ขนอม 2 วัน 1 คืน เที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ฉบับปี 2021

ขนอม

ขนอมเป็นอำเภอที่มีชายหาดยาวที่สุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช ชายหาดที่มีลักษณะทอดยาวเป็นแนวโค้ง ล้อมรอบด้วยภูเขา สวยงามมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ พื้นบริเวณอำเภอขนอมได้มีการพัฒนาไปมาก มีโรงแรมที่พัก บ้านให้เช่า คาเฟ่ ร้านอาหาร แต่ยังคงความเงียบเงียบสงบกว่าที่ท่องเที่ยวอื่นๆ จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกสบายแต่ยังคงความเงียบสงบเพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรามาเที่ยวทริปสั้นๆ 2 วัน 1 คืน ในพักที่ รีสอร์ทหรู ติดหาดหน้าด่าน อ. ขนอม จ. นครศรีธรรมราช

โรงแรม ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

Khanom Beach Resort And Spa
                          ขอบคุณรูปจาก Facebook :Khanom Beach Resort And Spa

โรงแรม ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา  (Khanom Beach Resort And Spa) 

นั่นก็คือโรงแรม ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา อ.ขนอม (Khanom Beach Resort And Spa) 

ที่ตั้ง : 3/9 หมู่ 6 ขนอม, ขนอม, อำเภอขนอม, นครศรีธรรมราช, ประเทศไทย, 80210

ขนอมบีช รีสอร์ท
ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา บรรยากาศ

ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้อยู่ห่างจากวัดเจดีย์ไอ้ไข่เพียง 25-30 นาที และยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆของขนอมอยู่รายรอบรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารขนอมซีฟู้ด (ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังประจำถื่น), อ่าวท้องหยี, อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้, แหล่งเที่ยวชมโลมาสีชมพู เกาะนุ้ยนอก และอีกหลากหลายที่

โดยครั้งนี้เราเดินทางด้วยรถส่วนตัวเพื่อความสะดวก ในการเดินทางเที่ยวในบริเวณ อำเภอขนอม แต่หากใครไม่มีรถส่วนตัว ก็มีรถของรีสอร์ทรับ-ส่งจากสนามบินนครศรีธรรมราช ถึงที่พักถือว่าสะดวกสุดๆ ทางที่พักมีร้านอาหารบริการ ทั้งอาหารไทยที่เน้นเมนูอาหารทะเลสดๆ อาหารใต้รสเด็ด และอาหารฝรั่ง ส่วนเครื่องอำนวยความสะดวกอื่นก็มี ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สปา บริการจักรยาน เรือคายัค ให้เลือกทำกิจกรรม รวมไปถึงอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณโรงแรม แบบที่ไม่ต้องออกไปข้างนอกเลยโรงแรมเลย บริเวณโรงแรมถูกออกแบบตกแต่งมาอย่างดี โดยมีแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งตัวอาคารมีการจัดวางสลับกันแบบ Modern Thai ที่นี่มีพักทั้งหมด 31 ห้อง 5 รูปแบบ Private Pool villa, Beach Front villa, Garden Villa, Deluxe Sea View, และ Deluxe Garden View

ขนอมบีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

รีสอร์ทแห่งนี้อยู่ห่างจากวัดเจดีย์ไอ้ไข่เพียง 25-30 นาที

บริเวณภายนอกมีต้นไม้ร่มรื่นและที่สำคัญคือติดทะเล ชายหาดทอดยาวอย่างสวยงามมากๆ เหมาะแก่การมาชาร์จพลังงาน ของคนที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน

โรงแรม ขนอมบีช

กิจกรรมตอนเย็นเมื่อมาถึงโรงแรมก็คือเล่นน้ำ แต่วันนี้คลื่นแรงนิดหน่อยเราเลยไม่ได้ ออกไปพายเรือคายัค (kayak) เล่นที่ชายทะเล แต่ก็ไม่ทำให้แผนเสียค่ะ เพราะเราเปลี่ยนแผนมาเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำแทน สระว่ายน้ำใช้ระบบเกลือแบบ Infinity pool ที่มีความลึก 1.2 เมตร โดยตัวสระติดริมทะเลเลย วิวดีไม่ใช่น้อย

ขนอมบีช พลู

อาหารเย็นวันนี้เรากินเบาๆในโรงแรมเป็นแนวอาหารฝรั่ง พิซซ่า พร้อมกับจิบไวน์ ฟังเสียงคลื่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ถือว่าเป็นดินเนอร์ริมหาด ที่มีบรรยากาศโรแมนติกมาก

ขนอมบีช

อาหาร ขนอมบีชรีสอร์ทแอนด์สปา อ.ขนอม

นอนพักผ่อนเต็มที่ตื่นมาตอนเช้า เราออกไปปั่นจักรยานใกล้ๆโรงแรมมีสวนมะพร้าว ออกไปถ่ายรูปเก๋ๆทำคอนเท้นมาเที่ยวทะเลสักหน่อย เมื่อใช้พลังงานแล้วก็เริ่มหิว ปั่นกลับโรงแรมไปกินอาหารเช้ากันดีกว่า

ขนอม 2021

ขนอมบีช รีสอร์ทแอนด์สปา กิจกรรม
ปั่นจักรยานใกล้ๆ โรงแรมมีสวนมะพร้าว

อาหารเช้าคือดีมาก มีให้เลือกหลากหลาย แถมคุณภาพก็คุ้มกับราคาที่จ่ายไป นอกจากจะมีอเมริกันเบรคฟาสต์ (American Breakfast) แล้วยังมีอาหารไทยและอาหารพื้นบ้านเมืองอีกด้วย ขนม ผลไม้ ครบครัน เลือกกินไม่ถูกเลยเลยที่เดียว ที่นั่งกินอาหารเช้าติดริมชายทะเล บรรยากาศสบาย สูดอากาศบริสุทธิ์ 

หากคุณพักห้องพูลวิลล่า ก็จะบริการ Enjoy Eating กับ Floating Breakfast แช่น้ำไป ทานอาหารเช้าไป

ขนอม บีช รีสอร์ท อเมริกันเบรคฟาสต์

ขนอมบีช รีสอร์ท บาร์

ถนนเลียบชายทะเล เขาพลายดำ – อ่าวท้องหยี

เสร็จแล้วเราก็อาบน้ำเตรียมตัวเช็คเอาท์ ออกไปคาเฟ่ แล้วก็ขับรถชมวิวถนนเลียบริมทะเลขนอม เขาพลายดำ- อ่าวท้องหยี เป็นเส้นทางถนนตัดใหม่ขนอม-สิชล ต้องบอกเลยว่าเป็นถนนเลียบชายทะเลที่มีความสวยงาม  เส้นทางมีความคดเคี้ยว ลาดชันบ้างเป็นบางช่วง ถนนเส้นนี้อาจจะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ความสวยของวิวทิวทัศน์จากมุมสูงที่มองเห็นท้องทะเลที่มีแสงแดดกระทบนั้น มันช่างทำให้รู้สึกว่ามองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ซึ่งถนนเส้นนี้ใกล้กับจุดชมวิวเขาเทวดา ชมวิวจิบกาแฟที่ร้าน Loma Cafe

Loma Cafe (โลมา คาเฟ่) เขาพลายดำ 

Loma Cafe (โลมา คาเฟ่) เขาพลายดำ 

เปิดทุกวัน 9.00-19.00น.

ที่ตั้ง

 

ถนนตัดใหม่ ขนอม -สิชล
ถนนเลียบชายทะเล เขาพลายดำ - อ่าวท้องหยี

ร้านคาเฟ่ Loma Cafeถือว่าตั้งอยู่บนโลเคขั่นที่ดีมาก บรรยากาศดี วิวดี ทางร้านก็ตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศรอบๆ นอกจากเครื่องดื่มต่างๆที่มีหลากหลายให้เลือกทั้งกาแฟ ชา สมูทตี้น้ำผลไม้ไว้คลายร้อนแล้วนั้น ทางร้านยังมีขนม อาหารไว้บริการอีกด้วย จิบกาแฟ ทานขนม นั่งดูเรือ คลื่นทะเล ปล่อยกาย ปล่อยใจไปกับบรรยากาศ

Loma Cafe (โลมา คาเฟ่) เขาพลายดำ
ถนนเลียบชายทะเล ขนอม -สิชล

สำหรับสาวกที่ชอบถ่ายรูป ต้องชอบร้านนี้มาก เพราะมีหลายมุมให้คุณได้ถ่ายรูปอัพโซเชี่ยล

ราคา (อาหาร) หลักร้อย บรรยากาศหลักล้าน

 

 วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) หรือ วัดเจดีย์ หรือ วัดไอ้ไข่  

วัดไอ้ไข่ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

วัดไอ้ไข่ อำเภอสิชล
วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) ขนอม

ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เคยเป็นวัดร้างที่เชื่อกันว่าสร้างมาเป็นเวลานับ 1,000 ปี

เชื่อกันว่าไอ้ไข่เป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านในละแวกนั้นและจังหวัดต่างๆ ในแถบภาคใต้ โดยเฉพาะในเรื่องโชคลาภ และการค้าขายการงาน การเงิน ต่างร่ำลือกันว่า “ขอได้ ไหว้รับ”  ด้วยแรงศรัทธาจึงมีมหาชนที่หลั่งไหลกันมา รวมถึงดาราและคนดังเองต่างก็นับถือและเดินทางมาขอพรกัน

วัดเจดีย์(ไอ้ไข่) ถือว่าเป็นวัดที่ทำให้เศรษฐกิจในจังหวัดนครศรีธรรมราชคึกคักแม้อยู่ในช่วงโควิด-19 สนามบินนครศรีธรรมราช มีเที่ยวบินเพิ่มมากขึ้นจากปกติหลายเที่ยวบิน 

 

ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆที่ตั้งใจไปพักผ่อนจริงๆ อยู่กับตัวเอง อยู่กับธรรมชาติ ถึงจะใช้เวลาไม่นานแต่ก็รู้สึกได้ชาร์จแบตให้ตัวเองอย่างเต็มที่ พร้อมลุยงานต่อ ถึงแม้สถานการณ์โควิด-19 ยังทำให้เราต้องระวังการแพร่ระบาด แต่เราก็สามารถเที่ยวอย่างปลอดภัย ใส่แมสก็ ล้างมือ เว้นระยะห่างระหว่างกันค่ะ

บทความน่าสนใจ