รีวิว 9 คลีนซิ่งออยล์ ผิวสะอาดใส ไร้สิว หน้าเกลี้ยงเกลา ยี่ห้อไหนดี 2021

คลีนซิ่งออยล์ รีวิว

ในแต่ละวันของเราต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆมากมาย ไหนจะเครื่องสำอางหรือครีมกันแดดที่ต่างก็มักจะเลือกแบบกันน้ำ สิ่งเหล่านี้หากไม่ล้างให้ดีนั้นสิ่งที่จะตามมาก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน สิวผด ริ้วรอยและปัญหาผิวหน้าต่างๆที่ตามมา ดังนั้นขั้นตอนการล้างหน้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ขึ้นตอนแรกของการปรนนิบัติผิวหน้านั่นก็คือการล้างเครื่องสำอาง หรือมลภาวะออกก่อน ผลิตภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่นิยมใช้กันนั้นก็คือ คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) แล้วเจ้าคลีนซิ่งออยล์ใช้อย่างไร เหมาะกับใคร ใช้แล้วจะอุดตันรึปล่าว

ก่อนอื่นเลยต้องมารู้จักกันก่อนว่าคลีนซื่งออยล์ทำหน้าที่อย่างไร

บทความที่เกี่ยวข้อง

คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) คืออะไร ?

คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เช็ดทำความสะอาดผิว เพราะว่าผิวของเราต้องเจอมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน ครีมกันแดด และเครื่องสำอางกันน้ำ คลีนซิ่งออยล์จึงเป็นสิ่งแรกที่ควรใช้ขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิวหน้า

ทำไมต้องใช้คลีนซิ่ง

ทำไมต้องใช้คลีนซิ่ง

หากเราล้างหน้าโดยไม่ได้ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าก่อนนั้น จะทำให้ทำความสะอาดได้ไม่เกลี้ยงเกลา และคราบสกปรกที่หลงเหลืออยู่นี้จะหมักหมมก่อให้เกิดสิวอุดตัน สิวผด ริ้วรอยและปัญหาผิวหน้าต่างๆที่ตามมา

โดยปกติครีมกันแดด และเครื่องสำอางที่เรากันอยู่นั้น (ที่มีส่วนผสมของ “Mineral Oil” หรือน้ำมันสังเคราะห์ที่เรียกว่า “Solvent” หรือ “Emollient” ผสมกับน้ำบริสุทธิ์ ซึ่งโดยปกติแล้วน้ำมันจะไม่ละลายในน้ำ จึงมีการนำ  “Emulsifier” มาเป็นตัวผสาน เนื้อคลีนซิ่งจะมีลักษณะเหลว ๆ ลื่น ๆ สามารถล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าได้

คลีนซิ่งมีกี่ประเภท?

ประเภทของคลีนซิ่ง

  1. คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) : เหมาะกับทุกสภาพผิว ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป และครีมกันแดดสูตรกันน้ำ หรือคนที่แต่งหน้า
  2. คลีนซิ่งโลชั่น (Cleansing Lotion) : ก็เช่นเดียวกับคลีนซิ่งออยล์ นั่นก็คือ  เหมาะกับทุกสภาพผิว ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป และครีมกันแดดสูตรกันน้ำ หรือคนที่แต่งหน้า
  3. คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing water) : เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวมัน ผิวบอบบางง่าย แพ้ง่าย มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย อุดตันง่าย แต่สำหรับใครที่ใช้เครื่องสำอางกันน้ำแน่นๆ ก็อาจจะล้างเครื่องสำอางได้ไม่หมด
  4. คลีนซิ่งมิลค์ (Cleansing Milk) : เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ต้องการความกระจ่างใสเป็นพิเศษ
  5. คลีนซิ่งเจล (Cleansing Gel) : เหมาะกับคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดา ใช้ในวันที่ไม่ได้แต่งหน้ามากมาย
  6. คลีนซิ่งบาล์ม (Cleansing Balm) : เหมาะกับผิวธรรมดา – ผิวแห้ง ทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป และครีมกันแดดสูตรกันน้ำ หรือคนที่แต่งหน้า
  7. คลีนซิ่งแผ่น (Cleansing Wipe) : เหมาะกับทุกสภาพผิว หากแต่งหน้าหนักๆ หรือใช้ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ ก็อาจจะต้องใช้หลายแผ่นหน่อยกว่าจะลบเครื่องสำอางออกได้

เลือกคลีนซิ่งอย่างไรดี?

 1. สภาพผิว
 2. กิจกรรมที่ทำในวันนั้นๆ

คลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil) ช่วยอะไร ?

สามารถช่วยทำความสะอาดที่ตกค้างบนผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน ครีมกันแดด  เครื่องสำอางกันน้ำ ความมันส่วนเกินบนใบหน้าเรา และเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าเราที่ตายแล้ว

น้ำมันที่ดีที่มีอยู่ในคลีนซิ่งออยล์ (Cleansing Oil):

 • น้ำมันมะกอก (olive oil) : มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิว ทั้งยังมีโครงสร้างคล้ายน้ำมันที่หล่อเลี้ยงผิวอีกด้วย
 • น้ำมันละหุ่ง (Castor Oil) : รักษาอาการอักเสบของผิว, ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย, ลดปัญหาสิว, ช่วยทำให้ผิวหนังชุ่มชื้นมีน้ำมีนวล, ช่วยลบรอยสิวและจุดด่างดำ
 • น้ำมันอัลมอนด์ (sweet almond oil) : ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่น เปล่งประกาย สุขภาพดี ริ้วรอยจางลง
 • น้ำมันเมล็ดองุ่น (grapeseed oil) :ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยของผิวพรรณไม่ให้เหี่ยวย่น ช่วยบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์ ยืดอายุของเซลล์ผิว
 • น้ำมันอะโวคาโด (avocado oil) : บรรเทาอาการผิวแห้งกร้านและสามารถแก้ปัญหาผิวหนังหลายๆ ชนิด ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบาง แห้งกร้าน และเหี่ยวย่น
 • น้ำมันดอกทานตะวัน (sunflower oil) : ทำให้ผิวชุ่มชื้น, ปรับปรุงการทำงานของเกราะป้องกันผิว, ช่วยให้ผิวกระจ่างใส
 • น้ำมันเมล็ดแอปริคอท (apricot kernel oil) : ผิวกระชับ เปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี ต่อต้านริ้วรอย ชะลอความแก่ก่อนวัยอันควร คลายความแห้งกร้าน เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปรับสมดุลของน้ำมันผิว
 • น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) : ช่วยลดการอักเสบของผิว รักษาสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยให้สกินแคร์ตัวอื่นๆซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น
 • น้ำมันโจโจ้บา (jojoba oil) : ที่มีส่วนช่วยเสริมน้ำหล่อเลี้ยงผิว ให้ผิวนุ่มหลังล้างหน้า 

ข้อดีของคลีนซิ่งออยล์คือ

 1. โบกมือลาสำลีไปได้เลย เพราะการใช้คลีนซิ่งออยล์คือการที่ใช้คุณบีบคลีนซิ่งออยล์ลงบนผ่ามือของคุณ แล้วนวดเบาๆบนใบหน้าของคุณ เจ้าตัวคลีนซิ่งออยล์ก็จะไปดึงเครื่องสำอาง ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ ฝุ่นและมลภาวะต่างๆออกจากใบหน้าของคุณ เมื่อคุณใช้น้ำแตะลงบนใบหน้า เจ้าคลีนซิ่งออยล์ก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม แล้วจึงล้างหน้าตามปกติ เห็นมั๊ยล่ะคะว่าประหยัดค่าสำลีไปเลย เพราะปกติกว่าเราจะทำความสะอาดขั้นตอนแรก เราต้องใช้สำลีไม่ต่ำกว่าสามแผ่น และการใช้สำลีบ่อยครั้ง และเช็ดแบบรุนแรงก็ทำให้ผิวของคุณถูกเสียดสีและผิวหน้าเกิดรอยแดงหรือรอยช้ำขึ้นได้ ส่งผลให้เกิดปัญหาริ้วรอย ผิวหน้าบางและทำให้ไวต่อการระคายเคืองได้ค่ะ
 2. คลีนซิ่งออยล์ สามารถล้างเครื่องสำอางได้หมดจด แม้กระทั่งเครื่องสำอางกันน้ำ ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนและน้ำมัน การใช้คลีนซิ่งออยล์จะไปช่วยให้การล้างหน้าของคุณให้เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น เพราะตัวออยล์จะแทรกซึมเข้าสู่รูขุมขนและทำปฏิกิริยากับเครื่องสำอาง ละลายเมคอัพต่างๆ  ดึงสิ่งสกปรกต่างๆ และน้ำมันบนผิว ให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย นอกจากทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก หมดจด ยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวแพ้ง่าย 
 3. คลีนซิ่งออยล์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น หน้าไม่แห้งตึงจนเกินไป และไม่ระคายเคืองผิว หลายคนอาจกลัวการใช้คลีนซิ่งออยล์ โดยเฉพาะคนหน้ามัน เพราะคิดว่าใช้แล้วจะยิ่งทำให้หน้ามันขึ่น แต่ความจริงออยล์หรือน้ำมันที่เป็นส่วนประกอบของคลีนซิ่งออยเป็นน้ำมันชนิดดี จะทำให้มีน้ำมันดีอยู่บนใบหน้า ไม่ทำลายสมดุลค่า pH ตามธรรมชาติของผิว ทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้า  นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ผิวแพ้ง่าย ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว มากไปกว่านั้นยังสามารถทำความสะอาดผิวได้โดยไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติบนใบหน้าของคุณ

รีวิว คลีนซิ่งออยล์ที่ใช้แล้วชอบ ไม่แพ้ ทำความสะอาดได้หมดจด

 • THREE Cleansing Oil (ทรี คลีนซิ่งออยล์)

Contributor : Dew , Age 34 ผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

แบนด์เคลม: ทำความสะอาดเครื่องสำอาง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดและเป็นชิ้นที่ได้รับรางวัลมากมายจากแบรนด์ THREE ด้วยสูตรเฉพาะการผสมผสานออยล์ได้อย่างลงตัวที่สุด ผลลัพธ์ในการทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมส่วนผสมบำรุงผิวที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

ราคา :  1,800   บาท ขนาด 185 มล.

ราคาต่อหน่วย : 9.72 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว ผู้ที่แต่งหน้าแน่นๆ ต้องการผ่อนคลายผิวหน้า 

ส่วนผสมสำคัญ: Laurel Leaf Oil และ Orange Peel Oil

น้ำหอม : ไม่มีน้ำหอม

วิธีใช้: กด THREE Cleansing Oil  2 – 3 ปั๊ม ลงบนอุ้งมือที่แห้ง จากนั้นใช้อุ้งมือประกบเพื่อวอร์มออยล์ เกลี่ยออยล์ให้ทั่วใบหน้า นวดให้ทั่วใบหน้า และลำคอ หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดอย่างนุ่มนวล

ความรู้สึกหลังใช้ : รู้สึกว่าทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด ไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่ม ไม่มีความมันหลงเหลือบนในหน้าจนเหนอะหนะ รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายระหว่างนวดบนใบหน้า ขอบอกอีกนิดนึงว่าระวังอย่าให้เข้าตา เพราะจะแสบตาได้ ใช่ไปสักพักใหญ่สิ่งที่เห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงอีกอย่างนั่นก็คือรูขุมขนกระชับขึ้น

คะแนนรวม: 9/10 

 • Dior Hydra Life Oil To Milk ดิออร์ ไฮดรา ไลฟ์ ออยล์ ทู มิลค์ 

Contributor : Achi , Age 28 ผิวหน้ามันบริเวณ T-Zone

แบนด์เคลม: เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่สามารถเปลี่ยนจากเนื้อออยล์เป็นเนื้อน้ำนมเมื่อสัมผัสกับน้ำ ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ ฝุ่น ได้อย่างสะอาดหมดจดถึง 98% โดยไม่ต้องทิ้งคราบมันเหนอะหนะ แต่งหน้ามีผลบนใบหน้า 

ราคา : 1,800 บาท ขนาด 200 มล.

ราคาต่อหน่วย :  9 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว ผู้ที่แต่งหน้าหนักๆ 

ส่วนผสมสำคัญ: อุดมไปด้วยน้ำมันอัลมอนด์ และ ซาโปนิน (Saponins) สารทําความสะอาดตามธรรมชาติเพิ่มประสิทธิภาพของการทําความสะอาด

น้ำหอม : ไม่มี

วิธีใช้: กดคลีนซิ่งออยล์ ดิออร์ ไฮดรา ไลฟ์ ลงบนอุ้งมือที่แห้ง จากนั้นใช้อุ้งมือประกบเพื่อวอร์มออยล์ เกลี่ยออยล์ให้ทั่วใบหน้า นวดให้ทั่วใบหน้า และลำคอ หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดอย่างนุ่มนวล

ความสะอาดของผิวหลังล้างหน้า : สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด เมื่อล้างออกจากผิวยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิว

คะแนนรวม: 10/10

 • Shu Uemura Cleansing Oil (ชู อูเอมูระ คลีนซิ่งออยล์)

Contributor : Dew , Age 34 ผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

สูตรสีน้ำตาล SHU UEMURA ultime8 sublime beauty cleansing oil : เหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวบอบบาง และผู้ที่มีความกังวลเรื่องผิวริ้วรอย เนื้อออยล์ค่อนข้างนุ่ม ทำความสะอาดได้ล้ำค่า และรักษาความชุ่มชื้นของผิว

ส่วนผสมสำคัญ: มีน้ำมันล้ำค่า 8 ชนิดจากธรรมชาติ สกัดจากน้ำมันพีชเอเชีย ดอกคามิลเลียน  ไผ่สีทอง โสมและเหง้าขิง

สูตรสีชมพู  SHU UEMURA POREfinist2 Sakura refreshing cleansing oil : เหมาะกับสำหรับคนผิวมัน ช่วยในเรื่องรูขุมขน เนื้อบางเบาที่สุดเมื่อเทียบกับสูตรอื่นๆ เพราะทำให้คนผิวมันรู้สึกใช้แล้วสบายผิว ช่วยในการทำความสะอาดและกระชับรูขุมขนด้วยน้ำมันโมเลกุลเล็ก

ส่วนผสมสำคัญ: มี japanese sakura duo complex ส่วนผสมเชิงซ้อนที่ช่วยในเรื่องต้นตอของปัญหารูขุมขน ช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้างและการอุดตันรูขุมขน

สูตรสีเขียว anti/oxi+ cleansing oil : เหมาะสำหรับผิวอ่อนล้า กังวลเรื่องริ้วรอยก่อนวัย ชะล้างสิ่งสกปรก รวมถึง PM2.5 น้นในการต้านมลภาวะ เพื่อผิวยืดหยุ่นเปร่งประกาย สูตรนี้เนื้อค่อนข้างเหลว แต่เหลวไม่เท่ากับสูตรสีขมพู

ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดจากพืชธรรมชาติหลัก 3 ชนิด คือ มะละกอ มะรุม และชาเขียว

สูตรสีม่วง blanc:chroma cleansing oil : เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความกระจ่างใส ผิวหมองคล้ำ มีส่วนผสมของถ่านชาโคล หรือถ่านไม้ญี่ปุ่น บิลเบอรี่ช่วยดีทอกซ์ ทำความสะอาด กระจ่างขึ้น

ส่วนผสมสำคัญ: ถ่านชาโคล หรือถ่านไม้ญี่ปุ่น บิลเบอรี่

สูตรสีเหลือง High Performance Balancing Cleansing Oil Advanced Formula : เหมาะกับทุกสภาพผิว และผู้ที่มีความกังวลเรื่องผิวแห้งเป็นพิเศษ เนื้อออยล์ค่อนข้างนุ่ม ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน และรักษาความชุ่มชื้นของผิว

ส่วนผสมสำคัญ: มีสารสกัดจากน้ำมันพีชเอเชีย ดอกคามิลเลียน และเหง้าขิง

สูตรสีชมพูเข้ม Nutri:nectar Gentle Cleansing Oil in Emulsion : เหมาะสำหรับผิวบอบบาง ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างดี เนื้อสัมผัสนุ่มนิ่มกว่าสูตรอื่นๆ เพราะเป็นสูตร Emulsion เนื้อค่อนข้างข้น เนื้อสัมผัสที่แตกต่าง ในแบบอีมัลชั่นน้ำนม เหมาะกับคนที่ผิวเบาะบางมากๆ และอยากได้ผิวสัมผัสที่นุ่มๆ ให้ความอ่อนโยนเป็นพิเศษ

ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดจากธรรมชาติหลัก 3 ตัว คือ อะซาอี ที่มีประสิทธิภาพในการปลอบประโลมผิว และช่วยในเรื่องความเปล่งปลั่งของผิวอย่างเป็นธรรมชาติ แมคโนเลีย ช่วยทำให้ผิวนุ่มและชุ่มชื้นขึ้น และเห็ดเรอิชิ ที่ช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยคุกคามภายนอก

ราคา :   3,300  บาท ขนาด 450 มล. และ 1,440  บาท ขนาด 150 มล.

ราคาต่อหน่วย :  7.3 บาทต่อมิลลิลิตร (คิดจากขวดปริมาณ 450 มล.)

เหมาะสำหรับ : แล้วแต่สูตร

ส่วนผสมสำคัญ: แล้วแต่สูตร

น้ำหอม : มีน้ำหอม

วิธีใช้: กด 2-3 ปั๊ม บนฝ่ามือที่แห้ง นวดออยล์ลงบนใบหน้า (ที่แห้ง) แตะน้ำเล็กน้อยลงบนหน้า แล้วนวดคราบเครื่องสำอางออก แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

ความสะอาดของผิวหลังล้างหน้า : ทำความสะอาดหน้าได้อย่าเกลี้ยงเกลา ไม่ทิ้งสิ่งสกปรกตกค้างไว้ เมื่อล้างออกหน้าก็ยังมีความชุ่มชื้น กลิ่นออยล์มีความหอมละมุนอ่อนๆ ของสมุนไพรธรรมชาติ (ข้อความข้างต้นเป็นการรีวิวจากการใช้ สูตรสีน้ำตาล SHU UEMURA ultime8 sublime beauty cleansing oil)

คะแนนรวม: 10/10

 • MUJI Cleansing Oil (มูจิ คลีนซิ่ง ออยล์)

Contributor : Mew , Age 36 ผิวหน้าแห้ง ขาดน้ำ 

แบนด์เคลม: คลีนซิ่งออยล์จะมี 2 สูตร คือ คลีนซิ่งออยล์สำหรับผิวผิวแพ้ง่าย สูตร Sensitive และสูตรธรรมดา เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึ่งมีส่วนผสมสกัดมาจากผลมะกอกและพืช 100% เนื้อสัมผัสจะออกหนืดมากกว่าคลีนซิ่งออยล์ตัวก่อนหน้าทั้งหมดที่พูดถึงสักนิดนึง แต่ยังล้างออกและเกลี่ยง่ายอยู่

ราคา :   330  บาท ขนาด 200 มล.

ราคาต่อหน่วย :  1.65 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : แล้วแต่สูตร ในวันที่แต่งหน้าเบาๆ 

ส่วนผสมสำคัญ: น้ำมันมะกอก และโจโจ้บาออยล์

น้ำหอม : ไม่มี

วิธีใช้: กด 2-3 ปั๊ม บนมือที่แห้ง นวดออยล์ลงบนใบหน้า(ที่แห้ง) แตะน้ำเล็กน้อยแล้วนวดคราบเครื่องสำอางออก แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

ความสะอาดของผิวหลังล้างหน้า : ล้างเครื่องสำอางออกได้ดี ตัวคลีนซิ่งมีความหนืดจึงอาจจะนวดยากสักนิด แต่แม่แตะน้ำเล็กน้อยแล้วนวดต่อก็ช่วยเรื่องความหนืดไปได้ ชอบตรงราคาเป็นมิตร ใช้ในวันที่แต่งหน้าเบาๆ

คะแนนรวม: 8/10

 • Smooth E Extra Sensitive Deep Cleansing Oil (สมูท อี เอ๊กตร้า เซนซิทีฟ ดีฟ คลีนซิ่ง ออยล์)

Contributor : Pim , Age 34 ผิวแพ้ง่าย 

แบนด์เคลม: เป็นเวชสำอางที่รู้จักกันดี ออยล์ล้างหน้า Smooth E  เหมาะกับผิวทุกประเภท แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่ายและเป็นสิวยังสามารถช่วยให้ขจัดคราบเมคอัพสูตรกันน้ำได้หมดจด ไม่มีส่วนผสมของ Mineral Oil จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ไม่ทำให้เกิดสิว ช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยและยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ดูอ่อนกว่าวัย

ราคา :   529 บาท ขนาด 200 มล.

ราคาต่อหน่วย :  2.65 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : ผิวทุกประเภท โดยเฉพาะผู่ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย

ส่วนผสมสำคัญ: Olive Jojoba และ Camelia

สารพาราเบน (สารกันเสีย): ไม่มี

น้ำหอม : ไม่มี

วิธีใช้: กด 2-3 ปั๊ม บนฝ่ามือ นวดออยล์ลงบนใบหน้า พรมน้ำเล็กน้อยแล้วนวดคราบเครื่องสำอางต่อไปอีก 1 นาที หรือจนเครื่องสำอางออกหมด แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

ความสะอาดของผิวหลังล้างหน้า : ล้างทำความสะอาดคราบเครื่องสำอางได้ดี ไม่ระคายเคือง มีกลิ่นหอมเบาๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หลังล้างออกรู้สึกได้ว่าผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง

คะแนนรวม: 8/10

 • DHC Deep Cleansing Oil (ดีเฮชซี ดีพ คลีนซิ่ง ออยล์)

Contributor : Pond , Age 30 ผิวแห้ง แม่มันช่วง T-Zone 

แบนด์เคลม: เป็นแบรนด์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นฝั่งเอเซียหรือฝั่งตะวันตก โดดเด่นด้วยส่วนผสมหลักจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ปราศจาก Mineral Oil  ที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวและยังช่วยขจัดสิ่งสกปรก เครื่องสำอางสูตรกันน้ำได้ล้ำลึกถึงรูขุมขน สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำสะอาด 

ราคา : 805 บาท ขนาด 200 มล.

ราคาต่อหน่วย : 4.02 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะสำหรับคนหิวแห้ง ในวันที่แต่งหน้าไม่เต็มมาก 

ส่วนผสมสำคัญ: ส่วนผสมหลักจาก Olive Virgin Oil ,Rosemary, Licorice Extract และวิตามิน E

น้ำหอม : ไม่มี

วิธีใช้:  ปั๊มออยล์ประมาณ 2-3 ครั้งลงบนฝ่ามือที่แห้ง ถูฝ่ามือเข้าด้วยกันจนเนื้อออยล์อุ่นขึ้น ใช้นวดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้ซึมซับสิ่งสกปรกได้อย่างทั่วถึง ล้างออกด้วยน้ำธรรมดาหรือน้ำอุ่น หลังจากนั้นทำความสะอาดใบหน้าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอีกครั้ง

ความสะอาดของผิวหลังล้างหน้า : ล้างเครื่องสำอางได้ค่อนข้างเกือบหมด มีเพียงบางส่วน (เล็กน้อยมาก) ที่หลงเหลืออยู่ เมื่อทำความสะอาดบริเวณตา ก็ไม่แสบตา ในส่วนของกลิ่น คือ มะกอกจ๋าาาาามาก (ไม่มีอะไรปนเลยจ้า) ใช้มาเป็นเวลานานแล้วจึงทำให้รู้เลยว่าไม่มีสิวอุดตันอยู่บนใบหน้าเลยค่ะ

คะแนนรวม: 8/10

 • BOBBI BROWN  Soothing Cleansing Oil (บ็อบบี้ บราวน์ คลีนซิ่ง ออยล์)

Contributor : Tan , Age 34 ผิวมัน 

แบนด์เคลม: มอบความสะอาดหมดจด ล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง หรือครีมกันแดด สูตรใหม่ที่ทรงประสิทธิภาพในการชำระล้างสิ่งสกปรก, มลภาวะ ไปจนถึงเครื่องสำอางรอบดวงตาชนิดกันน้ำและติดทนนาน เนื้อสัมผัสที่เรียบลื่นและไม่หนืดแห้งขณะถูนวด ทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว จึงสามารถใช้ได้กับทุกจุดบนใบหน้าแม้ผิวรอบดวงตาหรือริมฝีปาก 

ราคา : 2,025 บาท ขนาด 200 มล.

ราคาต่อหน่วย :  10.13 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : ผิวมัน เป็นสิว แต่งหน้าหนักๆ 

ส่วนผสมสำคัญ: สารสกัดจากดอกมะลิ และน้ำมันสกัดจากพืชธรรมชาตินานาชนิด

น้ำหอม : ไม่มี

วิธีใช้: กดออยล์ ลงบนฝ่ามือที่แห้ง แล้วนวดให้ทั่วทั้งผิวหน้า (ที่แห้ง) จากนั้นก็ใช้น้ำชโลมหน้าแล้วนวดอีกครั้งเพื่อชะล้างคราบสกปรก หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด

ความสะอาดของผิวหลังล้างหน้า : ล้างเครื่องสำอางได้ดี แม้ในวันที่แต่งหน้าแน่นๆ สำหรับการล้างคราบเครื่องสำอางชนิดอยู่ติดทนนาน อาจจะให้ทำกดออยล์เพิ่ม เพื่อผิวที่สะอาดหมดจด ในส่วนของบริเวณใกล้ดวงตา เมื่อทำความสะอาดก็ไม่แสบ เมื่อใช้แล้วก็ไม่ได้ทำให้หน้าแห้ง 

คะแนนรวม: 10/10

 • Kose Softymo Speedy Cleansing Oil (โคเซ่ ซอฟตี้โม สปีดดี้ คลีนซิ่ง ออยล์ )

Contributor : Ohm , Age 35 ผิวแพ้ง่าย 

แบนด์เคลม: ออยล์ล้างเครื่องสำอางแม้เป็นสูตรกันน้ำ ขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังลึกในรูขุมขนได้สะอาดหมดจด  เผยผิวสะอาดใสหลังล้าง สูตรทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็ว เปลี่ยนออยล์เป็นน้ำนมขณะที่ล้าง ใช้ได้แม้ขณะที่มือและหน้าเปียกน้ำ ไม่มี mineral oil 

ราคา :  220 บาท ขนาด 200  มล.

ราคาต่อหน่วย : 1.1 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : ผิวมัน เป็นสิว กำลังรักษาสิว 

ส่วนผสมสำคัญ: การสกัดจากพืชโดยตรง ถึง 88%

น้ำหอม : ไม่มี

วิธีใช้: กดออยล์ ลงบนฝ่ามือที่แห้ง แล้วนวดให้ทั่วทั้งผิวหน้า (ได้ทั้งหน้าแห้งและเปียก) จากนั้นก็ใช้น้ำชโลมหน้าแล้วนวดอีกครั้งเพื่อชะล้างคราบสกปรก หลังจากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด

ความสะอาดของผิวหลังล้างหน้า : ทำความสะอาดหน้าได้ดี  หลังล้างออกผิวก็ไม่แห้งตึง ยังคงมีความชุ่มชื้น ส่วนกลิ่นก็จะได้กลื่นน้ำมันมะกอกเบาๆ

คะแนนรวม: 9/10

 • THE BODY SHOP CAMOMILE SILKY CLEANSING OIL (เดอะบอดี้ ช็อป คาโมมายล์ ซิลกี้ คลีนซิ่ง ออยล์)

Contributor : Ying , Age 39 ผิวแพ้ง่าย 

แบนด์เคลม: ออยล์เนื้อสัมผัสบางเบา โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกหมดจด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางสูตรกันน้ำ 

ราคา :  790 บาท ขนาด 200 มล.

ราคาต่อหน่วย : 3.95 บาทต่อมิลลิลิตร

เหมาะสำหรับ : เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ

ส่วนผสมสำคัญ: สกัดจาก ดอกคาโมมายด์ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค 100%

น้ำหอม : ไม่มี

วิธีใช้: กดคลีนซิ่งออยล์ THE BODY SHOP CAMOMILE SILKY ลงบนฝ่ามือที่แห้ง จากนั้นใช้ฝ่ามือประกบเพื่อวอร์มออยล์ เกลี่ยออยล์ให้ทั่วใบหน้า และนวดให้ทั่วใบหน้า และลำคอ หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดอย่างนุ่มนวล

ความสะอาดของผิวหลังล้างหน้า : ล้างเครื่องสำอางได้ดีพอสมควร สำหรับการล้างคราบเครื่องสำอางชนิดอยู่ติดทนนาน อาจจะให้ทำกดออยล์เพิ่ม เพื่อผิวที่สะอาดหมดจด เมื่อทำความสะอาดบริเวณใกล้ดวงตา ก็ไม่ทำให้แสบตา เมื่อใช้แล้วก็ไม่ได้ทำให้หน้าแห้ง แต่ทำให้หน้านุ่มขึ้น 

คะแนนรวม: 8/10

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับคลีนซิ่งออยล์ที่นำมารีวิวในวันนี้ ก็เป็นของดีบอกต่อ ซึ่งแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ก็ลองเลือกที่เหมาะกับผิวหน้า และราคาดูนะคะ และที่สำคัญต้องล้างหน้าให้ถูกวิธีด้วยกันนะคะ

ขั้นตอนในการใช้ล้างหน้าที่ถูกต้อง

 1. เช็ดเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทา ด้วย“คลีนซิ่ง”Cleansing (ขั้นตอนการล้างหน้าช่วงกลางคืน)
 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของคุณสะอาด
 3. ใช้น้ำอุ่นล้างใบหน้าและทำให้เปียก
 4. ใช้คลีนเซอร์ล้างหน้าปริมาณเล็กน้อยแล้วทาลงบนปลายนิ้ว  คุณยังสามารถใช้เครื่องล้างหน้าได้ในขั้นตอนนี้ (หากมี)
 5. ทาคลีนเซอร์ลงบนใบหน้าเบา ๆ  ใช้การเคลื่อนไหวเป็นวงกลมในขณะที่ให้แน่ใจว่าครอบคลุมทุกส่วนของใบหน้า  เริ่มจากหน้าผากไปที่แก้มจมูกคางและคอ  มุ่งเน้นไปที่บริเวณที่คุณรู้ว่าสกปรกที่สุด  โดยปกติจมูกละเลยไม่ได้เลยนะคะ ต้องเเอาใจใส่เป็นอย่างมากเพราะอาจจะก่อให้สิวหัวดำจำนวนมากได้หากล้างไม่สะอาด
 6. นวดต่อไปจนรู้สึกว่าทำความสะอาดทั่วถึงทุกจุดบนใบหน้าแล้ว
 7. ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น  ให้สะอาดหมดจดบนใบหน้า
 8. ล้างด้วยน้ำเย็นลงบนใบหน้าอีกครั้ง เพื่อลดขนาดรูขุมขนและช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น
 9. เช็ดหน้าให้แห้งโดยใช้ผ้าขนหนูที่สะอาด (ตามหลักการแล้วคุณต้องการมีผ้าขนหนูแยกต่างหากที่จะใช้กับใบหน้าของคุณเท่านั้น)
 10.  เมื่อแห้งแล้วให้ทาผลิตภัณฑ์อื่น ๆ  ควรใช้โทนเนอร์ เช็ดออกด้วยเพราะจะช่วยเช็ดสิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่ออกไปแล้วจึงตามด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ 

คุณควรใช้คลีนซิ่งออยล์บ่อยแค่ไหน?

คลีนซิ่งออยล์ควรใช้ไม่เกินวันละครั้ง เพื่อล้างชำระสิ่งสกปรกจากใบหน้าก่อนจะทำการล้างหน้า

สิ่งที่คุณจะเห็นได้จากหลังการคลีนซิ่งออยล์

ผิวของคุณควรรู้สึกอ่อนนุ่มและปราศจากการแต่งหน้าและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ หลังจากที่คุณใช้คลีนซิ่งออยล์ คุณอาจไม่จําเป็นต้องให้ความชุ่มชื้นหลังจากนั้นทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน

การใช้คลีนซิ่งออยล์อาจทําให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองหรือรูขุมขนอุดตัน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทําไมต้องปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะใช้คลีนซิ่งออยล์ ผู้ที่มีสิวเรื้อรังควรพูดคุยกับแพทย์ผิวหนังของพวกเขาก่อนที่จะลองทําความสะอาดน้ํามันเพื่อป้องกันการทําให้ผิวกําเริบ

Resources ;

https://journals.sagepub.com/doi/abs/10.1080/10915810701663150

http://e-ajbc.org/journal/view.php?number=614 

The human skin microbiome – PubMed (nih.gov)

บทความที่น่าสนใจ