รีวิวเครื่องล้างหน้า ราคาหลักสิบ ถึง ราคาหลักพัน

เครื่องล้างหน้า

การล้างหน้า คือขั้นตอนเริ่มต้นในการดูแลรักษาผิวพรรณ เพราะการมีผิวหน้าที่เรียบเนียนกระจ่างใส ผิวพรรณบนใบหน้าแลดูสะอาดสะอ้าน เป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนต้องการ “เครื่องล้างหน้า” เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งในการช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึกมากกว่าที่เคย ปัจจุบัน เครื่องล้างหน้าในตลาดมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายราคาด้วยกัน ซึ่งทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็ต้องทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องล้างหน้าให้มากขึ้น ก่อนจะไปตำมา มารู้จักเครื่องล้างหน้ากันก่อนดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรเบอร์นั้น ทำไมบิวตี้บล็อคเกอร์หลายๆคน จึงกล่าวขานสรรพคุณกันมากมาย

สารบัญ

เครื่องล้างหน้าคืออะไร?

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ขนแปรงหรือหัวแปรงซิลิโคนเพื่อทําความสะอาดรูขุมขนของคุณ ยังช่วยทําความสะอาดได้ล้ำลึกกว่าการล้างหน้ารูปแบบเดิมๆ  โดยตัวแปรงเหล่านี้ช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าที่ผ่านการแต่งหน้า การทาครีมกันแดด มลพิษ และสิ่งสกปรกจากผิวของคุณ ให้สะอาดมากยิ่งขึ้น คุณจะต้องเลือกใช้แปรงที่มั่นใจว่าสามารถทําความสะอาดผิวของคุณได้อย่างอ่อนโยน และที่สำคัญคือต้องทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด

จําเป็นต้องใช้เครื่องล้างหน้าหรือไม่?

ไม่จำเป็น แต่เป็นส่วนเสริมในกิจวัตรการดูแลผิวหน้าของคุณ ที่ช่วยในการทําความสะอาดได้ล้ำลึก หมดจดขึ้น

ประโยชน์ของเครื่องล้างหน้า

  • การทำงานแบบ Sonic ของเครื่องล้างหน้าที่มีขนแปรงซิลิโคนอันนุ่มจะช่วยให้เพิ่มการทําความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก เพิ่มการไหลเวียนโลหิต และช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทําให้ผิวดูกระจ่างใสอ่อนเยาว์
  • แปรงซิลิโคนช่วยให้ผลิตภัณฑ์บํารุงผิวซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น เพราะเครื่องล้างหน้าได้ล้างสิ่งสกปรก มลพิษต่างๆออกจากผิวหน้าคุณได้อย่างหมดจด
  • ซิลิโคนมีอายุการใช้งานที่ยาวนานและทนทาน ดังนั้นจึงไม่จําเป็นต้องเปลี่ยนหัวแปรงซิลิโคน ซึ่งต่างจากแปรงล้างหน้าที่ต้องเปลี่ยนหัวแปรง

เครื่องล้างหน้าใช้ทําความสะอาดผิวหน้าได้ทุกวันหรือไม่?

อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าแต่ละคน หากคุณเป็นคนผิวหน้าแห้งหรือแพ้ง่าย ไม่ควรใช้เครื่องล้างหน้าบ่อยนัก เพราะจะทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้งกร้านได้ จากประสบการณ์จริงของทางทีมงานที่ได้ใช้เครื่องล้างหน้า พบว่าผู้ที่มีผิวหน้าค่อนข้างมัน ขอเเนะนำว่า ไม่ควรใช้ทุกวัน เพราะจะทำให้ผิวหน้าค่อนข้างขาดความชุ่มชื้น แต่หากใช้ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ ผลที่ได้คือผิวหน้าดูกระจ่างขึ้น โกลว์ขึ้น

ทําความสะอาดเครื่องล้างหน้าอย่างไร?

สิ่งสําคัญคือต้องล้างเครื่องล้างหน้าทุกครั้งหลังจากการใช้งาน เพื่อป้องกันการสะสมของแบคทีเรียบนขนแปรง ใช้สบู่อ่อนๆ ทำความสะอาดระหว่างขนแปรง  ล้างด้วยน้ำอุ่น (เกือบร้อน) และซับให้แห้งด้วยผ้าขนหนูที่สะอาดและปล่อยให้แห้งในที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก อย่าเก็บเครื่องล้างหน้าไว้ในห้องน้่ำ เพราะแบคทีเรียอาจจะเกาะบนเครื่องล้างหน้าได้ เนื่องจากสภาพแวดล้อมในห้องน้ำมีความชื้น (ถึงแม้ว่าหลายๆ แบรนด์จะเคลมว่าซิลิโคนแห้งเร็ว ไม่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรียที่ขนแปรง แต่กันไว้ดีกว่านะคะ ) เอาละค่ะ พอรู้จักเครื่องล้างหน้ามาพอสมควรแล้ว วันนี้เราจะมารีวิวเครื่องล้างหน้าตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงราคาหลักพัน โดยเลือกมาทั้งหมด 4 แบรนด์ซึ่งมีการใช้จริงและชื่นชอบมาก แต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นหรือข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องล้างหน้า

เครื่องล้างหน้า โซนิค

SONIC FACIAL BRUSH : เครื่องล้างหน้าซิลิโคนกันน้ำ ระบบสั่น 3 in 1 ทำความสะอาดล้ำลึก

ราคา : 90 บาท (ลดราคาจาก 95 บาท)

ดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ SHOPEE

เครื่องล้างหน้าราคาประหยัด เหมาะกับทุกสภาพผิว ผลิตจากซิลิโคนอ่อนนุ่ม ที่มีความพิเศษ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิวหน้า โดยตัวเครื่องทำงานโดยระบบสั่นแบบ T-Sonic 6,000-12,000 ครั้งต่อนาที  ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ต่ำ จึงสามารถทำความสะอาดผิวและขัดผิวหน้าได้ล้ำลึก ทุกซอกของบริเวณบนใบหน้า สามารถใช้งานได้ 2 ด้าน คือด้านขนแปรงสำหรับทำความสะอาด และด้านปลายที่เหมาะสำหรับการนวดกระตุ้น เพื่อผลักครีมบำรุงให้เข้าสู่ผิวหลังจากทำการล้างหน้า จึงช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น

ระดับความสั่น

        แบตเตอรี่

ความนุ่มของขนแปรง (คะแนนเต็ม5) 

            กันน้ำ 

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

4 คะแนน

“น้องเขียวตัวนี้จะมาในรูปทรงที่จับค่อนข้างถนัดมือ ขนแปรงนุ่ม มี 2 ขนาด ทำความสะอาดบริเวณแก้ม คางและหน้าผากได้ดี ความดีงามนอกเหนือจากราคา คือตรงปลายด้ามจับสามารถผลักกระตุ้นครีมบำรุงหลังล้างหน้าให้ซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้น”

Xiaomi

Xiaomi inface SONIC beauty Facial wash : เครื่องล้างหน้า-แปรงนวดทำความสะอาดชนิดกันน้ำ

ราคา : 308 บาท (ลดราคาจาก 599 บาท)

ดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ SHOPEE ดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ JD central

เครื่องล้างหน้าที่ใช้มอเตอร์แรงเหวี่ยงคงที่ ซึ่งง่ายต่อการควบคุมการทำงานของตัวเครื่องสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ดี ช่วยกระชับรูขุมขน โดยไม่ทำลายผิวหน้า คุณสมบัติกันน้ำแบบ IPX7 สามารถป้องกันเครื่องไม่ให้เกิดชำรุดได้จากน้ำ

ระดับความสั่น

แบตเตอรี่

ความนุ่มของขนแปรง (คะแนนเต็ม5) 

กันน้ำ

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

5 คะแนน

“มาต่อกันที่น้องเหลือง ตัวนี้รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จับพอดีมือ ไล่เฉดสีน่ารัก ขนแปรงนุ่ม มี 3 ขนาด ทำความสะอาดบริเวณแก้ม คางและหน้าผากได้ดี ปรับระดับความสั่นได้ถึง 3 ระดับ แรงสั่นดีงาม แต่ปุ่มเปิด-ปิด ค่อนข้างยาก ต้องกดค้างไว้นิดนึง ไม่ติดไวเหมือนน้องตัวอื่นๆ”

Chubugah

CBG Devices Black Sonic Face Cleaner : เครื่องล้างหน้า Chubugah ระบบคลื่นสั่น 3 ระดับ

ราคา : 390 บาท (ลดราคาจาก 1,290 บาท)

ดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ SHOPEE ดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ JD central

เครื่องล้างหน้า Chubugah ระบบคลื่นสั่น 3 ระดับ ด้วยอัตราการสั่น 8,000 รอบ/นาที

ผลิตจากวัสดุซิลิโคนที่มีความอ่อนนุ่ม ช่วยในการทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก และทั่วถึงด้วยคลื่นอคูสติก มากไปกว่านั้นยังช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าอีกด้วย

ระดับความสั่น

แบตเตอรี่

ความนุ่มของขนแปรง (คะแนนเต็ม5) 

            กันน้ำ 

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

4.5 คะแนน

“น้องแบล็คตัวต่อมา สีดำดูสมาร์ทไปอีกแบบ (เหมาะกับคุณผู้ชายที่ไม่ชอบสีแจ๋น) ตัวนี้รูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส จับง่าย ขนแปรงนุ่ม มี 2 ขนาด แต่พิเศษมากขึ้นจะมีปุ่มนูนในอีกด้านเพื่อช่วยในการทำความสะอาดเพิ่มเติมตัวนี้สามารถล้างทำความสะอาดซอกซอนตามร่องข้างจมูก และใต้ตาได้ดีมาก”

โฟริโอ้ ลูน่า เพลย์พลัส

FOREO Luna Play Plus : เครื่องล้างหน้าโฟริโอ้ ลูน่า เพลย์พลัส  

ราคา : 1,590 บาท (ลดราคาจาก 2,200 บาท)

ดูรายละเอียดสินค้าได้ที่ SHOPEE

โฟริโอ้ ลูน่า เพลย์พลัส เป็นเครื่องล้างหน้าขนาดเล็ก เหมาะสำหรับพกพา ที่ผลิตจากวัสดุซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ใช้ สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก เพราะตัวเครื่องใช้ระบบสั่นแบบ T-sonic  สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 400 ครั้ง หลังจากนั้นเปลี่ยนถ่านแล้วใช้งานต่อได้เลย

ระดับความสั่น

       แบตเตอรี่

ความนุ่มของขนแปรง (คะแนนเต็ม5) 

            กันน้ำ 

ระดับเดียว ไม่สามารถปรับได้

ใช้ถ่าน AAA 1 ก้อน

5 คะแนน

“น้องพิงค์ตัวสุดท้าย ขนาดเล็กกระทัดรัด รูปทรงกลมจับค่อนข้างยาก แต่เหมาะอย่างมากสำหรับพกพาไปไหนมาไหน ขนแปรงนุ่มม๊ากกกก  มี 2 ขนาด ความสั่นระดับเดียว แต่สามารถล้างหน้าได้อย่างหมดจด อ่อนโยน ไม่รู้สึกแห้งตึงหลังล้างหน้า ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ทำความสะอาดซอกซอนร่องข้างจมูกได้ดีมาก”

เปรียบเทียบประสิทธิภาพการทำความสะอาด

เปรียบเทียบเครื่องทำความสะอาด ทำความสะอาด เปรียบเทียบการทำความสะอาด   วันนี้เราจะมาเทสเครื่องล้างหน้าทั้ง 4 แบรนด์ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในปริมาณที่เท่ากัน ล้างเครื่องสำอางค์ในเวลาเครื่องละ 1 นาที ที่ระดับความสั่นเริ่มต้นเหมือนกัน ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจทั้ง 4 ตัว สามารถล้างเครื่องสำอางค์ออกได้ค่อนข้างใกล้เคียง สาวๆคนไหนที่กำลังมองหาเครื่องล้างหน้าอยู่ หวังเป็นอย่างยิ่งว่ารีวิวนี้จะเป็นข้อมูลในการเลือกเครื่องล้างหน้าได้อย่างเหมาะสมกับ budget ในมือนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

เครื่องล้างหน้า

ชื่อสินค้า

SONIC FACIAL BRUSH

Xiaomi inface SONIC beauty Facial wash

CBG Devices Black Sonic Face Cleaner

FOREO Luna Play Plus

ราคา

90 บาท

308 บาท

390 บาท

1,590 บาท

คุณสมบัติ

ระบบสั่นแบบ T-Sonic
วัสดุผลิตด้วยซิลิโคนอ่อนนุ่ม 

ใช้มอเตอร์แรงเหวี่ยงคงที่ซึ่งง่ายต่อการควบคุม

ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกอย่างทั่วถึงด้วยคลื่นอคูสติก

ขนาดเล็ก พกพาสะดวก ผลิตจากซิลิโคนเกรดการแพทย์ ระบบสั่น T-sonic  

ระดับความสั่น

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

สามารถปรับ เพิ่ม/ลดได้ (3ระดับ)

ระดับเดียว ไม่สามารถปรับได้

แบตเตอรี่

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

แบบชาร์ต มาพร้อมกับสาย USB

ใช้ถ่าน AAA 1 ก้อน

กันน้ำ

ความนุ่มของขนแปรง (คะแนนเต็ม5)

4

5

4.5

5

ดูรายละเอียดสินค้า


 

**หมายเหตุ

ตัวโตๆไว้หน่อยนะคะ ว่าราคาที่ระบุไว้ เป็นราคาที่ผู้รีวิวได้ชำระในช่วงเวลาดังกล่าว ดังนั้นราคาหน้าร้านอาจจะเปลี่ยนแปลงได้ ขอบคุณค่ะ