THE FLIGHT ATTENDANT ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ที่ตลก ดราม่ากับปมของตัวละคร จากช่อง HBO MAX

THE FLIGHT ATTENDANT ซีรีส์

THE FLIGHT ATTENDANT 

ประเภทซีรีย์ : ดราม่า คอมมาดี้ ลึกลับ อาชญากรรม

ปีที่ฉาย: 2020

จำนวนตอนซีรีย์ : 8 ตอน

พากย์ไทย :  

THE FLIGHT ATTENDANT แอร์โฮสเตส

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องย่อ :

 THE FLIGHT ATTENDANT  : เป็นเรื่องราวของสาวพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ออกเดทกับผู้โดยสารบนเครื่อง แต่เมื่อตื่นขึ้นมาก็พบกับความสับสน เมื่อผู้โดยสารหนุ่มคนนั้นกลายเป็นศพนอนอยู่ข้างๆ เธอ เหตุการณ์นี้ทำให้ชีวิตของเธอต้องตกอยู่กับความสับสน อลวล พยายามหาคำตอบของการเสียชีวิตของชายหนุ่มคนนั้น แต่ด้วยความโก๊ะของเธอจึงทำเรื่องราวการหาคำตอบของฆาตรกรรมครั้งนี้มีความน่าสนใจ

นักแสดง :

 • Kaley Cuoco  รับบทเป็น Cassie Bowden  (แคสซี่ บาวเดน)
 •  Michiel Huisman  รับบทเป็น Alex Sokolov  ( อเล็กซ์ โซโคลอฟ)
 • Zosia Mamet  รับบทเป็น Annie Mouradian (แอนนี่)
 • TR Knight   รับบทเป็น Davey Bowden (เดฟวี่)
 • Michelle Gomez  รับบทเป็น Miranda Croft ( มิแรนด้า ครอฟต์)
 • Colin Woodell    รับบทเป็น Buckley Ware  (บัคลี่ย์ แวร์)
 • Deniz Akdeniz  รับบทเป็น Max (แม็กซ์)

THE FLIGHT ATTENDANT ประเทศไทย

เรื่องย่อแบบสปอย

 แคสซี่ บาวเดน  แอร์โฮสเตสสาวสวย ขี้อ่อย ที่เธอเองนั่นมีปมในชีวิตจากเรื่องราวในวัยเด็ก จึงทำให้เธอนั้นติดการดื่มเหล้า เมื่อเธอเมานั้นเธอก็เมาจนลืมตัว ลืมทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น บนไฟลท์การเดินทางมาประเทศไทยนั้น เธอได้มีโอกาสได้ดูแลผู้โดยสารหนุ่มหล่อ อเล็กซ์ โซโคลอฟ มาดดี บนเครื่องความสัมพันธ์ที่มีบนเครื่องนั้น ทำให้เขาทั้งคู่ได้สานต่อความสัมพันธ์ นัดเดทกันนอกรอบที่ในกรุงเทพ ประเทศไทย และจบลงที่โรงแรมหรู แต่เมื่อเธอตื่นมาตอนเช้า ก็พบว่าหนุ่มหล่อที่เธอเดทเมื่อคืนนั้นกลายเป็นศพนอนอยู่ข้างๆเธอ ด้วยความเมาที่ขาดสติ ทำให้เธอจำเรื่องราวต่างๆไที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย จึงทำให้เธอสติหลุด สื่งเดียวที่เธอคิดได้ในตอนนั้นคือ ต้องทำลายหลักฐานทุกอย่างแล้วเดินจากห้องนี้ไปอย่างเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และแล้วเธอจึงรวบรวมสติที่มีอยู่ (ถึงแม้จะน้อยนิด) ทำลายหลักฐาน ระหว่างการเดินทางไปยังประเทศต่อไปนั้น เธอก็ลุ้นอยู่ตลอดว่าจะมีใครรู้หรือไม่ว่าเธอได้เดทกับผู้โดยสารคนนั้น แต่ก็เนอะคนตายทั้งคนในโรงแรมหรู มีหรือเรื่องจะเงียบ

แน่นอนว่าเรื่องนี้ต้องถึง FBI ที่เข้ามาสืบคดีฆาตกรรม และแน่นอนว่าผู้ต้องสงสัยคนสำคัญนั้นก็คือ แคสซี่ แต่ในความโชคดีของแคสซี่ นั่นก็คือเธอมีเพื่อนสาวคนสนิทอย่างแอนนา ที่เธอมีอาชีพทนายมาช่วยเธอหาหลักฐานเพื่อให้หลุดจากการเป็นผู้ต้องหา

ซีรีส์ฝรั่งน่าดู THE FLIGHT ATTENDANT

แต่เหตุการณ์การฆาตรกรรมก็ทำให้แคสซี่ต้องเจอเหตุการณ์วนเวียนกับภาพหลอน เหมือนว่าทุกที่เธอเธอไปก็มีอเล็กซ์  อยู่ด้วยตลอด มาเป็นเพื่อนคู่คิดที่ช่วยเธอไขปริศนาการตายชองเขา และมากไปกว่านั้นยิ่งเธอพยายามหาหลักฐานลึกลงไปเท่าไหร่ก็พบว่าอเล็กซ์  เป็นลูกชายของของแก๊งค์มาเฟียชาวรัสเซีย นี่จึงเป็นสาเหตุให้เรื่องราวที่ทำให้ไม่จบลงง่ายๆ คนที่พอจะให้หลักฐานได้นั้นก็ต้องจบชีวิตลงทุกราย ซึ่งแคสซี่ก็ติดว่าเรื่องราวต่างๆนานา ก็น่าจะมาจากฝีมือของมิแรนด้า ครอฟต์ (ซึ่งแคสซี่คิดว่าเธอคนนี้คือแฟนเก่าของอเล็กซ์ ) และแคสซี่นางก็มีความแกว่งเท้าหาเสี้ยนทั้งๆที่รู้ว่าตัวเองกำลังอยู่ในอันตราย ไม่ว่าวายบุกไปหาหลักฐานในห้องอเล็กซ์เอย บริษัทของอเล็กซ์เอย การบุกเข้าเธอก็ไม่ได้ไปคนเดียวจ้า เธอชวนแม็กซ์ แฟนของแอนนาไปด้วย การเข้าไปครั้งนี้ก็ไม่เสียแรงเปล่านะ พวกเขาได้หลักฐานสำคัญมา แต่ๆๆ ถ้าได้มาง่ายๆมันก็ไม่สนุกสิเออ เพราะเธอกำลังเล่นอยู่กับมาเฟียนะ สุดท้ายแม็กซ์ ก็ได้รับอุบัติเหตุ และหลักฐานชิ้นสำคัญนั้นก็ดูหมือนกับว่าจะหายไปสะงั้น

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นก็ทำให้แม็กซ์ อยู่ในอาการโคม่า นี่จึงเป็นสาเหตุให้แอนนาโกรธแคสซี่เป็นอย่างมาก ถึงชั้นเลิกคบกันเลยนะ (แต่สุดท้ายเพื่อนรักคู่นี้ก็ได้ปรับความเข้าใจกัน)  

ด้วยอาการหลอนของแคสซี่ ทำให้เธอไม่อยากอยู่คนเดียว แล้วต้องมาแตกหักกับแอนนาอีก แต่ด้วยความสวยและขี้อ่อยของเธอ เธอจึงมีหนุ่มๆในสต๊อคไว้ ซึ่งผู้ชายของเธอแต่ละคนนั้นก็หล่อมากจ้า หล่อแบบวัวตายควายล้มทุกคนเลย  ด้วยความเหงาครั้งนี้เธอจึงได้เจอกับหนุ่มในสต็อคของเธอ ที่ชื่อว่าบัคลี่ย์ แวร์ ซึ่งบอกเลยว่าความรั่วของทั้ง 2 คน มันคือเคมีที่เข้ากันมาก แต่ใครจะรู้ล่ะว่าบัคลี่ย์ จะต้องมาไล่ล่าเอาชีวิตแคสซี่ จนแคสซี่ต้องหลบหนีไปกับมิแรนด้า ที่นางคิดว่าเป็นคนฆ่าอเล็กซ์    แล้วการหนีการตามล่าครั้งนี้ จะจบลงอย่างไร คดีฆาตรกรรมจะไขความจริงออกมาได้หรือไม่นั้นต้องมาติดตามค่ะ ไม่อยากจะสปอยไปมากกว่านี้แล้ว เพราะเรื่องนี้มีจุดเชื่อมโยงกับหลายๆกลุ่มคนรอบตัวแคสซี่ สุดท้ายแล้วเรื่องนี้ก็ยังไม่จบนะจ๊ะมีต่อซีซันต่อไป

THE FLIGHT ATTENDANT เรื่องราวของสาวพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

 ความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : 

เรื่องนี้โดยเนื้อเรื่องแล้วนั้นไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก แต่เนื่องจากในเรื่องนี้มีตัวละครหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของครอบครัวแคสซี่ เพื่อนร่วมงาน หนุ่มในสต็อคของแคสซี่ ซึ่งแต่ละตัวนั้นก็มีบทบาทที่น่าสนใจ อย่างเช่น เมแกน แอร์โฮสเตสอาวุโสที่ทำงานกับแคสซี่ ก็มีการนำเสนอเรื่องราวของเธอให้ดูเหมือนว่าจะเป็นคนที่มีส่วนกับการฆาตรกรรมครั้งนี้ แต่ที่ไหนได้ที่เธอทำตัวหลบๆซ่อนๆ ก็เพราะตัวเธอเองนั้นขายข้อมูลของบริษัทที่สามีของเธอทำงานอยู่ให้กับรัฐบาลเกาหลีเหนือ เมื่อพูดถึงตัวละครเพื่อนๆแอร์โฮสเตสแล้วนั้นก็เป็นการเพิ่มสีสัน ความตลก จิกจัด กันตามภาษาชะนี

การดำเนินเรื่องเรื่องนี้เป็นไปอย่างฉับไว ไม่ยืดเยื้อ จนบางครั้งคนดูเช่นเราก็แอบเสียดายโมเม้นนั้นว่าน่าจะทำอะไรได้มากกว่านั้น เช่น ตอนที่เฉลยปมในตอนเด็ก ที่มาที่ไปว่าทำไมแคสซี่ถึงต้องดื่มเหล้าตลอดเวลา ทำให้เธอได้เปิดใจคุยกับน้องชายปรับความเข้าใจกัน และช่วงเวลาในตอนนั้นมันสั้นไป คนดูแบบเรารู้สึกมันน่าจะทำอะไรได้อีก

สำหรับการปูเรื่องไป SS2 นั้นถือว่าทำได้ดีทีเดียว ทำให้คนดูอย่างเราอดใจไม่ไหว

การใช้ภาษาอังกฤษของเรื่องนี้ก็ไม่ได้ยากแต่อย่างใด สามารถเข้าใจได้ง่าย แต่อาจจะยากตรงที่แคสซี่ในบางช่วงที่นางไม่มีสติ ก็จะพูดเร็ว และในช่วงบางตอนการใช้ภาษาก็ค่อนข้างหยาบคาย (ถ้ามีเด็กๆนั่งอยู่ด้วยข้างๆก็ต้องระวังหน่อยนะคะ)

อีกเรื่องนึงที่จะไม่ชมไม่ได้เลยสำหรับเรื่องดนตรีไตเติ้ลของเรื่อง คือระทึก น่าค้นหา ทันสมัย ภาพประกอบต่างๆ ทำให้เราดูแล้วคิดถึง 007 James Bond

เรื่องนี้สำหรับเราก็ถือว่าเป็นซีรีย์ฝรั่งน้ำดีอีกเรื่องนึงที่ทาง HBO ทำไว้ได้ดีมาก และ THE FLIGHT ATTENDANT  ได้เข้าชิง Emmy Awards ถึง 9 รางวัล ได้แก่

 •     ซีรีส์ประเภทตลกยอดเยี่ยม
 •     นักแสดงนำหญิงในซีรีส์ประเภทตลกยอดเยี่ยม (Kaley Cuoco)
 •     นักแสดงสมทบหญิงในซีรีส์ประเภทตลกยอดเยี่ยม (Rosie Perez)
 •     เขียนบทในซีรีส์ประเภทตลกยอดเยี่ยม (Steve Yockey)
 •     ผู้กำกับในซีรีส์ประเภทตลกยอดเยี่ยม (Susanna Fogel)

คะแนนความชอบ :  8/10

ดูได้ที่ :   HBO MAX

THE FLIGHT ATTENDANT ถือเป็นซีรีย์ฝรั่งที่เก็บไว้ในลิสต์ ซีรีย์น่าดู ซีรีย์สนุก 2020 2021 ที่ต้องห้ามพลาด เพราะคิดว่าซีซั่น 2 ที่จะออกมาก็จะสนุกไม่แพ้ซีซั่น 1 เลยค่ะ

บทความน่าสนใจ

One thought on “THE FLIGHT ATTENDANT ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ที่ตลก ดราม่ากับปมของตัวละคร จากช่อง HBO MAX

 1. Pingback: รีวิว 12 ซีรี่ย์ฝรั่ง 2021 2022 หลากหลายอารมณ์ ต้องดูให้มันตาแฉะไปเลยจ้า

Comments are closed.