มัลดีฟส์ ดินแดนในฝันของหลายๆ คน ไม่ต้องกำเงินหลายหมื่นหลายแสนก็สามารถเที่ยวได้

มัลดีฟส์

รีวิววันนี้เราจะกำเงินคนละ 16,000 บาท แล้วไปเที่ยวเกาะ มัลดีฟส์ เกาะที่ทุกคนอยากไปเยือน ปล. ราคาที่กล่าวมาข้างต้น ขอบอกว่ารวมทุกอย่างหมดแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็นค่ากิน ค่าเที่ยว ค่าโรงแรม ค่าเดินทางต่างๆ 

เกาะมัลดีฟส์ Atoll (อะทอลล์) คือ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก่อนจะไปเที่ยว ขอเล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับเกาะมัลดีฟส์สักหน่อย

 • ระยะเวลาในการเดินทางจากประเทศไทยสู่สาธารณรัฐมัลดีฟส์  : ประมาณ 4 ชั่วโมงกว่า

มัลดีฟส์ สนามบิน

 • การเดินทาง :  สายการบินจากประเทศไทยสู่มัลดีฟส์

o บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)   ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

o แอร์เอเชีย (AirAsia)  ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

o ศรีลังกันแอร์ไลน์  (SriLankan Airlines) พัก/เปลี่ยนเครื่องที่ประเทศศรีลังกา แล้วต่อเครื่องไปยังมัลดีฟส์

 • วีซ่า : มัลดีฟส์เป็นประเทศ เข้าได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า สามารถอยู่ในมัลดีฟส์ได้ไม่เกิน 30 วัน  ถือพาสปอร์ตเล่มเดียวก็เดินทางได้แล้ว แต่วันหมดอายุพาสปอร์ตต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนก่อนการเดินทาง
 • เวลา : เวลาที่มัลดีฟส์จะช้ากว่าประเทศไทย ประมาณ 2 ชั่วโมง
 • เงิน : ที่มัลดีฟส์จะเป็นสกุล รูฟียาห์ ( 1 MVR =2 THB) และ ดอลล่าร์ (US Dollar )
 • ภาษา : ภาษาท้องถิ่น Dhivehi และภาษาอังกฤษ เป็นธรรมดา (มัลดีฟส์เคยตกเป็นเมืองขึ้นของประเทศอังกฤษมาก่อน)
 • อากาศ : มัลดีฟส์เป็นเกาะ ที่อากาศร้อนชื้น สามารถเที่ยวได้ตลอดปี มี 2 ฤดูคือ ฤดูร้อนกับฤดูฝน อุณหภูมิประมาณ 29-32 ํ C

o ช่วง High Season ( ฤดูร้อน) คือช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน จะเป็นช่วงท้องฟ้าสีฟ้าครามสวย ความชื้นต่ำ ถ้าท่านใดคลั่งใคล้การดำน้ำก็อย่ารอช้าค่ะ จัดไปโลดช่วงเดือนมกราคม เพราะว่าช่วงนี้โอกาสที่จะมีฝนนั้นน้อยมาก

o ช่วง Low Season ( ฤดูฝน) คือช่วงเดือนพฤษภาคม ถึง เดือนตุลาคม แม้จะเป็นช่วงฤดูฝนก็ยังเที่ยวได้นะคะ เพราะฝนที่นี่ตกไม่นาน แล้วเปลี่ยนสภาพเป็นท้องฟ้าสดใสได้อย่างรวดเร็ว แต่อาจจะมีผลต่อกิจกรรมทัวร์ประเภทที่ต้องดำน้ำ

 • ห้ามนำสุราเข้าและออกประเทศ
 • ห้ามนำสุกรเข้าประเทศ เนื่องจากเป็นประเทศมุสลิม
 • บางพื้นที่ของเกาะเป็นส่วนของ No Bikini Zone ต้องเช็คก่อนจะไปถ่ายรูปใส่ชุดบิกีนี่นะคะ
 • การจองโรงแรม : 

o แบบ Half Board คือ รวมอาหารเช้าและเย็น 

o แบบ Full Board คือ รวมอาหาร 3 มื้อ 

o แบบ All inclusive คือรวมอาหาร 3 มื้อและเครื่องดื่มแบบไม่จำกัด

การเดินทางจาก Male ไปยังเกาะที่พัก Seaplane

 • การเดินทางจาก Male ไปยังเกาะที่พัก

o Speedboat ราคาประมาณ 20$

o Seaplane ราคาขึ้นอยู่กับระยะทาง

o Domestic flight หากเกาะที่คุณจองที่พักอยู่ไกลมากๆ ต้องเดินทางด้วยวิธีนี้ค่ะ

 • เกาะจะมี 2 แบบ คือ

o แบบ Private : 1 เกาะ 1 รีสอร์ท 

o แบบ Local Island เช่น Maafushi Island 

โปรแกรมทัวร์ เกาะมัลดีฟส์

เกาะมัลดีฟส์  ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างประเทศอินเดียกับประเทศศรีลังกา มัลดีฟส์ถือเป็นประเทศที่มีเกาะเล็กเกาะน้อยร่วมพันเกาะ แต่เกาะที่มีคนอาศัยอยู่มีแค่สองร้อยกว่าเกาะเท่านั้น และทำเป็นรีสอร์ท 80 เกาะ เมื่อพูดถึง “มัลดีฟส์” ทุกคนจะนึกถึงภาพปีกเครื่องบินล่อยผ่านทะเล และวงแหวนสีฟ้าๆ รอบตัวเกาะ ตัววงสีฟ้านี้เรียกว่า Atoll (อะทอลล์) ซึ่งสิ่งที่เกิดนี้คือภูเขาไฟมาก่อน เมื่อน้ำทะเลก็ซัดไปซัดมา รวมร่างกันไปกันมา เมื่อเกิดสภาวะเหมาะสมทำให้ปะการังเจริญเติบโต จึงทำให้เห็นแนวปะการังใหญ่ๆ นั่นเอง 

ก่อนจะเข้าเรื่องทริปนี้ต้องขอบอกก่อนนะคะว่าทริปนี้เดินทางในปี 2019 ก่อนเกิดการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

 การเดินทาง

เราใช้บริการการเดินทางของสายการบิน Airasia บินจากดอนเมืองสู่ Male เมืองหลวงของมัลดีฟส์ (ราคาตั๋วเครื่องบิน + ราคาที่พักสองคืนที่เกาะ Maasushi (มาฟูชิ) ราคาอยู่ที่ประมาณ 8,000 บาท) ใช้ระยะเวลา ประมาณ 4 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงสนามบินนานาชาติมาเล่ ( Male International Airport,  Maldives) การเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์นี่ถือว่าง่ายมาก ง่ายขนาดที่ว่าสามารถไปเที่ยวคนเดียวได้สบายๆ เลยค่ะ

เมื่อลงเครื่องที่สนามบิน Male จะมีป้ายบอกชัดเจน เลี้ยวขวาไปขึ้นเรือข้ามฟากไปเข้าไปตัวเมืองหลวง อารมณ์เหมือนเรือข้ามฟากท่าพระจันทร์-วังหลัง โดยค่าโดยสารราคา 1$ จากนั้นจึงต้องหาเรือไปต่อเกาะปลายทางที่ตัวเองจะไป แต่สำหรับคนขี้เกียจนั้นก็สามารถซื้อตั๋ว speed boat ราคา 20$ ผ่านเว็บ https://maldivestour.guide/maafushi-island-transfer.html จากนั้นนั่งรอสวยๆ ที่สนามบิน เพื่อรอเรือมารับ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 40 นาทีก็จะถึงเกาะ Maafushi ที่พักของเราที่จองไว้แล้ว 

เกาะ Maasushi (มาฟูชิ)

 เกาะ Maasushi (มาฟูชิ)

 เกาะ Maasushi (มาฟูชิ) ซึ่งเป็น Local Island

 เกาะ Maasushi (มาฟูชิ) ซึ่งเป็น Local Island ที่ใหญ่ที่สุดของมัลดีฟส์  ถือเป็นย่านที่มีราคาที่พักที่ประหยัดของมัลดีฟส์ ซึ่งสามารถเดินเล่นชิลล์รอบเกาะได้ คนในพื้นที่น่ารัก เฟรนลี่ ยิ้มเก่ง (เหมือนคนไทย) เดินไปรอบๆก็จะมีร้านรวงมากมาย ร้านน้ำมีเยอะแยะ แต่ที่นี่ไม่มีร้านขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นะคะ 

เมื่อมาถึงโรงแรม Kaani Beach Hotel  ทางผู้จัดการของโรงแรมก็มาเสนอขายโปรแกรมทัวร์  ซึ่งคุณสามารถเดินดูร้านขายโปรแกรมทัวร์รอบเกาะก่อนก็ได้ ว่ามีข้อเสนอ ราคาอย่างไรบ้าง แต่เราได้ทำการรีวิวเปรียบเทียบราคามาบ้างแล้ว และที่สำคัญทางโรงแรมลดราคาให้ด้วย จะรออะไรล่ะคะ ตัดสินใจซื้อโปรแกรมทัวร์ของโรงแรมทันที ทัวร์ดำน้ำของที่นี่ มีตั้งแต่ราคาเบาๆ ดำน้ำดูปลาการ์ตูน ประมาณ 600-700 บาท จนถึง ดูวาฬ ก็ประมาณ 3000 บาท (ถูกและคุ้มกว่าราคาทัวร์ที่ไทยมาก) กิจกรรมที่เกาะมัลดีฟส์มีเยอะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพายเรือแคนู ,แล่นเรือใบ, วินเซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น,ชมพระอาทิตย์ตกดิน, เที่ยวหมู่เกาะชุมชนมัลดีฟส์, ดำน้ำชมปลากระเบนแว่นตา, นั่งเรือชมฝูงปลาโลมา เป็นต้น 

มัลดีฟส์ เที่ยวราคาประหยัด

รีวิวกิจกรรมที่เกาะมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ กิจกรรมที่เกาะมัลดีฟส์

The Real Break

เกาะมัลดีฟส์ เที่ยวราคาถูก

โปรแกรมทัวร์ที่เราเลือกในครั้งนี้ ก็คือทัวร์ที่มีโปรแกรมThe Real Break นั่นก็คือไปชมปลาโลมา ดูปะการัง ทานอาหารเที่ยงที่ sandbank (เกาะขาวๆ ที่โผล่กลางทะเล) ดำน้ำดูเรือล่ม และท่องเที่ยวหมู่บ้านชาวประมง ในราคาเพียง 1950 บาท เท่านั้นคุณคะ 

ขอสรุปความประทับใจของทัวร์ซักหน่อย 

เกาะมัลดีฟส์ sandbank

กิจกรรม มัลดีฟส์ ปลาฉลามพยาบาล

-Nurse Shark (ปลาฉลามพยาบาล)ตัวใหญ่มาก ตะลึงในความใหญ่ของนาง มาเป็นฝูง ว่ายมาใกล้ทีไรใจเต้นเป็นจังหวะสามช่า จะเป็นลมทุกที จนไกด์ต้องมาบอกว่า calm down you มันไม่มีฟันนะ คุณไม่ต้องกลัว แค่ไหน ห้าม! แตะปลาฉลามเด็ดขาด ใช้เวลาในจุดนี้ประมาณชั่วโมงกว่าๆ

-Dolphin Watching ดูโลมา โลมาจะมาเป็นฝูง ฝูงที่ว่าเนี่ยหลายร้อยตัวเลยค่ะ ยิ่งเปิดเพลงให้น้องฟัง น้องจะว่ายไปกระโดดโชว์ (เราแอบคิดว่าน้องโลมาเต้นเข้าจังหวะเสียงเพลง) เราหลายรอบมาก

มัลดีฟส์ Dolphin Watching ดูโลมา

– Sandbank เกาะกลางทะเลนั่นเอง มานั่งทานข้าวเที่ยง คือดีมากค่ะ เหมือนการนั่งทานอาหารอยู่บนเกาะส่วนตัว คือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ถ่ายรูปออกมาสวยมากจริงๆ ถ้าใครนำโดรนไปด้วย ก็จะได้ภาพมุมสูงที่สวยมาก แต่เสียดายที่ปะการังฟอกขาว มีปะการังหักพัดเข้าชายฝั่งที่เกาะเยอะมาก ทำให้ตอนที่เดินไปยัง Sandbank นั้นต้องเดินอย่างระมัดระวัง เพราะปะการังอาจจะแทงหรือบาดเท้าได้  

– จุดเรือล่มอับปางใต้ทะเล จุดนี้ต้องดำน้ำลงไป แต่ด้วยน้ำที่ใส จึงสามารถเห็นเรือจากบนเรือ เพื่อดูซากเรือ Maldive Victory บรรยากาศใต้ท้องทะเลนั้นสวยมาก มีปะการังมากมาย ปลาก็สีสด ตัดกับสีน้ำทะเล เรียกว่าคุ้มกับการมาเยือน

มัลดีฟส์ จุดเรือล่มอับปางใต้ทะเล
เกาะมัลดีฟส์ ดำน้ำ

Package Visit Resort 

มัลดีฟส์ ราคาถูก

มัลดีฟส์ ฟิฮัลโฮฮี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท

ส่วนโปรแกรมทัวร์อีก 1 วันที่เราซื้อไว้นั้นเป็น Package Visit Resort ซึ่งเป็น One day trip ที่ Fihalhohi Island Resort (ฟิฮัลโฮฮี ไอส์แลนด์ รีสอร์ท) รีสอร์ท 4 ดาว โดยมีราคาตั้งแต่ 2 พันกว่าบาท จนถึงเกือบหมื่น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที จากเกาะ Maasushi ที่เราพักอยู่  โดยเช้ามาก็จะมี speed boat มารับที่โรงแรม ไปยังรีสอร์ท Fihalhohi Island Resort

ซึ่งกิจกรรมของโปรแกรมนี้ก็คือการไปถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งต้องยอมรับค่ะว่ารีสอร์ทบรรยากาศดี ทะเลสวย หาดสีขาวทอดยาว สวยสมราคาจริงๆ (ราคาห้องพักประมาณ สองหมื่นกว่าๆ/คืน)  สำหรับคนไหนที่ชอบถ่ายรูป เตรียมชุดมาเปลี่ยนเลยค่ะ จะได้มีคอลเลคชั่นรูปสวยๆ คู่กับบรรยากาศหลักล้าน กิจกรรมอื่นๆก็มีการดำน้ำรอบรีสอร์ท ทานอาหารกลางวันที่รีสอร์ท ซึ่งอาหารจดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ (Lunch buffet) มีอาหารหลากหลายให้เลือกสรร ที่สำคัญรสชาติอาหารด้วยด้วยนะเออ ซึ่งรวมไปถึงน้ำผลไม้และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (เน้นว่าสามารถดื่มได้แบบไม่อั้น) กิจกรรมเบาๆ ที่รีสอร์ท สำหรับเราแล้วรู้สึกเฉยๆ เพราะต้องบอกไว้ก่อนว่า ส่วนตัวเราแล้วชอบกิจกรรมท้าทาย ผจญภัยมากกว่า

Package Visit Resort ซึ่งเป็น One day trip

อาหารที่เกาะมัลดีฟส์

อย่างที่รู้ๆกันว่า เกาะมัลดีฟส์ เป็นประเทศมุสลิม ดังนั้นอาหารส่วนใหญ่ก็จะไม่มีหมู ส่วนใหญ่คนที่มาที่นี่ก็ซื้อโรงแรมรวมซื้อแพคเก็ตอาหารมาอยู่แล้ว แล้วแต่ว่าจะเลือกแบบไหน

o แบบ Half Board คือ รวมอาหารเช้าและเย็น 

o แบบ Full Board คือ รวมอาหาร 3 มื้อ 

o แบบ All inclusive คือรวมอาหาร 3 มื้อและเครื่องดื่มแบบไม่จำกัด

สำหรับเราแล้วโรงแรมที่เราอยู่นั้นอาหารไม่ถูกปากสักเท่าไหร่ แต่เพื่อนที่ไปด้วยกันก็โอเคกับรสชาติอาหาร ดังนั้นก็สรุปได้ว่านานาจิตตังเนอ

อาหารที่เกาะมัลดีฟส์ โรงแรม Kaani Beach Hotel

ร้าน Mr.Octupus

ร้าน Mr.Octupus เกาะ Maasushi (มาฟูชิ)

ร้าน Mr.Octupus เกาะมัลดีฟส์

อาหารที่เกาะมัลดีฟส์ ร้าน Mr.Octupus
ร้าน Mr.Octupus มัลดีฟส์

เรากับเพื่อนได้ไปลองทานอาหารนอกโรงแรม ร้านชื่อว่า Mr.Octupus เป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรป และอาหารทะเล ซึ่งอาหารรสชาติดี อาหารทะเลสดมาก คือเรียกว่าถูกปากคนไทยเลยล่ะค่ะ สำหรับท่านไหนทานมังสวิรัติ ทางร้านก็มีอาหารบริการนะคะ หากใครจะมาชิมอาหารเราต้องบอกเลยว่า มาเลยค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน เวลาเปิด-ปิดก็ตามนี้เลยค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ อังคาร พุธ และอาทิตย์ :10:30 – 23:00

                      พฤหัสบดี และเสาร์ : 09:00 – 23:00

                      ศุกร์ : 13:30 – 23:00

วันสุดท้ายของทริป โบกมือลาเกาะมัลดีฟส์ เกาะสวรรค์บนดินที่ตกหลุมรักเธอจนหมดใจ 

ขอสรุปทริปเกาะมัลดีฟส์แบบสั้นๆง่ายๆว่า ไปเถอะมัลดีฟส์สวยจริง ราคาไม่แพง สัมผัสสัตว์ทะเลได้อย่างใกล้ชิดมาก  เดินทางโคตรง่าย คนในพื้นที่เฟรนลี่ ซื่อสัตย์ อาหารการกินถือว่าคุ้นปาก ไม่เลวร้าย แต่ๆ ประเฺทศนี้อิสลามนะจ๊ะ แต่งกายให้เรียบร้อย อดหมูไปซักพัก รับรองสนุก จบละ!!!!

ฺBy Dewisness…

บทความที่น่าสนใจ