รีวิว Dyson Supersonic ไดร์เป่าผม ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลา ดีต่อผม ดีต่อหนังศีรษะ ดีที่สุด?แพงแต่คุ้ม 

Dyson Supersonic ราคา 15,000 บาท

ไดร์เป่าผม เป็นอุปกรณ์ที่หลายๆคนขาดไม่ได้ และใช้กันแทบทุกวันอยู่แล้ว แต่อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าไดร์เป่าผม เป็นการใช้ความร้อนในการทำให้ผมแห้ง  เส้นผมถูกทำลายจากความร้อนได้ สิ่งที่ตามมานั้นก็คือ ผมอาจจะแห้งกระด้างได้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดอีกต่อไปเมื่อคุณใช้ ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic ™ (ไดสัน ซุปเปอร์โซนิค)

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

หลายๆคนคงคุ้นกับเครื่องดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ แบรนด์ Dyson (ไดสัน) จากประเทศอังกฤษ แต่ผลิตภัณฑ์ที่มาแรงไม่แพ้กันนั่นก็คือ ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic ™ หรือ Dyson Airwrap เอาเป็นว่าไม่ว่าจะเป็น  Blogger ไทย และต่างชาติ ก็ต่างมารีวิวความดีงามของไดร์เป่าตัวนี้ มีดีอย่างไรมาดูกันค่ะ

ทางแบรนด์  Dyson เคลมว่า ?

ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic™ จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการตกแต่งทรงผม โดยจะใช้เวลารวดเร็วขึ้น โดยเน้นการเป่าลมที่เน้นย้ำเฉพาะจุดและเป็นแรงลมที่ทรงพลัง ทั้งยังออกแบบให้มีด้ามจับที่ถนัดมือผู้ใช้ ทำให้สะดวกต่อการบังคับและใช้งาน ที่สำคัญยังมีเทคโนโลยีไมโครโปรเซสเซอร์ ดิจิตอลของ Dyson ที่มีการตรวจวัดอุณหภูมิ 20 ครั้งในแต่ละวินาทีที่ชาญฉลาดในการควบคุมอุณหภูมิของลมไม่ให้ร้อนเกินไป จนสามารถทำลายสุขภาพของเส้นผมได้

รีวิวจากผู้ใช้ เทียบกับสิ่งที่ทางแบรนด์เคลมไว้

มีอุปกรณ์อะไรบ้างในกล่อง?

ไดร์เป่าผม Dyson

 • ตัวไดร์เป่าผม 
 • หัวไดร์ผม 3 แบบ คือ Smoothing nozzle , Styling concentrator , Diffuser
 • คู่มือการใช้
 • แผ่นซิลิโคน สำหรับวางไดร์เป่าผม
 • สายคล้องไดร์ 

แต่ในปีนี้มีเพิ่มอุปกรณ์เสริมใหม่หัวต่อ Flyaway  ซึ่งหากใครสนใจ แต่ได้ซื้อรุ่นเก่ามาแล้ว ก็สามารถซื้อหัว Flyaway เพิ่มมาลองใช้กันได้เลยค่ะ เพราะขนาดข้อต่อแม่เหล็กของหัวไดร์มีขนาดเท่ากันค่ะ

ข้อมูลของไดร์เป่าผม Dyson Supersonic™

 • กำลังไฟ 1600 วัตต์
 • น้ำหนัก 618 กรัม
 • ขนาด  245 x 78 x 97 (มม.) สูง x กว้าง x ลึก
 • ความยาวของสายไฟ 2.7 เมตร
 • ราคา ประมาณ 15,000 บาท

ความรวดเร็วในการไดร์ผม

ความรวดเร็ว ไดร์ Dyson

แบรนด์เคลมว่า : จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการตกแต่งทรงผม โดยจะใช้เวลารวดเร็วขึ้น โดยเน้นการเป่าลมที่เน้นย้ำเฉพาะจุดและเป็นแรงลมที่ทรงพลัง

รีวิวจากผู้ใช้ : ตัวไดร์ Dyson supersonic มีกำลังไฟเพียง 1600w และสามารถปรับระดับแรงลมได้ 3 ระดับ ซึ่งส่วนตัวแล้วเคยใช้ไดร์เป่าผมที่มีแรง 2000w ขอบอกเลยว่าเจ้าไดร์ Dyson supersonic พลังลมที่ออกมามีความแรงพอๆกับไดร์เป่า 2000w 

โดยจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้วเราเป็นคนผมค่อนข้างหนา ความยาวประบ่า และใช้แรงลมระดับ 2 ผมก็สามารถแห้งภายในเวลาประมาณ 5-7 นาที 

มีไฟ LED บอกสถานะการทำงาน สามารถปรับความแรงลงได้ 3 ระดับ และ ปรับความร้อนได้ 4 ระดับ

 เป่าลมเย็น (ความเย็นคงที่) Dyson supersonic

 • ระดับที่ 1 ไม่มีไฟ  อุณหภูมิ   28°C  เป่าลมเย็น (ความเย็นคงที่)
 • ระดับที่ 2 มีไฟ 1 ดวง  อุณหภูมิ 60°C  เป่าแห้งแบบนุ่มนวล
 • ระดับที่ 3 มีไฟ 2 ดวง อุณหภูมิ 80°C  เป่าแห้งแบบปกติ
 • ระดับที่ 4 มีไฟ 3 ดวง อุณหภูมิ 100°C เป่าแห้งเร็วและแต่งทรง

ด้ามจับ 

ด้ามจับ ไดร์เป่าผม ไดสัน

แบรนด์เคลมว่า : ออกแบบให้มีด้ามจับที่ถนัดมือผู้ใช้

รีวิวจากผู้ใช้ : เอาจริงๆว่าด้วยรูปทรงของไดร์ทำให้จับไม่เข้ามือเท่าไหร่ แต่บอกเลยว่าถ้าใช้ไปเป็นเวลานานในการไดร์ผมหรือจัดทรงนั้นไม่ร้อนมือเลยจ้า เพราะเทคโนโลยี Heat Shield ผิวของไดร์ Dyson Supersonic แม้แต่เจ้าอุปกรณ์หัวเป่าก็ยังคงสามารถสัมผัสได้ ดังนั้นไว้ใจได้ในการป้องกันความร้อน ส่วนเรื่องของน้ำหนักก็ไม่ได้หนัก เพราะน้ำหนักเพียง 618 กรัม

การควบคุมอุณหภูมิ – สุขภาพของเส้นผม

ระบบควบคุมความร้อนอัจฉริยะ Dyson

แบรนด์เคลมว่า : เทคโนโลยีไมโครโปรเซสเซอร์ ดิจิตอลของ Dyson มีการตรวจวัดอุณหภูมิ 20 ครั้งในแต่ละวินาที ด้วยระบบควบคุมความร้อนอัจฉริยะปกป้องความเงางามของเส้นผมในการควบคุมอุณหภูมิของลมไม่ให้ร้อนเกินไป จนสามารถทำลายสุขภาพของเส้นผมได้  

รีวิวจากผู้ใช้ : บอกเลยว่าด้วยเทคโนโลยีไมโครโปรเซสเซอร์ ดิจิตอล มันล้ำมากจริงๆค่ะ ทำให้เวลาเราใช้ไดร์เป่าผมนาน ๆ อุณหภูมิก็ยังคงทีไม่ร้อนเกินไป และเมื่อสัมผัสผมหลังไดร์แล้วรู้สึกถึงความลื่นนุ่มน่าสัมผัส เส้นผมให้เป็นประกายเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ หนังศีรษะและโคนผมก็แห้งแบบมีสุขภาพดี 

 

สรุปจากการที่แบรนด์เคลมนั้นคือเป็นไปอย่างที่เคลมไว้เลยค่ะ ไม่ได้จ้อแจ้แต่อย่างใด

แต่การรีวิวยังไม่จบเพียงเท่านี้นะคะ ยังมีต่อค่ะ ไปดูกันค่ะ

เรื่องเสียง

แน่นอนว่าสิ่งที่กวนใจที่มากับไดร์เป่าผมนั้นก็คือเสียงนั่นเอง แต่จากการที่ใช้ไดร์เป่าผมของ Dyson Supersonic มาเสียงไม่ได้รบกวนใจเรามากสักเท่าไหร่ เพราะทางแบรนด์ได้ติดตั้งตัวควบคุมเสียงภายในมอเตอร์ให้มีความถี่ของเสียงอยู่สูงกว่าช่วงเสียงปกติที่มนุษย์จะได้ยิน ทำให้เราจะได้ยินเสียงเบาลง และใช้ Motor V9 ซึ่งมีพลังในการหมุนได้เร็วกว่ามอเตอร์ของไดร์เป่าผมทั่วไปถึง 8 เท่า ซึ่งมอเตอร์ตัวนี้จะทำงานได้อย่างเงียบที่สุด และมีการใช้ใบพัดมอเตอร์ให้เคลื่อนที่ไปตามแนวด้ามจับ จึงช่วยลดแรงหมุนเหวี่ยงของทิศทางลม 

สามารถปรับเปลี่ยนหัวไดร์ได้

หัวไดร์ผม dyson

ก็เพราะในแต่วันก็มีวาระโอกาสที่แตกต่างกันไป ดังนั้นทรงผมก็แตกต่างกันไป และบอกเลยปรับเปลี่ยนหัวได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพราะมาพร้อมกับอุปกรณ์ประกบติดแม่เหล็ก

 หัวไดร์ของ Dyson Supersonic มีมาให้ในกล่อง 3 แบบ

 • Smoothing nozzle : ใช้สำหรับเป่าผมแห้งละทำให้ตรงในเวลาเดียวกัน หรือเพิ่มวอลลุ่ม ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน
 • Styling concentrator : ไดร์หัวบีบใช้สำหรับจัดแต่งทรงผมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ
 • Diffuser : เป็นหัวที่กระจายลมได้กว้างมากที่สุดเหมาะกับผมดัดลอน ทำให้ลอนไม่แตก

แต่ในปีนี้มีเพิ่มอุปกรณ์เสริมใหม่หัวต่อ Flyaway อุปกรณ์เสริมหัวไดร์ Dyson Flyaway ที่ใช้เทคโนโลยี Coanda effect เพื่อจัดการปัญหาผมที่ชี้ฟูโดยไม่ทำให้ผมเสียจากความร้อนที่สูงเกินไป และสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

ป้องกันผมติดไดร์

ป้องกันผมติดไดร์ ไดสัน

ปัญหาที่เจอบ่อยสำหรับคนผมยาวกับไดร์เป่าผมนั่นก็คือ การที่ผมเราติดไดร์เป่าผมขณะที่กำลังเป่าผม เพราะจากรูปลักษณ์ของ Dyson Supersonic นั้นใบพัดมอเตอร์อยู่ที่แนวด้ามจับ เมื่อใช้ไดร์เป่าผมก็จะไม่โดนดูดผมเข้าไปในตัวเครื่อง

การทำความสะอาด

ดร์เป่าผม Dyson Supersonic ฝุ่น
ดร์เป่าผม Dyson ทำความสะอาด
ไดร์เป่าผม ไดสัน ฝุ่น

ต้องบอกว่าทำความสะอาดได้ง่ายมาก เพราะสามารถถอดตัวกรองออกด้วยแค่การหมุนตัวกรองแล้วเช็ดทำความสะอาดได้เลย

ราคา กับความคุ้มค่า

บอกเลยว่าไดร์เป่าผมของตระกูล Dyson  เนี่ยแพงทุกรุ่น สำหรับ  Dyson Supersonic ราคาประมาณ 15,000 บาท ซึ่งราคาแรงมาก แต่หลังจากใช้มาปีกว่าแล้วบอกเลยว่าดีมาก ว่า life saver  จากประสบการณ์ที่ได้พูดคุยกับคนรอบตัว 3 คน ที่ใช้ไดร์เป่าผมตัวนี้มาก็บอกว่าราคานี้คุ้มกับสิ่งที่ได้มา เพราะเส้นผมยังเป็นประกายเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ ผมและหนังศีรษะยังคงความชุ่มชื้น เป่าผมได้แห้งเร็ว

นอกจากไดร์เป่าผมแล้ว ทางแบรนด์ Dyson ยังได้ผลิตอุปกรณ์เสริมอย่างขาตั้งไดร์เป่าผม เพื่อให้สามารถใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย

คุณสมบัติที่ดีที่ไดร์เป่าผมควรมีนั่นก็คือ คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่จ่ายไป ประหยัดเวลาในการเป่าผมให้แห้ง แต่ยังต้องคงความชุ่มชื้นกับผมและหนังศีรษะ ใช้งานได้อย่างได้สะดวกในหลากหลายสไตล์ที่เราต้องการจะทำจัดสไตล์ผมในแต่ละวัน ซึ่ง ไดร์เป่าผม Dyson Supersonic มีทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้น ถ้าจะให้แนะนำไดร์เป่าผมต้องตัวนี้เท่านั้นในนาทีนี้เลยค่ะ

 

Resource

https://www.dyson.co.th/th-TH/products/hair-care/dyson-supersonic-hair-dryer/overview

บทความที่น่าสนใจ