รีวิว โจ๊กท่าเคียน-หาดใหญ่  “ร้านลับ…ที่จะไม่ลับอีกต่อไป”

ร้านโจ๊กท่าเคียน

โจ๊กท่าเคียน-หาดใหญ่ “ร้านลับ…ที่จะไม่ลับอีกต่อไป”

อาหารเช้า มื้อสำคัญที่หลายคนมองข้าม

อาหารเช้ามักเป็นมื้อที่ใครหลายๆคนมองข้าม เนื่องมาจากความเร่งรีบต่างๆที่เป็นปัจจัยบังคับ ไม่ว่าจะเป็น เวลาและการจราจรที่เป็นตัวเร้าให้ต้องรีบออกเดินทางจากบ้าน จึงทำให้ไม่มีเวลามากพอสำหรับการทานมื้อเช้า

แต่รู้หรือไม่ อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด 

เพราะอาหารเช้านอกจากเป็นการเพิ่มพลังให้กับร่างกายแล้ว ยังเป็นการเพิ่มระดับไกลโคเจน (Glycogen) ซึ่งเป็นตัวช่วยรักษาสมดุลย์น้ำตาลในเดือดของร่างกายไม่ให้ต่ำจนเกินไป เนื่องจากร่างกายจะดึงเอาพลังงานสำรองในรูปของ ไกลโคเจน (Glycogen) มาใช้ในช่วงกลางคืนที่ร่างกายของเราไม่ได้รับจากอาหาร ดังนั้นช่วงเช้าจะเป็นช่วงที่ระดับ ไกลโคเจน (Glycogeb)  ของเราค่อนข้างต่ำ หากไม่มีการรับพลังงานเพิ่มเติมจากอาหารเข้าไป ก็จะส่งผลให้ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้าและอ่อนแรง

อาหารเช้าสำหรับคนเร่งรีบ

เมื่อพูดถึง “โจ๊ก” นับเป็นอาหารเช้าที่ทุกคนคุ้นหูและรู้จักเป็นอย่างดี เพราะทานง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และใช้เวลาไม่นานในการรับประทาน ดังนั้น “โจ๊ก” จึงอาจเป็นทางเลือกหนึ่งของมื้อเช้าสำหรับคนเร่งรีบ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

และวันนี้ Thatsmatter.com ก็มีร้านโจ๊กเด็ดๆมานำเสนอเอาใจคนรักโจ๊ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวหาดใหญ่-สงขลา กับร้านลับๆที่จะไม่ลับอีกต่อไป “โจ๊กท่าเคียน” 

ร้านโจ๊กท่าเคียน

พิกัด : ร้านโจ๊กท่าเคียน ตั้งอยู่บนถนนศรีภูวนารถ เลยแยกท่าเคียน ร้านจะตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ 

แผนที่ : สามารถค้นหาใน google maps ว่า “โจ๊กท่าเคียน” หรือใช้ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย 

 

*** สำหรับการจอดรถ เนื่องจากร้านตั้งอยู่บริเวณ 4 แยก จึงอาจจะทำให้หาที่จอดรถยาก  แนะนำว่าให้เลยไปจอดบริเวณสะพาน แล้วค่อยเดินย้อนมาที่ร้านแทนค่ะ ***

 

เวลาเปิด/ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 05:30 น. – 11:00 น.

เมนู : ร้านโจ๊กท่าเคียน เปิดขายโจ๊กหมูเครื่องแน่น เน้นๆ ทั้งหมู ไส้ ตับ ไข่ ราคาย่อมเยาว์เริ่มต้นที่ 20 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆสำหรับเซ็ตอาหารเช้า ไม่ว่าจะเป็น ชุดชากาแฟ แฝรวมถึง ก๋วยเตี๋ยว และเกาเหลาเลือดหมู

ราคา : โจ๊กหมูเริ่มต้นที่ 20 บาท (คิดราคาเพิ่มตามท้อปปิ้ง)

ราคาโจ๊กท่าเคียน

 

วันนี้ขอเน้นไปที่โจ๊ก ซึ่งเป็นเมนูแนะนำของร้าน เนื้อโจ๊กเนียนละเอียดละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อม พร้อมหมูก้อนที่เจ้าของร้านจัดให้แบบไม่หวงของ ได้ลองแล้ว รับรองจะติดใจ

โจ๊กอร่อย

เจ้าของร้านบอกกับเราว่า ทำโจ๊กวันละ 5 หม้อ ขายหมดทุกวัน  บางวันหมดเร็วเกินคาด แต่ก็พยายามหาเมนูพิเศษอื่นๆมาเป็น option เสริม อาทิ ขนมจีบหรือผัดหมี่ เป็นต้น

โจ๊กท่าเคียน

 

บรรยากาศในร้านคนจะแน่นทุกวันโดยเฉพาะช่วงเช้า ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนและคนทำงานที่จะแวะทานโจ๊กก่อนไปโรงเรียนหรือที่ทำงาน เพราะทานง่ายและเสร็จเร็วใช้เวลาไม่นาน

 

โจ๊กท่าเคียน ในร้าน

 

นอกจากนี้ยังเข้าร่วมกับแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการจัดส่งอาหารต่างๆสำหรับลูกค้าที่อยากสั่งซื้อมาทานที่บ้านอีกด้วยค่ะ

ร้านโจ๊กท่าเคียน ส่งถึงบ้าน

 

ร้านโจ๊กท่าเคียนถือเป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำที่อยากให้ชาวหาดใหญ่สงขลาได้ลิ้มของอร่อยมีคุณภาพแถมราคายังเป็นกันเองลอง ของอร่อยมีคุณภาพ อีกทั้งราคายังเป็นกันเอง มากไปกว่านั้นยังพ่วงด้วยเครื่องดื่ม “ชากระสอบ” ชาเย็นรสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับภาคใต้ และเครื่องดื่มชงเมนูอื่นๆอีกมามายให้ลองดื่มถือเป็นของหวานล้างปากตบท้ายได้เป็นอย่างดี

หากใครมีโอกาสได้แวะเวียนไปที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาอย่าลืมปักหมุดไว้ที่ร้านโจ๊กท่าเคียนเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่ต้องไปลองนะคะ

ครั้งที่แล้วเราเคยชี้พิกัดร้านเด็ดในตลาดเกษตร ม.อ. หาดใหญ่ไว้ด้วย ใครที่ยังไม่เคยอ่าน สามารถตามไปอ่านได้ที่ลิงค์เลยค่ะ

 

บทความที่น่าสนใจ