Henryfry ไก่ทอดเลื่องชื่อในตำนาน ร้านดังย่านหัวลำโพง

Henryfry (เจริญกรุง) ร้านไก่ทอดในตำนาน

ผมได้ยินกิตติศัพท์ความอร่อยของร้าน Henryfry จากทวิตเตอร์ของคุณกั้งหรือ @kangg เจ้าของเว็บไซต์ SiamPod ในตำนานนั่นเอง (อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ดังกล่าวไม่ได้ไว้สำหรับอัพเดตข้อมูลข่าวสารของ Apple และอุปกรณ์ Gadget แต่อย่างใด แต่จะเปลี่ยนไปใช้ช่องทางยูทูปและทวิตเตอร์แทน) ที่คุณกั้งได้กล่าวไว้ว่า “ไก่ทอด Henryfry อร่อยจริงจัง” และ “คิดถึงไก่ทอด Henry แต่แก้ขัดด้วย kfc คือเรื่องผิดพลาด” ทำให้ผมเริ่มอยากลองหาโอกาสไปกินสักครั้งเนื่องด้วยเป็นคนที่ชอบกินของทอดเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกล้วยทอด (ไว้รีวิวแนะนำ) หอมทอด มันฝรั่งทอด ปาท่องโก๋ทอด (มันก็ต้องทอดอยู่แล้ว!!! เอ๊ะ…หรือมีแบบใช้หม้ออบลมร้อนนะ) ซาลาเปาทอด ส้มตำทอด…พอ!!! เอาละ เราลองไปชมกันเลย (แต่ต้องไปกินเองนะ)

ร้านเปิด : จันทร์-ศุกร์ 12:00-20:00 และ เสาร์-อาทิตย์ 11:00-20:00
โทรศัพท์ : 096-7910780
จำนวนที่นั่น : ไม่เกิน 30
การเดินทาง : 400 ม.จาก MRT หัวลำโพง และ 800 ม.จาก MRT วัดมังกร
พิกัด 

ที่ตั้ง : 727-1317 ถ.ข้าวหลาม เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

ที่จอดรถ : ที่จอดรถอยู่ในอาคารตรงข้ามร้าน สามารถนำบัตรจอดรถมาประทับตราที่ร้านได้เลย

ร้านไก่ทอด Henryfry

ร้าน Henryfry (fried chicken & housemade food) มีลักษณะเป็นบ้านแถวหนึ่งคูหาที่ถูกนำมาปรับปรุงใหม่เฉพาะส่วนบริเวณชั้นหนึ่งเพื่อให้รองรับลูกค้าที่จะเข้ามารับประทานอาหาร ลักษณะการตกแต่งเป็นแบบ Retro (เรโทร) หรือย้อนยุคหน่อยๆ เมื่อเข้าไปในร้านจะพบกับเจ้าของร้านที่ดูเป็นมิตรและเป็นพ่อครัวเองด้วยออกมาต้อนรับ เมนูที่ผมได้ลองในวันนี้เป็นไก่ทอด S Fry ประกอบด้วยไก่ทอด 2 ชิ้น (เลือกได้ว่าจะเป็น อก สะโพก ปีก และน่อง โดยในวันนี้ผมเลือกส่วนสะโพก เพราะเป็นส่วนที่ผมชอบที่สุด มีความนุ่มและปริมาณเนื้อที่มากกำลังพอดี อีกทั้ง ยังเป็นส่วนที่หมดเร็วที่สุดของทางร้านด้วยนะ) มันฝรั่งทอด ดิปซอส และแตงกวาดอง ถ้ามาคนเดียวแนะนำเลยว่าแค่ชุดนี้ก็อิ่มแล้ว แต่ผมมากับเพื่อนอีกคน ซึ่งเหลือบไปเห็นโต๊ะข้างๆ สั่งมาแล้วดูน่ากินมากกกก นั่นคือ เฟตตูชินี คลาสสิค คาโบนาร่า

ไก่ทอดในตำนาน เฮนรี่ฟราย
                    เมนูไก่ทอด เสิร์ฟมาในจานที่รองกระดาษไว้

ไก่ทอดที่เป็นเอกลักษณ์ (signature) henryfry

 

เสียดายที่ผมไม่ได้ถ่ายตอนผ่าให้เห็นเนื้อไก่ เพราะเพียงแค่ได้ชิมคำแรก เชื่อได้ว่าคุณจะไม่อยากละมือไปจับอย่างอื่นอีกเลยที่ขัดขวางห้วงการกิน

เรามาเริ่มจากเมนูไก่ทอดที่เป็นเอกลักษณ์ (signature) ของทางร้านก่อน ถ้าให้ผมแบ่งประเภทของไก่ทอดตามที่เคยกินมา ขอแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ KFC บอนชอน และไก่ทอดหาดใหญ่ ผมจัดให้ไก่ทอดของร้าน Henryfry เป็นแบบไก่ทอด KFC แต่…ของร้านHenryfry อร่อยกว่ามากครับ ตัวหนังกรอบ รสเค็มกำลังดี ลอกออกมาแล้วไม่ได้ติดมันมากมาย ทั้งนี้ หนังที่ว่าอร่อยมากแล้ว ยังเทียบไม่ได้เลยกับเนื้อที่สุดจะชุ่มฉ่ำข้างใน เป็นเนื้อที่ทอดสุกกำลังพอดี ไม่แห้ง และไม่ได้มีเลือดติดที่กระดูกแบบที่คุณอาจเคยเจอในบางร้าน ผมต้องบอกว่าส่วนเนื้อไก่ทอดเป็นความประทับใจมากที่สุดของร้านนี้ ถ้าคุณกินไก่แบบไม่ได้ติดซอสมากนัก ดิปซอสที่ให้มาอาจแทบไม่ต้องใช้เลย แต่กระนั้นผมก็อยากให้ลองดิปซอสของทางร้านที่อร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งไม่ได้ช่วยแก้ความเลี่ยนเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีรสชาติที่เข้ากันเป็นอย่างดีอีกด้วย อีกอย่างที่เป็นเครื่องเคียงคือมั่นฝรั่งทอดที่อร่อยไม่แพ้กัน ผมชอบรูปทรงการหั่นของมันฝรั่งทอดแบบนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และผมอยากให้เก็บดิปซอสไว้ (ที่จริงขอเพิ่มได้นะ) สำหรับจิ้มมันฝรั่งทอดดีกว่า มันเป็นอะไรที่เข้ากันอย่างลงตัวมากๆ เหลือเพียงอย่างเดียวคือ แตงกวาดอง ที่ผมรู้สึกไม่ถูกจริตเอาเสียเลย ทิ้งมันไว้อย่างนั่นแหละ T_T

 เฟตตูชินีคาโบนารา Henryfry
                                  เฟตตูชินีคาโบนารา

ถ้าผมแบ่งประเภทของไก่ทอดเอาไว้ 3 ประเภท ผมจะขอแบ่งประเภทของคาโบนาร่าตามที่เคยกินมาไว้ 2 ประเภท ได้แก่ แบบครีมเต็มจาน กับแบบแห้งครีมข้นคลุกเส้น สำหรับร้านHenryfry จะเป็นแบบหลัง ซึ่งเป็นคาโบนาร่าแบบที่ถูกจริตผมมากกว่ามาก อารมณ์จะคล้ายกับคนกินกะเพราะพูดว่า “กระเพราะต้องไม่มีถั่วฝักยาวกับหัวหอมสิฟร่ะ” ตัวผมมองว่าคาโบานาร่าควรจะเป็นแบบแห้งเช่นกัน โดยเฉพาะของร้านที่เน้นหนักไปทางชีสมากๆ เชื่อเลยว่าคำแรกที่คุณกิน กลิ่นชีสจะตีขึ้นจนทะลุเพดาน ไม่ใช่เพดานปากนะครับ เพดานหลังคาเลย ร้าน Henryfry ใส่ชีสมาให้เยอะมากที่น่าจะถูกใจชาวคอชีสเป็นแน่แท้ แต่สำหรับสายไม่ชอบชีสนั้น…จะสั่งคาโบนาร่ามาทำไม _*_ ล้อเล่นครับ ก็เลี่ยงไปสั่งเมนูอื่นนะ อ้อ ลืมชมเบคอนครับ ของสำคัญสำหรับคาโบนาร่า ที่ตัวเบค่อนไม่ได้ออกไปทางกรอบมาก แต่อยู่ตรงกลางเสียมากกว่า

ที่กล่าวไปข้างต้นก็เป็นภาพรวมของร้าน Henryfry นะครับ สำหรับคนชอบไก่ทอดแล้วผมอยากให้ไปลอง การเดินทางไม่ยาก สะดวกทั้งใช้ขนส่งสาธารณะและขับรถไปเอง ข้อแนะนำ ที่สำคัญเลยคืออยากให้โทรไปจองและสั่งอาหารกันก่อนนะครับ ถ้า walk in เข้าไปส่วนใหญ่จะไม่มีที่นั่ง อีกอย่างคือระยะเวลาการรออาหารที่ค่อนข้างนาน (ประมาณ 30-45 นาที) ถ้าไม่ได้สั่งไปก่อน

ปล.ตอนไปกินเจ้าของร้านแถมไก่ทอดให้หนึ่งชิ้นด้วย บอกว่าชิ้นที่ให้มาดูเล็กเกิน

หากคุณกำลังมองหาร้านอาหาร หรือร้านคาเฟ่ แต่ยังไม่รู้จะไปไหนดู ลองเข้าไปดูบทความที่ทาง thatsmatter.com ได้รีวิวไว้นะครับ เผื่อเป็นไอเดียให้คุณได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

Cafe&restaurants Archives | thatsmatter

 

One thought on “Henryfry ไก่ทอดเลื่องชื่อในตำนาน ร้านดังย่านหัวลำโพง

  1. Pingback: เหล้าบ๊วย หรืออุเมะซุ เครื่องของชาวญี่ปุ่นมาแต่ช้านาน สูตรนี้ดีละมุนอยากบอกต่อ

Comments are closed.