ไอเดียอาหารปาร์ตี้ สะดวกสบายตาม แบบฉบับแม่บ้านสายปิ๊ง

Food party

คุณเคยมั๊ยที่อยากจัดปาร์ตี้ แต่ไม่ชอบการทำอาหาร วันนี้ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึง ใครที่กำลังแพลนการจัดปาร์ตี้ที่บ้านไม่ว่าจะจัดกับครอบครัว หรือเพื่อนก็ดี การจัดปาร์ตี้ที่บ้าน จะได้บรรยากาศความอบอุ่นและส่วนตัว สิ่งจำเป็นที่ต้องขาดไม่ได้เลย คงหนีไม่พ้นเรื่องของอาหารอันแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาวหวานที่มาเสริมสีสันให้ปาร์ตี้เล็กๆของคุณเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แต่บางคนก็อาจจะไม่มีเวลา หรือไม่ได้ชอบการทำอาหารสักเท่าไหร่ หรืออยู่คอนโด ไม่ได้มีพื้นที่ครัวที่ใหญ่มากพอในการปรุงอาหารที่ยุ่งยาก วันนี้ทาง thatsmatter.com จึงมาเสนอไอเดีย อาหารปาร์ตี้ ง่ายๆตามแบบฉบับแม่บ้านสายปิ๊ง (เสียงไมโครเวฟ) มาฝากกันค่ะ มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

ไอเดียอาหารปาร์ตี้

ชุดปาร์ตี้

จัดอาหารมาเป็นเซ็ตให้เลือกตามความชอบ ตามจำนวนผู้ร่วมปาร์ตี้ อิ่มอร่อยง่ายๆ

เมนูไก่ทั้งตัว

โอ้ยยแค่เห็นภาพก็ต่อมน้ำลายทำงานแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ต้มน้ำปลา หรือไก่อบซอส ก็มีให้เลือกกันตามความชอบ แบบนี้ต้องอย่าช้ากดสั่งด่วนเลยจ้า

เมนูหมู

ก็ไม่พร่องนะจ๊ะ มาเริ่มกันที่ ขาหมูเยอรมันทอด หนังกรอบๆ เนื้อในนุ่มอร่อย ปรุงรสได้อย่างกลมกล่อม สำหรับสายปิ้ง ก็ต้องหมูปิ้งนมสด เสียบไม้มาง่ายสะดวกต่อการกิน ส่วนรสชาตินั้นไม่ต้องพูดถึง อร่อยแบบหยุดไม่อยู่ไปเลยค่ะ

เมนูปลา

สำหรับหลายท่านคงไม่ชอบทานเมนูสัตว์เนื้อแดงสักเท่าไหร่ เมนูปลาเป็นเมนูที่มาช่วยให้คุณอิ่มท้อง แถมได้โอเมก้า 3 อีกด้วย

เมนูไก่คาราเกะ

เป็นอีกเมนูที่กินง่าย อร่อย เหมาะแก่การนำมาใส่จานเสิร์ฟในงานปาร์ตี้ ด้วยขนาดชิ้นพอดีคำ ทำให้กินเพลินจนลืมคนข้างๆไปเลยค่ะ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิม หรือแบบปรุงรสแบบเผ็ด ลองกันเลยค่ะ

เมนูเกี๊ยว

สำหรับคนที่ชอบเมนูเกี๊ยวก็มีให้เลือกทั้งเกี๊ยวซ่า หรือเกี๊ยวหมูลุยสวน เป็นอีกเมนูที่ทานง่าย พอดีคำ เหมาะแกการจัดปาร์ตี้

แหนมซี่โครง

เป็นเมนูทานเพลินอีกเมนูหนึ่ง ที่กลมกล่อม กรุบกรอบ ทานไปคุยไป เพลินสะไม่มีอะ

แหนมซี่โครง

ไส้กรอก

สำหรับสาวกไส้กรอก เราได้รวมไส้กรอกไม่ว่าจะเป็นรมควัน คอกเทล หมูกระเทียม หรือจะเป็นไส้กรอกอิสาน เรียกว่าครบครันหลากหลายมาให้เลือกสรรไว้จัดจานปาร์ตี้ของคุณ

ไส้กรอก

เมนูเส้น

สำหรับคนรักเส้นก็มีเมนูให้เลือกมากมายนะคะ เส้นสปาเก็ตตี้ที่มีหลากหลายรสชาติให้ได้ลองกัน ไม่ว่าจะเป็นรสแบบอิตาเลี่ยน หรือรสชาติแบบไทยๆ เลือกได้ไม่รู้เบื่อไปเลยค่ะ

ชุผักชาบู
เมนูเส้น

อาหารปาร์ตี้สำหรับมังสวิรัติ 

หากสมาชิกในแก๊งปาร์ตี้เป็นมังสวิรัติ คุณก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะตอนนี้มีรายการอาหารปาร์ตี้ที่เอาใจคนสายมังสวิรัติ ด้วยเมนูที่หลากหลาย ไม่จำเจให้ได้เลือกกันมาจัดจานเอาใจเพื่อนสายมัง

ข้าวเกรียบทอด สูตรเห็ดหอม ของโครงการหลวง

กรุบกรอบ อร่อยจนแบบเบรคไม่อยู่กันเลยทีเดียว เป็นออร์เดิฟที่ทุกคนไม่เคยเบื่อ

ข้าวเกรียบ อาหารปาร์ตี้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับไอเดียเมนู อาหารปาร์ตี้ สำหรับแม่บ้านสายปิ๊ง ทุกเมนูที่นำมาเสนอวันนี้เป็นเมนูที่คุ้นเคยกันดีใช่มั๊ยคะ กินง่าย อร่อย สะดวกในการปรุง  และเพื่อการเพิ่มความสะดวกให้มากขึ้นในยุคที่ไวรัสโควิด -19 กำลังระบาดอย่างไม่หยุดย่น ทุกคนสามารถกดซื้อออนไลน์ที่เว็บไซต์ big c  ได้เลยนะคะ เพราะทาง big c มีบริการส่งถึงบ้าน (บางพื้นที่) และ click&collect ที่สาขาใกล้บ้าน ช่วยลดการเสี่ยงไปรับเชื้อไวรัสนอกบ้านด้วยนะคะ สุดท้ายนี้ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุขกับปาร์ตี้เล็กๆ ที่อบอุ่นนะคะ