รีวิว ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด (แนว Survivor) ลุ้นเสี่ยงตาย จะรอดหรือไม่รอด รวมมาจากทุกมุมโลก

ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด

การผ่อนคลายของหลาย ๆ คนในตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้นการดูซีรีย์ เพื่อความบันเทิงของชีวิต แต่ละคนก็มีแนวซีรีย์ที่ชื่นชอบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะแนวโรแมนติก สืบสวนสอบสวน สยองขวัญ และอีกหนึ่งแนวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ แนว Survivor (เซอร์ไววัล ) หรือที่เรียกกันว่า ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด ลุ้นเสี่ยงตาย จะรอดหรือไม่รอด  ซึ่งทางเราเองก็ชื่นชอบซีรีย์แนวนี้เป็นอย่างมาก เพราะบางครั้งเรื่องราวมันค่อนข้างที่จะเดาทางยาก และลุ้นไปกับอารมณ์ของซีรีย์ ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมารีวิว ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด หรือ แนว Survivor มาฝาก ซึ่งก็มีทั้งซีรี่ย์เกาหลี ซีรีย์ฝรั่ง ซีรี่ย์ญี่ปุ่น ซีรี่ย์ไทย มาฝากกัน รับรองว่าตาแฉะแน่นอน อย่าร่ายยาวมากไปกว่านี้เลยดีกว่า มาเริ่มกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด หรือ แนว Survivor

ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด ไทย เคว้ง

1. เคว้ง (The Stranded) – ซีรีส์ไทย

ปีที่ฉาย: 2019

จำนวนตอนซีรีย์ : 7 ตอน

พากย์ไทย :  

ดูได้ที่ :   Netflix

เรื่องย่อ :

เมื่อภัยธรรมชาติเกิดขึ้นโดยที่ทุกคนไม่ได้ระแวดระวังตัวขึ้น ภัยพิบัติสึนามิครั้งใหญ่ในฝั่งทะเลอันดามันทำให้คราม เด็กหนุ่มวัย 18 ปี และเพื่อน ๆ นักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังประจำเกาะปินตู  ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของไทย พวกเขาเหล่านี้ได้กลายเป็นผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิครั้งนี้ มันทำให้นักเรียนกว่าสามสิบกว่าชีวิตต้องต่อสู้กับความลำบากที่พวกเขาไม่เคยคิดฝันมาก่อน พยายามเอาตัวรอดอยู่บนเกาะที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง พวกเขาพยายามที่จะติดต่อกับโลกภายนอก แต่ดูเหมือนว่ามันไม่มีวี่แววเอาสะเลย มากไปกว่าการเอาชีวิตให้รอดแล้วนั้น เกาะแห่งนี้ก็ดูเหมือนว่ามีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้น เรื่องลี้ลับ ประหลาดๆ ที่ชวนให้เข้าไปไขปริศนามีเริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ

ในระหว่างที่ความช่วยเหลือยังไม่มีวี่แววว่าจะมาถึง นอกจากการต้องต่อสู้กับความลำบาก

หลังภัยพิบัติครั้งใหญ่กันโดยลำพังแล้ว เด็ก ๆ ยังต้องรับมือกับเหตุการณ์ปริศนาที่เริ่มจะแปลกประหลาด ก็ทำให้เหล่าวัยรุ่นต้องลุกขึ้นมาหาทางที่จะติดต่อกับโลกภายนอก และไปให้พ้นจากสถานการณ์เหล่านี้ไปให้ได้ 

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : 

เนื่องจากซีรี่ย์เคว้ง เป็นซีรี่ย์ที่เล่าถึงเรื่องการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของเด็กวัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยบ้าระห่ำ วู่วาม ทำเรื่องที่ไม่คาดคิด แต่เมื่อสถานการณ์แย่ เรื่องร้าย ๆ แปลก ๆ ก็มีให้แก้ตลอดในแต่ละวัน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็มีความน่าสนใจ นำเสนอเรื่องราวได้ดี  ตัวละครหลายตัวก็เป็นนักแสดงหน้าใหม่ ซึ่งทำให้คนดูอย่างเรามีความเชื่อว่าเขาเป็นตัวละครนั้นจริงๆ ไม่ไปติดกับบทบาทเก่าๆ ส่วนการปูเรื่องเพื่อให้ไปสู่ซีซันสองนั้นทำได้ดีทีเดียว

 2. Squid Game (สควิดเกม) เล่นลุ้นตาย – ซีรีย์เกาหลี 

ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด Squid Game (สควิดเกม)

ปีที่ฉาย: 2021 (น่าจะมีซีซั่นต่อไป)

จำนวนตอนซีรีย์ : 9 ตอน

พากย์ไทย :  Y

ดูได้ที่ :   Netflix 

เรื่องย่อ :

เมื่อกลุ่มคนถังแตก ชีวิตล้มเหลวหลายร้อยคนได้รับคำเชิญจากบุคคลปริศนาให้เข้าร่วมเล่นเกมเพื่อที่จะได้เงินรางวัล 45.6 พันล้านวอน แก่ผู้ชนะ แต่การเล่นเกมครั้งนี้ต้องแลกกับชีวิตของคนอื่น โดยแต่ละเกมนั้นล้วนแต่เป็นเกมการละเล่นที่เด็กๆเกาหลีเล่นกัน ความระทึกใจในแต่ละเกมนั้นทำเอาคนดูต้องลุ้นกันจนไม่อยากจะกระพริบตากันเลย

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : 

Squid Game (สควิดเกม) เป็นซีรีส์แนวเซอร์ไววัล(Survival game) ที่น่าสนใจอีกเรื่อง เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงสังคมในปัจจุบันที่เรียกกันว่า ‘นรกโชซอน’ คำที่คนรุ่นใหม่ในเกาหลีใช้เรียกประเทศตัวเองที่ไม่ว่าจะพยายามให้ตายแค่ไหนก็ยากที่จะหลุดพ้นจากความจนได้ และระหว่างช่วงของการเล่นเกมแต่ละเกมก็ได้สอดแทรกข้อคิดดีๆ อีกมากมาย ต้องยอมรับว่านักแสดงหลักและนักแสดงสมทบมีบทบาทที่เหมาะสม ทำให้ซีรีส์ออกมามีรสกลมกล่อม แต่ละฉากก็มีข้อคิดดีๆ เรื่องราวซึ้งๆให้คนดูตราตรึงใจ เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่หลายๆประเทศให้การจับตามอง ฉากและภาพสวย ซีรีส์ไม่ได้ซับซ้อนพอเดาได้ ว่าใครจะเป็นผู้รอดชีวิตบ้าง และที่มาที่ไปของการจัดการเล่นเกมครั้งนี้ก็ได้ถูกเฉลยไว้ในตอนท้าย ใครเบื่อเรื่องรักๆใคร่ๆแล้วล่ะก็ มาดูเรื่อง Squid Game (สควิดเกม) เล่นลุ้นตาย กันเถอะค่ะ เพราะคุณจะไม่เสียดายเวลาที่นั่งดูเลย

ความคิดเห็นส่วนตัวอีกอย่างนึงนั่นก็คือ เราว่าซีรีย์ 2 ต้องมาแน่ๆ แต่จะกี่ปีนั้นต้องมาตั้งหน้าตั้งตารอกันค่ะ

อ่านรีวิวแบบสปอย เรื่อง Squid Game (สควิดเกม) เล่นลุ้นตาย – ซีรีย์เกาหลี 

3. The Walking Dead  – ซีรีย์ฝรั่ง

ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด The Walking Dead

ปีที่ฉาย: เริ่ม ปี 2010- ยังมีต่อ

พากย์ไทย :  Y

ดูได้ที่ :   ทรูวิชั่นส์

เรื่องย่อ :

รองนายอําเภอ Rick Grimes ตื่นมาจากอาการโคม่าที่โรงพยาบาลก็พบว่าผู้คนล้มตายกันมากมาย และเขาก็ได้รู้ความจริงว่าเกิดเหตุการณ์ที่สยดสยองที่เหล่าซอมบี้ได้คร่าชีวิตคน และเมื่อคนตายไปก็กลายเป็นซอมบี้ไปอีก เรียกว่าเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว ตัว Rick Grimes ก็พยายามตามหาครอบครัวของเขา (ภรรยา Lori Grimes และลูกชาย Carl Grimes) กว่าจะได้เจอกันเรียกว่าเล่นเอาคนดูลุ้นกันพอๆกับการจู่โจมของซอมบี้ แต่เมื่อเจอกันแล้วก็ใช่ว่าทุกอย่างราบรื่น ใช้ชีวิตกันฉันท์ครอบครัว เพราะยังคงต้องหาทีอยู่ที่ปลอดภัย สร้างเมืองใหม่ ให้ทุกคนได้มีอาหารที่เพียงพอ แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะกลุ่มของ Rick Grimes ยังต้องต่อสู้กับซอมบี้ และกลุ่มคนอื่นๆที่รวมกลุ่มกันหวังจะเป็นใหญ่ เพื่อให้กลุ่มของตัวเองมีอาหารและของใช้ที่เพียงพอ 

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : 

สำหรับซีรี่ย์ The Walking Dead เป็นซีรี่ย์ที่เรีţยกได้ว่าเป็นซีรีย์ซอมบี้ในตำนานที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก มีแฟนคลับที่เหนียวแน่นในหลาย ๆ ประเทศ เรื่อง  The Walking Dead เป็นเรื่องที่ซีรี่ย์ที่ผู้ชมอย่างเราต้องคอยลุ้นว่า ตัวละครที่คุณรักนั้นจะตายหรือไม่ หรือต้องคอยลุ้นว่าตัวละครตัวไหนจะตายบ้าง เรียกว่าสร้างความตื่นเต้นให้กับคนดู ยิ่งหากตัวละครที่เราชื่นชอบต้องตายจากไป ทำให้คนดูอย่างเราก็เศร้าโศกเสียใจไปด้วย  แต่ก็ไม่ถึงกับจะต้องเลิกดู เพราะตัวละครอื่นๆเล่นดีมาก จนไม่สามารถเทกลางทางได้ เพราะคนดูอย่างเราก็อยากจะรู้ว่าตัวละครหลักๆ จะหนีพ้นจากซอมบี้และกลุ่มมนุษย์อื่นๆที่ต้องการเป็นใหญ่เป็นโต จนเริ่มกลัวความเป็นมนุษย์มากกว่าซอมบี้สะอีก ถึงแม้ว่าซีซั่นหลังเรื่องราวอาจจะน่าเบื่อ ออกนอกโพ้นทะเลไปบ้าง ก็ต้องบอกว่าไม่เทแน่นอน

ฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆ ด้วยซีรีย์ 5 ซีรีส์ฝรั่ง ดังดูเพลินที่สำหรับ ฝึกภาษาอังกฤษ สนุกแถมยังได้ฝึกฟังพูดครบ! (thatsmatter.com)

4. Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ – ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

รีวิว ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด Alice in Borderland

ปีที่ฉาย: 2020

จำนวนตอนซีรีย์ : 8 ตอน

พากย์ไทย :  y

ดูได้ที่ :   Netflix

เรื่องย่อ :

Alice in borderland (2020) อลิสในแดนมรณะ สร้างจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูน หรือที่เรียกกันว่า มังงะ ของ Haro Aso โดยเป็นการเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มวัยรุ่นที่ชื่อว่าอาริสุ (แสดงโดย เคนโตะ ยามาซากิ) ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอย่างไร้เป้าหมาย ตั้งแต่คุณแม่เขาเสียชีวิตไป สิ่งที่อาริสุ ทำในชีวิตของเขานั่นก็คือ การเล่นเกมไปวันๆ ซึ่งเขาก็ทำได้ดีเลยทีเดียวในด้านของการเล่นเกม เพราะตัวของเขาเป็นคนฉลาดมาก ๆ ซึ่งอาริสุ ก็มีเพื่อนสนิทที่คบหามาตั้งแต่เด็กอยู่สองคน นั่นก็คือ คารุเบะ (แสดงโดยเคอิตะ มาจิดะ) กับโจตะ (แสดงโดยยูกิ โมรินากะ) ซึ่งพวกเขาก็ยังคงแฮงเอ้าท์กันอยู่ประจำ จนมาวันหนึ่งในขณะที่พวกเขานุดเจอกันตามปกตินั้น ก็ได้มีเหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้น พวกเขาก็ได้หลุดเข้าไปในอีกโลกที่เหมือนกับว่ามีแค่พวกเขาสามคน ราวกับเมืองโตเกียวร้างไร้ผู้คน จนกระทั่งพวกเขาเห็นสัญญาณแสงสว่างขึ้น เขาเดินตามแสงนั้นไป เมื่อเข้าไปใกล้ขึ้น พวกเขาก็เห็นข้อความเชิญให้เข้าร่วมเกม ซึ่งเกมที่เล่นนั้นมันช่างประหลาดเพราะพวกเขาต้องเอาชีวิตเป็นเดิมพัน โดยมี ‘ไพ่’ ทั้งหมด 52 ใบ เป็นดั่งกุญแจที่จะไขความเป็นความตายของพวกเขาให้หลุดออกจากเกมนี้ ซึ่งการเข้าร่วมเกมแต่ละครั้งเป็นการต่อชีวิตของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะต้องสูญเสียคนที่รักไป

เกมแต่ละเกมนั้นมีความประเภทและความยากที่แตกต่างกันไป

ดอกจิก มีความหมายว่า เกมที่ต้องร่วมมือกันถึงจะชนะ

ข้าวหลามตัด  มีความหมายว่า  เกมที่ต้องใช้สมอง

โพแดง  มีความหมายว่า  เกมที่เล่นกับความรู้สึกของผู้เข้าร่วม ซึ่งต้องมีการทรยศหักหลังเกิดขึ้น

โพดำ  มีความหมายว่า  เกมที่ต้องใช้กำลัง

ส่วนตัวเลขบนไพ่นั้นจะแทนระดับความยากง่ายของเกมนั้นๆ โดยจะไล่ลำดับตั้งแต่ 1-10 , Jack, Queen และ King

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : 

เรื่องนี้การดำเนินเรื่องถือว่าไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมาย บางเกมสามารถเดาได้ง่าย ๆ ว่าจะจบอย่างไร แต่การที่แต่ละเกมมันต้องเล่นกับความรู้สึกของผู้เข้าร่วม จึงทำให้คนดูอินไปด้วย แต่การที่ทำไมเมืองถึงล้างไปนั้นยังคงต้องหาคำตอบกันต่อไป นี่ทำให้คนอยากติดตาม และตอนจบก็มีการปูเรื่องให้ไปสู่ซีซั่นสอง

5. The 100 – ซีรี่ย์ฝรั่ง

ซีรี่ย์แนว Survivor - The 100

ปีที่ฉาย: 2014 – 2020

จำนวนตอนซีรีย์ :  

พากย์ไทย :  y

ดูได้ที่ :  The CW (ช่องอเมริกา)

เรื่องย่อ :

จุดเริ่มต้นเกิดจากบนอวกาศที่กว้างใหญ่มียานอวกาศที่ต่างเรียกกันว่า ” The Ark ” ภายในยานนั้นมีผู้คนมากมายที่ต่างพากันอพยพหนีจากโลก หลังเกิดรังสีนิวเคลียร์ที่มนุษย์ไม่สามารถอยู่ได้ และเวลาก็ผ่านไปหลายทศวรรษจนรังสีนั่นเริ่มเบาบาง ทาง The Ark จึงส่งเหล่าวัยรุ่นต้องโทษเพื่อไปสำรวจ ซึ่งบนยานก็จะมีเสนาที่จะเป็นเหมือนผู้นำคอยตัดสินใจในเรื่องต่างๆ อยู่ และขณะเดียวกันคนที่ลงสู่โลกก็เจอปัญหาบางอย่าง

เมื่อโลกมบนี้ถูกล้างผลาญด้วยมหันตภัยปรมาณูนิวเคลียร์ ทำให้มนุษย์ต้องหนีตายเอาตัวรอด อพยพไปอยู่บนอวกาศชื่อ ” The Ark ” (ดิ อาร์ค) แต่ด้วยปริมาณก๊าซออกซิเจนที่ใช้สำหรับหายใจเริ่มลดน้อยลง ซี่งอาจจะเกิดวิกฤติขึ้นได้ และเวลาที่ผู้คนอพยพมาอยู่ที่ The Ark ก็ผ่านไปหลายทศวรรษ ปริมาณรังสีนิวเคลียร์บนโลกก็เริ่มเบาบางลง เหล่าสมาชิกสภาของ The Ark มีมติให้ส่งนักโทษเยาวชนจำนวน 100 คนลงไปยังโลกเพื่อพิสูจน์ว่าโลกที่พวกเขาจากมานั้นจะสามารถกลับมาอาศัยอยู่ได้หรือปล่าว และเมื่อพวกเขามายังพื้นโลก ก็ต้องเผชิญกับเหล่าสัตว์แปลกที่ได้กลายพันธุ์ ทำให้ คลาร์ก กริฟฟิน บุตรสาวแพทย์จากดิอาร์ค และ เบลามี เบลค ชายหนุ่มที่ตั้งตัวเป็นหัวหน้า ต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากทั้งมหันตภัยธรรมชาติเป็นพิษและเหล่านักรบเผ่ากราวเดอร์ผู้เหี้ยมโหดให้ได้

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : 

ซีรี่ย์ The 100 เป็นซีรีส์ที่น่าติดตามทุกซีซันเนื่องจากตัวละครได้มีการพัฒนาซีซัน (เหมือนกับว่าโตมากับซีรี่ส์เรื่องนี้) เนื้อหาไม่ใช่เพียงแต่เอาตัวรอดยังแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของวัยรุ่นทั้ง 100 ด้วย ซึ่งบางครั้งก็ทำให้คนดูเกิดความรำคาญบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับขั้นว่าต้องเทกลางทาง

6. The Rain – ซีรี่ย์ฝรั่ง

ซีรี่ย์แนว Survivor- The Rain

ปีที่ฉาย: 2018 – 2020

จำนวนตอนซีรีย์ :  

พากย์ไทย :  y

ดูได้ที่ :  Netflix

เรื่องย่อ :

เรื่องราวหลัก ๆ ของเรื่องนี้ก็คือ ฝนที่มีไวรัสร้ายแรงตกลงมา คร่าชีวิตคนอย่างมากมาย  ซึ่งเรื่องนี้โฟกัสไปที่สองพี่น้อง ที่ชื่อว่าซีโมนและรามุส ที่พ่อของเขาได้พาตัวออกจากมาโรงเรียนอย่างกระทันหัน และมุ่งหน้าไปที่หลุมหลบภัยที่มีของใช้ อาหารทุกอย่างที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของมนุษย์ต้องมี หลังจากที่พ่อพาพวกเขาไปที่หลุมหลบภัยแล้วนั้น ก่อนพ่อจะออกไปนั้นก็ได้ย้ำกับซีโมนและรามุสว่า “อย่าออกไปข้างนอก” และ “อย่าโดนฝน” หลังจากย้ำกับลูก พ่อก็ออกไปและหลังจากนั้นก็หายตัวไปอย่างลึกลับ ซึ่งทั้งสองคนก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมพ่อต้องออกไปและหายไปไหน สองพี่น้องได้ชีวิตอยู่ในหลุมหลบภัยเป็นเวลากว่า 6 ปี จนของใช้ อาหารร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ  สองพี่น้องเลยจำเป็นต้องออกมาจากหลุมหลบภัยเพื่อผจญโลกภายนอกเพื่อความอยู่รอด และมุ่งมั่นตามหาพ่อของเขา เมื่อออกมาเขาก็ได้เจอเพื่อนใหม่บีทริซ , มาร์ติน, แพททริก, ลี และฌอน ผู้ซึ่งเป็นเพื่อนผจญภัยฝ่าฝนไวรัส 

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : 

เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีศัตรูเป็นฝน ซึ่งซีโมนและรามุส ก็ต้องระแวงเรื่องฝน และด้วยความเป็นเด็กก็ยังไม่ประสีประสาเท่าไหร่ เจ้าตัวน้องรามุส ก็มีความเป็นเด็กมากๆ บางครั้งก็ทำให้เรื่องที่ดำเนินไปมีความน่ารำคาญไปบ้าง พลอตเรื่องเรื่อยๆ ไม่ซับซ้อน ดำเนินไปอย่างช้าๆ แต่ก็มีช่วงที่ตื่นเต้นอยู่บ้าง ส่วนเรื่องภาพ โลเคชั้น คือสวยงาม 

7. Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด – ซีรี่ย์เกาหลี

ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด เกาหลี Kingdom

ปีที่ฉาย: 2019 – 2020

จำนวนตอนซีรีย์ :  6

พากย์ไทย :  y

ดูได้ที่ :  Netflix

เรื่องย่อ :

ซีรี่ย์นี้เป็นการค้นหาความจริงขององค์ชายรัชทายาท เกี่ยวกับการประชวรของพระราชบิดา ที่ดูมีเงื่อนงำลึกลับซับซ้อน เพราะพระมเหสี (แม่เลี้ยง) กีดกันไม่ให้เข้าเฝ้าพระราชบิดา  ทำให้พระองค์ออกเดินทางพร้อมด้วยองครักษ์ เพื่อมุ่งหมายที่จะสืบหาความจริงเบื้องหลังอาการพระประชวรของพระราชบิดา แต่ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เพราะโรคระบาดที่เปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นผีดิบ จากการถูกกัดหรือแม่แต่การรับประทานอาหารที่ปรุงมาจากเนื้อสัตว์ที่ถูกผีดิบกัดกิน  สุดท้ายองค์ชายรัชทายาทต้องต่อสู้ หนีเอาชีวิตรอด ทั้งจากผีและคนรอบกายที่ยากที่จะไว้ใจ ซึ่งองค์ชายรัชทายาทมีความเป็นผู้นำสูง ดังนั้นการเอาตัวรอดนั้นไม่เพียงแค่เอาแค่ชีวิตตัวเอง แต่ยังต้องให้ประชาชนของท่านรอดด้วย ดังนั้นการต่อสู้ก็ทำให้มีความสนุกสนาน ลุ้นไปกับซีรี่ย์

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : 

ซีรี่ย์ดำเนินเรื่องสนุก และน่าสนใจ มีการแยกปมไล่มาตั้งแต่ความลับของซีรี่ย์ ทำให้ชวนลุ้นเอามากๆ ซึ่งปมความลับต่างๆ ก็ค่อยๆคลายปมออกมา ซึ่งทำได้ดี ลื่นไหล ไม่มีจุดติดขัดเลย ด้วยเรื่องราวมีแค่ 6 EP ทำให้เรื่องมีความพีคในแต่ละตอนได้ดีจนหยุดไม่ได้ ซอมบี้ก็วิ่งเร็ว ทำให้เราลุ้นจนแบบตัวเกร็ง คือบอกเลยว่าบทเรื่องนี้ดีมาก คาแรคเตอร์ของตัวละครทำให้คนดูมีความอินกับตัวละคร โปรดัคชั่นคือทำมาได้เกินความคาดหวัง ต้องตามไปดูกันค่ะ

8. Lost in Space ซีรี่ย์ฝรั่ง

ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด Lost in Space

ปีที่ฉาย: 2018 – 2021

จำนวนตอนซีรีย์ :  

พากย์ไทย :  y

ดูได้ที่ :  Netflix

เรื่องย่อ :

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวโรบินสันที่ ซึ่งเป็นครอบครัวที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้บุกเบิกตั้งอาณานิคมใหม่  เรสโซลูต (The Resolute) แต่ระหว่างเดินทางท่องไปในอวกาศก็ได้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันทำให้ยาน จูปิเตอร์ของพวกเขากระเด็นไปตกยังดาวลึกลับที่พวกเขาไม่รู้จัก ตระกูลโรบินสัน พ่อ แม่ และลูกๆ ทั้ง 3 คน ต้องเอาตัวรอดจากภัยธรรมชาติ และสิ่งมีชิวิตต่างดาว ซึ่ง ดร.สมิธ ผู้ที่มีแผนการชั่วร้ายตลอดเวลา ก้าวเข้ามาพยายามสร้างแผนการ และทำลายครอบครัวโรบินสัน ทำให้ครอบครัวโรบินสันทะเลาะกันตลอดเวลา ส่วนลูกชายคนเล็กของครอบครัวโรบิน  วิล ก็ได้พบกับมิตรภาพในตัวหุ่นยนต์สังหารต้องร่วมใจกันหาหนทางกลับสู่ เรสโซลูต ก่อนดาวดวงนี้จะถูกดวงอาทิตย์แผดเผา

ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ :

ซีรี่ย์  Lost in Space เป็นรื่องราวดราม่าในครอบครัวระหว่างอยู่ในดาวลึกลับ ซึ่งดราม่าก็ไม่ทำให้คนดูรำคาญ หรือหงุดหงิดแต่อย่างใด ตัวละคร ดร.สมิธ ถือเป็นตัวร้ายที่มาทำให้เรื่องราวดูมีสีสันมากขึ้น ตัวละครอื่นๆ ก็เล่นได้ดี น่าสนใจ ทำให้คนดูลุ้นไปด้วย ภาพ เอฟเฟค CG สวยมาก

ซีรี่ย์มีมากมายหลายแนวในปัจจุบันนี้ และ ซีรี่ย์แนวเอาชีวิตรอด หรือ แนว Survivor ก็เป็นที่ชื่นชอบของคนหลายคน สำหรับ 8 ซีรีย์นี้ก็หวังว่าคนคอเดียวกับเราจะชื่นชอบกันนะคะ

บทความน่าสนใจ