โทนเนอร์ เช็ดออกด้วยเพราะจะช่วยเช็ดสิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่ออกไปแล้วจึงตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ 

ผิวหน้าเป็นเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการแต่งหน้า ไปจนถึงการทำความสะอาด การเลือกคลีนซิ่งจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหน้าของเราอาจจะพัง มีปัญหาผิวตามมาแน่นอน ได้หากเช็ดหน้าไม่สะอาด รับรอง ฉะนั้นควรเลือกหาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวและกิจกรรมของเราให้มากที่สุดนะคะ

บทความที่น่าสนใจ