ต่อขนตา …ดูแลรักษาอย่างไร? ให้อยู่นานคุ้มเงิน

ต่อขนตา eyelash Extensions

อยากขนตาเด้งงอน ยาว สวย?

สาวๆหลายคนใฝ่ฝันอยากมีขนตาที่งอนยาว ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้น มาสคาร่าและขนตาปลอม จึงเป็นตัวช่วยที่สาวๆมักนำมาใช้ในการเพิ่มความอ่อนหวานให้แก่ดวงตา แต่ก็อาจประสบปัญหาในการล้างทำความสะอาดขนตา หรือความระคายเคืองรอบดวงตาอันเนื่องมาจากการติดขนตาปลอม อีกทั้งสาวๆหลายคนอาจไม่สะดวกมากนักในการติดขนตาปลอมในชีวิตจริงเป็นประจำทุกวัน ปัจจุบันสาวๆจึงหันมาลองวิธี ต่อขนตา เพื่อให้ขนตาดูงอนยาวอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังความสะดวกสบายและลดขั้นตอนในการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันให้ง่ายยิ่งขึ้น

ต่อขนตา eyelash extensions

ข้อดีของการ ต่อขนตา

  • ขนตาเรียงเส้นสวยอย่างเป็นธรรมชาติ : ไม่ต้องยุ่งยากในการแต่งตา อีกทั้งยังสวยได้แม้ในวันหน้าสด
  • ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า : ไม่ต้องดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม ให้หลายขั้นตอน 

ข้อเสียของการ ต่อขนตา

  • ขนตาหลุดร่วงง่าย : อยู่ได้ไม่นาน (ประมาณ 2 อาทิตย์ ถึง 1 เดือน) ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา
  • มีค่าใช้จ่ายต่อเนื่อง : เพื่อให้ขนตาอยู่กับเราไปนานๆ จึงต้องหมั่นไปเติมขนตาทดแทนในส่วนที่หลุดร่วงไปอย่างสม่ำเสมอ

ดังนั้น จะทำอย่างไรเพื่อรักษาให้ขนตาที่ต่อมานั้นอยู่กับเราได้นานมากขึ้น ไม่ร่วงไปก่อนเวลาอันควร วันนี้เราจึงมีวิธีการดูแลรักษาขนตาง่ายๆ หลังต่อขนตามาฝากค่ะ

วิธีการดูแลรักษาขนตา

แปรงปัดขนตา

  1. จัดระเบียบขนตาด้วยแปรงปัดขนตา : ปกติแล้วขนตาหลังจากการต่อมักจะพันกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาล้างหน้าเสร็จใหม่ๆ และตอนตื่นนอน ดังนั้นจึงควรมีแปรงปัดขนตาไว้ติดตัว เพื่อเป็นตัวช่วยในการจัดระเบียบขนตาไม่ให้พันกัน อันเป็นสาเหตุหนึ่งของการหลุดร่วงในเวลาที่รวดเร็ว แนะนำให้ใช้แปรงปัดขนตาอย่างน้อยวันละ 3 ครั้ง คือหลังตื่นนอน และหลังล้างหน้าเช้า-เย็น โดยหลับตาลงแล้วค่อยๆใช้แปรงปัดขนตาหวีขนตาให้เรียงเส้นสวยงาม หวีจากบนลงล่างอย่างเบามือ
  2. หลีกเลี่ยงการลบรอบดวงตาด้วยผลิตภัณฑ์ oil : สำหรับ makeup-remover หรือ eye-remover ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็น oil เพราะน้ำมันจะเป็นตัวทำละลายให้กาวที่ใช้ต่อขนตาเสื่อมสภาพเร็วและขนตาร่วงง่ายยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ remover ในลักษณะแบบน้ำจะเหมาะสมมากกว่า
  3. งดดัดขนตาและปัดมาสคาร่า : ทั้งนี้การต่อขนตาเราสามารถเลือกระดับความยาว ความหนา และความงอนของขนตาได้ตามความต้องการอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นในการดัดขนตา อีกทั้งที่ดัดขนตาและมาสคาร่ายังอาจจะทำให้ขนตาที่ต่อมาหักและพังง่ายอีกด้วย
  4. ห้ามขยี้ตาเด็ดขาด : สาวๆหลายคนมักลืมตัว เวลาที่เกิดอาการระคายเคืองตา หรือคันบริเวณดวงตา ก็เผลอขยี้ตาบ้าง เกาตาบ้าง ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้ขนตาที่ต่อมาขาดหลุดร่วงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงควรเตือนตัวเองเสมอว่าห้ามขยี้ตาแรงๆ หรือหากอดรนทนไม่ไหวจริงๆ แนะนำให้ใช้ปลายนิ้วค่อยๆแตะที่ขอบดวงตาไปมาอย่างเบามือ ก็จะช่วยบรรเทาอาการคันหรือระคายเคืองลงได้บ้าง (ทั้งนี้อาการคันหรือระคายเคืองที่ว่านั้น มาจากสาเหตุอื่นๆ เช่น แสง ลม ฝุ่น เป็นต้น) แต่หากเป็นอาการคันหรือระคายเคืองที่มาจากการต่อขนตา แนะนำให้รีบไปพบแพทย์เฉพาะทางทันที
  5. ใช้สำลีที่ไม่เป็นขุย : ในการลบเครื่องสำอางค์บริเวณรอบดวงตา นอกจากต้องทำอย่างเบามือแล้ว สำลีที่ใช้ ควรเลือกชนิเที่ไม่มีขุยหรือเปื่อยยุ่ยง่าย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ขุยของสำลีหลุดมาพันกับขนตา ซึ่งจะทำให้ขนตาพันติดกันและยากลำบากในการหวีขนตาอีกด้วย

            หากสาวๆปฎิบัติตาม 5 ข้อข้างต้นอย่างเคร่งครัด เชื่อว่าขนตาที่ต่อมาจะยังติดทน เรียงเส้นสวย อยู่คู่ดวงตาไปได้อีกยาวๆเลยทีเดียวจ้า

 

 

One thought on “ต่อขนตา …ดูแลรักษาอย่างไร? ให้อยู่นานคุ้มเงิน

  1. Pingback: Best Choice วิธีทำให้ขนตายาว Update New - Th.acerthailnd.com

Comments are closed.