ร้าน(ไม่)ลับ @หาดใหญ่ IV ร้านชื่อ “ซูโก้ยราเมน” ร้านราเมนที่ปรุงจากคนรักราเมนตัวจริง

ซูโก้ยราเมน ร้านอาหารญี่ปุ่น หาดใหญ๋

ต้องยอมรับว่าหาดใหญ่เป็นสวรรค์ของคนรักการกินอย่างแท้จริง มีของกินให้กินตั้งแต่เช้ายันค่ำ ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ โจ๊กท่าเคียน อาหารเช้า อาหารพื้นบ้าน ไก่ทอดหาดใหญ่ ไปจนถึงอาหารทะเล กลางคืนก็มีชาเย็น โรตี ขนมหวานเจ้าดังอีก แต่วันนี้เรามีร้านที่อยากจะมาแนะนำเป็นร้านราเมนจ๊า ใครจะไปคิดว่าหาดใหญ่จะมีราเมนที่เจ้าของร้านไปร่ำเรียนศึกษาวิชามาจากประเทศญี่ปุ่นแท้ๆ และนำความอร่อยมาเสิร์ฟถึงคนในหาดใหญ่และผู้มาเยือนหาดใหญ่ ร้าน“ซูโก้ยราเมน” ซึ่งร้านนี้เปิดมาได้ 2 ปีแล้ว (ทำไมเราถึงเพิ่งจะมารู้จักกัน) และหลังจากรู้จักกันเราก็หลงรักและมาเป็นแฟนคลับราเมนคุณลุง ราคาก็น่ารักเป็นมิตรมากๆอีกด้วย 

บทความที่เกี่ยวข้อง

"ซูโก้ยราเมน"

เวลาเปิด-ปิด : 17.00 – 23.00 หยุดทุกวันจันทร์

ที่ตั้ง : ถนนนิพัฒน์อุทิศ 1 (ร้านอยู่ขวามือก่อนถึงปั๊มน้ำมันเอสโซ่)

ที่จอดรถ  : ไม่มีที่จอดรถของร้าน แต่สามารถจอดรถข้างทางได้

ราคา : 49 – 89 บาท (ความอร่อยเกินราคา)

ซูโก้ยราเมน ที่ตั้ง

อย่างที่บอกว่าเป็นร้านเปิดตอนเย็นเท่านั้น ใครไปตอนกลางวันอาจจะไม่เจอร่องรอยของร้านเลยเพราะคุณลุงเจ้าของร้านกลางวันเค้าเปิดเป็นร้านขายของอิเล็กทรอนิกส์ ตกกลางคืนก็จะมาตั้งหน้าร้านเป็นซามูไรผู้เยี่ยมยุทธทำราเมนแสนอร่อยให้เราได้ลองลิมชิมรสกันจ๊า

ว่ากันด้วยเรื่องเมนูของทางร้านก็เป็นเมนูราเมนเป็นหลักเลย คุณลุงเล่าว่าตอนไปอยู่ญี่ปุ่น(ตอนถูกส่งไปทำงาน) ก็มีความชื่นชอบราเมน เลยได้ไปเรียนรู้ศึกษาจากต้นตำหรับเป็นความรู้ติดตัวกลับมา โอกาสดีเลยใช้หน้าร้านเปิดเป็นร้าน” ซูโก้ยราเมน ” ร้านเล็กๆ เพื่อแบ่งปันความอร่อยกันให้ทุกคนได้ชิมกัน มีเมนูอะไรกันบ้างมาดูกันค่ะ

ซูโก้ยราเมน เมนูอะไรบ้าง

เมนู“ซูโก้ยราเมน”ที่นำมารีวิวในวันนี้

มิโซะน้ำข้นราเมน 

ซูโก้ยราเมน มิโซะน้ำข้นราเมน

มิโซะน้ำข้นราเมน  น้ำต้มกระดูกหมูที่เคี่ยวนานถึง 8 ชม.กับมิโซะญี่ปุ่น ทำให้น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อมกำลังดี แบบเหมือนได้ไปกินถึงญี่ปุนเลยทีเดียว

โชยุราเมนน้ำใส

ซูโก้ยราเมน โชยุราเมนน้ำใส

โชยุราเมนน้ำใส กล่อมกลอมกับน้ำซุปผักกับโชยุญี่ปุน หอม หวาน เค็ม ลงตัว เนื้อหมูนุ่ม กินได้จนหมดถ้วย

เรดราเมน

ซูโก้ยราเมน เรดราเมน

เรดราเมน น้ำซุปของเมนูถ้วยนี้คือน้ำมิโซะผสมกับพริกเกาหลี สำหรับคนที่ชอบเมนูเผ็ด ห้ามพลาดเมนูนี้เลยนะคะ เพราะเผ็ดแบบไม่ต้องปรุงพริกเพิ่ม

แกงกะหรี่ราเมน

ซูโก้ยราเมน แกงกะหรี่ราเมน

แกงกะหรี่ราเมน แกงกะหรี่เผ็ดร้อน หอมเครื่องแกงกะหรี่ เนื้อหมูและผักเคี่ยวมาเปื่อยกำลังดี มีรสชาติของแกงกระหรี่ที่แทรกเข้าไปในเนื้อ ใครมาแนะนำให้ลองรับรองว่าคุณจะติดใจและลืมข้าวหน้าแกงกระหรี่ไปเลย

ต้มยำราเมน

ซูโก้ยราเมน ต้มยำราเมน

ต้มยำราเมน เมนูนี้เอาใจคนไทยด้วยน้ำต้มยำ น้ำซุปแบบไทยๆที่คนไทยคุ้นเคย อันนี้อร่อยเข้าใจง่าย ใครชอบกินเผ็ด รสชาติจัดจ้าน ต้องลองเลยค่ะ

เกี๊ยวซ่าทอดน้ำ

ซูโก้ยราเมน เกี๊ยวซ่าทอดน้ำ

เกี๊ยวซ่าทอดน้ำ เมนูกินเล่นคู่อาหารญี่ปุ่น เราคิดว่าใครไปร้านอาหารญี่ปุ่นก็ต้องสั่งเมนูนี้มาทาน ไส้เกี๊ยวเป็นหมูผสมกับผัก ที่ถูกปรุงมาให้มีรสชาติที่กลมกล่อม ไม่หนักเค็มจนเกินไป สำหรับแป้งเกี๊ยว คือ บาง กินไปแล้วได้ความสัมผัสไส้มากกว่าแป้ง ซึ่งสำหรับเรานี่คือจุดขายของเกี๊ยวซ่า เมนูนี้เรากินจอนที่มันร้อนๆอร่อยเหาะเลยค่ะ

ซูโก้ยราเมน อร่อย
          ให้ภาพเล่าเรื่องความอร่อย
ซูโก้ยราเมน พิถีพิถันในการทำ
ราเมนในอำเภอหาดใหญ่ หมูชาชู

ร้าน ซูโก้ยราเมน เป็นร้านที่ด้วยใจของคุณลุงสามารถส่งต่อ ความตั้งใจ พิถีพิถันในการทำ ไม่ว่าจะเป็นการลวกเส้นราเมนที่จะต้องลวกทีละถ้วยจนได้เส้นที่มีความสุกพอดีเนียวนุ่ม น้ำซุปที่อร่อยกล่อมกล่อม หมูชาชูชิ้นหนาที่มีความนุ่ม รวมเป็นราเมนจากใจคนรักราเมนถึงส่งต่อความอร่อยให้กับลูกค้าได้ดีเสียจริงๆ ใครผ่านไปผ่านมาแถวถนนสาย 1 หรืออยากชิมราเมนอร่อยไปก็ไปอุดหนุนคุณลุงกันได้จ๊า บางวันคิวอาจจะนานหน่อย ก็นั่งอ่านรีวิวดีๆจาก thatsmatter.com รอก็ได้นะจ๊ะ แต่ถ้าใครไม่อยากออกจากบ้านแล้วล่ะก็ สามารถสั่งไลน์แมนร้าน ซูโก้ยราเมน หาดใหญ่, >>> https://lin.ee/MKvEg9q ได้เลยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ