Shichi อาหารญี่ปุ่น Premium ในราคาที่คุณเข้าถึงได้

Shichi Japanese Restaurant (ชิชิ เจแปนนิส เรสเตอรองต์)

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่น ในกรุงเทพ  ที่ตั้งอยู่บนถนราชพฤกษ์ หากลอง Search หาใน Google ก็คงพอจะหาได้หลายร้าน แต่หากจะนึกถึงอาหารญี่ปุ่นแบบ Premium  แล้วยังคิดไม่ออกว่าไปร้านไหนดี วันนี้ทาง thatsmatter.com ร้าน อาหารญี่ปุ่น Shichi Japanese Restaurant (ชิชิ เจแปนนิส เรสเตอรองต์) มาแนะนำ

ร้านเปิด : จันทร์ - ศุกร์ 11:00 - 14:00 ,17:00 - 22:00  และ เสาร์- อาทิตย์  11:00 - 22:00 

บริการ : อาหารญี่ปุ่น Premium

บรรยากาศ : ดูทันสมัย หรูหรา ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้มสลับสีอ่อนของโอ๊ค  ให้ความรู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่นได้ดี

เมนูแนะนำ :Shichi roll , Carrera roll

ที่ตั้ง : Shichi ตั้งอยู่ในโครงการ Yooyen garden บนถนนราชพฤกษ์ ฝั่งตรงกันข้ามกับ The Circle 

ที่จอดรถ : ภายในโครงการ Yooyen garden

Shichi ตั้งอยู่ในโครงการ Yooyen garden

โดยร้าน Shichi มี 2 สาขา โดยสาขาแรกคือ สาขาบางนา ตั้งอยู่ในซอยหมู่บ้านเลคไซด์วิลล่า 1  ส่วนสาขาที่เรามาลองกันนั้นคือสาขา 2 สาขาราชพฤกษ์ นั่นเอง 

วันนี้เราไปที่สาขา 2 โดยสาขานี้จะมี 2 ชั้น โดยชั้น 1 จะมีทั้งแบบโต๊ะ แยกเป็นโต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่ หรือจะเป็นบาร์หน้าสเตชั่นอาหาร คอยดูเชฟทำอาหารกันสดๆ ซึ่งจะเห็นทุกขั้นตอน แนะนำว่าหากนั่งบาร์ให้โทรจองก่อนนะ  ส่วนชั้นที่ 2 จะแยกออกเป็น Private room ประมาณ 15 ที่นั่ง และมีห้องสำหรับโอมากาเสะ (Omakase)  ประมาณ 6 ที่นั่งด้วย

Shichi อาหารญี่ปุ่น Premium

 

มาดูในส่วนของเมนูที่สั่งวันนี้กันบ้างค่ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง

เมนูที่สั่ง

Shichi roll 

Shichi อาหารญี่ปุ่น Shichi roll (ราคา 370 บาท) เป็นเมนู Signature ของทางร้าน

Shichi roll (ราคา 370 บาท)  เป็นเมนู Signature ของทางร้าน โดยเป็น Roll แซลมอนราดซอสเมนไตโกะ สูตรเฉพาะของทางร้าน โดยจะทำปลาแซลมอนเบิร์นด้วยไฟ เสิร์ฟบนจานรูปเลขเจ็ดที่มีการออกแบบมาโดยเฉพาะ เนื่องจากคำว่า Shichi แปลว่าหมายเลข 7 นั่นเอง นอกจากนี้ในจากยังมีแป้งเทมปุระกรอบ ๆ เพิ่มเทกซ์เจอร์ความกรุบกรอบในการเคี้ยว บอกเลยว่ากินแล้วหมดจานแน่นอน ตัวแป้งเทมปุระมีความกรอบ อร่อย ไม่แพ้ตัวอาหารหลักเลย 

 

Carrera roll

 

Carrera roll (ราคา 680 บาท) ปลาไหล ฟัวกราส์ ชีสโรล 

Carrera roll (ราคา 680 บาท) ปลาไหล ฟัวกราส์ ชีสโรล  เป็นเมนูที่น่าลองอีกอย่าง  การนำเอาปลาแซลมอน และชีส มาห่อ จากนั้น Top ด้วยฟัวการส์ ปลาไหล และไข่กุ้ง ราดซอสของทางร้านอีกทีหนึ่ง ที่ให้ทั้งรสเปรี้ยว หวาน เผ็ดเล็กน้อย ผสมๆกัน บอกเลยว่ากินหมดภายใน 1 คำ ได้ทั้งความนิ่ม ความหอม ความอร่อย ฟินมากค่ะ 

 

Martini racing roll

Martini racing roll โรลทูน่าทอดเทมปุระ

Martini racing roll (ราคา 350 บาท) โรลทูน่าทอดเทมปุระ เป็นการทำ Roll แบบที่ไม่เห็นมาก่อน คือเมื่อทำเสร็จแล้วนำมาทอดเทมปุระ จะให้ความกรอบด้านนอก แต่เมื่อกัดไปแล้วยังคงได้รสสัมผัสแบบ Roll อยู่ และจุดเด่นของร้านอีกอย่างคือแป้งกรอบที่นำมาเสริฟอยู่ในจาน ราดด้วยซอสที่คล้ายๆ กันกับ Shichi roll 

 

Sushi go roll

Shichi Japanese Restaurant อาหารญี่ปุ่น

Sushi go roll (ราคา 550 บาท) โรลคลีบปลาตาเดียว ซอสปู ไข่กุ้ง เป็นการนำคลีบปลาตาเดียวมาห่อข้าวปั้น และ เพิ่มTopping ด้วยซอสปู และไข่กุ้ง กัดไปจะให้ความกรุบกรับของไข่กุ้ง เคี้ยวเพลินๆดีเชียว

 

Shirauo Salad

Shichi Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ

Shirauo Salad (ขนาดไซส์ M ราคา 250 บาท)  ดูเหมือนอาหารจานนี้จะน้อย แต่ทานไปไม่น้อยเลยทีเดียว ผักเยอะและน้ำสลัดพอดี สามารถทานตัดเลื่ยนได้ ดีด้วยตัวปลาเงินทอดที่กรอบ เพิ่มอรรถรสของสลัดจานนี้ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ปลาเงินทอดนี้จะผ่านการคลุกกับผักและน้ำสลัดแล้ว แต่ก็ยังคงความกรอบอยู่ได้เป็นอย่างดี 

 

Ko ebi Karage 

Ko ebi Karage อาหารญี่ปุ่น

Ko ebi Karage (ราคา 220 บาท) กุ้งที่ทอดด้วยแป้งที่ทางร้านได้เลือกไว้เป็นพิเศษ ทำให้มีความหอม ทานแล้วกรอบทั้งตัว โดยต่อให้ทิ้งไว้สักพักมันก็ยังคงความกรอบอยู่ ทานคู่กับ ซอสเมนไทโกะ ที่รสจะเข้มข้น มีความเผ็ดเล็กน้อย  หรือจะทานแบบบีบมะนาวด้วยก็ได้

 

Kurobuta Spicy yaki

Kurobuta Spicy yaki shichi ร้านอาหารญี่ปุ่น

Kurobuta Spicy yaki (ราคา 250 บาท) หมูย่างที่มีความนุ่ม อร่อยนุ่มชุ่มลิ้น ซึ่งหากดูรูปในตอนแรกยังคิดว่านี้เนื้อไก่หรือเปล่า แต่พอได้ทานก็รับรู้ถึงเนื้อสัมผัสของหมูที่มีความนุ่มพอดี และทางเชฟได้ทาซอสขณะที่ย่าง จึงทำให้อร่อยแบบไม่ต้องจิ้มซอสเพิ่มเลย

 

Saba Teriyaki

Saba Teriyaki (ราคา 240 บาท) ปลาซาบะย่างซีอิ้ว ร้านชิขิ

Saba Teriyaki (ราคา 240 บาท) ปลาซาบะย่างซีอิ้ว เมนูนี้ถือว่าไม่ได้มีอะไรหวือหวา เป็นเมนูที่ร้านอาหารญี่ปุ่นทุกร้านต้องมี แต่ต่างกันตรงที่ร้านนี้ ใช้ปลาสด ทำให้เมื่อย่างแล้วจะให้ความหวานของเนื้อปลา และความหอมของตัวซอส ทำออกมาค่อนข้างดี 

 

Salmon Don

ร้านอาหารญี่ปุ่น ชิชิ เจแปนนิส เรสเตอรองต์

Salmon Don (ราคา 320 บาท) สำหรับคนที่อยากมาทานอาหารมื้อเที่ยง แบบจานเดียว หรือชื่นชอบ Don ตัวนี้เหมาะมากเลยทีเดียว เนื้อปลามีความพอดีของมันที่แทรกอยู่กับเนื้อปลา ข้าวค่อนข้างออกไปทางรสเปรี้ยวหน่อยๆ ต้องใช้โชยุและวาซาบิในการตัดรสเปรี้ยวของข้าว ถึงจะดีขึ้น โดยเมนูนี้จะเสริฟพร้อมกับน้ำซุป เพิ่มความลื่นคอในการทาน

 

Volcano Bute Don

Volcano Bute Don เมนูอาหารญี่ปุ่น

Volcano Bute Don (ราคา 450 บาท) เมนูใหม่ของร้านที่เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอาหารจากหลัก ที่อิ่ม แต่ไม่ทานเนื้อ หมูคุโรบูตะจึงเป็น Choice ที่สามารถตอบโจทย์ได้ เป็นการนำข้าวมาผัดกับกระเทียม และปรุงรสให้กลมกล่อม โปะด้วยหมูที่ผ่านกรรมวิธี ทำให้นุ่ม อร่อย ทานคู่กับข้าวได้อย่างลงตัว ทานจานนี้หมดรับประกันว่าอิ่มแน่นอน

 

Wagyu Lava Don

Shichi อาหารญี่ปุ่น

Wagyu Lava Don (ราคา 650 บาท) อาหารจานหลักอีกจานหนึ่ง ซึ่งเป็นการนำเนื้อวากิว มาทำให้สุกพอประมาณ โดยยังคงความนุ่มของเนื้อวากิวไว้ และทานคู่กับข้าว ที่แอบซ่อนไข่ลาวาไว้ด้านล่างตัวเนื้อ เสริฟคู่กับน้ำซุป และผักดองที่คอยตัดเลี่ยนได้ดีเชียวล่ะ

ด้วยวัตถุดิบที่ทางร้าน Shichi  คัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยร้านได้เคลมว่า เนื้อปลาต่างๆ นั้นถูกส่งตรงจากตลาดสึคิจิที่ประเทศญี่ปุ่นแบบสดๆ โดยไม่ผ่านการแช่แข็ง ซึ่งจะทำให้ได้รสชาติตามธรรมชาติและความสดของเนื้อปลาไม่หายไป ทำให้หลายๆ เมนู อาหารญี่ปุ่น เป็นที่ติดอกติดใจของใครหลายคน ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างแพง แต่หากเปรียบเทียบกับคุณภาพแล้ว ถือว่าน่าสนใจเลย และควรไปโดนเป็นอย่างมาก  โดยหากใครสนใจ ลองมาแวะเวียนชิมอาหารกันได้ และนอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการโอมากาเสะอีกด้วย ถ้าเป็นวันพิเศษๆ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะคะ

โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ เบอร์โทร สาขาราชพฤกษ์ 02-408-7777 , สาขาบางนา 02-178-7777   หรือ ในยุค Covid-19 ที่กำลังระบาด  ทางร้านก็มีบริการ Delivery ของทางร้านเอง หรือผ่าน Application ต่างๆได้

ทาง thatsmatter.com หวังว่าเพื่อนๆ ที่ชอบอาหารญุี่ปุ่นคงจะถูกอกถูกใจร้าน  Shichi Japanese Restaurant แต่ความอร่อยไม่หมดไปเพียงเท่านี้นะคะ เรายังมีอีกหลากหลายร้านที่เราเคยไปโดนมาแล้ว แล้วอยากส่งต่อความอร่อยให้เพื่อนได้ไปโดนกันด้วย กดติดตามร้านใหม่ได้เลยนะคะ 👉

 

 

One thought on “Shichi อาหารญี่ปุ่น Premium ในราคาที่คุณเข้าถึงได้

  1. Pingback: เหล้าบ๊วย หรืออุเมะซุ เครื่องของชาวญี่ปุ่นมาแต่ช้านาน สูตรนี้ดีละมุนอยากบอกต่อ

Comments are closed.