ในวันที่อยากไปญี่ปุ่น ไปกินอาหารญี่ปุ่น แต่ไม่สามารถทำได้  UFM Fuji Super คืออีกทางเลือกหนึ่ง

ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น UFM Fuji Super

ในช่วงนี้ หลายๆคนอาจจะอึดอัด ครั่นเนื้อครั่นตัว ไม่ใช่เพราะโรคติดต่อ Covid-19 แต่เป็นเพราะไม่สามารถออกไปเที่ยวที่ไหนได้อย่างอิสระนั่นเอง

สำหรับคนที่ชื่นชอบในการไปสัมผัสวัฒนธรรมของญี่ปุ่น รวมไปถึงอาหารการกิน บรรยากาศในการออกไปซื้อของตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ UFM Fuji Super (ยู เอฟ เอ็ม ฟูจิ ซุปเปอร์) ซึ่งซุปเปอร์แห่งนี้ เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น เก่าแก่ในกรุงเทพฯ ถือเป็นการรวบรวมสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะของกิน วัตถุดิบในการทำอาหาร รวมไปถึงขนมต่างๆ มาให้เราได้จับจ่ายในราคาที่แสนจะเป็นมิตร   พอจะทำให้คลายคิดถึงญี่ปุ่นได้บ้าง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูล UFM Fuji Super 

UFM Fuji Super ที่ตั้ง

  • ที่ตั้ง  : เลขที่ 593/29-39 ซ. สุขุมวิท 33/1 ถ. สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110 

โดยเข้าซอยประมาณ 300 เมตรก็จะเจออยู่ทางด้านซ้ายมือ

  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08:00 – 22:00 น.

 สาขาอื่นๆ :  สุขุมวิท 39 และ สุขุมวิท 49

การจัดวางของสินค้าจะแยกเป็นโซนๆ  เป็นล็อคๆ แบบร้านค้าทั่วไปเพื่อให้หาสินค้าได้อย่างง่ายดายมากขึ้น และมีป้ายแสดงราคาสินค้าได้อย่างชัดเจน 

เราจะพาทุกคนไปดูกันค่ะว่า 

โซนผักและผลไม้ 

UFM Fuji Super ผลไม้ญี่ปุ่นนำเข้า    ผลไม้นำเข้าประเทศญี่ปุ่น

Fuji Super ผัก   

โซนนี้จะมีทั้งผักและผลไม้ที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น และจากสินค้าในประเทศด้วย  โดยสินค้ามีความสดใหม่ เน้นคุณภาพที่ดี สำหรับคนไม่ทานผัก เมื่อได้เห็นสีสันที่สวยงาม ความสด ก็บอกเลยว่าคุณก็อยากจะหยิบใส่ตะกร้าไปลิ้มลอง

โซนเนื้อสัตว์  

UFM Fuji Super เนื้อ โซนเนื้อสัตว์  UFM Fuji Super

เนื้อสัตว์มากันทุกชนิด มีทั้งเนื้อปลา กุ้ง ปลาหมึก เนื้อหมูแยกต่างส่วน หรือจะจัดเป็นชุดชาบู เนื้อวากิว เนื้อวัว ในกล่องที่แยกตามชนิดชิ้นส่วน และมีหลากหลายสายพันธุ์ มีทั้งสำหรับปรุงอาหารทั่วไป หรือรวมไปถึงสำหรับทำสเต็กให้เลือกซื้อ โดยในแต่ละวันก็จะมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาด้วยนะคะ 

โซนเครื่องเคียงญี่ปุ่น 

เครื่องเคียงญี่ปุ่น UFM Fuji Super  UFM Fuji Superอาหารญี่ปุ่น

สำหรับคนที่ชอบและต้องการเครื่องเคียงอร่อยๆ รสชาติญี่ปุ่นแท้ ที่นำเข้ามา มีทั้งผักดอง เครื่องเคียง เต้าหู้ เส้นสด มิโสะ ก็สามารถมาเลือกกันได้ในโซนนี้ ซึ่งมีสินค้ามากมาย และหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรรกันเลยทีเดียว

โซนเบนโตะ

UFM Fuji Super เบนโตะ  UFM Fuji Super ซูชิ

โซนเบนโตะ ที่ปรุงสดใหม่ มีทั้งข้าวปั้นไส้ต่างๆ ให้เลือกกัน หรือจะเป็นข้าวหน้าหมูทอด ข้าวหน้าปลาย่าง ซูชิเป็นคำๆ ถูกจัดเป็นเซ็ตให้เลือกซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยทางเราผู้ซึ่งไปที่นี่บ่อยก็อยากจะขอแนะนำเมนูที่ไปทุกครั้งก็ต้องซื้อทุกครั้ง นั่นก็คือ ข้าวห่อเต้าหู้ เป็นเมนูที่อร่อยที่สุดในสามโลก ฟินมากสุดๆ และที่สำคัญราคาถูกแสนถูก คุ้มค่าต่อเงินที่จ่ายไป 

โซนมาม่า

มาม่าญึ่ปุ่น

มาม่า นี่แหละคือเป็นอีกสินค้าตัวท็อปเลย มาเป็นภาษาญี่ปุ่นข้างกล่อง คอนเฟิร์มได้ว่าญี่ปุ่นแท้ ๆ ส่งตรงมาเลยจ้า และบ่อยครั้งที่ทางซุปเปอร์จะมีการจัดโปรโมชั่น ตั้งแต่ลดราคา ยันไปถึง ซื้อ 1 แถม 1 เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆไปเลย

โซนขนมญี่ปุ่น

ขนมญี่ปุ่น เป็นสินค้าที่ทุกคนที่ไปญี่ปุ่นก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือมาฝากกัน และที่ Fuji Super เราเชื่อว่ามีขนมญี่ปุ่นมากมายจนหยิบไม่ครบแน่นอน มีทั้งซิมเบ้ แป้งทอดที่ถือว่าเป็น signature ขนมแห้งญี่ปุ่น ขนมเวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลตอย่างคิทแคทที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกกัน

โซนเครื่องปรุง

มาม่าญี่ปุ่น UFM Fuji Super เครื่องปรุงอาหารญี่ปุ่น

เครื่องปรุงสำหรับทำอาหาร  ซอสปรุงรส ต่างๆ ก็มีนะ ซอสสำเร็จรูปสำหรับทำสุกี้ ชาบู ซอสหมัก น้ำสลัด น้ำมันงา ปลาหมึกแห้งสำหรับทำซุป เส้นโซบะหลากหลายยี่ห้อ ก็มีหมด มาที่เดียวครบ

โซนไอศกรีม (Ice cream)

ไอศกรีมญี่ปุ่น Fuji Super

โซนที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ ไอศกรีม ซึ่งนี่แหละจุดขายของญี่ปุ่นที่คิดถึง ไอศกรีมนม ไอศกรีมชาเขียวสุดเข้มข้น ที่อร่อยเกินจะบรรยาย เห็นละนึกถึงตู้กดไอศกรีมตามถนน ตามสถานีรถไฟฟ้าในญี่ปุ่นเลย ซึ่งที่ UFM Fuji Super ก็มี ไอศกรีมหลากหลายให้ได้ลิ้มรสกัน

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ  Fuji Super (ยู เอฟ เอ็ม ฟูจิ ซุปเปอร์) เรียกว่าก้าสเข้าไปแล้วก็ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ญี่ปุ่น ที่นี่มีสินค้าญี่ปุ่นวางขายจำนวนมาก และอย่างที่บอกไปแล้วว่าคุณภาพก็ดี ราคาก็ไม่แพง หยิบจับได้ หากผ่านแถวนั้น และอดคิดถึงประเทศญี่ปุ่นและอาหารญี่ปุ่นไม่ได้ ก็ลองแวะเข้าไปดูนะคะ รับรองว่าต้องได้อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอนค่ะ

บทความที่น่าสนใจ