10 ครีมทามือ กู้มือแห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม ชวนให้หลงไหล น่าสัมผัส

ครีมทามือ

ทุกวันนี้เราอยู่ในยุคที่การล้างมือคือพฤติกรรมที่ลดการนำเชื้อโรคเข้าร่างกาย โดยเฉพาะเชื้อ Coronavirus ที่เป็นทำให้พฤติกรรมมนุษย์ทั้งโลกเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ทั้งการใช้หน้ากากอนามัย การใช้ face- shield และสิ่งสำคัญคือการล้างมือ ทุกคนเคยนับมั๊ยคะว่าคุณล้างมือกี่ครั้งต่อวัน การล้างมือเป็นการขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ เหงื่อ ไขมัน และลดจำนวนเชื้อโรคที่อาศัยอยู่บนมือของเราออก แต่สิ่งที่ตามมากับการล้างมือคือ ปัญหาแห้งกร้าน มือลอก มือแตก และการแตกลอก นี่แหละที่น่าเป็นห่วง เพราะเชื้อโรคสามารถเข้าสู่ร่างกายผ่านผิวหนังบริเวณนั้นได้ง่ายขึ้น แต่เราก็ปฏิเสธการล้างมือไม่ได้ ดังนั้นไอเท็มที่จะช่วยฟื้นฟูมือคุณได้ดีนั่นคือ ครีมทามือ (Hand cream) ครีมที่จะมากู้ผิวแห้งกร้าน แตกลอก ให้กลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัสอีกครั้งนึง หลายคนมีติดไว้ในกระเป๋าถือ บนโต๊ะทำงาน โต๊ะเครื่องแป้ง เพื่อใช้งานได้ตลอดทั้งวันเมื่อต้องการใช้

ในท้องตลาด ณ ตอนนี้ มีครีมทามือมากมายหลายยี่ห้อ เรียกว่าไปยืนที่เช้ลฟ์ครีมทามือ คงมีอาการงงในดงครีมอยู่สักพัก วันนี้เราเลยพาคุณมารู้หลักการหาครีมทามือคู่ใจกัน ไปดูกันค่ะว่าจะซื้อครีมทามือ คุณควรดูอะไรบ้าง

ล้างมือ

มองหาส่วนผสมเหล่านี้เมื่อคุณซื้อครีมทามือที่ดีที่สุด

เลือกครีมทามือที่เหมาะกับความต้องการของคุณ 

เพราะแต่ละคนมีปัญหามือที่แตกต่างกันไป เช่น

หากมีปัญหามือแตก – อาจจะมีจากการแพ้สารเคมี หรืออากาศอาจจะหนาว แห้งเกินไป หรือล้างมือบ่อยจนมือขาดตวามชุ่มชื้น ควรเลือกใช้ครีมทามือที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่สกัดจากสารธรรมชาติ ในโดยมีส่วนผสมจากน้ำมันเป็นหลักในระดับที่มีเข้มข้น เช่น ส่วนผสมจากน้ำมันมะพร้าว, น้ำมันมะกอก ,น้ำมันอัลมอนด์  หรือส่วนผสมอื่นๆที่สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนังได้ นั่นก็คือ ไฮยาลูโรนิค แอซิด หรือ ยูเรีย

หากมีปัญหามือด้าน – เนื่องจากใช้มือทำงานตลอดเวลา คนที่มีสภาพผิวเดิมที่แห้งกร้านอยู่แล้ว ควรเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมหลักคือมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีความเข้มข้น  เพื่อช่วยให้ความชุ่มชื่นมากกว่าครีมทามือปกติ ช่วยให้มือนุ่มขึ้น

หากมีปัญหามือหมองคล้ำ – สำหรับคนที่มีมือที่หมองคล้ำ ดูไม่น่ามอง ก็ให้มองหาครีมที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ต่างๆ, มิลค์ โปรตีน, อาร์บูติน, และหากคุณเป็นคนที่ต้องทำงานกลางแดดเป็นประจำนั้น ควรมองหาครีมทามือที่มีผสมสารกันแดด เพื่อจะช่วยปกป้องผิวบริเวณมือไม่ให้หมองคล้ำได้
หากมีปัญหามือลอก – สำหรับคนที่มีปัญหามือลอกเป็นขุย ควรเลือกครีมทามือที่มีส่วนผสมของ AHA หรือ BHA  เพราะสารเหล่านี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวของมือที่ลอกของคุณได ้เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของครีมควรใช้ควบคู่ไปกับการสครับขัดผิว เพื่อช่วยในการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปได้
หากมีปัญหาเล็บมือ – บางคนอาจมีเล็บเปราะบาง หักง่าย ควรเลือกหาครีมทามือที่มีส่วนผสมของเคราติน เพราะเคราตินช่วยในการบำรุงให้เล็บแข็งแรงขึ่นได้

วิตามินอี (Vitamin E)

วิตามินอีเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ในครีมทั่วไป เป็นสารอาหารที่ดีต่อผิวและยังช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ วิตามินอีสามารถรับประทานได้ในรูปแบบเม็ดและพบได้ในอาหารบางชนิดเช่น ถั่ว พืชผักใบเขียวและธัญพืชเสริมอาหาร นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทาโดยตรงลงบนผิวในรูปแบบของน้ำมัน ซึ่งเป็นวิธีที่บริสุทธิ์ที่สุดในการใช้ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนี้ วิตามินอีเป็นส่วนผสมที่ไม่เพียงแค่ใช้ในครีมทามือและครีมบำรุงผิวอื่น ๆ เท่านั้น แต่ยังใช้ในครีมหลังออกแดด ครีมบำรุงรอบดวงตา เซรั่มต่อต้านริ้วรอยและผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดอีกด้วย

ในแง่ของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว วิตามินอีสามารถทำงานได้ดีเพียงตัวมันเดี่ยวๆ แต่เมื่อใช้ร่วมกับสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ คุณประโยชน์จะไปเสริมซึ่งกันและกัน ทำให้ผิวเปล่งประกาย เช่นใช้ร่วมกับวิตามินซี (Vitamin C) และโคเอ็นไซม์คิวเท็น (Coenzyme Q10,) เป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมที่เมื่อใช้ร่วมกันคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เมื่อนำไปใช้กับผิวหนังจะช่วยในด้านความชุ่มชื้น และช่วยในการสร้างเซลล์ใหม่ เพิ่มการหมุนเวียนและการผลัดเซลล์ใหม่ นอกจากนี้ยังให้การหล่อลื่นแก่เยื่อหุ้มเซลล์ ด้วยเหตุนี้จึงมีประสิทธิภาพในการทำให้ริ้วรอยเรียบเนียนและยังสามารถช่วยในการลดการเปลี่ยนสีที่ไม่พึงประสงค์บนผิวอีกด้วย

SPF

ในปัจจุบันนี้โลชั่นหลายๆยี่ห้อจะผสมสารกันแดดลงในโลชั่นด้วย ช่วยในการกันแดดในวันที่มีแดดจ้า SPF เป็นสิ่งจำเป็น เพราะรังสี UVA จะเข้าไปทำลายผิว ให้ผิวมีจุดด่างดำ สูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินความหมองคล้ำความแห้งกร้าน หากคุณเป็นคนที่ต้องอยู่กลางแดดจ้า ครีมทามือของคุณควรมี SPF อยู่ด้วย ซึ่งควรมีตั้งแต่ SPF 15 ถึง SPF 50+ ต้องจำให้ขึ้นใจว่าครีมกันแดด ไม่เพียงแค่กันแดด แต่กันแก่ด้วย (ก่อนวันอันควรด้วย)

ผิวบริเวณมือของคุณก็เช่นเดียวกับใบหน้าของเราต้องสัมผัสกับแสงแดดอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นจึงต้องได้รับการดูแลและเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ต่างจากผิวหน้านะคะ

เชียบัตเตอร์ (Shea Butter)

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาจากธรรมชาติที่มีประโยชน์มากมายหลากหลาย เต็มไปด้วยกรดไขมันและวิตามิน A และ E ส่วนผสมนี้ช่วยสมานผิวและทำให้สุขภาพดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันรังสียูวีตามธรรมชาติได้ (เพียงเล็กน้อย) สามารถใช้กับผิวของทารกที่บอบบางและฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เชีย ( Shea) เป็นที่รู้จักกันในชื่อคาราไรต์บัตเตอร์ (karite butter) ที่มาจากแอฟริกัน คุณสมบัติของมันช่วยให้ละลายได้ที่อุณหภูมิห้อง ความสามารถในการละลายนี้ช่วยให้ผิวดูดซับสารที่มีประโยชน์มากมายได้ง่ายขึ้น วิธีการดูแลผิวแบบโบราณเช่นนี้ได้รับการยอมรับและเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลก และได้นำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์โฮมเมด DIY และเครื่องสำอางที่ผลิตในเชิงพาณิชย์

กลีเซอรีน (Glycerin)

พบได้ตามธรรมชาติในผิวของเรา ส่วนผสมสำคัญนี้สามารถใช้เพิ่มการป้องกันผิวของเรา เพราะมันทำหน้าที่เป็น humectant (สารดูดน้ำให้ผิว) ช่วยในการดึงความชื้นและกักเก็บไว้ซึ่งในที่สุดก็ช่วยให้เซลล์ชุ่มชื้น ผิวที่ชุ่มชื้นมีความแข็งแรงได้

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการใช้ครีมทามือจะช่วยให้มือเนียนนุ่มดูอ่อนเยาว์และมีริ้วรอยน้อยลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีส่วนผสมที่มีคุณค่าเหล่านี้ผสมกัน

ครีมทามือ

ประโยชน์ของการใช้ครีมทามือ?

หากคุณมีข้อสงสัยว่าทำไมคุณควรเริ่มพกครีมทามือสักหลอด มาดูกันค่ะว่านอกจากช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแล้วยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง

ให้ความชุ่มชื้น

การใช้ครีมทามือเป็นประจำจะช่วยให้มือของคุณชุ่มชื้นและดูอ่อนนุ่ม คงไม่มีใครอยากมีมือที่แห้งและเหี่ยวย่น หรือผิวแตก ดังนั้นการทาครีมที่มือจะช่วยให้พวกเขาดูชุ่มชื้นอยู่คลอดเวลา

การต่ออายุมือ

อุ้ย! อะไรมันจะขนาดนั้น แต่ในขณะที่คุณดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ผิวที่มือของคุณก็จะปล่อยเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกมา อย่างไรก็ตามเซลล์เหล่านั้นจำเป็นต้องได้รับการต่ออายุ การใช้ครีมทามือช่วยให้ผิวของคุณได้รับการผลัดเซลล์ผิวใหม่

ช่วยให้มือดูอ่อนเยาว์

การใช้ครีมทามือเป็นประจำมีส่วนช่วยให้ผิวของคุณดูนุ่มนวลเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ โลชั่นและครีมจำนวนมากที่ในปัจจุบัน จะมีส่วนผสมของสารที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยซึ่งช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

บรรเทาความเครียดได้หลายวิธี

ช่วยคลายเครียด? ใช่ค่ะ ครีมทามือช่วยคลายเครียด คือช่วยบรรเทาอารมณ์ของคุณและความเครียดในมือของคุณ เพราะกิจวัตรของคนเราในแต่ละวันล้วนใช้มือ ดังนั้นมือของคุณต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆมากมาย ที่อาจจะทำให้เกิดความแห้งกร้านและอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้ผิวเครียด และจิตใจของคุณก็อาจจะเครียดได้เช่นกัน การทาครีมทามือสักหน่อยจะช่วยผ่อนคลายความเครียดที่มือและช่วยผ่อนคลายความเครียดในใจของคุณได้ กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยผสานกับครีมจะช่วยคลายความเครียดได้ดีเชียวล่ะค่ะ

ช่วยเสริมสร้างเล็บ

การมีครีมทามือไม่เพียงแต่ดีต่อผิวของคุณเท่านั้น ยังดีกับเล็บของคุณด้วย ครีมทามือส่วนใหญ่มีส่วนประกอบที่ช่วยในการรักษาและเสริมสร้างเล็บของคุณเช่นเดียวกับผิวของคุณ เมื่อคุณใช้ครีมทามือเป็นประจำ คุณจะต้องหลงรักกับเล็บของคุณ เพราะเล็บจะดูดีและแข็งแรงมากขึ้น

ครีมทามือเป็นมากกว่าครีมที่ใช้ทามือ

เอ้า! ก็เรียกว่าครีมทามือ แล้วใช้อะไรได้มากกว่านั้นอีกเหรอเนี่ย ? ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะว่าได้ค่ะ การทาครีมทามือเล็กน้อยลงบนเส้นผมของคุณจะช่วยให้ผมชี้ฟูจัดทรงให้เข้าที่ทำให้ง่ายขึ้น และยังใช้ครีมทามือเพื่อช่วยป้องกันไฟฟ้าสถิตจากเสื้อผ้าของคุณได้อีกด้วย (โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศแห้ง)

การมีมือที่นุ่มและอ่อนนุ่มควบคู่ไปกับการเสริมสร้างเล็บให้แข็งแรง การผ่อนคลายความเครียดและอื่น ๆ อีกมากมายคือประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการใช้ครีมทามือ ดังนั้นอย่าลืมใส่ครีมทามือสักหลอดลงในกระเป๋าถือของคุณด้วยนะคะ

 

รีวิวครีมทามือ

Contributor : Dew, Age 34

ผลิตภัณฑ์ครีมทามือที่มียอดขายดีทุกๆ 3 วินาที ทั่วโลกจาก L’Occitane อุดมด้วยคุณค่าบำรุงจาก เชีย บัตเตอร์ ถึง 20% พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยวิตามินอี  น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และสารสกัดจากอัลมอนด์ มอบกลิ่นหอมจรุงจากมะลิและกระดังงา ให้ความชุ่มชื้นมากกว่าเดิม ด้วยส่วนผสม 20% ของเชีย บัตเตอร์ในครีมทามือสูตรเฉพาะของ L’Occitane ที่จะช่วยปกป้องและคงความชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็ว 

ราคา: 30 ml ราคา 450 บาท 

ราคาต่อหน่วย: 15 บาท ต่อ 1 ml

เหมาะสำหรับ: มือที่แห้งกร้าน ขาดความชุ่มขื้น

 ส่วนผสมสำคัญ: เชีย บัตเตอฺร์ วิตามินอี  น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และสารสกัดจากอัลมอนด์ 

ความชุ่มชื่น:  10/10

เกลี่ยง่าย: 10/10

มีกลิ่น: กลิ่นหอมจรุงจากมะลิและกระดังงา

บอกผลลัพธ์ที่ได้: ใช้แล้วเห็นถึงความแตกต่างของผิวสัมผัสได้ทันที เมื่อใช้ไปต่อเนื่องผิวดูชุ่มชื้น สุขภาพดี ไม่ต้องทาซ้ำบ่อยๆ (ระหว่างวัน หากไม่ล้างมือบ่อยๆ)

L’Occitane Almond Milk Concentrate

Contributor : Achi , Age 27

“เพิ่มความนุ่มนวล ละเอียด น่าสัมผัสที่ยากจะลืมเลือน”ให้กับมือของคุณ เพียงบรรจงลูบไล้ผิวของคุณด้วย อัลมอนด์ มิลค์ คอนเซ็นเทรท จะซึมซาบอาหารผิวตัวสำคัญจากทั้งน้ำนมอัลมอนด์ และอัลมอนด์ออยล์ ด้วยการจับคู่ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมล็ดวอลนัทและคุณค่าสกัดจากอัลมอนด์ จะมอบความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ให้ความกระชับ นุ่มนวล และผิวสวยละเอียดน่าสัมผัส หลังจากการใช้เป็นเวลา 1 เดือน คุณจะรู้สึกได้ว่า ผิวแลดูกระชับขึ้น นุ่มนวล ละเอียด​ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหย

หญิงตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงการใช้

ราคา: 220 กรัม ราคา 1,690 บาท 

ราคาต่อหน่วย: 7.6 บาท ต่อ 1 กรัม

เหมาะสำหรับ: มือที่แห้งกร้าน ขาดความชุ่มขื้น

 ส่วนผสมสำคัญ: เมล็ดวอลนัทและคุณค่าสกัดจากอัลมอนด์

ความชุ่มชื่น:  10/10

เกลี่ยง่าย: 10/10

มีกลิ่น: กลิ่นอัลมอนด์อ่อนๆ 

บอกผลลัพธ์ที่ได้: ผิวดูละเอียด เนียนขึ้น เห็นผลความแตกต่างทันทีเมื่อใช้ครั้งแรก กลิ่นหอมติดตัวนานมาก

Bath & Bloom THAI JASMINE HAND CREAM

Contributor : Palm , Age 33

ครีมทามือ ที่มีกลิ่นมะลิไทย ช่วยบำรุงสุขภาพผิวทั้งมือและเล็บสุขภาพดี

สารสกัดจากดอกมะลิยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวเรียบเนียนมีกลิ่นหอมมะลิอ่อนๆ

ราคา: 100 กรัม ราคา 350 บาท ( ตัวนี้เราได้มาฟรีจากตอนที่บินกับไทยสไมล์ช่วงวันแม่ ก็เลยไม่มีราคาติดมาด้วย แต่ไซส์ที่ขายปกติจะเป็น ค่ะ )

ราคาต่อหน่วย: 35 บาท ต่อ 1 กรัม

เหมาะสำหรับ: คนที่ชอบกลิ่นมะลิ เพราะกลิ่นมะลิคือแรงมากกกก เหมือนนั่งอยู่ในสวนมะลิเลยจริงๆ ในส่วนของการทำหน้าที่เป็นแฮนด์ครีม ก็ถือว่าซึมไว ไม่เหนอะหนะ 

 ส่วนผสมสำคัญ: Glycerin, Cetearyl Alcohol, Paraffinum Liquidum (Mineral Oil), Petrolatum, Oryza Sativa (Rice) Bran Oil, Tocopheryl Acetate (Vitamin E Acetate), Jasminum Officinale (Jasmine) Flower Oil, Tocopherol,

 มี Mineral Oil อยู่ในส่วนผสมต้นๆเลย ใครแพ้อาจจะต้องระวังนะคะ

ความชุ่มชื่น:  6/10

เกลี่ยง่าย: 10/10

มีกลิ่น: กลิ่นมะลิจัดๆสมชื่อ เป็นของขวัญวันแม่แทนดอกมะลิได้ดีเลย กลิ่นแรงไปนิดสำหรับเรา เพราะนั่งไปซักพักจะเริ่มเวียนหัว แต่ถ้าใครชอบกลิ่นแนวฟลอรัล ดอกไม้ไทยน่าจะชอบกลิ่นนี้ค่ะ

บอกผลลัพธ์ที่ได้: ความหอมก็ทำได้ดี กลิ่นติดมือนานมาก เกือบทั้งวันเลย ล้างมือไปหลายรอบก็ยังอยู่ ส่วนเรื่องความชุ่มชื่นก็อย่างที่บอก ไม่ได้ดีมากเท่าตัวอื่นๆที่เคยใช้ก่อนหน้านี้แต่ก็ถือว่าช่วยป้องกันมือแห้งจากแอลกอฮอล์ได้ดีเลย 

CAUDALIE Hand & Nail

CAUDALIE Hand&Nail

Contributor : Mai, Age 34

Hand cream ที่มีส่วนผสมหลักจากเมล็ดองุ่นและเถาองุ่น ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีและอีถึง 1,000 เท่า พร้อมช่วยต่อต้านริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำ และทำให้ผิวขาวใส ปราศจากสารกันเสีย สารซักล้าง Mineral oil น้ำหอม และไม่ทดลองในสัตว์

ราคา: 75 ml ราคา 594 บาท 

ราคาต่อหน่วย: 7.92 บาท ต่อ 1 ml

เหมาะสำหรับ: มือที่แห้งกร้าน ขาดความชุ่มขื้น สีผิงไม่สม่ำเสมอ

 ส่วนผสมสำคัญ: เมล็ดองุ่นและเถาองุ่น

ความชุ่มชื่น:  8/10

เกลี่ยง่าย: 7/10

มีกลิ่น: กลิ่นคล้ายเลมอน

บอกผลลัพธ์ที่ได้: เนื้อครีมซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้เแล้วมือเนียนนุ่มขึ้น ยังึงต้องทาซ้ำรำหว่างวัน สีผิวปรับให้สว่างขึ้น แต่ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

Vaseline (SUPER VITAMIN HAND CREAM : GREEN TEA & VITAMIN B3)

Contributor : Jew , Age 34

ฟื้นบำรุงผิวมือให้ดูใสเนียนนุ่ม ด้วยพลังจากสารสกัดชาเขียวและวิตามินบี3

ราคา: 99 บาท/ 70ml 

ราคาต่อหน่วย: 1.4 บาทต่อ 1ml

เหมาะสำหรับ: ผิวแห้งและหยาบกร้าน

 ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดชาเขียวและวิตามินบี3

ความชุ่มชื่น:  7/10 

เกลี่ยง่าย: 10/10

มีกลิ่น: กลิ่นหอมชาเขียวอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น 

บอกผลลัพธ์ที่ได้: ด้วยเนื้อครีมที่เบา ซึมซาบได้เร็วไม่เหนอะหนะ ผิวมือนุ่มลื่นทันทีหลังใช้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆติดมือ แต่คงความชุ่มชื้นได้ค่อนข้างน้อย ควรทาซ้ำบ่อยๆ

Soap & Glory (Soap & Glory Call Of Fruity Hand Food Hydrating Hand Cream)

Contributor : Ying , Age 33

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมือ ช่วยเรื่องความแห้งกร้าน ช่วยบำรุงให้ผิวมือเนียนนุ่ม ดูเรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากรากมาชเมลโล น้ำมันแมคคาเดเมีย เชีย บัทเทอร์ และวิตามินอี พร้อมกลิ่นหอมหวานน่าหลงใหล 

ราคา: 275 บาท/ 125 ml 

ราคาต่อหน่วย: 2.2 บาทต่อ 1 ml (ชอบมีโปร 1 แถม 1)

เหมาะสำหรับ: ทุกสภาพผิว ใช้ได้ทั้งมือและเท้า เหมาะทาหน้าหนาวหรืออยู่ห้องแอร์

 ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดจากรากมาชเมลโล น้ำมันแมคคาเดเมีย เชีย บัทเทอร์ และวิตามินอี

ความชุ่มชื่น : 9/10  

เกลี่ยง่าย: 10/10   เนื้อครีมสีขาวออกเหลือง  เนื้อครีมเข้มข้น  แต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ 

กลิ่น: กลิ่นผลไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่น มีความหอมอ่อนๆ ค่อนข้างละมุน ติดทนนาน

ผลลัพธ์ที่ได้: รู้สึกชอบมาก เพราะปกติเป็นคนล้างมือบ่อย ยิ่งช่วงหลังๆ ตั้งแต่สถานการณ์ Covid ทำให้ยิ่งต้องล้างมือถี่ขึ้นอีก โดยแฮนด์ครีมตัวนี้ชอบมากคือทาได้ทั้งวัน  ให้ความชุ่มชื่น ทำให้มือนุ่มขึ้น และที่สำคัญหาซื้อได้ง่าย และบางครั้งก็มีจัดโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ 

 Oriental princess Intense Hydration

Contributor : Nueng , Age 34

มี SPF15 ลดการเกิดริ้วรอย และช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ช่วยบำรุงเล็บให้สวยสุขภาพดี

เนื้อครีมสีขาว นุ่ม

ราคา: 125 บาท/75g. ,65 บาท /25 g. 

ราคาต่อหน่วย: 1.6 บาทต่อ 1 g

เหมาะสำหรับ: ผิวแห้ง หยาบกร้าน และต้องออกแดด

 ส่วนผสมสำคัญ: Shea butter, Rice bran oil

ความชุ่มชื่น:  7/10 

เกลี่ยง่าย: 10/10

มีกลิ่น: หอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น 

บอกผลลัพธ์ที่ได้: ด้วยเนื้อครีมที่เบา ซึมซาบได้เร็วไม่เหนอะหนะ  มีกลิ่นหอมอ่อนๆติดมือ แต่คงความชุ่มชื้นอยู่ได้ประมาณ 4-5 ชม.

Mistine  ( มือคุณนาย แฮนด์ ครีม )

Contributor : Ying , Age 46

ฟื้นบำรุงผิวมือให้ดูเปร่งปรั่ง เนียนนุ่ม ดุจมือคุณนาย  ด้วยพลังจากสารสกัดไผ่กวนอิม และอัญมณี 3 ชนิด

ราคา: 79 บาท/ 30 กรัม

ราคาต่อหน่วย: 2.63 บาทต่อ 1 กรัม

เหมาะสำหรับ: ผิวแห้งและหยาบกร้าน

 ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดไผ่กวนอิม และอัญมณี 3 ชนิด ได้แก่ Jade, Lapis azul,i Alexanrite และ Japan apricot และ Sunflower oil

ความชุ่มชื่น:  8/10

เกลี่ยง่าย: 10/10

มีกลิ่น: กลิ่นอ่อนๆ 

บอกผลลัพธ์ที่ได้: เนื้อครีมซึมได้ง่ายไม่เหนอะหนะ ผิวมือนุ่มอย่างเห็นได้ชัดเมื่อใช้ไปสักประมาณ 5 วัน แต่ระหว่างวันก็ยังคงต้องทาบ่อยๆ

Contributor : Dew, Age 34

ผลิตภัณฑ์ครีมทามือที่มาจากประเทศอังกฤษ ช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น น่าสัมผัสอย่างไม่รู้ลิม เสน่ห์ชวนให้หลงไหลด้วยกลิ่นที่ติดทนนาน Crabtree & Evelyn มีหลากหลายสูตรให้ลองใช้กัน

ราคา: 25 ml ราคา 189 บาท 

ราคาต่อหน่วย: 7.6 บาท ต่อ 1 ml

เหมาะสำหรับ: มือที่แห้งกร้าน ขาดความชุ่มขื้น

 ส่วนผสมสำคัญ: วิตามินอี  และสารสกัดจากเปลือกส้ม

ความชุ่มชื่น:  7/10

เกลี่ยง่าย: 10/10

มีกลิ่น: กลิ่นหอมส้มอ่อนๆ

บอกผลลัพธ์ที่ได้: เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอมสดชื่น ติดทน ในส่วนของความชุ่มชื้นนั้นเห็นผลเมื่อใช้ แต่ต้องทาซ้ำบ่อยๆ

Dalan D’Olive Hand Cream

Dalan D'Olive Hand

Contributor : Mai, Age 34

Dalan d’Olive ครีมทามือและผิวกาย สูตรน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ จากตุรกี บำรุงและให้ความชุ่มชื้นด้วยน้ำมันมะกอกอาร์แกนบริสุทธิ์ (Pure Aegean Olive Oil) ได้จากการสกัดเย็นในครั้งแรก คงสารอาหารครบถ้วน และเต็มไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว ทำให้ผิวกระจ่างใสชุ่มชื่น มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน A, E ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยและปกป้องผิวของคุณจากปัจจัยสภาพแวดล้อมที่อาจทำให้ผิวแห้งกร้านแดงและริ้วรอยก่อนวัยได้

ราคา: 20 ml ราคา 88 บาท 

ราคาต่อหน่วย: 4.4 บาท ต่อ 1 ml

เหมาะสำหรับ: มือที่แห้งกร้าน ดูแก่กว่าวัยอันควร ขาดความชุ่มขื้น

 ส่วนผสมสำคัญ: น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์  สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามิน A, E

ความชุ่มชื่น:  9/10

เกลี่ยง่าย: 6/10

มีกลิ่น: กลิ่นหอมติดทนนาน 

บอกผลลัพธ์ที่ได้: เนื้อครีมซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้เแล้วมือเนียนนุ่มขึ้น

 

วิธีการใช้

เช่นเดียวกับการที่คุณทาโลชั่นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ เพียงแค่บีบครีมทามือที่หลังมือแล้วถูหลังมืออีกข้าง ด้านบนของมือคือบริเวณที่แห้งเร็ว เนื่องจากผิวหนังมีความบางและไม่มีต่อมน้ำมัน นอกจากนี้รังสียูวีที่รุนแรงยังส่งผลกระทบต่อผิวหนังที่อยู่ด้านบนของมือคุณเมื่อเทียบกับฝ่ามือ ดังนั้นมองข้ามพื้นที่หลังมือของคุณไปนะคะ โดยปกติแล้วประสิทธิภาพของครีมทามือที่เราใช้กันอยู่นั้นไม่สามารถปกป้องมือคุณได้ทั้งวัน ดังนั้นควรทาซ้ำทุกๆ 4 ช.ม.เท่านั้น 

วิธีการเลือกใช้เครื่องสำอางค์

1. สังเกตฉลากว่ามีระบุผู้ผลิต ครั้งที่ผลิต และวันเดือนปีที่ผลิต หรือไม่ ทั้งนี้หากต้องการตรวจสอบรายชื่อเครื่องสำอาง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง สำนักควบคุมเครื่องสำอางและวัตถุอันตราย อย. โทรศัพท์ 0 2590 7277 – 8 โทรสาร 0 2591 8468 ในเวลาราชการ และเว็บไซต์หน้าหลัก อย. www.fda.moph.go.th โดยคลิกเลือกที่เครื่องสำอาง
2. หากสงสัยว่าผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ใช้อยู่หรือที่ต้องการซื้อ มีสารอันตรายต้องห้ามผสมอยู่หรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบสารเหล่านี้ด้วยตนเองได้โดยใช้ชุดทดสอบด้านเครื่องสำอาง (Test Kit-Cosmetic) จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์

 

Resources ;

https://med.mahidol.ac.th/ramapharmacy/th/knowledge/general/04072016-2055-th

https://www.evidence.nhs.uk/document?id=2227228&returnUrl=search%3fps%3d30%26q%3dhand%2bhygiene%2band%2buse%2bof%2bhand%2bcream

https://www.bebeautiful.in/all-things-skin/everyday/everything-you-need-to-know-about-hand-creams

https://www.reviewthis.com/benefits-using-hand-cream/

National Institutes of Health

LIVESTRONG,

 Science Direct