NANA Hunter Coffee Roasters

ร้านกาแฟ นานา ฮันเตอร์ คอฟฟี่ โรสเตอร์ส

ร้านกาแฟ นานา ฮันเตอร์ คอฟฟี่ โรสเตอร์ส ( NANA Hunter Coffee Roasters )

เป็นร้านกาแฟที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ตั้งอยู่เลขที่ 288 ถนนพรานนก – พุทธมณฑลสาย 4 กรุงเทพมหานคร  โดยหากขับรถผ่าน ต้องสังเกตให้ดี เนื่องจากร้านติดถนนใหญ่ก็จริง แต่ตัวร้านจะซ่อนอยู่ด้านหลัง ด้านหน้าจะเป็นที่จอดรถ ซึ่งหากมองเห็นรถจอดเยอะๆ นั่นแหละ แปลว่า เราได้มาถึงร้านแล้วนั่นเอง

เวลาเปิด-ปิด : ร้าน จันทร์ – ศุกร์: 07:00 – 18:00  และวันเสาร์อาทิตย์: 08:00 – 18:00 

เบอร์โทร  : 065-919-3991, 065-919-3992

ร้านจะเป็นการตกแต่งเป็นคาเฟ่สไตล์โรงคั่วกาแฟ

ร้านจะเป็นการตกแต่งเป็นคาเฟ่สไตล์โรงคั่วกาแฟ ภายในจะมีความลอฟท์ผสมอินดัสเทรียล  กลางร้านจะมีลูกโลกขนาดใหญ่ จำนวน  3 ใบ ซึ่งแสดงถึงความเป็น Past – Present – Future แทนความหมายของกาแฟจากโลกเก่า โลกปัจจุบันและโลกอนาคตนั่นเอง โดยลูกโลกนั้น ถือเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่น ที่ใครเห็นก็ต้องรู้ว่าเป็นร้านนี้

บาร์เครื่องดื่ม เป็นแบบ Open

บาร์เครื่องดื่ม เป็นแบบ Open คือ ทำให้เห็นกันตรงบาร์ไปเลย พนักงานแต่ละคนทำด้วยความคล่องแคล่ว ชำนาญ ลูกค้าสามารถถ่ายรูป และดูการชงกาแฟได้อย่างใกล้ชิด 

เครื่องคั่วกาแฟ มาโชว์ให้เห็นในร้าน

มีการนำเครื่องคั่วกาแฟ มาโชว์ให้เห็นในร้าน เนื่องจากร้านได้มีการเน้นการเฟ้นหากาแฟจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อความหลากหลายที่สุด และเน้นกรรมวิธีการคั่วกาแฟทุกเมล็ดที่พิถีพิถันที่สุด ทำให้ถูกใจคอกาแฟที่มีความหลากหลายและอยากลองของใหม่ๆ อีกทั้งหากมีการคั่วกาแฟ จะทำให้กลิ่นของกาแฟ เพิ่มอรรถรสในการดื่มกาแฟของคนในร้านอีกด้วย

Café Hopper ได้เพลิดเพลินกับการถ่ายรูป

ร้านจะมีการนำกระสอบกาแฟมาวางให้ดูเท่ห์ เข้ากับบรรยากาศร้าน และมีการตกแต่งร้านตามเทศกาลต่างๆ เพื่อเป็นพร็อบให้คอกาแฟ หรือ Café Hopper ได้เพลิดเพลินกับการถ่ายรูป เช่น คริสมาสต์ เป็นต้น

ร้านมีเมนูกาแฟที่หลากหลาย
เมล็ดกาแฟ Premium

ร้านมีเมนูกาแฟที่หลากหลาย ทั่วทุกมุมโลก โดยสามารถเลือกได้จากเมนูหน้าเคาเตอร์ หรือมีเมล็ดกาแฟ Premium  ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกรายการเมล็ดกาแฟที่ใช้สำหรับ ไซฟ่อน(SYPHON) หรือ ดิฟ(DRIP) เช่น PAPUA NEW GUINEA (ปาปัวนิวกินี เมล็ดกาแฟ จากประเทศปาปัวนิวกีนี) ราคา 180.- บาท , BURUNDI (บุรุนดี เมล็ดกาแฟ จากประเทศบุรุนดี) ราคา 180.- บาท , COLOMBIA PINK BOURBON (โคลัมเบีย พิงค์ เบอร์บอน กาแฟสายพันธุ์ เบอร์บอน เมล็ดกาแฟสุกเป็นสีชมพู จากประเทศ โคลัมเบีย) ราคา 250.- บาท  , กาแฟจากจังหวัดเชียงรายของประเทศไทย  NINE ONE (ไนวัน กาแฟออร์แกนิก ไร่ชาป่าเมี่ยง) ราคา 200.- บาท , WORLD SIPHONIST (เวิร์ล ไซฟ่อน กาแฟแชมโลก WORLD SIPHONIST ของคนไทย โดย คุณกษมา กันบุญ) ราคา 600.- บาท  เป็นต้น 

 

โดยบาริสต้า และพนักงานในร้านสามารถให้คำแนะนำ สำหรับกาแฟที่เหมาะกับลูกค้า มีการพูดคุยเรื่องรสชาติของกาแฟแต่ละตัวอย่างเป็นกันเอง แต่ด้วยเวลาค่อนข้างจำกัด เพราะลูกค้าที่ยืนต่อคิวนั้นค่อนข้างยาว การพูดคุยจึงมีเพียงพอหอมปากหอมคอ ได้กาแฟที่ชอบก็รอที่บาร์รับเครื่องดื่มในช่องถัดไป

NANA Hunter Coffee Roasters ขนม
ขนมร้าน นานา ฮันเตอร์ คอฟฟี่ โรสเตอร์ส

ขนมที่ทางร้านมีก็จะมีการจัดเรียงอยู่บริเวณเคาเตอร์สั่งกาแฟ ได้แก่ สโคน (scone) ราคา 120 บาท , ครัวซองต์ แฮมชีสทรัฟเฟิลซอส (CROISSANT Ham Cheese Truffle Sauce)  ราคา 115 บาท ที่มีความหอม นุ่ม อร่อยกำลังดี, เลมอนทาร์ต (Lemon tart) ราคา 170 บาท มาพร้อมความหวานตัดเปรี้ยว ทำให้สดชื่น , โรลครีมนมสด (PREMIUM ROLL MILK) ราคา 135 บาท  เป็นต้น

NANA Hunter Coffee Roasters กาแฟ dirty

เมนูเด็ด ต้องสั่งของทางร้านอีกอย่าง นอกเหนือจากการสั่งกาแฟ Premium หรือกาแฟสายพันธุ์ต่างๆ แล้วนั้น เมนู Dirty (ราคา 150 บาท) ได้รับความนิยมลำดับต้นๆของร้านนี้ โดยเป็นการนำนมเย็น ที่ไม่ใส่น้ำแข็ง Top ด้วย espresso shot ที่การหยดลงทีละหยดจากเครื่องทำกาแฟ เป็นความเปรอะเปื้อนที่กลมกล่อม อร่อย หอม มันมากทีเดียว

espresso shot ราดบนน้ำส้มยูซุกับโซดา

Wake up (ราคา 180 บาท)  แก้วนี้เป็น espresso shot ราดบนน้ำส้มยูซุกับโซดา ให้ความรู้สึกสดชื่น ได้รสชาติการผสมผสานของกาแฟกับน้ำส้มที่ค่อนข้างทำได้ลงตัว ซึ่งแก้วนี้น่าจะเหมาะกับบรรยากาศยามบ่ายที่จะทำให้เราตื่นตัว

Latte จะเป็นการใช้เมล็ดกาแฟธรรมดา

Latte จะเป็นการใช้เมล็ดกาแฟธรรมดา หรือเลือกจากสายพันธุ์ที่มีอยู่ค่อนข้างเยอะบนเมนูก็ได้ ทางร้านสามารถทำออกมาได้หมด ซึ่งเชื่อว่าสามารถดึงจุดเด่นของกาแฟแต่ละอย่างมาได้ค่อนข้างดี เช่น  แก้วนี้ใช้เมล็ด COLOMBIA PINK BOURBON (โคลัมเบีย พิงค์ เบอร์บอน กาแฟสายพันธุ์ เบอร์บอน เมล็ดกาแฟสุกเป็นสีชมพู จากประเทศ โคลัมเบีย) ราคา 250.- บาท   รสจะออกโทนเปรี้ยว มี ฟรุตตี้ น้ำผึ้ง ช็อกโกแลต ขมเล็กๆ  

รายการ Non-coffee

ร้านยังมีเมนูอีกมากมายให้ได้เลือกลอง กาแฟทั้งแบบร้อน เย็น ที่ทางร้านมีไว้บริการ โดยไม่ต้องเลือกเมล็ดกาแฟก็ได้ โดยราคาจะถูกกว่าแบบเลือกเมล็ดกาแฟ เช่น เอสเปรสโซ่ ลาเต้ มอคค่า อัฟโฟกาโต เป็นต้น หรือรวมไปถึงรายการ Non-coffee เช่น ชาเขียวมัชฉะ  ชาไทย โกโก้ หรือ ยูสุ สปาร์คกลิ้ง  เป็นต้นซึ่งลูกค้าที่ไม่ทานกาแฟก็สามารถมานั่งร้านนี้ได้เช่นกัน หากสนใจยังไง แนะนำให้ไปเช้าๆ เพื่อจะได้เจอคนน้อยๆหน่อย มีที่ว่างให้นั่ง และสามารถถ่ายรูปได้แบบไม่มีคนเข้าเฟรมเยอะนัก

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับร้านกาแฟ NANA Hunter Coffee Roasters ร้านนี้ต้องบอกไว้เลยว่าคอกาแฟ หรือไม่ใช่คอกาแฟ แต่เป็นผู้หลงไหลในร้านคาเฟ่ต้องไปลอง เพราะความหลากหลายของเมนูไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือขนม และจากรูปแรกที่นำเสนอก็บ่องบอกได้แล้วว่าคุณต้องไปลอง 

ทาง thatsmatter.com ยังมีอีกหลากหลายร้านที่ทีมงานได้ไปลิ้มลอง ไปโดนมาแล้วมารีวิวบอกต่อ กดเข้าไปชม Backhand Index Pointing Down on Apple iOS 14.2ได้เลยนะคะ