ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง Street art แห่งใหม่ใจกลางเมืองกรุง

ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง

วันนี้เราอยากจะพาเพื่อนๆไปแนะนำให้รู้จักกับ คลองโอ่งอ่าง สตรีทอาร์ทแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพกันค่ะ ถ้าจะให้คุ้นๆชื่อก็คือ สะพานเหล็ก แหล่งขายแผ่นเกมส์ แผ่นหนัง อุปกรณ์ไอทีที่เคยเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในอดีต 

สะพานเหล็ก

คลองโอ่งอ่าง เป็นส่วนหนึ่งของคลองรอบกรุงเทพ ต่อจากคลองบางลำพู ตรงสะพานผ่านฟ้าลีลาปลายคลองไปออกแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้กับวัดบพิตรพิมุขวรวิหาร เป็นเส้นแบ่งเขตระหว่างเขตพระนครกับเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยสะพานข้ามคลอง ทั้งหมด 5 สะพาน ได้แก่ สะพานดำรงสถิต(สะพานเหล็ก),สะพานภาณุพันธ์,สะพานหัน,สะพานบพิบตรพิมุข และสะพานโอสถานนท์

วัดบพิตรพิมุขวรวิหาร

ตอนนี้คลองโองอ่างได้มีการปรับภูมิทัศน์ให้เป็นถนนคนเดิน มีการบำบัดสภาพน้ำในคลอง รวมไปจนถึงบูรณะสะพานข้ามคลองทั้ง 5 ให้ดูสะอาดไฉไลกว่าเดิม เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวสตรีทอาร์ท ที่มีความสวยเก๋ตลอด 2 ฝั่งคลอง และยังมีกิจกรรมพายเรือคายัคชมคลองโอ่งอ่าง เปิดพื้นที่ให้ประชาชน รวมไปถึงนักเรียนนักศึกษา ได้เข้ามาใช้พื้นที่เป็นแหล่งค้าขาย ทำกิจกรรม แสดงความสามารถทางศิลปะ วาดรูป ดนตรี การแสดง และเสื้อผ้าแฟชั่น

คลองโองอ่าง

การเดินทาง 

  • นั่งรถใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน มายังปลายทางสถานีสามยอด เดินต่ออีกประมาณ 100 เมตร
  • รถประจำทาง สาย 4 5 7 21 37 40 85 รถปรับอากาศ 529
  • เรือด่วนเจ้าพระยา ขึ้นท่าสะพานพุทธ เดินต่ออีกประมาณ 300 เมตร

รถส่วนตัวมีที่จอดรถบริเวณลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้าสามยอด อาคารจอดรถโรงแรมแกรนด์เดอวิล อาคารจอดรถเมก้าพลาซ่า อาคารจอกรถทนุไทย อาคารจอดรถดิโอด์สยาม และอาคารจอดรถข้างการไฟฟ้าวัดเลียบ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 16:00-22.00 น.

วันนี้เราเลือกเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดินลงที่ สถานีสามยอด เดินออกทางออก 1 ข้ามแยกเดินตรงไปก็ถึงบริเวณถนนคนเดินริมคลองโอ่งอ่างแล้วค่ะ เดินทางง่ายและสะดวกมากๆเลย

  คลองโอ่งอ่าง    รถไฟฟ้าใต้ดินลงที่ สถานีสามยอด

ทั้งสองฝั่งคลองมีสตีทอาร์ทที่มีความชิคเก๋ เหมาะแก่การเดินเล่นถ่ายรูปเยอะมาก ถ้ามาตอนกลางคืนก็จะมีการจัดประดับตกแต่งไฟที่สะพานและบริเวณโดยรอบสวยงามมากๆ สวยเหมือนเดินอยู่ต่างประเทศกันเลยทีเดียว 

ภาพวาด คลองโอ่งอ่าง

ทั้งสองฝั่งคลองมีร้านค้า ทั้งของกินของใช้ให้เลือกซื้อเลือกชมตลอดทั้งสาย มีน้องๆมาทำกิจกรรมโชว์ความสามารถ ไม่ว่าจะเป็น ร้องเพลง วาดรูปเหมือน หรือแม้แต่เพ้นท์กำแพง

street art คลองโอ่งอ่าง

สะพานหัน

 

ใครที่มาแล้วหิวก็มีอาหารให้เลือกให้ลองหลากหลายมากๆไม่ว่าจะเป็น อาหารอินเดีย ขนมกุยช่าย ข้าวขาหมู ส้มตำ ลูกชิ้นมีหมด แถมใครเคยไปเกาหลีแล้วยังคิดถึงชานมไข่มุก  ING tea house เค้าก็มีมาเปิดสาขาที่นี่นะจ๊ะ

 

ร้านมาม่า
ขนมกุยช่าย
ข้าวขาหมู
ชานมไข่มุก ING tea house
อาหาร คลองโอ่งอ่าง

 

 

อีกกิจกรรมห้ามพลาดเลยก็คือ พายเรือคายัก ชมทิวทัศน์บริเวณคลองโอ่งอ่าง  ข้างคลองประดับตกแต่งไปด้วยไฟที่สวยงามเมื่อแสงส่องกระทบลงบนพื้นผิวน้ำ ช่างเป็นภาพที่สวย พายเรือไป ชมคลองไปช่างเป็นบรรยากาศช่วงเย็นที่แปลกไปอีกอย่างของคนกลางเมืองกรุง

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยว คาเฟ่ ร้านอาหาร เรามีหลายร้านมารีวิวลองเข้าไปดูกันได้นะคะ

พายเรือคายัค คลองโอ่งอ่าง

พายเรือคลองโอ่งอ่าง
Ong Ang kayak

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความน่าสนใจ