Goji kitchen & bar บุฟเฟ่ต์โรงแรมที่คุ้มสุดคุ้ม

Goji Kitchen&Bar

ถ้าให้นึกถึงบุฟเฟ่ต์โรงแรมสักอันหนึ่ง ห้องอาหาร Goji kitchen & bar ของโรงแรม Marriott Marquis Queen’s Park ที่ซอยสุขุมวิท 22 ก็เป็นอันดับต้นๆ เพราะอาหารที่นำมาบริการนั้นได้ผ่านการเลือกสรรตามมาตรฐานเพื่อให้มีคุณภาพดี มีความหลากหลายของอาหารราคา และโปรโมชั่นต่างๆของบัตรเครดิต หรือ ของโรงแรมก็ทำให้เกิดความคุ้มค่าของเงินที่จ่าย กับน้ำหนักที่จะเพิ่ม 

โรงแรม Marriott Marquis Queen’s Park ตั้งอยู่ซอยสุขุมวิท 22 เดินจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ประมาณ 10 นาทีก็ถึง หรือจะขับรถมาที่จอดรถของโรงแรมก็มีเยอะมาก ห้องอาหาร Goji kitchen & bar ตั้งอยู่ชั้น G ของโรงแรม บริเวณหลัง Lobby

เวลาเปิด-ปิด มื้อเที่ยงนั้น เวลา 11:30-14:00 น. มื้อเย็น เวลา 17:30-21:30 น. ของทุกวัน

ห้องอาหาร Goji Kitchen&Bar

goji kitchen

บรรยากาศของห้องอาหารจะเน้นโทนสีส้ม น้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น และบางโต๊ะสามารถมองเห็นวิวสวนเบญจสิริบางส่วน โต๊ะถูกจัดวางไว้สำหรับ 2-3 ท่าน ,4 ท่าน หรือมากกว่า 4 ท่าน และมีห้องส่วนตัวแยกไว้ทั้งแบบกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ได้หมด เพื่อตอบรับสำหรับลูกค้าจองในโอกาสพิเศษ   ส่วนซุ้มอาหารนั้น เน้นแบบ Open Kitchen คือ ให้เราสามารถมองเห็นเชฟขณะกำลังปรุงอาหารแบบสดๆ ซึ่งแตกต่างจากโรงแรมอื่น ที่ปรุงสำเร็จและเอามาวางเรียง ถือเป็นจุดขายอีกอย่างนึง นอกเหนือจากตัวอาหาร

ภายในร้าน goji

Goji kitchen
open kitchen gori

Highlight ของห้องอาหาร Goji

วันจันทร์ – วันศุกร์

วันเสาร์ และวันนักขัตฤกษ์

กลางวัน

- อาหารทะเลเสิร์ฟเย็น (ปูม้า, หอยแมลงภู่) 
- เมนูย่าง มีหมู, ไก่, เนื้อ สลับกันไปในแต่ละวัน/ ปลากระพง หรือ ปลาแซลมอนอบทั้งตัว
- อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า/ ของหวานคือไอศครีมโฮมเมด

- อาหารทะเลเสิร์ฟเย็น (ปูม้า, หอยแมลงภู่, ขาปูอลาสก้า, หอยนางรม 2ชนิด, กุ้งลายเสือ)
- เมนูย่าง มีหมู, ไก่, เนื้อ สลับกันไปในแต่ละวัน ขาแกะ, เนื้อไพร์มริบ, ตับห่าน/ ปลากระพง หรือ ปลาแซลมอนอบทั้งตัว
- อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ ปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, ปลาฮามาจิ/ ของหวานคือข้าวเหนียวมะม่วง

เย็น


- อาหารทะเลเสิร์ฟเย็น (ปูม้า, หอยแมลงภู่, ขาปูอลาสก้า, หอยนางรม 2ชนิด, กุ้งลายเสือ)/ 
- เมนูย่าง มีหมู, ไก่, เนื้อ สลับกันไปในแต่ละวัน ขาแกะ, เนื้อไพร์มริบ, ตับห่าน/ ปลากระพง หรือ ปลาแซลมอนอบทั้งตัว
- อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ ปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, ปลาฮามาจิ
 - ของหวานคือข้าวเหนียวมะม่วง


- อาหารทะเลเสิร์ฟเย็น (ปูม้า, หอยแมลงภู่, ขาปูคิงแครป , กุ้งขาว, หอยหวาน,หอยนางรม 5ชนิด, )/ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว
- เมนูย่างแบบเอชีย มีหมู, ไก่, เมนูย่างแบบแบบตะวันตก ซี่โครงแกะ, เนื้อไพรม์ริบ, เนื้อวากิวส่วนไหล่, ตับเป็ดฟัวร์กรา/ ปลากระพง หรือ ปลาแซลมอนอบทั้งตัว
- อาหารทะเลเสิร์ฟร้อน ( กุ้งแม่น้ำเผา หอยหวานย่าง )
- อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ ปลาแซลมอน, ปลาทูน่า, ปลาฮามาจิ, หอยเชลล์ฮอกไกโด
- ของหวานคือข้าวเหนียวมะม่วง ไอศครีมโฮมเมด

 

กลางวัน วันเสาร์จึงเป็นอะไรที่น่าจะมีสีสัน และคุ้มสุดในการรับประทาน โดย 5 อย่างที่เราตั้งใจในวันนี้ที่จะไปลองกันนั้น ก็คือ

ซุ้มหอยนางรมสุดคุ้ม

โดยปกติจะมี 2 สายพันธุ์ซึ่งจะสับเปลี่ยนกันไปตามแต่โรงแรมสะดวก วันที่เราไปกินครั้งนี้มี 3 สายพันธ์ ที่มีน้ำจิ้มให้ลองอยู่หลายแบบ 

  • Fin de Clair (ฟินเดอแคลร์) หอยนางรม(พื้นฐาน)จากประเทศฝรั่งเศส รสชาติเค็มจากน้ำทะเล ตัวหอยๆหวานนิดหน่อย แต่ตัวจะแห้งๆเล็กๆ 
  • หอยนางรมระยอง ตัวกลมๆ สั้นๆ รสชาติหวาน ไม่มีความเค็มของน้ำทะเล โดยส่วนตัวชอบพันธุ์นี้สุดในบรรดาที่ห้องอาหารเลือกมา
  • Ireland เอาจริงๆสายพันธุ์นี้ไม่สามารถบ่งบอกลักษณะเฉพาะได้ หน้าตาก็คล้ายๆ กับ Fin de Clair เลยไม่ได้รู้สึกประทับใจอะไรมาก

หอยนางรมระยอง

Fin de Clair
หอยนางรม

โซนเนื้อต่างๆ

ที่มี Lamb Chop เนื้อ Wagyu เชฟจะย่างใหม่ๆ และสามารถบอกความต้องการของเราได้ ว่าต้องการความสุกระดับใด  โดยเนื้อและแกะสามารถทำได้นุ่มมาก ทานคู่กับซฮสที่โรงแรมเตรียมไว้ เครื่องเคียงเป็นมันบดที่บดได้ละเอียดดีงามสุขุมวิทมากค่ะ 

โซนเนื้อต่างๆ

 แกะย่าง

โซนอาหารอินเดีย

เป็นมุมเล็กๆ ที่แอบอยู่ใกล้ๆโซนเนื้อ แต่จะบอกว่าโรงแรมเป็นที่ยอมรับของแขกเชื้อสายไทย อินเดียที่มาจัดงานแต่งงานเป็นประจำ ก็เป็นอีกหนึ่งการันตีได้ว่าอาหารอินเดียค่อนข้างดีทีเดียว เพราะแขกเชื้อสายไทย อินเดียให้ความสำคัญกับรสชาติของอาหารอย่างจริงจัง

อาหารอินเดีย

ซุ้ม Foie Gras

ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และไม่ได้มีในทุกวันของอาหารมื้อกลางวัน ในการสั่งอาจจะต้องรอคิว กันอยู่สักพักเนื่องจากเป็นที่นิยมของทุนคนที่มาทาน โดยในแต่ละจานจะมีตับห่านวางอยู่ 1-2 ชิ้น แล้วแต่ขนาดของตับนั่นเอง และแน่นอนว่าหลายคนสั่งเมนูนี้ไม่ต่ำกว่าคนละ 1 จาน เพื่อให้รู้สึกถึงความคุ้มของราคานั่นเอง  โดยตับห่านถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปัง ทานคู่แยมส้ม (บางวันเป็นแยมราสเบอรี่) ที่ทำให้รสชาติตัดกับตัวตับห่าน ลดความเลี่ยนลงได้

โซน Foie Gras

ตับห่าน

โซนขนมหวาน

ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ที่มีตั้งแต่ผลไม้ บัวลอยน้ำขิง เค้ก ไอศครีม แต่ที่ได้รับความนิยมคือข้าวเหนียวมะม่วงสำหรับคนอื่น และบางวันก็จะมีขนมเบื้อง หรือบ้าบิ่น อย่างไรก็ตามเราชอบสุดคือ เค้ก Opera (เค้กสไตล์ฝรั่งเศสที่เป็นชั้นๆ มีชอคโกแลต กาแฟ และอัลมอนด์เป็นส่วนประกอบหลัก)

เค้ก Opera

โซนขนมหวาน
ไอศครีม

 

แต่จาก Highlight ที่เขียนไว้ตอนต้นแขกส่วนใหญ่ที่ไปต่อคิว กันเยอะหน่อยก็ซาซิมิ ซูชิ หรือจะเป็นซีฟู้ดที่มี King Crab ปู หอยแมงภู่ กุ้ง และหอยหวาน  

Goji Kitchen&Bar
Goji Kitchen&Bar

 

นอกจากนี้ ทางโรงแรมก็ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายที่ไว้คอยให้บริการความอร่อยให้จุใจคนทาน เช่น ส้มตำ ไก่ย่าง ติ่มซำ กะเพาะปลา อาหารไทย ปลากะพงย่างเกลือ ชีสต่างๆ พร้อมเครื่องเคียง เรียกได้ว่ามาทีเดียวได้ลิ้มรสอาหารจากทุกมุมโลกเลยทีเดียว

ปลาย่าง
ส้มตำ
somtum
ติ่มซำ
ขนมปัง
ซาซิมิ
สลัด
ชีส
สตู
พาสต้าเบก

หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ Line Official ของ Goji Kitchen & Bar ได้โดยตรง admin ตอบไวและน่ารักมากค่ะ 

หากใครกำลังมองหาคาแฟ่และร้านอาหารใหม่ๆ ทาง thatsmatter.com มีหลายร้านที่ได้ทำการรีวิวไว้ ลองเข้าไปอ่านกันดูนะคะ เผื่อจะเจอร้านอาหารใหม่ๆค่ะ