รีวิว ร้านอาหาร Penthouse Bar + Grill เพนท์เฮ้าส์ สุดหรู อาหารดี วิวดี

PENTHOUSE Bar + Grill

โจทย์ของการหาร้านอาหารครั้งนี้ คือ อาหารฝรั่ง บริการดี บรรยากาศดี วิวสวย และที่สำคัญ คือครอบครัวเราต้องไม่เคยไป ลิสต์รายชื่อจึงตกไปอยู่ที่ Penthouse Bar + Grill

ครอบครัวเราเป็นครอบครัวใหญ่ ที่ประกอบไปด้วย ปู่ ย่า พ่อ แม่ ลูก อา อา ถึงแม้ว่าบางท่านอาจจะบอกว่าร้านนี้ไม่เหมาะกับการรับประทานอาหารแบบครอบครัว น่าจะเหมาะกับคู่รัก มาสวีท แต่สำหรับบ้านเรานั้น ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าประทับใจนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ร้าน Penthouse Bar& Grill (เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์) ตั้งอยู่บนโรงแรม Park Hyatt ที่เดียวกับ Central Embassy   ห้องอาหารแบ่งเป็น 3 ชั้น

  • ชั้น 34 เป็นส่วนของห้องสเต็กส์เฮ้าส์ (ส่วนที่เราจะรีวิวกันในวันนี้)
  • ชั้น 35 เป็นส่วนของบาร์ ที่เสริฟเครื่องดื่มนานาชนิด และสแน็ค ที่มีการตกแต่งอย่างหรูหราและสวยงาม มีแสงที่สวย อันนี้น่าจะมาจากการจัดไฟ และการหุ้มเสาด้วยกระจก  ผนังกระจกเพดานสูง ทำให้ดูวิวเมืองกรุงได้อย่างชัดเจน
  • ชั้น 36 เป็นร้านอาหาร Penthouse Rooftop Bar (รูฟท็อปบาร์)

ส่วนวันนี้เราจะมารีวิว ร้าน Penthouse Bar& Grill  ห้องสเต็กส์เฮ้าส์ กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 34 คุณจะเจอกับพนักงานที่น่ารัก บริการเป็นกันเอง ด้วยความสุภาพ 

เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์

ร้านเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ เวลา 11:00-21:00 น.  และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:00-21:00 น.  

บริการ : อาหารฝรั่ง เน้นประเภท Grill เป็นหลัก พร้อมเครื่องดื่ม

ราคา : เริ่มต้นที่ 190 บาท (ราคาไม่รวม Service charge 10% และ Vat 7%)

บรรยากาศ : ร้านหรูหรา  ลักษณะแสงไฟจะออกแนวมืดๆ  ใช้ไฟน้อย เพื่อทำให้มองวิวด้านนอกได้ชัดเจน เลือกใช้โต๊ะไม้ เน้นสีทอง ตัดกับโซฟาเบาะหนังสีน้ำตาล ดำ ให้ความหรูหรามีระดับ

ที่ตั้ง : ชั้น 34-36 ณ Park Hyatt Bangkok Hotel  ซึ่งเป็นตึกเดียวกันกับ Central Embassy

ที่จอดรถ : ที่จอดในโรงแรม  Park Hyatt Bangkok Hotel  และสามารถประทับตราที่จอดรถได้

PENTHOUSE Bar + Grill
บริเวณทางเข้าร้าน จะมีการตกแต่งสีดำตัดกับสีทอง และผนังอาคารบางส่วนจะเป็นกระจกใส เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นวิวได้

Penthouse Bar& Grill

วิวยามเย็น ช่วงประมาณ 5-6 โมง จะเห็นแสงพระอาทิตย์ซึ่งกำลังตก กับตึกอาคาร ในกรุงเทพมหานคร โซนถนนวิทยุ สาทรและสีลม  

PENTHOUSE Bar + Grill Central Embassy

ห้องสเต็กส์เฮ้าส์ Penthouse Bar& Grill

ที่นั่งของทางร้าน จะถูกจัดเป็นโต๊ะๆ ระยะห่างพอสมควร โดยจะเน้นเฟอร์นิเจอร์สีมืด ตัดกับสีทอง ที่เมื่อใช้แสงไฟน้อยๆ ทำให้อาหารดูโดดเด่น และสร้างความหรูหราไปในตัว  อีกทั้งยังมีการโชว์ Grill Station ของ Chef ซึ่งเมื่อเราได้เลือกเนื้อที่ทางบริกรได้เสนอแล้ว ก็จะสามารถเห็นกรรมวิธีการย่างจาก Chef ของร้าน กันแบบไฟลุกโชนเลยทีเดียว

PENTHOUSE Bar + Grill เมนู ราคา

เมนูทางร้านจะมีแค่ 1 หน้าเท่านั้น ซึ่งแยกออกเป็นหมวดหมู่ ทำให้ง่ายแก่การเลือกสรร โดยเมื่อเราสนใจเนื้อตัวไหน สามารถสอบถามบริกร เพื่อให้นำเนื้อชิ้นนั้นมาเลือกได้ เพราะบางครั้งเนื้อที่มีอาจจะไม่เหมาะสมกับจำนวนคนที่มา

รีวิวอาหาร ห้องสเต็กส์เฮ้าส์ PENTHOUSE Bar + Grill

Sourdough and Butter

Sourdough and Butter PENTHOUSE Bar

เริ่มแรก จะเสริฟ  Complimentary Sourdough and Butter ซึ่งตัวขนมปังขอบแข็งแต่ข้างเนื้อนุ่ม  กับเนย เพื่อเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานต่อไปจะมา

Ceasar Salad

เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์ Ceasar Salad (500 บาท)

Ceasar Salad (500 บาท) ผักกรอบ สด ถือว่าดีเลย กัดไปผักจะมีความชุ่มน้ำ บ่งบอกถึงความสด และความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบ  เสริฟพร้อม Prosciutto กรอบ และน้ำสลัดที่เข้ากัน

Calssic Beef Tartare

PENTHOUSE Bar + Grill Calssic Beef Tartare (620 บาท)

Calssic Beef Tartare (620 บาท) เป็นการนำเนื้อสันในสับละเอียด แล้วคลุกกับซอสทาท่า และไข่แดง เสริฟพร้อมกับขนมปังอบกรอบ รสชาติอาจจะแปลกหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชอบกินเนื้อดิบ แต่ร้านนี้ทำมาได้ค่อนข้างดี ไม่เลี่ยน

Oysters On The Rock

PENTHOUSE Bar + Grill Osters On The Rock (Normandy 90 บาท/Fin de Claire 130 บาท)

Oysters On The Rock (Normandy 90 บาท/Fin de Claire 130 บาท) หอยนางรมสด ที่ร้านจะมี 2 สายพันธุ์ โดยราคาจะคิดต่อตัว เสริฟพร้อมน้ำจิ้ม มะนาวสด หรือใครจะชอบเลมอนทางร้านก็มีมาให้  ซึ่งวันที่ไปโชคดีที่ทางร้านมีโปรโมชั่น 1 แถม 1  ทำให้ทานกันอย่างจุใจ

Chateaubri and Tenderloin

Chateaubri and Tenderloin (1,850 บาท) main dish PENTHOUSE Bar

Chateaubri and Tenderloin (1,850 บาท)  main dish ของเราวันนี้  ซึ่งจานนี้คิดราคาตามน้ำหนักของเนื้อ มี 2 ขนาดคือ 300 กรัม และ 600 กรัม โดยบริกรจะนำเนื้อมาให้เราเลือก และเลือกความสุกที่เราชอบ   จานนี้เสริฟพร้อมกระเทียมอบ เลือกความสุก medium rare  เนื้อส่วนนี้มีไขมันค่อนข้างน้อย เนื้อนุ่มมากฉ่ำ  กลิ่นเนื้อไม่แรง รสชาติดีมีดอกเกลือมาให้ ซึ่งChefทำออกมาได้ดีทีเดียว 

Ranger Ribeye

PENTHOUSE Bar + Grill

Ranger Ribeye (1,850 บาท) เนื้อริบอาย ก็เช่นกัน เป็นการคิดราคาตามน้ำหนักเนื้อ มี 2 ขนาดคือ 300 กรัม และ 600 กรัม ในครั้งนี้เราเลือกขนาด 300 กรัม เลือกระดับความสุก medium rare  เช่นจานแรก  เนื้อด้านในสุกพอดีแต่มีรอยไหม้เล็กน้อย  ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บถือว่าเด็ด

Whole Canadian Lobster

Whole Canadian Lobster PENTHOUSE Bar + Grill

Whole Canadian Lobster (2,350 บาท) กรรมวิธีการย่าง Lobster กับเนย กระเทียม และพาร์สลีย์ (Parsley) ซึ่งทำให้มีกลิ่มหอมน่าทาน แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าที่ควร เพราะรู้สึกว่าเนื้อ Lobster ค่อนข้างแห้ง 

Mushroom Risotto

PENTHOUSE Bar + Grill Mushroom Risotto (790 บาท)

Mushroom Risotto (790 บาท) จานนี้ถือว่าชอบ กินง่าย ความชุ่มของข้าวและซอสกำลังดี ไม่แห้งจนเกินไป

Truffle Mashed Potatoes

เพนท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ Truffle Mashed Potatoes (240 บาท) มันบดกับทรัฟเฟิล

Truffle Mashed Potatoes (240 บาท) มันบดกับทรัฟเฟิล  หอมมาก เนื้อมันฝรั่งบดได้ละเอียด แต่ยังมี texture ของมันให้รับรู้ได้ เมื่อทานไปจะได้กลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลปลายจมูก โดยรวมจานนี้ชอบ หอมอร่อยจนต้องสั่งจานที่ 2 (เสริฟมาในจานเครื่องเคียง ขนาดไม่ใหญ่มาก)

Warm Valrhona Chocolate Cake

PENTHOUSE Bar + Grill Warm Valrhona Chocolate Cake (390 บาท)

Warm Valrhona Chocolate Cake (390 บาท) ทีเด็ดของหวานต้องยกให้จานนี้ เค้กชอกโกแลต เสริฟมาพร้อมไอศกรีม ตัวเค้กมีความกรอบนอกนุ่มใน รสชาติเข้มข้น ทานคู่กับไอศกรีมตัดกันกำลังดี เป็นเมนูปิดท้ายอาหารได้ดี

เครื่องดิ่ม

 

หากใครอยากได้ร้านที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ในบรรยากาศหรูหรา ร้าน PENTHOUSE Bar + Grill น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งแนะนำให้โทรจองก่อนได้ ขอแอบกระซิบว่าสามารถแจ้งทางร้านว่าต้องการมุมไหน วิวไหนเป็นพิเศษ และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทานอาหารเสร็จแล้ว สามารถไปดื่มด่ำกับ Rooftop Bar ชั้นบนได้อีกด้วย ยังไงลองแวะไปดูกันนะ

บทความที่น่าสนใจ