Dark s’ mood cafe (ดาร์ค สะ มูด) คาเฟ่สายดาร์กสุดเก๋ บรรยากาศร้านโทนสีดำ ย่านเก้าเส้ง

Dark s’ mood cafe (ดาร์ค สะ มูด)

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแนะนำร้านกาแฟน้องใหม่ ในสงขลา Dark s’ mood cafe เพิ่งเปิดตัวช่วงเมษายน นี้สดๆร้อนเลยและถึงแม้จะเปิดตัวมาตรงกับช่วงโควิด-19 พอดิบพอดี แต่ร้านก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อย น่าสนใจยังไง ตามมาดูกันค่ะ

ร้านชื่อมีชื่อว่า  Dark s’ mood cafe (ดาร์ค สะ มูด) ค่ะ ชื่อร้านก็ทำให้รู้สึกว่าลึกลับ ดูจากภาบนอกร้านมันจะให้อารมณ์ดาร์คๆยังไงกันนะ น่าสนใจต้องลองไปดูหน่อย พอไปถึงก็พบว่าร้านมีการตกแต่งด้วยสีดำเป็นหลักให้อารมณ์ดาร์กจริงๆแต่ไม่ได้น่ากลัวนะ ออกจะเท่ๆมากกว่า ตัวโครงสร้างร้านร้านทำมาจากตู้คอนเทนเนอร์ของห้องเย็น ที่ทาสีดำทั้งหมด แต่การตกแต่งร้านนั้นกลับมีความโปร่งโล่งสบาย มีไม้ประดับสีเขียวตัดกับพื้นสีดำสะดุดตา ภายในร้านจัดโต๊ะที่นั่งและมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูป ตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงในตัวร้าน รับรองว่ามีรูปเช็คอินสวยๆกลับไปแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดาร์ค สะ มูด เวลาเปิด ปิด

Dark s’ mood cafe มุมถ่ายรูป

Dark s’ mood cafe จัดร้านสวย

และนอกจากร้านสวยเก๋ บรรยากาศดีแล้ว เมนูของทางร้านก็น่าสนใจมากๆค่ะ โดยเฉพาะคนรักชาเขียว ปกติร้านคาเฟ่อื่นๆก็มีชาเขียวกันทุกร้านใช่มั้ยค่ะ แต่ที่นี้นอกจากจะมีเมนูมัจฉะให้เลือกหลากหลายชนิดมาก ไม่ว่าจะเป็นชาโฮจิฉะ ชาเขียวชาเขียวมัจฉะ และเกนไมฉะ ทางร้านได้เลือกวิธีการชงที่จะทำให้ได้รับรสชาติชาเขียวที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าอีกด้วย ชาเขียวที่ใช้ที่ร้านทั้งหมดสั่งตรงมาจากทางญี่ปุ่นเลยค่ะ  บอกเลยว่าต้องไปลอง

Dark s’ mood cafe ชงชาเขียว
Dark s’ mood cafe ชาเขียวญี่ปุ่น

Dark s’ mood cafe ชาเขียว

นอกจากชาเขียวแล้วที่ร้านก็ยังมีกาแฟ ให้คอกาแฟไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ ทางร้านเลือกใช้กาแฟจากทางเหนือของไทยและกาแฟนำเข้าจากพม่าค่ะ คั่ว-กลางไปถึงเข้ม อันนี้เจ้าของร้านแอบกระซิบมาว่าส่วนหนึ่งเลือกมาจากความชอบส่วนตัว ลองชิม ค่อยๆปรับสูตร และเลือกกาแฟมาให้เหมาะทั้งการชงกาแฟแบบร้อน แบบเย็น และกาแฟนม ซึ่งต้องใช้กาแฟรสชาติที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้กาแฟที่อร่อยค่ะ

ดาร์ค สะ มูด เครื่องดื่ม

Dark s’ mood cafe เครื่องดื่ม

เมนูอื่นสำหรับคนไม่ชอบคาเฟอีน ก็มีโกโก้ แมนูนี้เราลองแล้วชอบมาก เราสั่งหวานปกติ อร่อยมาก โกโก้ที่ได้มามีความเข้มกำลังดี ไม่หวานจนเกินไป มากไปกว่านั้นก็มีเมนูพวกโซดา เช่น เลมอนฮันนี่โซดา กินแล้วสดชื่นเหมาะกับช่วงหน้าร้อนสุด

โกโก้ ดาร์ค สะ มูด

เลมอนฮันนี่โซดา หัวนายแรง

ก่อนหน้านี้พูดถึงเจ้าของร้านไปนิดหน่อยแล้วว่าเป็นคนเลือกสรรค์เมนูของทางร้านเองทั้งจากความชอบส่วนตัวและการศึกษาหาความรู้ เรายังแอบรู้มาอีกว่าขนมของทางร้านบางเมนู เช่น ชีสเค้กหน้าไหม้ เจ้าของร้านก็เป็นคนทำเองอีกด้วย แถมเป็นเมนูอร่อยขายดีมาตั้งแต่ก่อนจะเปิดร้านกาแฟแล้ว 

ดาร์ค สะ มูด สงขลา

ตัวเจ้าของร้านยังถือเป็นคนหนุ่มไฟแรงที่ริเริ่มความฝันเป็นเจ้าของกิจการตั้งแต่ยังอายุ 20 ต้นๆเอง ถือว่าเป็นคนยุคใหม่ ที่น่าสนใจใช่มั้ยล่ะค่ะ 

ดาร์ค สะ มูด ที่ตั้ง

รายละเอียดร้าน

เวลาเปิด-ปิด :ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10:00-18:00 น ยกเว้นวันจันทร์

 พิกัดร้าน : 20/29 M.3 Khao Rup Chang, Mueang Songkhla, Songkhla, Thailand (เข้าทางเก้าเส้ง ขับตรงและเลี้ยงเข้าซอยไปวัดเขาเก้าแสน (หัวนายแรง) เจอสามแยกเลี้ยวขวา ร้านอยู่ซอยแรกทางซ้ายมือ ร)

ทางเข้ามีป้ายบอกตลอดทาง

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ สะดวก

ช่วงนี้ทางร้านมีบริการส่งด้วยในบริเวณตัวเมืองสงขลาด้วยนะจ๊ะ ติดตามโปรโมชั่นได้ทาง Facebook: ดาร์ค สะ มูด ค่ะ

บทความที่น่าสนใจ