5 ไอเดียกิจกรรมสุดโรแมนติก สำหรับวาเลนไทน์ในยุคโควิด-19 (ง่ายๆทำได้ที่บ้าน)

วาเลนไทน์ในยุคโควิด-19

14 กุมภาพันธ์ วาเลนไทน์เป็นอีกหนึ่งเทศกาลพิเศษที่ทุกคนต่างรอคอยโดยเฉพาะคู่รักทั้งหลายทุกเพศทุกวัย ซึ่งกิจกรรมที่เรามักจะพบเห็นกันในวันวาเลนไทน์ก็คือการแสดงความรักต่อกันของเหล่าบรรดาคู่รักต่างๆ เช่น การออกไปเดท การใช้เวลาทำกิจกรรมซึ้งๆร่วมกัน หรือการจองโต๊ะเพื่อรับประทานอาหารนอกบ้านในร้านที่บรรยากาศดีๆ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (Corona Virus) หรือโควิด-19 ยังไม่มีแววคลี่คลาย ซึ่งในหลายประเทศอาจยังอยู่ในช่วงเวลาของภาวะฉุกเฉินหรือการล็อกดาวน์ จึงทำให้คู่รักต้องเผชิญกับ “ วาเลนไทน์ไร้เดท” เป็นครั้งแรก ทั้งนี้เพราะเหล่าบรรดาคู่รักไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมหวานซึ้งนอกบ้านได้นั่นเอง 

บทความที่เกี่ยวข้อง

โรงภาพยนตร์ คาเฟ่ ผับบาร์ ลานโบว์ลิ่ง ปิดทั้งหมด !!!! 

ปิดทั้งหมด

หากคุณเจอสถานการณ์แบบนี้ในช่วงวาเลนไทน์ จะทำอย่างไร ?  

อย่าเพิ่งเป็นกังวัล เพราะวันนี้ทาง thatsmatter.com มี 5 ไอเดียกิจกรรมเรียบง่ายแต่สุดแสนโรแมนติกที่คุณสามารถทำได้ที่บ้านในวันวาเลนไทน์มาฝากกันค่ะ  

 

1. ทำขนม 

ทำขนมวันวาเลนไทน์

ลองชวนคนรักเข้าครัวรื้ออุปกรณ์สำหรับทำขนมง่ายๆ อาทิ บราวนี่ หรือ ชีสพายหน้าผลไม้ และใช้เวลาร่วมกันในการปรุงแต่งรสชาติและผลัดกันชิม นอกจากนี้ยังมีข้อดีคือ มีของหวานสำหรับทานร่วมกันเวลาดู Netflix อีกด้วย

ดินเนอร์ใต้แสงเทียน

  1. ดินเนอร์ใต้แสงเทียน (ที่บ้าน)

หากร้านอาหารต่างก็ต้องปิด แต่ยังอยากได้บรรยากาศดีๆในค่ำคืนวาเลนไทน์ ง่ายๆเพียงแค่เนรมิตโต๊ะอาหารที่บ้านให้กลายเป็นโต๊ะอาหารสุดหรู (แล้วแต่ชอบ) ทำอาหารเมนูโปรด หรือสั่งซื้อออนไลน์ พร้อมจิบไวน์ดีๆที่คุณชอบ เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนค่ำคืนล็อคดาวน์ให้กลายเป็นค่ำคืนสุดพิเศษได้แล้ว

วันวาเลนไทน์ breakfast in bed

  1. มื้อเช้าสุดพิเศษ

ว่ากันว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด ลองเปลี่ยนมื้อเช้าในวันพิเศษให้สุดพิเศษขึ้นไปอีก ด้วยการเซอร์ไพรส์คนรักกับเมนูอาหารเช้าง่ายๆแบบ Breakfast In Bed หรือหากไม่สะดวก คุณสามารถจัดเตรียมอาหารไว้บนโต๊ะอาหารก่อน รอให้คนรักของคุณตื่นนอนแล้วพาเขามาที่โต๊ะอาหารพร้อมกัน เพียงแค่นี้ก็นับเป็นการเริ่มต้นวันที่สุดวิเศษมากๆ

โต๊ะอาหารเช้าในเตียง
ขนาดโต๊ะอาหารเช้าในเตียง

เดินเล่น

  1. เดินเล่น

ลองช่วยคนรักออกไปสูดอาการบริสุทธิ์นอกตัวบ้าน อาทิ สวนหย่อมของหมู่บ้านหรือคอนโด แล้วใช้เวลาเดินเล่นดูธรรมชาติร่วมกัน ใช้เวลาไม่นาน ลองเลือกเวลาที่ทั้งคู่สะดวกและว่างจากภารกิจต่างๆ มานั่งดูนกดูไม้ หรือรอชมแสงสุดท้ายของวันก่อนพระอาทิตย์ตก ก็โรแมนติกไปอีกแบบ ระหว่างเดินได้พูดรำลึกความหลังต่างๆนานา

โรงภาพยนตร์ในบ้าน

  1. โรงภาพยนตร์ในบ้าน

เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพดูหนังหรือซีรีส์ติดไว้ที่บ้าน หาซีรีย์ซึ้งๆดีๆสักเรื่อง และอย่าลืมหาของว่างมาทานร่วมกันระหว่างดูซีรีส์ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องง้อโรงหนังอีกต่อไป ทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

 

หากใครกำลังมองหาของขวัญให้แฟนหนุ่มอยู่ แต่ยังไม่รู้จะซื้ออะไร กดดูไอเดียของขวัญเลยจ้า

20 ไอเดีย ของขวัญให้ผู้ชาย ในวันสำคัญ วันเกิด วันวาเลนไทน์ (thatsmatter.com)

หวังว่า 5 ไอเดีย กิจกรรมวันวาเลนไทน์คงช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคู่รักได้บ้าง เนื่องจากปีที่ผ่านมานัันหลายคนคงเจอกับเหตุการณ์ที่หนักหน่วง บางคู่ก็อาจจะกระทบความสัมพันธ์ไปบ้าง แต่ไม่สายที่จะมาสานความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นในวันวาเลนไทน์นี้นะคะ อย่าปล่อยให้ความรักจืดจาง สร้างวันพิเศษง่ายๆ เริ่มได้ที่บ้านนะคะ

 

Resources :

Why “Date Nights” Matter – For Your Marriage

5 Reasons Why Date Night is Important – 25 Suggestions

บทความที่น่าสนใจ

2 thoughts on “5 ไอเดียกิจกรรมสุดโรแมนติก สำหรับวาเลนไทน์ในยุคโควิด-19 (ง่ายๆทำได้ที่บ้าน)

  1. Pingback: คําอวยพร คำแคปชั่นวันวาเลนไทน์ ให้คนรัก แบบซึ้งๆ ตลกๆ หรือจะเป็นเสียงเพลง

  2. Pingback:  9 ร้านอาหารต้อนรับวาเลนไทน์ ในยุค Covid-19 บรรยากาศดี อาหารอร่อย

Comments are closed.