ร้าน(ไม่)ลับ @หาดใหญ่ II : กัมบัตเตะ (Sushi Ganbatte) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุณจะได้ลิ้มรสญี่ปุ่นอย่างแท้ทรู

กัมบัตเตะ (Sushi Ganbatte)

กลับมาอีกครั้งกับร้านไม่ลับ@หาดใหญ่ กลับมารอบนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ร้านโปรดไปซ้ำไปประจำจนเจ้าของร้านเบื่อ ล้อเล่นเค้าไม่เบื่อหรอก เค้าน่าจะชอบมากกว่าที่เราเป็นลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารของเค้า ครั้งนี้ที่จะมาแนะนำเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ชื่อร้าน กัมบัตเตะ (Sushi Ganbatte)  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น มีทั้งแบบอะลาคาร์ท (A la carte) และโอมากาเสะ (Omakase) ร้านซูชิแบบที่รสชาติญี่ปุ่นที่แท้จริง (authentic japanese sushi) จุดเด่นของร้านนี้คือวัตถุดิบที่สด มีให้เลือกหลากหลายและยังมีวัตถุดิบตามฤดูกาลอีกด้วย

Sushi Ganbatte

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตัวร้านอยู่ในซอยเล็กๆ มีป้ายชื่อร้านอยู่ปากซอยทางเข้าหาไม่ยาก ตัวร้านเองเป็นร้านเล็กๆตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นด้วยโคมแดงและป้ายชื่อร้านภาษาญี่ปุ่น เดินเข้าไปนึกว่าอยู่ญี่ปุ่น ดูจากข้างนอกดูเหมือนจะเล็กนะคะ แต่พอเข้าไปร้านไม่ได้เล็กอย่างที่คิด มีโต๊ะให้นั่งหลายโต๊ะ สามารถนั่งที่บาร์หรือนั่งโต๊ะส่วนตัวก็ได้ค่ะ ใครขับรถมาเองก็ต้องวนหาที่จอดรถในซอยเอานะคะ เพราะทางร้านไม่มีที่จอดรถค่ะ

ร้านเปิดทุกวัน : 11:00-21:00 น.ไม่มีวันหยุดค่ะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม line : @sushiganbatte

ที่ตั้ง : Sushiganbatte 43 ซอย 1/1 ทุ่งรี – โคกวัด ตำบล คอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ สงขลา 90110

ที่ร้านมีเมนูอะไรบ้างที่เราไปซ้ำๆไม่มีเบื่อ มาดูกันค่ะ

แซลมอลซาชิมิ

แซลมอลซาชิมิ กัมบัตเตะ (Sushi Ganbatte)

จานแรกเปิดเบาๆด้วย แซลมอลซาชิมิ แซลมอลหันมาชิ้นหนา สด หวาน อร่อย ไม่มีกลิ่นคาวมารบกวนใจ คนรักแซลมอลรับรองไม่มีผิดหวัง เคยไปทานบางร้านเลือกส่วนไหนมาทำซาชิมิก็ไม่แน่ใจกัดไปแล้วมันไม่ขาดเคี้ยวยาก แต่ที่นี้เลือกส่วนมาดี กินทุกครั้งฟินทุกครั้งไม่มีผิดหวัง แอบแนะนำให้กินคู่กับวาซาบิดองของที่ร้านนะคะ เพราะมันช่างเข้ากันอย่างลงตัว

เมนูข้าวหน้ามินิไซส์ Tamako

เมนูข้าวหน้ามินิไซส์ Tamako

เมนูนี้เป็นหนึ่งในหลายๆเมนูข้าวหน้ามินิไซส์ Tamako แบบล้นชามเสิร์ฟพร้อมกับไข่ดองสูตรพิเศษของทางร้าน มีทั้งไข่ดอง แซลมอล ไข่กุ้ง ไข่หอยเม่น คือชามเดียวก็ฟินได้ กินทุกอย่างรวมกันแล้วมันดีย์จริงๆ ไข่หอยเม่นอาจจะไม่ได้มีมาทุกวันนะคะ ถ้าใครชอบกินไข่หอยเม่นตามเพจร้านไว้ มีเมื่อไหร่จะได้ไม่พลาดค่ะ เมนูข้าวหน้ามินิไซส์แบบนี้มีหลากหลายหน้าให้เลือกนะคะ ใครชอบทอปปิ้งแบบไหนก็เลือกสรรได้ดังใจชอบเลยคะ

Salmon Foiegras don แซลมอนซูชิเมนไตโกะซอส

Salmon Foiegras don แซลมอนซูชิเมนไตโกะซอส

อีกสักเมนูเพราะเป็นคนรักแซลมอล เมนูนี้เป็นแซลมอลเบิร์นกับฟัวกราส์ เป็นหนึ่งในเมนูที่ชอบสั่งกลับบ้านที่สุด รู้สึกว่าที่ร้านทำฟัวกราส์ได้ถูกใจเราที่สุด อันนี้ไม่รู้ว่าวัตถุดิบดี หรือว่าต้องคนทำดี แต่เอาเป็นว่าคู่นี้จับคู่กันคือฟินที่สุด กรุบๆด้วยไข่กุ้ง แล้วขอบอกเมนูข้าวของที่นี่ ข้าวเค้าอร่อยมากๆไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าล้น ข้าวปัน หรือข้าวซูชิ คือข้าวดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ

ข้าวหน้าปลาไหลมินิ

ข้าวหน้าปลาไหลมินิ

ไหนๆก็มาที่เมนูข้าวหน้าปลาไหลมินิ อีกสักเมนู ใครชอบปลาไหลทะเลร้านนี้เราแนะนำเลย ย่างมาดีเนื้อยังเด้งๆกินแล้วได้สัมผัสเนื้อนุ่มๆกลิ่นหอมๆของถ่าน ซีอิ๊วที่ย่างก็หวานกำลังดี อยากกินปลาไหลย่างทีไรก็ต้องร้านนี้เลยเท่านั้น

กระดองปูมันปูสุไวคานิย่าง

“กระดองปูมันปูสุไวคานิย่าง”

มาที่เมนู Signature ที่พลาดไม่ได้เลย กระดองปูมันปูสุไวคานิย่าง เค้าบอกมาว่าเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย คิดค้นโดย เชฟราฟ จนเป็นที่นิยม อย่างแพร่หลายทั่วประเทศจนถึงเวลานี้  มันปูล้นๆพร้อมเนื้อปูสุไวคานิทรงเครื่อง ทานพร้อมข้าวย่าง โอนิกิริโชยุยากิ ใครไม่แพ้ปูควรลองอย่างยิ่ง ส่วนเราที่ลองมันปูมาแล้วหลายร้าน ขอบอกว่ายกให้ที่นี่เป็นที่หนึ่งในใจ ถ้าใครกินไปแล้วรู้สึกเลี่ยนแนะนำสั่งขิงดองมาแนมค่ะ อันนี้ชอบขิงดองมากถึงขนาดสั่งกลับบ้านกันเลย

ชุดเทมากิ

ชุดเทมากิ

ต่อมาเป็น ชุดเทมากิ รวมปลาต่างๆ ไว้ในชุดเดียว เรียกว่ารวมสุดยอดวัตถุดิบแบบย่างอาบุริ เช่น แซลมอน โฮตาเตะ อุนางิ เอ็งงาว่ะ ทานกันได้มากถึง 3-4ท่าน สุดคุ้ม ทานพร้อมไข่ดองหวานๆและสาหร่ายโนริกรอบๆฟินมาก เอาใจคนไม่ชอบทานของดิบแนะนำเมนูนี้ต้องลอง

แกงกะหรี่คันไซปลาไหลทะเลอนาโก๊ะ

แกงกะหรี่คันไซปลาไหลทะเลอนาโก๊ะ

อีกเมนูที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ“แกงกะหรี่คันไซปลาไหลทะเลอนาโก๊ะ” ที่ร้านเค้าเป็นแกงกระหรี่คันไซสูตรพิเศษของทางร้าน มีให้เลือกหลายหน้า ทั้งปลาไหล ฟัวกราส์ แซลมอนย่าง เนื้อออสเตรเลียริปอายย่างและไก่คาราเกะ แกงกะหรี่เข้มข้นมากกกไม่รู้จะอธิบายยังไง ที่มีความกลมกล่อมเพราะเคี่ยวมากับผลไม้ตามสูตรของทางร้าน  อยากให้มาลอง อร่อยปังปุริเย่จริงๆ

ไข่หอยเม่น

ไข่หอยเม่น

อย่างที่บอกทางร้านจะมีเมนูตามฤดูกาล วันนี้เลยมีไข่หอยเม่น หอม หวานมัน เสริฟ์มากันหอยเชลล์เบิร์นไฟมาพอหอมๆ บีบมะหนาวดึงรสชาติความหอมมันเข้ากันได้ดีที่สุด 

 

ใครมาเที่ยวหรืออยู่หาดใหญ่ หรือส่วนใดของสงขลา ถ้ายังไม่เคยไปลองทานอาหารญี่ปุ่นร้าน กัมบัตเตะ (Sushi Ganbatte) ถือว่าพลาดมาก เป็นอาหารรสชาติสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆรับลองว่าไปครั้งเดียวไม่เคยพอ ต้องมาซ้ำแน่นอนค่ะ และที่สำคัญที่ร้านมีโปรโมชั่นใหม่ๆมาตลอด

แนะนำให้ติดตาม www.facebook.com/sushiganbatte.since2013/

มีทั้งโปรโมชั่นทานที่ร้านและบริการดิลิเวอรี่อีกด้วย

ไปหาลองกันได้เลยคะ

หากใครกำลังมองหาร้านคาเฟ่  ร้านกาแฟ หรือร้านอาหาร ทางเราก็มีหลายร้านที่เราได้ไปลองมาแล้ว แล้วอยากบอกต่อ ตามไปดูกันค่ะว่ามีร้านอะไรกันบ้าง

ร้านอาหารและคาเฟ่ ในต่างจังหวัด

สถานที่ท่องเที่ยว

บทความน่าสนใจ

 

3 thoughts on “ร้าน(ไม่)ลับ @หาดใหญ่ II : กัมบัตเตะ (Sushi Ganbatte) ร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุณจะได้ลิ้มรสญี่ปุ่นอย่างแท้ทรู

  1. Pingback: เช้านี้ที่หาดใหญ่กินอะไรดี? มาลอง ร้านกินเช้า ร้านอาหารเช้าสไตล์อเมริกา

  2. Pingback: ร้านอาหาร(ไม่)ลับในหาดใหญ่ Homeless House bar and grill เคยไปรึยัง?

  3. Pingback: ร้าน(ไม่)ลับ @หาดใหญ่ III : ร้าน The taste add steak เสต็กรสดีถูกปากคนไทย

Comments are closed.