7 จุดถ่ายรูปใหม่ก่อนใคร ใน “ เขาตาปู-เขาพิงกัน ” (James Bond Island)

Top 7 Photo Spots James Bond Island

ปฎิเสธไม่ได้หรอกว่าในการท่องเที่ยวของชาวเราแต่ละครั้ง สิ่งสำคัญที่ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับแหล่งท่องเที่ยวนั้นๆคงหนีไม่พ้นการ “ถ่ายรูป”  จะทำยังไงให้การถ่ายรูปสนุกมากขึ้น? จะเซลฟี่ถ่ายเอง? จะมีคนถ่ายให้? จะถ่ายวิว? ถ่ายมุมซ้ำๆที่คนทั้งโลกถ่ายกันมาหมดแล้ว? เขาตาปู-เขาพิงกัน  (James Bond Island) ยุคหลังโควิด-19 สนุกกว่านั้นเยอะ 

1.จุดจอดเรือ

ก้าวแรกที่เดินขึ้นมากล้องก็สั่นซะแล้ว ต้องยอมรับว่ามุมนี้เป็นมุมที่ถ่ายยังไงก็สวย แสงที่ผ่านช่องเขา สะท้อนผิวน้ำ ช่างเข้ากันกับแนวทางขึ้นที่เป็นการสร้างเสาเลียนธรรมชาติเรียงแถวกันอย่างลงตัว จะน้ำขึ้นหรือน้ำลง ยังไงก็สวย

pier spot

เขาตาปู-เขาพิงกัน” (James Bond Island)

2. ใต้ต้นหูกวาง 

ลานที่นั่งพักสำหรับนักท่องเที่ยว ล้อมรอบต้นหูกวาง ที่รองรับท่าโพสได้ทุกรูปแบบจริงๆ

 

ใต้ต้นหูกวาง

 

3.ป้ายเขาตาปู

มุมมหาชนที่ยังไงก็ต้องถ่าย จัดไว้สำหรับภาพหมู่ ข้างหลังป้ายมีที่ต่างระดับสำหรับยืนเพื่อให้เดินไปถ่ายหลังป้ายได้ด้วย ถือว่าใส่ใจแม้กระทั้งคนตัวเล็ก มินิมินิแบบเรา มุมนี้เมื่อก่อนจะเป็นจุดที่แออัดอัดมาก นักท่องเที่ยวต้องมาถ่าย ถ่ายยังไงก็ติดกลุ่มนักท่องเที่ยวแน่นอน แต่!!! มาเที่ยวช่วงนี้กันนะคะ บอกได้เลยว่า จะกี่ภาพ กี่มุม นั่งถ่าย ตะแคงถ่าย ไม่มีใครมาแทรกกลาง ถ่ายยังไงก็มีแค่ “เรากับเขา” เท่านั้น

 

ป้ายเขาตาปู

4.เทอเรส 

เดินขึ้นบันไดมาเล็กน้อย จุดนี้ถือว่าเด็ด พี่ๆอุทยานฯบอกว่าเขาตั้งใจเปิดมุมใหม่ มุมนี้ เพื่อลดความแออัดในการถ่ายรูปคู่กับเขาตาปูด้านล่างแต่ที่เราค้นพบคือ ไม่ใช่แค่ลดความแออัด แต่มุมนี้ โคตรสวย ท้องฟ้า ทะเล เขาตาปู มันช่างลงตัวกันอย่างหาที่ติไม่ได้

 

เทอเรส เขาตาปู-เขาพิงกัน

 

5.บันได ที่ราวบันได เขาตาปู-เขาพิงกัน สวยมาก(กกกกกก)

ตัดอารมณ์แสงแดด ทะเล เขาตาปู ด้วยทางเดินริมเขาหินปูน ที่ยิ่งเดินยิ่งน่าค้นหา จะมีสักกี่อุทยานฯ ที่ใส่ใจรายละเอียดขนาดนี้ ทางเดินที่ไหนๆก็มี แต่ที่นี่ เป็นทางเดินที่ ถ่ายภาพได้อย่างไม่น่าเบื่อ เรียกว่ากว่าจะถึงยอดเขา ก็ต้องหยุดถ่ายภาพกันหลายแชะ !!

 

บันได ที่ราวบันไดสวยมาก

6. จุดนั่งพัก กลางเขา

ในช่วงที่เดินถ่ายภาพมาเพลินๆ จะหาที่นั่งพักธรรมดาๆ ที่นี่ไม่มีให้แน่นอน มันต้องนั่งพักแบบถ่ายรูปได้ มีเขาตาปูอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆ จำได้ว่าเมื่อก่อน มุมที่เราจะได้ถ่ายคู่เขาตาปู ก็คือมุมป้ายเขาตาปู เท่านั่น แต่มาครั้งนี้ คุ้มค่าจริงๆกับทุกมุมของ “เขากับเรา”

จุดนั่งพัก กลาง เขาตาปู-เขาพิงกัน

7. ห้องน้ำในถ้ำ 

ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ตอนแรกที่เห็น ก็เก้ๆกังๆ ไม่กล้าเข้า เพราะสวยมาก ถ้ำกับเกาะทะเลยังไงก็เข้ากัน มีไม่กี่ที่นะคะที่จะทำให้เราอยากถ่ายรูปกับห้องน้ำ โดยเฉพาะกลางทะเลแบบนี้ ลบภาพห้องน้ำที่สกปรกไปได้ค่ะ เพราะห้องน้ำที่นี่สวยทุกจุด  มาพร้อมกับความสะอาด ที่สะอาดกว่าห้องน้ำในแหล่งท่องเที่ยวทางบกหลายๆ แห่งอีกค่ะ

 

ห้องน้ำในถ้ำ เขาตาปู-เขาพิงกัน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 7 จุดถ่ายรูป เขาตาปู-เขาพิงกัน ที่เราแนะนำ เป็นแค่จุดใหญ่ๆ ที่สวยสะดุดตาเท่านั้น ยอมรับอย่างเต็มปากเต็มคำว่า มาเขาตาปูรอบนี้ แปลกตาไปมากกับรูปโฉมใหม่ ที่สวย สะอาด ทุกๆ ก้าวที่เดินท่องเที่ยว มีจุดเล็กจุดน้อยให้ถ่ายภาพมากมาย แต่ละจุดมีความสวยงามที่แตกต่างกัน แต่ความประทับใจที่ได้รับ คุ้มค่ามากจริงๆ 

พังงายังมีอีกหลายสถานที่สวยงาม ที่รอคุณมาท่องเที่ยวชาร์จพลังงานอีกมากมาย เช่น เกาะปันหยี , เกาะละวะใหญ่

 

เขาตาปู-เขาพิงกัน

 

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา (Ao Phang Nga National Park) 07-6481-188

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความน่าสนใจ