ร้านอาหาร(ไม่)ลับ หาดใหญ่ เคยไปรึยัง?

Homeless House bar and grill

ร้านอาหารในหาดใหญ่ที่เราอยากมาแนะนำวันนี้ก็คือร้าน Homeless House bar and grill (โฮมเลส บาร์ แอนด์ กริลล์)

ร้านเปิด : ทุกวัน 11:00 - 00.00

บริการ : อาหารสไตล์อเมริกา

บรรยากาศ : กึ่งผับ/ร้านเหล้า/บาร์  

เมนูแนะนำ : BBQ RIBS, BURGER, Ceasar Salad 

ที่ตั้ง : 14 ซ.ประชารมย์ สงขลา ใกล้กับโรงเรียนแสงทองวิทยา   เบอร์โทร 080-533-9553

ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้าน จอดได้ประมาณ 2-3 คัน

 Homeless House bar and grill.

บทความที่เกี่ยวข้อง

ถ้าถามว่าร้านนี้มีดีอะไร จนต้องเอามาแนะนำ คงต้องตอบว่านับจากครั้งแรกที่ได้ไปที่ร้านจนถึงตอนนี้เราก็ยังแวะเวียนไปเรื่อยๆ เรียกว่าเป็นร้านประจำร้านนึงเลยก็ว่าได้ แบบมาคิดดูอีกทีก็เกือบ 4 ปีแล้วเห็นจะได้ แล้วถามว่าอะไรที่ทำให้ยังมาอยู่ซ้ำๆ ก็คงจะเป็นรสชาติอาหารของร้านที่อร่อยถูกปากเราเอามากๆ และที่ชอบอีกอย่างคือการบริการแบบเป็นกันเองของที่ร้าน เหมือนเพื่อนที่แนะนำ ชวนๆกันกินของอร่อยๆ บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์อเมริกัน เดินเข้าร้านจะเห็นบาร์เครื่องดื่มก่อน  และมีที่นั่งประมาณ 25-30 ที่ มองไปสุดร้านจะเห็นครัวแบบกึ่งเปิดกึ่งปิด ซึ่งคุณสามารถส่องดูบุคลิกของเชฟขณะปรุงอาหารได้ ซึ่งเป็นการสื่อถึงอารมณ์ของร้านได้ดี และมีเก้าอี 2 ตัว จัดเป็นโซนแสดงดนตรีสดอีกด้วย  การเดินทางมาที่ร้านจะเห็นได้ว่าถึงร้านจะเล็กๆอยู่ในซอยอาจจะหายากสักหน่อย แต่เป็นร้านที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ เปรียบดังอัญมณีหายาก แต่เมื่อได้ครอบครองแล้วจะไม่ยอมให้หลุดมือ โดยเมนูที่ร้านนำมาให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับรสชาติก็มีทั้ง อาหารสไตล์อเมริกัน เบียร์ดราฟ คอกเทลหลากหลายให้เลือกลอง แถมยังมีดนตรีสด ร้องเพลงแนวเพลงสากลให้ฟังสบายๆชิลๆกันอีกด้วย

ร้านอาหารในหาดใหญ่
โฮมเลส บาร์ แอนด์ กริลล์

มาเข้าเรื่องที่ทำให้เราต้องมาแนะนำร้านนี้กันก็คือเมนูสุดโปรดแสนอร่อยของทางร้าน homeless ค่ะ

CAESAR SALAD

ซีซ่าสลัด ร้านอาหารในหาดใหญ่ Homeless House bar and grill.

 

เริ่มจากซีซ่าสลัด (CAESAR SALAD) ในราคา 150  บาท ผักคอสที่สด รับรู้ได้จากความกรอบและฉ่ำน้ำของตัวผัก คลุกน้ำสลัดซีซ่า โรยด้วยพาร์เมซานชีส เบคอนกรอบและขนมปังกรอบ เป็นเมนูออเดิร์ฟเบาๆกำลังดี ไม่หนักมากแต่อร่อยมาก แนะนำว่าต้องลองนะจ๊ะ

TACOS

ทาโก้

ทาโก้ อาหารแม็กซิกัน ที่ค่อนข้างจะกลมกลืนกับร้านแนวอเมริกัน ด้วยลักษณะเมนูที่เสิร์ฟได้อย่างรวดเร็ว เนื้อแป้งทาโก้กรอบดี และไส้มะเขือเทศถือว่าอร่อยพอควร มีมะนาวซีกสำหรับตัดเลี่ยนและเพิ่มรสชาติ เป็นตัวเรียกน้ำย่อยได้ดี

สเต็กหมูสามชั้น

สเต็กหมูสามชั้น

 ต่อด้วย Main Course สเต็กหมูสามชั้น สิ่งแรกเมื่อจานนี้มาถึงก็คือกลิ่น กลิ่นซอสหอมเตะจมูกมากๆ ตัวซอสครีมเห็ดที่เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อสเต็กที่ย่างได้อย่างพอดี มีความ Juicy ดีมาก ถือได้ว่าเข้ากันมาก มีเครื่องเคียงที่ทำหน้าที่ตัดเลี่ยนด้วยมะเขือเทศอบแห้งที่ให้รสเปรี้ยวนำหวานตามและพริกหยวกหลายสีเพิ่มสีสันได้พอสมควร ตัวหมูสามชั้นนุ่มละลายในปาก มันย่างหอมอร่อยมากๆ กินแล้วรับลองอยากกลับมากินอีกแน่นอน

BBQ RIBS

 

ซี่โครงหมูบาบีคิว homeless

 ต่อด้วยซี่โครงหมูบาบีคิวชิ้นใหญ่ในราคาเพียงแค่ 380 บาท ที่เสิร์ฟมากับมันบดเนื้อเนียนละเอียดหอมมันราดด้วยน้ำเกรวี่ ตัวเนื้อซี่โครงนุ่มร่อนไม่ติดกระดูก ทานคู่กับซอสบาบีคิวที่เผ็ดกำลังดีไม่หวานมากจนเกินไป กินเพลินๆหมดจานไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว

 SMOKED PORK BELLY BURGER

เบอร์เกอร์

อีกเมนูยอดฮิตของทางร้านก็จะเป็นพวกเบอร์เกอร์ มีทั้งหมู ไก่ และเนื้อ มาพร้อมผักสด แตงกวาดอง แล้วก็ชีสเยิ้มๆตัวแป้งเบอร์เกอร์มีให้เลือกทั้งแบบแป้งสีขาวปกติแล้วก็แป้งชาโคล วันนี้เราลองเบอร์แป้งธรรมดาหมูชีส คือแป้งเบอร์เกอร์อุ่นร้อนๆอร่อยมาก หมูอร่อย ย่างมาพอดี กินกับผักและชีสอร่อยเข้ากันมากๆเป็นเมนูห้ามพลาดของร้านนี้เลยค่ะ

 THAI SPA (พาสต้าเส้นดำผัดขี้เมาทะเล)

พาสต้าเส้นดำผัดขี้เมาทะเล

 มาที่เมนูเส้นกันบ้างกับพาสต้าเส้นดำผัดขี้เมาทะเล ซึ่งตอนแรกที่สั่ง สารภาพเลยว่าแอบดูจากโต๊ะข้างๆ  โดยเส้นดำที่ทำมาจากหมึกของปลาหมึก ได้ถูกลวกให้สุกกำลังดี ผัดขี้เมารสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดมากเกินไป กินง่ายและยังได้กลิ่นหอมของเครื่องผัดขี้เมาหอมๆ กินกับกุ้งและปลาหมึกที่ผัดคลุกเคล้ากันมาอย่างดี รับรองว่ากินหมดง่ายๆ

 

สำหรับร้าน Homeless เป็นร้านอาหารในหาดใหญ่อีกร้านที่เราเองยังแวะเวียนมาเป็นลูกค้าประจำอย่างยาวนาน จะให้เก็บความอร่อยของร้านนี้ไว้เพียงคนเดียวไม่บอกต่อเดี๋ยวจะมาหาว่าเราใจร้าย วันนี้เลยมาส่งต่อความอร่อย บอกเลยว่าถ้าลองไป แล้วจะติดใจ ถึงร้านจะหายากหน่อย ที่จอดรถมีน้อย แต่รับลองมาแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

ทาง thatsmatter.com ยังมีอีกหลากหลายร้านที่เราได้ไปโดนมา เข้าไปอ่านรีวิวไว้เลยค่ะ

Cafe&restaurants Archives | thatsmatter

ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ ในจังหวัดสงขลา

บทความที่น่าสนใจ