รวมลิสต์ แผ่นมาส์กหน้า ใช้ดีบอกต่อ หน้าโกลว์ ฉ่ำน้ำแลดูสุขภาพดี

รีวิวแผ่นมาส์กหน้า

การดูแลสภาพผิวหน้า เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ทั้งคุณผู้หญิงและผู้ชาย เพราะทุกคนก็ต่างอยากมีผิวหน้าที่ดูสว่าง ชุ่มชื่น สิ่งที่ตอบโจทย์ของขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่ทุกคนรู้จักกันดี เป็นสกินแคร์ที่มาแรงแซงทางโค้งนั่นก็คือการมาส์กหน้า ซึ่งในปัจจุบันนี้ทางผู้ผลิตก็ผลิตผลิตภัณฑ์มาส์กหน้ามามากทายเต็มเช้ลฟ์ให้เราไม่เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น มาส์กหน้าแบบครีม แบบโคลน แบบแผ่น แบบฟองฟู่ หรือ sleeping mask เรียกว่าออกมาเอาใจผู้บริโภคอย่างเราๆ  แต่สำหรับวันนี้ จะขอเจาะจงไปที่ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

มาส์กหน้า

การมาส์กหน้า คืออะไร?

มาส์กหน้า คือการนำ “แผ่น”  ซึ่งทำจากเส้นใยฝ้ายเซลลูโลสหรือเยื่อมะพร้าว (ที่จริงยังมีอีกหลากหลายชนิด) ที่เคลือบด้วยเซรั่มบำรุงสูตรที่มีเข้มข้น มาวางไว้บนผิวหน้า เพื่อที่จะให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ผิวกระจ่างใส ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว เมื่อมาสก์หน้าเสร็จ หน้าก็จะดูโกลว์ ฉ่ำน้ำ ดูสุขภาพดี

ทำไมต้องมาส์กหน้า?

มาส์กหน้าแบบแผ่น จะเป็นการนำแผ่นมาสก์หน้ามาเคลือบอยู่บนผิวของคุณ ปิดผนึกผิวด้วยเอสเซ้นที่เข้มข้น เปรียบเสมือนหน้ากากที่ป้องกันการระเหย ดังนั้นด้วยส่วนผสมของเอสเซ้นที่ดี เข้มข้น มีประโยชน์ต่อผิวหน้า จะค่อยๆซึมเข้าบำรุงผิวหน้าผิวหน้า

มาส์กหน้า ถือเป็นสกินแคร์ที่ใช้ในการดูแลผิวแบบเร่งด่วน เพราะเอสเซ้นที่อยู่ในมาส์กนั้นมีความเข้มข้นของสารอาหารต่าง ๆ มากกว่าครีมธรรมดาหลายเท่า ดังนั้น การที่เราจะนำเซรั่มที่มีความเข้นข้นมาวางแนบชิดใบหน้าเรา เราควรอ่านฉลากและดูส่วนผสมของมากส์ให้ดีเสียก่อน ก่อนตัดสินใจซื้อมาใช้นะคะ หรือเพื่อความมั่นใจคุณก็สามารถนำเอสเซ้นมาแตะบริเวณท้องแขนเพื่อตรวจสอบการระคายเคืองก่อน

 

ประโยชน์ของแผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

เอสเซ้นที่อยู่ในมาสก์มีประสิทธิภาพที่ล้ำลึกและซึมสู่ผิวหน้าได้อย่างรวดเร็ว  เมื่อคุณมาสก์หน้าเอสเซ้นที่เข้มข้นจะซึมเข้าสู่ผิวของคุณอย่างล้ำลึกและช่วยซ่อมแซมความแห้งกร้าน หมองคล้ำที่คุณกำลังเผชิญอยู่

นอกจากนั้นการมาสก์หน้า ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ของคุณ  เพราะหลังจากมาสก์ผิวหน้า ผิวของคุณจะสามารถซึมซับมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือน้ำมันบำรุงหน้าได้ดีขึ้น

 

สิ่งที่อยู่ในมาสก์คืออะไร?

ส่วนประกอบหลักในมาส์กแบบแผ่นคือ น้ำ เฉกเช่นเดียวกับร่างกายของคนเราที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหลัก   และมีส่วนผสมอื่นๆ ที่จะมาเสริมการกอบกู้ผิวหน้าของคุณให้สุขภาพดีขึ้น เนื่องจากผิวหน้าเรามีปัญหาที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ผู้ผลิตจึงออกแผ่นมาส์กมากหลายสูตร ให้ตอบโจทย์ปัญหาของผู้ใช้ ซึ่งสิ่งที่อยู่ในมาส์กจำนวนมากนั้น ได้สกัดจากพฤกษศาสตร์และส่วนผสมอื่น ๆ ที่ชอบน้ำและจับคู่กับน้ำได้ดี น้ำที่อยู่ในเอสเซ้นของมาส์กจะเป็นตัวพาเอสเซ้นซึมซับเข้าสู่ผิวหน้าคุณ ทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีขึ้น

 

มาส์กใช้ได้ผลจริง?  

การที่ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลเด้งขึ้นเพียงในเวลา 10 ถึง 12 นาทีนั้น เป็นอะไรที่เหลือเชื่อมากเลยใช่มั๊ยคะ ที่เวลาเพียงเท่านี้ทำให้ผิวหน้าคุณถึงดูสุขภาพดีขึ้นได้ มาสก์เป็นสิ่งช่วยให้ผิวได้ของคุณได้ ‘พักผ่อน’ และเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เพราะผิวที่ขาดน้ำ เปรียบเสมือนเกราะป้องกันผิวที่เปราะบาง ซึ่งอาจจะนำไปสู่การอักเสบได้ และมีรอยดำตามมาได้

 

เลือกมาส์กอย่างไรให้เหมาะกับคุณ?

สภาพผิวหน้าของตัวคุณ

 • ผิวหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื่น : ควรเลือกมาสก์ที่มีสารให้ความชุ่มชื่น เช่น กรดไฮยาลูโรนิก, น้ำผึ้ง และว่านหางจระเข้ เป็นต้น
 • ผิวหน้ามัน มีสิว : ควรเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของ Sebum, charcoal, ชาเขียว และน้ำมันหอมระเหยในกลุ่มส้ม เป็นต้น
 • ผิวแพ้ง่าย : ควรเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของคาโมมายล์ ชาเขียว เป็นต้น
 • ผิวมีฝ้า กระ และจุดด่างดำ : ควรเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของ วิตามินซี (Vitamin C ) เกรปฟรุต ,กรดโคจิก (kojic acid) เป็นต้น
 • ผิวมีริ้วรอย : ควรเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน (Collagen), Retinol, คาเฟอีน ( Caffeine) และ CoQ10 เป็นต้น

ประเภทของแผ่นมาส์ก

ในท้องตลาดมีหลากหายให้ได้เลือกกันทั้งแผ่นมาส์กแบบเจลหรือเยื่อพืชธรรมชาติ (แบบเจลจะเกาะติดกับใบหน้าได้ดีและทำให้เอสเซ้นหยดน้อยลง) อีกประเภทหนึ่งคือ เส้นใยคิวโปร (บางครั้งเรียกว่า“ สำลี” ซึ่งมาจากเส้นใยที่ห่อหุ้มเมล็ดฝ้าย) ซึ่งจะช่วยให้เอสเซ้นอยู่ในแผ่นได้ดีกว่ามาสก์แบบแผ่นผ้าฝ้ายทั่วไป

 

รู้จักมาส์กกันมาพอสมควรแล้ว วันนี้เราทาง thatsmatter.com จะมานำเสนอมาส์กที่เราใช้แล้วถูกใจ ไม่แพ้ (สำหรับบุคคลนั้นๆ) มาฝากกันค่ะ

รีวิว แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

LEADERS รุ่น SNAIL INTENSE PLUS MASK (SNAIL SECRETION FILTRATE 2X PLUS) : สีม่วง

แผ่นมาส์กสำหรับดูแลผิวที่มีปัญหารอยดำจากสิว ผิวระคายเคือง ด้วยสารสกัดจากหอยทากและสารอดีโนซีนจะช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว บรรเทาอาการระคายเคือง ทั้งยังปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอมอีกด้วย

ขนาด 25ml (0.84fl.oz)

เนื้อสัมผัสของชีท บางเบา แผ่นชีทนุ่มเรียบ แนบสนิทใบหน้า อีกทั้งเซรั่มเนื้อเจลใส ไม่เหลวเป็นน้ำ เข้มข้นแต่ไม่หนืด

ปริมาณเอสเซ้นในซอง กำลังดี

ความรู้สึกหลังใช้ ด้วยความซึมเร็วและแห้งไวของเนื้อเซรั่ม ทำให้ผิวรู้สึกชุ่มๆเหมือนหลังล้างหน้า แต่ไม่แห้งตึง ผิวนุ่มเรียบเนียน เหมาะสำหรับมาส์กก่อนนอน เนื้อเซรั่มไม่เลอะหมอนล้านเปอร์เซ็นต์

คะแนนเต็ม : 5 ให้ 5คะแนนเต็ม จิ๋วแต่แจ๋วมาก

ROJUKISS รุ่น : Perfect  Poreless  5X Intensive Mask

ROJUKISS Perfect  Poreless  5X Intensive Mask ยกระดับแผ่นมาร์กเวชสำอางบำรุงผิวด้วยพลังของเซรั่ม 5 ขวดในมาร์ก 1 แผ่น แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ  จุดด่างดำและรอยสิวแก้ยากให้ดูกระจ่างใส

ขนาด 25ml (0.84fl.oz)

เนื้อสัมผัสของชีท เนื้อละเอียด แนบเนื้อ แผ่นบาง 

ปริมาณเอสเซ้นในซอง ปริมาณเอสเซ้นถือว่าเยอะมาก จนสามารถนำมาทาลำคอต่อได้ แต่จะเนอะๆไหลเยิ้มหน่อย อาจจะด้วยว่าเนื้อเซรั่มเยอะมาก

ความรู้สึกหลังใช้ ผิวหน้าตึงขึ้น สดชื่น  รู้สึกว่าหน้าผิวหน้านิ่ม 

คะแนนเต็ม : 4/5

UTENA  รุ่น : UTENA Premium Puresa Golden Jelly Mask # Hyaluronic Acid

UTENA Premium Puresa Golden Jelly Mask # Hyaluronic Acid เป็นเจลลี่มาสก์ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า ช่วยเติมเต็มร่องริ้วรอย และคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ฟื้นฟูผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้มาสก์

ขนาด 33g.

เนื้อสัมผัสของชีท : เป็นแผ่นชุ่มๆ ความรู้สึกเหมือนมีเจลลี่แปะอยู่บนหน้า ถ้าแช่เย็นจะทำให้ชุ่มชื่นขึ้นและรู้สึกผ่อนคลาย

ปริมาณเอสเซ้นในซอง เยอะ มีส่วนผสม ไฮยารูลอนิคเข้มข้น (W Hyaluronic), สารสกัดที่จำเป็นต่อความชุ่มชื้นของผิวหน้า, น้ำแร่ธรรมชาติ และเซรามายด์

ความรู้สึกหลังใช้ ปกติเป็นคนชอบทำอาหาร ต้องอยู่หน้าเตาตลอดเวลา หลังจากได้ใช้แล้ว  ตื่นเช้ามาหน้าจะรู้สึกนุ่มอย่างเห็นได้ชัด รู้สึกชุ่มชื้น ไม่แห้งเหมือนช่วยเติมน้ำในผิวหน้า

ราคา : 1 กล่องมี 3 ชิ้น ราคา 240 บาท เฉลี่ยชิ้นละ 80 บาท

คะแนนเต็ม : ให้ 5 คะแนนไม่หัก  ซื้อใช้อีกแน่นอน คนแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

Dr.Jart+  รุ่น Dermask Water Jet Soothing Hydra Solution 

Dr.Jart +Soothing Hydra Solution แผ่นมาส์กเซลลูโลส ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยบำรุงผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื่น ให้กลับมาดูดีได้อย่างรวดเร็ว ด้วยคุณค่าจาก Aloe vera

ขนาด 25ml (0.88fl.oz)

เนื้อสัมผัสของชีท :

แผ่นมาส์กไม่หนา แนบติดหน้าได้ดี แต่แผ่นมาส์กบริเวณระหว่างริมฝึปากด้านบนกับจมูก ความกว้างของแผ่นมาร์คน้อยไปหน่อย แต่บริเวณรอบหน้าถือว่าคลุ่มหน้าได้อย่างดี

ปริมาณเอสเซ้นในซอง เยอะ เพียงพอที่หน้า และเหลือสำหรับทาบริเวณคอ

ความรู้สึกหลังใช้ ใช้แล้วชุ่มชื้นดีมาก เนื้อเซรั่มซึมเข้าผิวดีไม่เหนียวเหนอะหนะ ความเข้มข้นของเนื้อมากส์ดีมาก ไม่เหลวเกินไป และไม่หนืดเหนอะหน้า

ราคา : 100-140 บาท (แล้วแต่โปรโมชั่น)

คะแนนเต็ม :  4  ตัดเรื่องราคา และความกว้างของแผ่นมาส์กบริเวณระหว่างริมฝึปากด้านบนกับจมูก

The face shop รุ่น avocado avocat 

THE FACE SHOP REAL NATURE AVOCADO FACE MASK แผ่นมาส์กที่จะมอบสารอาหารผิวและความชุ่มชื้นเป็นพิเศษด้วยสารสกัดจากอโวคา คืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าที่แห้ง หยาบกร้าน แผ่นมาส์กจากเส้นใยพืชธรรมชาติช่วยในการยึดเกาะหน้าได้อย่างแนบสนิท ไร้สารกันเสียพาราเบน

ขนาด 20g./0.7oz.

เนื้อสัมผัสของชีท : แผ่นมาส์กเป็นเส้นใยพืชธรรมชาติเนื้อบาง

ปริมาณเอสเซ้นในซอง กลางๆกำลังดี

ความรู้สึกหลังใช้ รู้สึกหน้านุ่มๆชุ่มชื่นขึ้น มีความรู้สึกเป็นน้ำมันหน่อยๆ 

ราคา : 69 บาท

คะแนนเต็ม :  4 ผิวหน้าแห้งต้องลอง

Garnier / การ์นิเย่  รุ่น: Skin Natural Serum Mask Light Complete Light up/ สกิน แนทเชอรัลส์ เซรั่ม มาส์ก ไลท์ คอมพลีท ไวท์ อัพ

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เซรั่ม มาส์ก ไลท์ คอมพลีท ไวท์ อัพ อินสแตนท์ ไวท์เทนนิ่ง มิลค์กี้ มาส์ก ด้วยนวัตกรรมล่าสุดของแผ่นมาส์กน้ำนม* มาส์กปุ๊บ ขาวปั๊บ 1 ระดับทันที ขีดสุดผิวดูกระจ่างใส ไกลจุด เนียนนุ่มเด้งทันที ผสานพลังเซรั่มน้ำนมเข้มข้น และวิตามินซีบริสุทธิ์เข้มข้น ช่วยให้ผิวดูขาวใสนุ่มเด้ง เรียบเนียนทันที
เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ผิวไม่เรียบเนียน

ขนาด 28 กรัม

เนื้อสัมผัสของชีท : แผ่นมาส์กใหญ่กว่าหน้าเล็กน้อยซึ่งจัดเป็นข้อดี 

ปริมาณเอสเซ้นในซอง เซรั่มเป็นเนื้อน้ำนมซึ่งเกาะอยู่กันแผ่นชีทมาส์กอยู่ทั้งหมด ก็เลยไม่มีเนื้อเซรั่มเหลืออยู่ในซองให้ต้องเสียดาย เราลอกกระดาษรองออกแล้วเอามาทาคอ ทาแขนได้ทั้งสองข้างเลย 

ความรู้สึกหลังใช้ เราเฉยๆเรื่องความชุ่มชื้น แต่หน้าสว่าง ใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ เรามาส์กหน้าด้วยชีทมาส์กตัวนี้เสร็จแล้วทาแค่ครีมกันแดดเนื้อน้ำนม แต่มีคนทักว่าหน้าใสขึ้นด้วย 

ราคา : 69 บาท

คะแนนเต็ม : 4.5/5 ถ้าให้ความชุ่มชื้นได้ดีกว่านี้จะเลิฟมาก

ETUDE รุ่น Air Mask Hyaluronic Acid

Etude House Air Mask Hyaluronic Acid 20ml แผ่นมาส์กหน้าสูตร Hyaluronic Acid แผ่นมาส์กมีความความบางเพียง 0.2 มม ทำให้แนบสนิทกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เอสเซนส์ซึมเข้าสู่ผิวหน้าได้โดยตรง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวหน้าดูเนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำ ที่สำคัญสำหรับคนที่แพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะแผ่นมาส์กได้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวแล้ว และได้ใช้น้ำสะอาดที่ผ่านกระบวนการกลั่นบริสุทธิ์กว่า 6 ขั้นตอน ไม่มีการเติมน้ำหอมอีกด้วย

Etude House Air Mask มีหลายสูตรด้วยกันไปลองดูกันนะคะว่าสูตรไหนเหมาะกับผิวหน้าของคุณ 

ขนาด 20 ml

เนื้อสัมผัสของชีท : แผ่นมาส์กขนาดใหญ่กว่าหน้าเล็กน้อย (หน้าผู้ใช้ใหญ่มาก) ส่วนความบางของแผ่นมาส์กทำให้แผ่นมาส์กแนบหน้าได้ดี ต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ

ปริมาณเอสเซ้นในซอง เอสเซ้นเป็นรูปแบบน้ำซึ่งเกาะอยู่กันแผ่นชีทมาส์กอยู่ทั้งหมด เหลืออยู่ในซองเพียงเล็กน้อย ก็เอามาทาบริเวณคอ

ความรู้สึกหลังใช้ เรื่องความชุ่มชื้นเห็นผลได้ชัดเจน หน้าดูฉ่ำน้ำและฟู

ราคา : 40 บาท

คะแนนเต็ม : 4.5/5 

Innisfree My Real Squeeze Mask Cucumber

 

Innisfree My Real Squeeze Mask Cucumber มาสก์แผ่นบำรุงผิวหน้าที่สกัดจากสารธรรมชาติ  ด้วยคุณค่าของแตงกวาสด ช่วยจัดการกับปัญหาผิวแห้งกร้าน เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก

Innisfree My Real Squeeze Mask มีหลายสูตรด้วยกันไปลองดูกันนะคะว่าสูตรไหนเหมาะกับผิวหน้าของคุณ 

ขนาด 20 ml

เนื้อสัมผัสของชีท : แผ่นมาส์กขนาดพอดีหน้า ส่วนความบางของแผ่นมาส์กทำให้แผ่นมาส์กแนบหน้าได้ดี 

ปริมาณเอสเซ้นในซอง เอสเซ้นเป็นรูปหนืดกำลังดีเกาะอยู่กันแผ่นชีทมาส์กได้ดี ไม่เหลวเกินไป มีเอสเซ้นเหลืออยู่ในซอง นำมาทาบริเวณคอและลำตัวได้

ความรู้สึกหลังใช้  รู้สึกหน้านุ่มฉ่ำน้ำ เรื่องความชุ่มชื้นเห็นผลได้ชัดเจน กลิ่นไม่แรง ข้อเสียคือมีแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจจะแพ้ได้สำหรับบางคน

คะแนนเต็ม : 4/5 

LuLuLun รุ่น Face Mask Whitening

LuLuLun Face Mask Whitening แผ่นมาสก์หน้าสูตรไวท์เทนนิ่ง ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เปล่งประกาย ลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากแสงแดด และชะลอรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร โดยมีสารสกัดที่สำคัญอย่างไฮยาลูโรนิค, พริมโรส, ใบเชอรรี่, ส้มแมนดาริน, วิตามินซี เป็นต้น ปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม และ Mineral Oil ที่เป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แผ่นมาสก์เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว  สามารถใช้ได้ทุกวัน

LuLuLun มีหลายสูตรด้วยกันไปลองดูกันนะคะว่าสูตรไหนเหมาะกับผิวหน้าของคุณ 

เนื้อสัมผัสของชีท : ผลิตจากใยฝ้าย 100% ขนาดพอดีหน้า (หน้าผู้ใช้ใหญ่มาก) ส่วนความหนาบางของแผ่นมาส์กกำลังดี 

ปริมาณเอสเซ้นในซอง เอสเซ้นเป็นรูปแบบน้ำซึ่งเกาะอยู่กันแผ่นชีทมาส์กอยู่ทั้งหมด เหลืออยู่ในซองเพียงเล็กน้อยมาก ก็เอามาทาบริเวณคอ

ความรู้สึกหลังใช้ เรื่องความชุ่มชื้นและความสว่างใสเห็นผลได้ชัดเจน หน้าดูฉ่ำน้ำ เคยใช้ติดต่อกัน 7 วัน เรียกได้ว่าช่วยการฟื้นฟูหน้าที่มีจุดด่างดำให้สว่างขึ้น (เพียงเล็กน้อย ไม่ได้หายเหมือนกับการเลเซอร์)

ราคา : 200-650 บาท (ขึ้นอยู่กับปริมาณแผ่นมาส์ก/แพ็ค)

คะแนนเต็ม : 4/5 

 

วิธีใช้ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask)

ให้มีประสิทธิภาพที่สุด คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

 1. การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ก่อนใช้มาส์กหน้าเป็นสิ่งสำคัญ  
 2. เลือกสภาพแวดล้อม ควรมาส์กหน้าในที่ที่มีอุณหภูมิอุ่นๆ  เพื่อที่จะเปิดรูขุมขน และรับ ดูดซึมสารอาหารในแผ่นมาส์ก
 3. นำมาส์กไปแช่นในตู้เย็นก่อนใช้งาน เพราะแผ่นมาส์กที่เย็นช่วยลดอาการบวมบริเวณใบหน้าและรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี
 4. วางแผ่นมาส์กให้ทั่วใบหน้า กดเบาๆ รอบๆ รูจมูก แนวกราม และใต้ตา เพื่อให้แน่ใจว่าสัมผัสกับผิวหน้าได้เต็มที่
 5. ทิ้งแผ่นมาส์กไว้บนผิวหน้าอย่างน้อย 20 นาที อย่าทิ้งไว้นานเกินไป เพราะจะทำให้แผ่นมาส์กจะดูดความชุ่มชื้นออกจากใบหน้าของคุณ (ตามหลักการ osmosis ที่เราเรียนกันในตอนม.ต้น)
 6. เมื่อนำแผ่นมาส์กออก อย่าล้างออกเด็ดขาด! แต่ให้ลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อคงสารอาหารของแผ่นมาส์กให้ผิวชุ่มชื่น และอ่อนนุ่ม
 7. เอสเซนในถุงมาสก์ อย่าทิ้งเด็ดขาด !!  อย่าเสียของดีเช่นนี้ไปเชียวนะคะ เพราะคุณสามารถนำไปใช้ทาบริเวณผิวช่วงลำคอ และผิวตัวของคุณได้ 

 

ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยในการใช้แผ่นมาส์ก

อย่าปล่อยให้ข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ มาเป็นอุปสรรคต่อการบำรุงหน้าของเรานะคะ

✅ DO's

❌DON'Ts

ก่อนมาส์กหน้า
ต้องล้างเครื่องสำอางค์ออกให้หมดจด เพราะจะทำให้เอสเซ้นเข้าไปทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 
ไม่ควรมาส์กหน้าก่อนทำความสะอาดหน้าให้หมดจด
ก่อนใช้แผ่นมาส์ก
ควรนวดแผ่นมาส์กก่อนเปิดซองใช้ เพื่อให้เอสเซ้นเข้ากับแผ่นมาส์กได้ดีขึ้น
ไม่ควรเปิดแผ่นมาส์กใช้ทันที ควรนวดแผ่นมาส์กก่อนเปิดใช้
ความสะอาดของมือ
ควรล้างมือก่อนเปิดใช้แผ่นมาส์ก
ไม่ควรเปิดใช้แผ่นมาส์กโดยไม่ล้างมือก่อน เพราะมือของคุณอาจมีสิ่งแปลกปลอมติดอยู่
แผ่นพลาสติกที่ติดมากับแผ่นมาส์ก
ดึงแผ่นพลาสติกที่ติดมากับแผ่นมาส์กออกก่อน
อย่าลืมดึงแผ่นพลาสติกที่ติดมากับแผ่นมาส์ก เพื่อให้แผ่นมาส์กแนบติดหน้าได้ดีขึ้น
การวางแผ่นมาส์ก
ต้องมั่นใจว่าแผ่นมาส์กแนบสนิทกับใบหน้า ตรงขอบแผ่นมาส์กก็เช่นกันต้องแนบติดกับรูปหน้า
อย่าปล่อยแผ่นขอบแผ่นมาส์กไม่แนบกับรูปหน้า
ระยะเวลาในการมาส์ก
ปกติใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
(ดูวิธีใช้)
ห้ามปล่อยแผ่นมาส์กเกินเวลาที่กำหนด เพราะแผ่นมาส์กจะดึงความชุ่มชื้นออกจากผิวหน้าของคุณ
กรณีที่เป็นมาส์กแผ่นแยกเป็นสองส่วน (หน้าด้านบน และด้านล่าง)
เมื่อติดทั้งด้านบนและด้านล่าง ต้องมั่นใจว่าทั้งสองส่วนแนบสนิท ไม่มีช่องว่างระหว่างส่วนของแผ่นมาส์ก
อย่าให้มีช่องว่างระหว่างแผ่นมาส์กทั้งสองส่วน เพราะส่วนที่เป็นช่องว่าง จะไม่ได้รับการบำรุง
เอสเซ้นที่เหลือในซอง
ใช้ทาบริเวณลำคอหรือบริเวณอื่นๆของร่างกาย
 อย่าทิ้ง
หลังมาส์กหน้าเสร็จ (1)
ควรแตะหน้าเบาๆให้เอสเซ้นซึมเข้าสู่ผิวหน้า
ไม่ควรล้างหน้า
หลังมาส์กหน้าเสร็จ (2)
ต้องใช้ครีมบำรุงหรือน้ำมันทาหน้าตามด้วยเมื่อมาส์กหน้าเสร็จ เป็นช่วงนาทีทองที่ดี เพราะจะทำให้ครีมซึมเข้าผิวหน้าได้ดี คงความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอีกด้วย
ไม่ควรปล่อยหน้าให้แห้งไปเฉยๆหลังมาส์กหน้า

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับข้อมูลการมาส์กหน้า และการรีวิว แผ่นมาส์กหน้า ที่ละเอียดยิบเฟ่อขนาดนี้ คนไหนที่เคยมาส์กหน้าแบบผิดๆก็หยุดสะนะคะ เพราะเสียเงินกับแผ่นมาส์กทั้งที ก็ต้องให้ได้คุ้มกับเงินที่เสียไป และที่สำคัญสำหรับสาวๆหนุ่มๆในประเทศไทย ประเทศที่อยู่คู่กับแดดมาตลอดทั้งปี ก็อย่าลืมใช้ครีมกันแดดกันด้วยนะคะ เพราะครีมกันแดดไม่ใช่แค่กันแดด แต่กันแก่ด้วยจ้า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง