ร้าน Locals.hdy (โลเคิลส์ หาดใหญ่) คาเฟ่เปิดใหม่ที่คาเฟ่ฮอปเปอร์ต้องไปลอง

โลเคิลส์ หาดใหญ่ Locals.hdy

ร้าน Locals.hdy (โลเคิลส์ หาดใหญ่) ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดหมาดในปีนี้เลย (2564) ในอำเภอหาดใหญ่ ที่คาเฟ่ฮอปเปอร์ต้องไปลอง ตัวร้านตกแต่งได้โมเดิร์น สวยสะดุดตามาก บรรยากาศดี  ใครขับรถผ่านไปผ่านมารับลองว่าต้องโดนใจ อยากเข้าไปในร้านอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

คาเฟ่ Locals.hdy (โลเคิลส์ หาดใหญ่)

ที่ตั้ง: ถนนกระจ่างอุทิศ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา, เทศบาลนครหาดใหญ่

(ร้านอยู่ตรงข้ามกับร้านขนมจีนป้าชื่น ถนนเส้นหลังโลตัส หาดใหญ่สาขาหน้า มอ.)

เวลาเปิด-ปิด : 7:30-21:00 หยุดทุกวันพุธ (โซนคาเฟ่)

                      11:00-21:00 หยุดทุกวันพุธ (โซนร้านอาหาร)

ที่จอดรถ  : สามารถจอดรถหน้าร้านได้ แต่หากไม่มีที่จอดข้างๆร้านมีบริการลานจอดรถ (มีค่าบริการ)

เบอร์โทร 074-810-998

โซนคาเฟ่ Locals.hdy
โซนร้านอาหาร Locals.hdy

ทางร้านจะแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน นั่นก็คือ โซนคาเฟ่และโซนร้านอาหาร โดยทั้ง 2 โซนมีที่นั่งทั้งแบบห้องแอร์และด้านนอก (Outdoor) ไว้บริการ ทั้ง 2 โซนตกแต่งร้านได้อย่างสวยงาม มีมุมเก๋ๆสวยๆ ให้ถ่ายรูป ร้านจัดแต่งสีออกน้ำตาลอิฐคุมโทน เข้ากับสวนดอกไม้ต้นไม้ได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวเราชอบการออกแบบ การจัดตกแต่ง และการคุมโทนสีของร้านมากๆ โครงสร้างของร้านเป็นเพดานสูงและกระจกบานใหญ่ ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่ง นั่งชิลล์จนลืมเวลาไปเลย 

อาหารและเครื่องดื่ม

ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันค่ะ

เมนูฝั่งคาเฟ่

เริ่มจากเมนูฝั่งคาเฟ่กันก่อนเลยละกัน ทางร้าน Locals.hdy เน้นการใช้เมล็ดกาแฟที่คัดสรรเมล็ดกาแฟหลากหลายชนิดและชนิดดีมาผสมผสานกับวัตถุดิบจากธรรมชาติของไทย เช่น น้ำลิ้นจี่ น้ำส้ม น้ำมะพร้าว น้ำตาลตะโหนด  หรือน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ทำให้ได้รสชาติกาแฟที่หลากหลายเพิ่มความสดชื่น นอกจากกาแฟก็ยังมีขนมให้เลือกลองอีกหลายเมนูส่วนใหญ่ เน้นไปทางผลไม้ไทย ซึ่งหลายเมนูรสชาติแปลกลิ้น แต่มีความอร่อย ไม่คิดว่าเบเกอรี่ของทางฝรั่งจะเข้ากับขนมไทยได้อย่างลงตัว เช่น ชีสเค้กมะยงชิด โทสคาราเมลน้ำตาลตะโนด เป็นต้น

 Locals.hdy กาแฟน้ำผึ้งมะนาว เสน่หา
เสน่หา กาแฟน้ำผึ้งมะนาว

 

กาแฟเดอตี้
Dirty HDY
ชีสเค้กมะยงชิด
ชีสเค้กมะยงชิด

เมนูฝั่งอาหารคาว

ในส่วนของฝั่งอาหารคาวกันบ้าง ครัวของร้าน Locals.hdy เริ่มเปิด 11 โมงเช้า มีทั้งเมนูจานเดียวและกับข้าว ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารพื้นบ้านทางภาตใต้ ที่มีรสจัดจ้าน เช่น แกงน้ำเคยยอดหวายป่า ยำมะม่วงไข่ครอบ ไก่กอและ ปลาหมึกต้มหวาน ปิ้งเคย และหมูค้อง เป็นต้น เมนูแต่ละอย่างคือเลือกไม่ได้ รักพี่เสียดายน้องที่สุด เช่น ข้าวผัดไตปลา ข้าวผัดน้ำปริกปลาทูทอด สำหรับท่านใดที่ไม่สะดวกมาที่ร้าน ทางร้านยังมีบริการส่งไลน์แมนส่งถึงที่บ้านได้จ๊า สั่งได้ทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็น น้ำ ขนม อาหาร พร้อมครบ จบในร้านเดียว

Locals.hdy อาหารใต้

อาหารที่สั่งวันนี้มี

ปลาหมึกต้มหวาน – มีความอร่อยในแบบฉบับโลเคิลส์ อีท เมนูนี้เป็นอาหารพื้นบ้านของภาคใต้ รสชาติ หวานเค็ม กลมกล่อม หมึกไม่แข็งจนเกินไป

ยำไข่ครอบ – ซิกเนเจอร์เมนูของโลเคิลส์อีท ยำมะม่วงพิมเสน มีม่วงรสเปรี้ยวจากอำเภอสิงหนคร พร้อมกับไข่ครอบ เมนูไข่จากภูมิปัญญาลุ่มทะเลสาบสงขลา นำส่วนผสมมาในเมนูนี้ รสชาติลงตัว กินเล่นก็ดี ทานเป็นกับข้าวก็เข้ากันได้ดี

หมูค้อง – หมูสามชั้นต้มกับเต้าอิ้ว (ซีอิ๊วดำเค็ม) รสชาติกำลังดี เนื้อหมูนุ่ม เครื่องเทศเข้าในเนื้อหมูจึงทำให้มีความกลมกล่อม กลิ่นหอม

ใบเหลียงต้มกะทิ -เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารไทยที่จัดว่าเด็ด

ทางร้าน เปิดบริการเดลิเวอรี่ส่งถึงบ้านแล้ว (ส่งฟรีในรัศมี 5 กิโลเมตร) มีหลากหลายเมนูพร้อมให้คุณเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นเมนูแกงส้มปลากระพง หมึกต้มหวาน หมูค้อง กุ้งผัดกะปิ และเมนูอื่นๆอีกมากมาย
สามารถสั่งตรงกับร้านโลเคิลส์ หรือทาง LINEMAN

ข้าวผัดไตปลา รูปจาก locals.hdy

ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด
                      ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด รูปจากlocals.hdy
ข้าวผัดไตปลา locals hdy
                                     ข้าวผัดไตปลา รูปจากlocals.hdy

นอกจากบรรยากาศดีของร้าน Locals.hdyแล้วที่ร้านยังมีกิมมิคน่ารักๆ อย่างตู้ถ่ายรูปสติกเกอร์ด้วยนะ ใครเกิดไม่ทัน ไปลองเล่นดู ตู้เค้า ใช้ได้จริงๆนะไม่ได้แค่เอามาตั้งโชว์ตกแต่งร้านเท่านั้น

ถ่ายรูปสติกเกอร์ Locals.hdy

Locals.hdy

Locals.hdy คาเฟ่นั่งชิลล์

สรุปว่าใครมาหาดใหญ่ไม่อยากต้องออกไปหาข้าวกินร้านนึง แล้วไปจิบกาแฟอีกร้านนึง แนะนำร้านน้องใหม่อย่าง Locals.hdy เลยค่ะ ครบจบในที่เดียว อาหารอร่อย กาแฟกับขนมคือดีย์มาก บรรยากาศร้านชวนใครไปหรือแนะนำใครรับร้องไม่มีผิดหวัง เอาเป็นว่าไปเถอะเดียวจะหาว่าไม่บอก…

Facebook: locals.hdy

Line:@locals.hdy

บทความที่น่าสนใจ