Sorrento ร้านอาหารอิตาลีเก่าแก่ ย่านสาทร

Sorrento อาหารอิตาลีเก่าแก่ ย่านสาทร

ลอง Search หาร้านอาหารอิตาลี ในสาทร  แน่นอนว่าต้องมี ร้าน Sorrento ขึ้นมาในลำดับต้นๆ  อยู่ในใจกลางเมือง เหมาะสำหรับมาทานเป็นครอบครัว  หรือคนออฟฟิศที่มา Hang out กันหลังเลิกงาน  ด้วยบรรยากาศที่ดูเรียบหรู แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น และสบายๆ นั่งแล้วดูทำให้สามารถผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้ามาทั้งวันได้

ร้านเปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:30 – 23:00

บริการ : เครื่องดื่ม,อาหารอิตาลี, ของหวาน

บรรยากาศ : ดูเรียบหรู แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น และสบายๆ นั่งแล้วดูทำให้สามารถผ่อนคลาย

เมนูแนะนำ : Rocket salad with Italian sausage, Beef Tongue Strew, CACIO E PEPE, Main Capellini Tiger Prawn AOP, Saffron Risotto With Foie Gras, Nutella Crepe

ที่ตั้ง : อยู่บนถนนสาทรเหนือ  เข้าซอยสาทร 10  ประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ

ร้าน Sorrento เปิดมาแล้วกว่า30  ปี โดยตั้งอยู่บนถนนสาทรเหนือ  เข้าซอยสาทร 10  ประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ โดยร้านไม่มีที่จอดรถ แต่มี Valet Parking  ไว้ให้บริการ  ด้านอาหารอิตาเลียนมีทั้งแบบ Authentic กับ Fusion เน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่มีในประเทศเป็นหลัก และมีการนำเข้าจากต่างประเทศบ้างบางส่วน และด้วยเจ้าของร้านมีดีกรี  World Top 20 Best Bartender  ทำให้บาร์เครื่องดื่ม ได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษ มีการสรรสร้างลูกเล่น หยิบโน่นผสมนี่ลงไป แต่เรื่องรสชาตินั้นกลมกลืนแบบกินลืมเลยทีเดียว  ยังไม่นับรวมไปถึงไวน์ ที่ร้านได้เลือกใช้ไวน์เกรดดีแนว Handpicked  ซึ่งสามารถเห็นได้จากโต๊ะได้ทางเข้าที่มีขวดไวน์ และก๊อกไวน์วางโชว์อยู่นั่นเอง

ไวน์เกรดดีแนว Handpicked  Sorrento

สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือพนักงานของร้านมีความเป็นกันเอง ตั้งแต่วิธีคุย หรือ แนะนำอาหาร ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด หรือพยายามยัดเยียดอาหารให้ลูกค้า  พนักงานแนะนำโปรโมชั่น  อาหารต่างๆ ที่ใครมาต้องสั่ง และเมนูดังที่มีวิธีการเสิร์ฟเฉพาะตัว หลังจากสั่งอาหาร ถือว่าเป็นร้านที่อาหารออกไวมาก เริ่มด้วยขนมปังเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย  เสิร์ฟตามสูตรอาหารฝรั่ง มาให้ได้เริ่มทานกันก่อนเป็นอย่างแรก แต่ด้วยการมารับประทานครั้งนี้เป็นแบบครอบครัวใหญ่ที่มีคุณปู่ คุณย่า และหลานตัวน้อยจึงให้ออกอาหารมาพร้อมกัน เลยเกือบจะถ่ายรูปกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว

Rocket salad with Italian sausage Sorrento

Rocket salad with Italian sausage (320 บาท)

สลัดผักร็อกเกต ทานคู่กับผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน  ท็อปด้วยอัลมอนด์สไลด์ และ Feta Cheese ป่น และไส้กรอกอิตาเลียนที่ไปทอดให้สุกกำลังดีไม่แห้ง โดย Dressing เป็น Raspberry Sauce กับ Balsamic รสชาติออกเปรี้ยวหวานเหมาะกับสลัดร็อกเกตและเครื่องเคียงในจาน นอกจากจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยได้ดีแล้วยังให้ความสดชื่นมากทีเดียว

 

Sorrento Beef Tongue Strew เป็นลิ้นสตูว์

Beef Tongue Strew (450 บาท)

เป็นลิ้นสตูว์ที่นุ่มมาก แบบกินเข้าไปแล้วละลายในปากได้เลย ต้องใช้การตุ๋นระยะหนึ่ง เพื่อให้ลิ้นนุ่ม โดยทางร้านได้เลือกใช้ไวน์ Pinot Noir ใส่ในสตูว์ เพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติเฉพาะตัว ส่วนเครื่องเคียงมันบดกับฟักทองบด บดได้ละเอียดมาก สามารถเข้ากันได้ดีกับลิ้นวัว 

Grilled Iberico pork chop Sorrento อาหารอิตาลีเก่าแก่ ย่านสาทร with brown honey mustard sauce

Grilled Iberico pork chop with brown honey mustard sauce (990 บาท)

เมนูสเต็ก ใช้ซอสของทางร้าน เนื้อให้ความนุ่มกำลังดี อร่อย แต่ไม่ได้โดดเด่นเท่าไหร่

CACIO E PEPE Singnuture ของร้านSorrento

CACIO E PEPE (460 บาท) Singnuture ของร้าน Sorrento 

Singnuture ของร้าน เส้นสปาเกตตี้นำมาคลุกชีส พร้อมน้ำมัน Truffle และ พริกไทยดำเสิร์ฟพร้อมกับหอยเชลล์ฮอกไกโด ที่กัดเข้าไปแล้วจะเจอความหวานที่มาจากความสดของหอยเชลล์ และความกลมกล่อมของซอสและชีสต์ที่พอดี โดยปกติจานนี้จะมีพนักงานมาคลุกเส้นพาสต้า กับพาเมซานชีสยักษ์ให้ดูที่โต๊ะ แต่วันนี้ทางร้านไม่สะดวกจึงขอคลุกเส้นข้างในครัว แล้วค่อยเสิร์ฟออกมา จานนี้แนะนำจริงๆ แต่อย่าทานคนเดียวเพราะอาจจะเลี่ยนได้

Main Capellini Tiger Prawn AOP (480 บาท)

ร้านเลือกใช้เส้น Angel Hair เป็นเส้นขนาดเล็ก ลวกได้สุกกำลังดี มีความกรุบจากตัวเส้น มาทำการปรุงด้วยวิธี  AOP ซึ่งย่อมาจาก Aglio Olio Pepper คือการผัดด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกแห้ง ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศ เหมาะกับคนไทยเพราะรสชาติจะออกเผ็ดร้อน (ไม่มากเพราะปรับให้เข้ากับรสปากต่างชาติด้วย) โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้กุ้งหรือปู ในการปรุงอาหาร 

 

Saffron Risotto With Foie Gras 

ข้าวแฉะๆ สไตล์อิตาลี ที่บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะรู้สึกแปลกๆ แต่สำหรับคนที่ชอบอาหารประเภทนี้นั้น   ร้านนี้ทำได้อร่อยจริงๆ  ความสุกกำลังดี ไม่มีแฉะหรือแข็งจนเกินไป   ในการสั่งเราสามารถเลือก Option ในแต่ละจาน อย่างจานนี้ได้เลือก Foie Gras  ไป แต่หากใครชอบเมนูนี้ แนะนำให้สั่ง Seafood น่าจะลงตัวมากกว่า

 

Nutella Crepe Sorrento

Nutella Crepe (240 บาท)

มีเตาสำหรับทำเครปให้ลูกค้าได้เห็นกันชัดๆ นำเครปมาห่อกับชอกโกแลต Nutella เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลา และสตอเบอรี่สดตัดเลี่ยน 

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:30 – 23:00 ในบางช่วงมีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตด้วย ยังไงเลิกงาน หนีรถติด แล้วยังไม่มีที่ไป นัดกันไปได้ที่นี่นะ Sorrento สาทรซอย 10

One thought on “Sorrento ร้านอาหารอิตาลีเก่าแก่ ย่านสาทร

  1. Pingback: เหล้าบ๊วย หรืออุเมะซุ เครื่องของชาวญี่ปุ่นมาแต่ช้านาน สูตรนี้ดีละมุนอยากบอกต่อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *