ชี้เป้าของกินต้องลองตลาดเกษตร มอ. หาดใหญ่

ตลาดเกษตร มอ. หาดใหญ่

ตลาดเกษตร มอ. หาดใหญ่ เป็นตลาดขนาดเล็กๆ ที่คนในพื้นที่ไปกัน เพราะมีจัดจำหน่ายสินค้าและอาหารให้เลือกสรรกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารสด ผัก ผลไม้ และอาหารสำเร็จรูป  มาที่นี้ที่เดียวก็สามารถที่ได้อาหารที่หลากหลายกลับไปฝากคนที่บ้าน อาหารที่นี้มีรสชาติอร่อยและที่สำคัญราคาเป็นมิตรกับผู้บริโภค มากไปกว่านั้นตลาดยังได้รับการดูแลอย่างดี ถูกสุขลักษณะ ปลอดภัยได้มาตรฐาน เหมาะแก่การจับจ่ายซื้อทั้งของสดและอาหาร ยิ่งช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลาดแห่งนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่งเลยที่เดียวที่จะมาจับจ่ายใช้สอย

ตลาดเกษตร มอ. เปิดทุกวัน จันทร์ พุธ ศุกร์  เวลา 14.00-20.00 น.

ดูแลบริหารจัดการโดยคณะทรัพยากรธรรมชาติ รพ.สงขลานครินทร์ 

ตลาดอยู่ใกล้กับศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  บริเวณตลาดมีที่จอดรถให้บริการฟรี

 

❤️10 ร้าน ที่อยากแนะนำให้ไปลองทานลองชิมด้วยกันคะ

 

1.ร้านน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ

น้ำผักผลไม้ปั่น
สูตรที่2เป็นสีส้ม

ร้านอยู่ตรงหลังตึกเดินเข้ามาปุ๊บก็เจอเลย ร้านมีจำหน่ายน้ำ 2 สูตรด้วยกัน

สูตรแรกเป็นสีเขียว โดยเน้นผักใบเขียวผสมกับผลไม้

สูตรที่ 2 เป็นสีส้ม โดยเน้นผลไม้รสเปรี้ยวให้ความสดชื่น

ส่วนตัวชอบสูตรสีส้มมากกว่า เพราะดื่มง่าย รสชาติคุ้นเคยเหมือนดื่มน้ำสมเสาวรส เปรี้ยวๆ หวานๆ

 

2.โกปี หนังไก่ทอดไร้มัน

หนังไก่ทอด

ใครเป็นแฟนคลับหนังไก่ทอดต้องมาลองร้านนี้เลย หนังไก่กร๊อบกรอบ หนังไก่ทำมาดีไม่มีมันเลย เพิ่มความอร่อยด้วยผลปรุงรส ที่มีให้เลือกถึง 5 รสด้วยกัน กินแล้วจะหยุดไม่ได้กันเลยทีเดียว

 

3.ร้านพิซซ่า ตลาดเกษตร 

ร้านพิซซ่า
ร้านพิซซ่า ตลาดเกษตร มอ. หาดใหญ่

ร้านพิซซ่า เบอร์เกอร์

ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่พิซซ่านะจ๊ะ ที่ร้านยังมีอาหารอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สปาเกตตี้ ลาซาญ่า มันบด และเบอร์เกอร์ แต่ที่อยากให้ลองก็คือเบอร์เกอร์จ้า มีทั้งหมูและเนื้อ ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย แต่เตือนไว้ก่อนว่าเบอร์เกอร์หมดเร็ว ต้องรีบมาหน่อยนะ

4.ร้านหมูทอดแม่เอย

ร้านหมูทอดแม่เอย ตลาดเกษตร มอ. หาดใหญ่
ร้านหมูทอดแม่เอย

หมูทอดร้านนี้อร่อยมากกกก หมูมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งบางกรอบ สามชั้น ไร้มัน หมูปรุงรสมาอย่างดี โรยงามาหอมๆ กรุบกรอบ มีข้าวเหนียวให้เลือกหลายแบบ ทั้งข้าวเหนียวขาว ข้าวเหนียวกล้อง ข้าวเหนียวลืมผัว ใครชอบแบบไหนก็จับคู่เอาได้เลย สิ่งที่อยากแนะนำให้ไปลองคือ หมูบางกรอบ มันดีย์จริงๆ ห้ามพลาดเลยเมนูนี้

 

5.ร้านหอยครกกิติธัช

ร้านหอยครกกิติธัช

หอยครกที่อยู่คู่กับตลาดเกษตรมาอย่างยาวนาน ไปทุกครั้งก็ยังต้องแวะซื้อ หอยทอดที่ทานคู่กับน้ำจิ้มที่มีความหวานและเผ็ดที่ลงตัว กินคู่กับผักชีถั่วงอก ทำให้เพิ่มความอร่อยได้ดีเลยค่ะ แนะนำให้กินตอนกำลังร้อนๆ เพราะมันอร่อยเหาะไปเลยค๊า

 

6.ร้านนายน้อยไส้กรอกวุ้นเส้น&ห่อหมกย่าง

ร้านไส้กรอกวุ้นเส้น
ร้านไส้กรอกวุ้นเส้น ตลาดเกษตร มอ. หาดใหญ่

ห่อหมกย่างร้านนี้ ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล การเอาห่อหมกไปย่างมันทำให้หอมขึ้น ได้รสสัมผัสที่แห้งขึ้น หากใครไม่ชอบห่อหมก ลองเปิดใจลองห่อหมกย่างร้านนี้ดูนะคะ คุณอาจจะเปลี่ยนใจได้ เพราะห่อหมกร้านนี้รสชาติไม่เผ็ดมาก อร่อยกลมกล่อม

ร้านนี้ไม่เพียงแต่จะขายห่อหมกย่างเท่านั้นนะคะ อีกอย่างที่ขายดี เดินผ่านเมื่อไหร่ก็มีคนรอซื้อก็คือไส้กรอกยักษ์(อันนี้เราเรียกเองเพราะชิ้นใหญ่มากกินคนเดียวไม่เคยหมด555) มีไส้กรอกวุ้นเส้นกับพริกแกง ส่วนตัวที่เคยลองชอบแบบพริกแกงแซ่บนัว ใครไม่ชอบเผ็ดก็แนะนำวุ้นเส้นนะคะ อร่อยกลมกล่อมไม่แพ้กัน

 

7.ร้านพี่เมย์เห็ดทอด

ร้านพี่เมย์เห็ดทอดอร่อย
ร้านพี่เมย์เห็ดทอด

เมื่อก่อนเคยมีร้านเห็ดทอดเยอะมาก แต่ตอนนี้รู้สึกหาทานยากสักหน่อย ที่ตลาดเกษตรมีอยู่หนึ่งร้าน รับลองใครอยากกินเห็ดทอดมาอุดหนุนร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เมนูไม่ได้มีเพียงเห็ดเท่านั้น ทางร้านจะมีข้าวโพดอ่อน เห็ดนางฟ้า ดอกอัญชัน ใบบัวบก ที่ทอดแป้งมาแบบบางกรอบ จะกินเปล่าๆ หรือกินคู่กับน้ำจิ้มก็อร่อยทั้งสองแบบ

 

 8.ร้านโกป้อม ลูกชิ้นทอดปลาทอด(สงขลา)

ร้านโกป้อม ลูกชิ้นทอดปลาทอด(สงขลา)
ร้านโกป้อม ลูกชิ้นทอดปลาทอด

ใครคิดถึงลูกชิ้นปลาที่สงขลา แต่ไม่อยากเดินทางไกล ก็มาแวะที่ตลาดเกษตรเลยมีร้านโกป้อม ลูกชิ้นปลาทอด น้ำจิ้มร้านนี้ต้องยกนิ้วให้ในความเด็ด อร่อย  ใครสายชอบของอาหารประเภทชุบแป้งทอด ก็ต้องมาร้านนี้เลยจ้า แป้งอาจจะมีความหนาหน่อย แต่แป้งมีความกรอบอร่อยบอกยังไงดี สรุปคือแป้งทอดอร่อย ทานแล้วไม่เลี่ยน ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดแล้วล่ะก็ อร่อยเหาะ แซ่บนัว ไปเลยจ้า

 

9.ร้านลูกชิ้นเดือด 

ร้านลูกชิ้นเดือด 
ของกินต้องลองตลาดเกษตร

อยู่กับร้านลูกชิ้นไม่ไปไหน ร้านนี้อยู่ซอยเดียวกันกับร้านโกป้อมเลย แต่อันนี้เอาใจรักลูกชิ้น แต่ไม่ชอบของทอด เพราะเป็นลูกชิ้นย่าง มีลูกชิ้นให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งหมู ไก่ ซีฟู้ด และทีเด็ดของร้านนี้ก็คือ เอาลูกชิ้นไปอุ่นในน้ำจิ้มเดือด ลูกชิ้นที่เคลือบกับน้ำจิ้มเดือดมันอร่อยมาก ที่สำคัญราคาเพียงแค่ไม้ละ 7 บาท เท่านั้นเองค่ะ

 

10.ร้านข้าวโพดชูก้าร์ฟาร์ม

ร้านข้าวโพดชูก้าร์ฟาร์ม
ร้านข้าวโพด ตลาดเกษตร มอ.

ร้านสุดท้ายที่อยากจะแนะนำให้ไปลอง คือร้านข้าวโพดต้ม ข้าวโพดร้านนี้ขายดีตลอด เราเองก็ซื้อทุกครั้งที่ไปตลาดเกษตร เป็นข้าวโพดพันธุ์ชูก้าร์ มันจะหวานอร่อยมาก กินเพลินๆหมดฝักไม่ทันรู้ตัว

 

ร้านแนะนำด้านบนนี้เป็นแค่ส่วนเล็กน้อยในตลาดเกษตร มอ. หาดใหญ่ เท่านั้น และเป็นความชอบส่วนบุคคลที่อยากจะแบ่งปันประสบการณ์จากใจผู้บริโภค ใครตามไปลองแล้วมีความคิดเห็นอย่างไรก็บอกกันได้นะคะ ตามตลาดเกษตรเป็นแหล่งรวมอาหารที่หลากหลาย ใครไม่เคยไปลองเดิน ก็ลองหาเวลาแวะไปสำรวจกันดูนะคะ เพราะที่นี้ยังมีผักผลไม้ตามฤดูกาล ผักปลอดสารพิษ หรือผักจากโครงการหลวง มาให้ได้จับจ่ายใช้สอยกัน

ปล.ร้านในตลาดเกษตรเกือบทุกร้านใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งได้ด้วยนะ รีบลงทะเบียนให้ทันแล้วมาใช้สิทธิ์กันค่ะ